(Án Ma Ni Bát Mê Hồng)

  -  

Om Mani Padme Hum (giờ đồng hồ Tây Tạng là Om Mani Peme Hung) là một trong thần chú cổ tiếng phạn (ॐमणिपद्मेहूँ tốt ओंमणिपद्मेहूं) bao gồm nguồn gốc từ Phật giáo Ấn Độ cổ kính bao gồm tương quan đếnBồ Tát Quan Thế Âm (Avalokitesvara). Tại Tây Tạng, Om Mani Padme Hum được xem như là câu thần chụ quyền uy nhất trong số câu thần chụ Mật Tông. Mani đại diện đến phương tiện đi lại cùng padme bảo hộ mang lại trí tuệ. Nói giải pháp khác, nhị từ này có chứa toàn cục con đường được Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đi khám phá; toàn bộ tuyến đường tiệm vật dụng dẫn tới giác ngộ.quý khách hàng đã xem: Om mani padme hum là gì


*

Om Mani Padme Hum giờ đồng hồ Phạn

Nguồn gốc Chú Om Mani Padme Hum tức thị gì

Thần chú Om Mani Padme Hum xuất xắc còn được gọi cùng với cái brand name không còn xa lạ là Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn, Lục Tự Đại Minc Thần Chú, Án ma ni Bát mê hồng, Án Ma ni bát minch hồng... Đức Phật Điện thoại tư vấn đó là 6 chữ Đại Minch Đà La Ni, Theo kinh điển, thần chụ Om Mani Padme Hum chỉ xuất hiện vào bài bác Quán Âm Linc Cảm Chân ngôn, Nghi thức Bộ Chú, Kinh Đại Thừa Trang Nghiêm Vương.

Bạn đang xem: (Án Ma Ni Bát Mê Hồng)

Theo ghê Đại Thừa Trang Nghiêm Bảo Vương (Karanïdïe Vyuha Sùtra):, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni bao gồm nói rằng, ngài vẫn đề nghị mất 1 triệu kiếp new tìm thấy được câu thần chụ này. Ngài nói: “Ta rất có thể biết một năm gồm bao nhiêu hạt mưa rơi xuống trái địa cầu, sông Hằng gồm bao nhiêu phân tử cat tuy vậy ta bắt buộc nói không còn về sức mạnh của câu thần chú này.

Câu thần chụ này được truyền bá rất rộng rãi vào trần gian nhưng họ chắc là new chỉ được hiểu nlỗi một câu chụ siêng trừ ma tà, giải nạn cphía, điều trị mắc bệnh mà không còn được biết tính chất kỳ diệu rất kín của Lục Tự Đại Minh Chân ngôn.

Om Mani Padme Hum là câu thần chú đã giúp Đức Đại Bi Quán Tự tại được bệnh đắc. Trong tởm Đại quá Trang Nghiêm Bảo Vương sẽ ghi nhấn quá trình hóa độ những chúng sinc vào 6 nẻo luôn luôn hồi của Đức Quán Thế Âm với minch họa công đức uy thần, năng lực cứu độ ảo diệu của Ngài, mặt khác xác minh mọi công đức uy thần nhưng mà Ngài đã đạt được đều dựa vào thần chú Lục Tự Đại Minc Om Mani Padme Hum.

Trên khắp miền Bắc Ấn Độ, Nepal và Tây Tạng, các bạn sẽ thường xuyên bắt gặp thần crúc yêu quý này khắc trên đá. Những khác nước ngoài thì thích sở hữu nhẫn với câu thần chú được tương khắc lên, chính vì tín đồ ta cho rằng, ngay cả hành vi đơn giản dễ dàng là chú ý chăm bẳm vào thần chú cũng biến thành mang lại phần đa chức năng lành mạnh và tích cực.


*

Bánh xe pháo ghê luân được đính khắc chú Om Mani Padme Hum


*

Chủng từ Humđược tìm thấy bên trên viên Dzi cổ 1 mắt chỉ vệt Quan Thế Âm

Đối cùng với những bên sư Tây Tạng, âm thanh của thần chú này thật ảo diệu. Câu thần chú Om Mani Padme Hum là sức mạnh của không ít lời dạy bảo của Đức Phật. Lúc ta niệm Om Mani Padme Hum Tức là cố được sức khỏe kỳ lạ của toàn thể tích điện và lòng tự bi của đức Phật độ cho bạn với mang lại đa số người. Càng tụng niệm Om Mani Padme Hum từng nào, càng được gia trì thêm bằng đa số phẩm chất yêu thương thương thơm của pháp môn niệm Phật. Đây là câu thần chú có năng lượng mạnh mẽ thức tỉnh giấc và liên kết lòng hiền hậu trong mọi cá nhân và đức Phật.

Sự kỳ diệu của câu Thần crúc Om Mani Padme Hum

Om Mani Padme Hum có nghĩa là Viên ngọc quý vào hoa sen.

Thần chụ OM MANI PADME HUNG nhiều lúc được phân tích và lý giải với đông đảo chân thành và ý nghĩa cầu kỳ và thần túng bấn. Tuy nhiên, nlỗi bọn họ vẫn nói, phía trên đơn giản và dễ dàng chỉ là tên gọi của Bố Tát Quan Âm (Chenrezig) được đặt thân nhị âm tkhô nóng truyền thống cùng thiêng liêng, OM với HUNG.


*

OM: các thần chụ rất nhiều ban đầu tự âm này. Omthay thế mang đến cơ thể của người Phật tử, khẩu ca cùng trọng tâm trí, nó cũng thay thế đến thân thể, khẩu ca với trí tuệ của một vị Phật tinh khiết. Con con đường được đã cho thấy vày bốn âm máu kế tiếp.

Từ Om được những công ty sư Tây Tạng sử dụng trong Việc biểu đạt tích điện, sức mạnh qua âm huyết Om, bởi đó được xem như là khẩu ca của clỗi Phật, đại diện thay mặt và bội nghịch ảnh dấn thức của ngoài trái đất, quá khứ đọng ngày nay cùng tương lai.. Âm máu này có thể vọng qua hồ hết đỉnh núi cao của Tây Tạng, qua ttránh mây ngoài hành tinh với sức mạnh vô hình dung biểu thị qua giờ “Om” đầy uy quyền.

PADME: Phát âm theo Sankrit, hoặc PEME trong tiếng Tây Tạng, Có nghĩa là “hoa sen”. Padme còn có ý nghĩa sâu sắc là Tâm thức nhỏ người. Hai âm tiết này giúp chúng ta tiêu giảm tuy nhiên suy xét sai lầm, trở nên tân tiến năng lực cho tới một trí tuệ thuần khiết không lẫn tạp chất xấu.

Xem thêm: Phật Giáo Bình Định: Ban Trị Sự Tỉnh Viếng Tang Cố Hòa Thượng Thích Đồng Chơn

HUM: có nghĩa là Tự ngã thành quả. Niệm tới “Hum”, có nghĩa bạn đã có ý thức giác ngộ. Đạt được số đông phẩm chất giỏi lành, trí tuệ và tự bi. Không còn vướng bận hận thù, tham mê sân mê mệt.

Câu thần chú này còn có nghĩa toàn bộ bọn họ các là hoa sen, viên ngọc quý vào hoa sen. Chúng ta phân vân điều đó bởi vì bị bịt tủ vị màn vô minc (bùn với vết mờ do bụi bẩn). cho đến khi chạm chán với niệm câu thần chụ này, tức thì các gì vô minch sẽ ảnh hưởng đẩy lùi, để nhỏ tín đồ đã có được trí tuệ, từ bi cùng tinch khiết trẻ trung và tràn đầy năng lượng nlỗi chủ yếu hoa sen. Om Mani Padme Hum có nghĩ là Tâm Bồ đề nngơi nghỉ trong tim tín đồ.

Đối vớiPhật giáo Tây Tạng, “Viên ngọc trong hoa sen” đại diện thay mặt mang lại Bồ đề chổ chính giữa với ước ước ao giải thoát ra khỏi Vòng Luân Hồi. Mỗi 1 trong các sáu âm ngày tiết vào thần chú được cho là hướng đến sự giải pngóng xuất phát điểm từ một chình ảnh giới khổ sai khác nhau của “Samsara”.

Lợi lạc cần thiết nghĩ bàn lúc niệm thần chụ Om Mani Padme Hum

Thánh Đức Dalai Lama thiết bị 14 từng phân chia sẻ:

“Thật là giỏi Khi niệm thần chúOm Mani Padme Hum, tuy nhiên vào khi chúng ta sẽ niệm nó, bạn nên xem xét về chân thành và ý nghĩa của nó, vị ý nghĩa của sáu âm huyết là hoàn hảo và lớn tưởng.Trước hết,OMtượng trưng mang đến khung hình của fan Phật tử, khẩu ca với trung ương trí, nó cũng bảo hộ mang lại thân thể, khẩu ca và trí tuệ của một vị Phật tinc khiết. Con đường được đã cho thấy vì tư âm tiết sau đó.MANI, Tức là viên ngọc, đại diện đến ý ao ước vị tha để trở nên giác ngộ, từ bi và yêu tmùi hương.

Hai âm huyết,PADMEcó nghĩa là hoa sen, tượng trưng mang lại trí tuệ. Sự tinc khiết đề nghị đạt được bằng sự thống độc nhất vô nhị không thể tách rời của cách thức cùng sự thận trọng, được bộc lộ bởi vì âm tiết cuối cùngHUM, cho biết thêm sự chẳng thể phân tách giảm được. bởi vậy, sáu âm huyết, Om Mani Padme Hum, không Tức là dựa vào vào câu hỏi thực hành thực tế một con đường cơ mà là 1 trong sự kết hợp cần thiết tách rời của phương pháp với sự đúng đắn, chúng ta cũng có thể chuyển đổi khung hình ko tinh khiết, khẩu ca với trung tâm trí của công ty kết thân thể, Tâm của một vị Phật.”


*

Thánh Đức Dalai Lama vật dụng XIV

Thần chú Om Mani Padme Hum là hiển lộ của ngữ điệu cùng năng lực trí tuệ của toàn bộ chư Phật. Nó là một phương tiện đi lại để đảm bảo trung tâm khỏi đầy đủ niệm tưởng mê lầm, chặt đứt vô minh và knhì mở trí tuệ. Nó làm cho vững mạnh vô lượng sự ban phước và khiến cho ta hoàn toàn có thể đã có được an yên. Thần chú này có thể cứu giúp và có tác dụng nguôi nhẹ hàng ngàn cùng hàng ngàn khổ đau với khốn khó khăn của chúng sinch.

Trì tụng Om Mani Padme Hum vẫn xua tung bị bệnh, nhỏ nhức và những quyền lực ác quỷ, đã trlàm việc buộc phải niềm hạnh phúc, an nhàn và đầy đủ.

Trì tụng câu chú này, lúc bị tiêu diệt, sẽ không còn sinh vào ba đọa xứ nhưng mà vãng sinc về Dewachen – Tây Pmùi hương Cực Lạc tuyệt vào chủ yếu cõi Tịnh Độ của Đức Quán Thế Âm – Riwo Potala, và sinh hoạt kia, sẽ dần dần đạt mang lại Phật trái. Cho tới lúc kia, ân phước gia trì với sức mạnh của thực hành sẽ không còn cạn kiệt; nó đang liên tiếp tạo ra kết quả giác ngộ.

Trì tụng câu chụ này vẫn tăng tốc sức mạnh thiền định và cải tiến và phát triển gần như cấp độ tthánh thiện định thâm thúy hơn vào đời này, thứ đang thường xuyên trong tương đối nhiều đời tương lai.

khi đức Phật Quán Âm nguyện quay trở về vòng luân hồi để giúp bọn chúng sinh khỏi bể khổ, Ngài áp dụng câu thần chụ lục từ bỏ đại minch chân ngôn Om Mani Padme Hum để giúp đỡ chúng sinc khỏi bến mê lầm. Nếu ra niệm câu thần crúc này và suy nghĩ cho tới đức Phật Quán Thế Âm, trì tụng lục minc chân ngôn, chắc chắn là bọn họ đang ra khỏi gian khổ. Do vậy, nên gửi Quán Thế Âm vào trung ương thức thật tôn thờ, trì tụng Lục trường đoản cú đại minh rõ ràng với tâm thành, mọi nhu cầu thế gian cùng xuất thế gian sẽ tiến hành đáp ứng.

Xem thêm:


Vì vậy, trì crúc, niệm Lục Tự đại minc Chân ngôn Om Mani Padme Hum, sẽ cảm thấy được sự huyền ảo của câu thần chụ này cùng lợi lạc của câu chú thiết yếu tranh cãi được với sức khỏe ẩn chứa đầy tích điện của Om Mani Padme Hum.