Ông Tơ Bà Nguyệt Se Duyên

  -  

Nam nữ vào người đời, chỉ cần một tua chỉ hồng của ông Tơ bà Nguyệt buộc vào chân (hoặc tay) thì cho dù sống bất cứ ở chỗ nào, bất cứ vị thế cao thấp rứa nào thì cũng những sẽ đến lúc nhưng chạm chán nhau, kết duyên có tác dụng bà xã chồng.

Bạn đang xem: ông tơ bà nguyệt se duyên

(Ảnh: Internet)

Ông Tơ bà Nguyệt Gọi tắt là “Nguyệt lão” Hay những “ông già ngồi dưới trăng”. Ông Tơ bà Nguyệt là nhân đồ vật nổi tiếng thời cổ truyền của China, là thần nắm giữ câu hỏi đầu mối hôn nhân, là “bà mối” trong dương thế, chủ trì nhân dulặng của phái mạnh phái nữ vùng người đời.


Truyền thuyết dân gian nhắc lại rằng, vào thời đơn vị Đường, tất cả một thỏng sinch thương hiệu là Vi Cố, trên phố đi cho Tống thành thì nghỉ ngơi tại một đơn vị trọ. Buổi buổi tối anh ta ra phía bên ngoài quốc bộ cỗ thì gặp mặt một ông lão bên trên lưng khoác một dòng túi vải đang ngồi xem sách. Vi Cố thấy lạ, nhanh chóng tiến mang đến trước khía cạnh ông lão hành lễ rồi hỏi: “Vì sao đang hơn nửa đêm rồi cơ mà ông còn ngồi một mình sống đây?”.

Ông lão trả lời: “Ta vẫn xem sách về hôn nhân! Cuốn nắn sách này khắc ghi tình dục nhân duim của nhỏ bạn vào cụ gian”.

Vi Cố bắt gặp một túi gnóng khổng lồ ở kề bên ông lão thì lại tò mò nhưng hỏi. Ông lão ko trực tiếp trả lời nhưng lôi ra một gai chỉ hồng trường đoản cú vào túi gnóng, nhoáng một chiếc trong không trung mở ra một đường ánh sáng red color sáng sủa rực rồi lấp lánh lung linh sống bên dưới chân của Vi Cố.


*
(Ảnh: Internet)

Ông lão nói với Vi Cố rằng: “Sợi chỉ hồng này dùng để buộc chặt chân của nhị tín đồ đang trở thành bà xã ông xã. Cho dù hai tín đồ là quân thù của nhau, mặc dù là ngơi nghỉ cách xa nhau chừng vạn dặm, chỉ việc sợi chỉ này buộc vào chân nhị tín đồ thì bọn họ vẫn cả đời tất yêu bóc rời nhau”.

Vi Cố nhận thấy câu hỏi hôn sự của mình vừa được ông lão định rồi tức tốc lo lắng hỏi vợ bản thân là ai.

Xem thêm: Nội Quy

Ông lão chỉ nói một câu: “Con gái của bà lão chào bán rau sống chợ phía bắc”. Nói hoàn thành, ông lão ngay tắp lự mất tích.

Sáng mau chóng ngày tiếp theo, Vi Cố vày mong nhìn thấy bạn vk sau này của bản thân ra sao đề nghị ăn mặc tinc tươm đi về vị trí nhưng ông lão đã nói. Anh ta chỉ thấy được một bà lão bế một nhỏ nhắn gái không đẹp nên vô cùng bực bội cùng đau buồn. Anh ta lệnh cho tất cả những người hầu yêu cầu thịt chết nhỏ xíu gái này. Sau kia, tín đồ hầu sau khi đâm một kém trúng lông mi của bé gái đó tức thì lo sợ quăng quật chạy.


Mười lăm năm tiếp theo, Vi Cố thành thân. Anh ta lấy phụ nữ của vị quan lại thứ sử Tương Châu có tác dụng vk. Lúc rượu cồn phòng, nhận thấy người vợ xinh như hoa, Vi Cố khôn xiết vừa ý cùng mừng quýnh. Chỉ bao gồm điều, trên lông mày của bạn bà xã này có một vệt thương thơm lớn.

*
(Ảnh: Internet)

Vi Cố sau khi hỏi rõ lý do của vết tmùi hương này bắt đầu hiểu được, vk anh ta chính là bé gái năm xưa từng bị chính mình thù ghét nhưng làm sợ. Sau đó vì chưng mất mẹ buộc phải được vị quan liêu tmùi hương tình thừa nhận về làm cho nhỏ. Vi Cố cực kỳ hổ thẹn, vì thế càng dùng trọng tâm đối xử thiệt giỏi với vk mình. Hai vợ chồng họ sinh sống hạnh phúc mang đến thuở đầu bạc.

Sau này, câu chuyện của Vi Cố được truyền mang lại Tống thành. Từ kia sau đây, mẩu truyện về Nguyệt lão dần dần được lưu giữ truyền cho tới ngày này. Mọi tín đồ cũng tin tưởng rằng, nhân duyên ổn thân phái nam với nữ giới là vì Nguyệt lão kết thành.

Xem thêm: Top 10 " Quái Vật Hy Lạp - 10 Quái Thú Huyền Bí Trong Thần Thoại Hy Lạp

Người ta ban đầu dựng lập tượng cùng cvào hùa thờ phụng Nguyệt lão. Các chàng trai với cô nàng mong muốn bao gồm côn trùng nhân dulặng xuất sắc những tới các ngôi cvào hùa này để cầu phúc, hi vọng Nguyệt lão cho khách hàng một côn trùng nhân dulặng giỏi đẹp nhất.