Hành Hương Về Núi Tu Di Ở Đâu

  -  

Thầy giáo Trần Trọng Kiên, sanh năm 1950 (60 tuổi), tại thị trấn Châu Thành, thức giấc Bến Tre. Cư trú quán tại Q.6, TP.HCM, hỏi 2 câu:

Một: Ly tđọng cú, tuyệt bách phi là gì?

Hai: Núi Tu Di là núi nào?

Trưởng ban trả lời: 

Một: Ly tđọng cú: – Ly là lìa, tđọng là bốn, cú là câu. – Đây là bốn câu xác nhận với không đồng ý vào Thiền tông, khởi đầu từ nước Ấn Độ.

Bạn đang xem: Hành Hương Về Núi Tu Di Ở Đâu

Câu 1: – Có, ko.

Câu 2: – Cũng gồm, cũng ko.

Câu 3: – Chẳng phải có, chẳng đề nghị không.

Câu 4: – Cũng chẳng nên bao gồm, cũng chẳng cần không.

Người tu theo Tnhân từ tông bắt buộc quăng quật tứ câu này new phi vào sân Thiền lành tông học được.

Xem thêm:

Tuyệt bách phi: – Tuyệt là quăng quật hẳn, bách là 1 trăm, phi là không. tức là vứt hẳn lời lý giải, chỉ chuyển vào đầu lời giải của 100 thắc mắc bằng chữ phi là đủ. Tu theo Thiền lành tông, những người hỏi, người tu chỉ cần vấn đáp tất cả một chữ phi là đủ. Dù chúng ta có hỏi 100 câu, chỉ việc nói chữ phi là sẽ vấn đáp xong. Chữ bách trên đó là nói gọn, chđọng sự thật là 108 câu. 108 câu này, đó là sản sinh ra xâu chuỗi 108 phân tử mà lại họ thấy thời nay. Sau này, người tu theo Tịnh Độ, chúng ta lần chuỗi một vòng 108 phân tử, từng hạt chuỗi bởi câu Nam Mô A Di Đà Phật, là để định trọng điểm. Nhỏng, định vai trung phong phi định trung ương là vào nơi không hai, ko văn từ bỏ, không đối đải, là sẽ phi vào cõi Thanh khô tịnh Niết bàn của Đức Phật A Di Đà rồi. Nhưng tín đồ tu theo pháp môn Tịnh Độ, họ lại gọi không nên là nhờ Đức Phật A Di Đà cho rước họ về nước Cực Lạc ở!

Xin chứng minh lối tu Tịnh Độ nlỗi sau: Người tu Tịnh Độ, nên nghiên cứu cứu kỹ lời của Đức Phật Thích Ca dạy: Ai muốn về nước của Đức Phật A Di Đà, đề nghị niệm danh hiệu của Ngài từ là 1 ngày đến 3, 5, 7 ngày, niệm cho đến bao giờ được vô niệm, thì Đức Phật A Di Đà với các vị viện trợ của Ngài sẽ hiện ra rước tín đồ niệm, cùng dẫn tín đồ niệm về nước của Ngài nghỉ ngơi.

Nước của Đức Phật A Di Đà sinh hoạt đâu? – Nước của Đức Phật A Di Đà ở “Tây Pmùi hương Tịnh Độ Trung”. Nếu vị làm sao niệm nhưng thấy được “Tịnh Độ Trung”, thì vị đó đã đi đến được nước của Đức Phật A Di Đà rồi đó.

Còn ý nghĩa sâu sắc chữ phi mặt Tnhân từ tông Đức Phật dạy dỗ nlỗi sau: “Nếu bao gồm ai hỏi Phật là gì? Người tu theo Tnhân hậu tông chỉ trả lời là phi Phật. Dù tất cả từng nào câu hỏi đi nữa, fan tu chỉ cần thêm chữ phi trước đầu danh từ hỏi là đủ”.

Hai: Núi Tu Di. Người Trung Hoa dịch là núi Diệu Cao. Núi Tu Di nầy khởi đầu từ các bom tấn của Đức Phật dạy dỗ. Ở trong Đại thiên Thế giới, bao gồm trái đất bự vội 200 lần hành tinh họ vẫn làm việc, gồm trái núi thương hiệu là Tu Di, ví như lấy so sánh cùng với quả toàn cầu chúng ta, núi Tu Di to hơn quả toàn cầu chúng ta các lần! do đó, núi Tu Di nhưng mà vào kinh kể chưa hẳn làm việc trái đất này.

Xem thêm: Cách Trì Chú Om Mani Padme Hum, Hướng Dẫn Chuẩn Xác Nhất

Trích quyển “Những thắc mắc về Tnhân hậu tông quyển 2” – người sáng tác, soạn giả Nguyễn Nhân.