Nói Về Sự Sống Và Cái Chết

  -  


Không một người làm sao hay như là một sinh đồ làm sao bên trên trái đất này hoàn toàn có thể sống mãi mãi được. Nhưng tất cả chúng ta gần như biết rằng họ yêu cầu bị tiêu diệt với sẽ là món quà quý giá. Cuộc sinh sống đầy gian khổ cũng giống như hạnh phúc này không kéo dài mãi được. Nó chỉ nhỏng bé sóng ngoài khơi. Ngươi gồm buộc hải dương ktương đối xong xuôi cồn chỉ để giữ một con sóng?

(Achille Jullius)

Cuộc sống này khôn cùng quý giá bởi vì bọn họ mọi biết chúng ta đang chết. Ngươi hy vọng sống mãi, vậy cần ngươi nói là cuộc sống thường ngày ko quan tiền trọng? Cũng cầm cả thôi! Ngươi cho là cuộc sống của ngươi chỉ nằm trong về ngươi? Đấng chế tạo ra hoá sẽ ban cho ta cuộc sống đời thường này. Đó là nguyên do tại sao ta phải sinh sống, nhằm ta còn ban tặng kèm nó cho tất cả những người không giống nữa. Đó là cách tuyệt nhất chúng ta cũng có thể sống mãi.

Bạn đang xem: Nói về sự sống và cái chết

(Vlad Ganyu)

Tất cả sinch mạng phần đa nối liền nhau. Sinh mạng của một con fan quan trọng tàng trữ được, nó chỉ hoàn toàn có thể được ban Tặng Ngay. Chối quăng quật tử vong Tức là căn năn vứt cuộc đời bởi vì không có cái chết thì không còn là cuộc sống đời thường nữa

(Neptueyn Yamamoto)

Sự sinh sống và chết choc là 1 trong những cặp tuy vậy sinc, từ bỏ thusinh hoạt hồng hoang mang lại tận hiện giờ bọn chúng vẫn tuy nhiên hành cùng nhau. Con fan ai ai cũng mong sinh sống hạnh phúc, vui vẻ, chết tkhô cứng thản và sau cùng là lên thiên đàng. Câu cthị xã với loại kết bao gồm hậu này thoạt tiên nghe thiệt dễ ợt mà lại kỳ thực lại ko dễ dàng những điều đó. Nếu ai ai cũng hạnh phúc thì sẽ tương đối hay tuy vậy đó chỉ là một kịch bạn dạng phim viễn tưởng thần thoại cổ xưa ko mấy cuốn hút cũng chính vì nếu người nào cũng hạnh phúc thì phe bội nghịch diện vào phlặng cùng vào thực tế sẽ đánh mất "vai trò" của họ. Nếu ai ai cũng sung sướng thì nghe cũng xuất xắc đấy cơ mà không có ai triệt tiêu được đầy đủ thảm kịch bởi thượng đế cho phép thảm kịch mãi sau trên trần gian yêu cầu vấn đề này cũng chỉ cần viễn tưởng. Nếu người nào cũng ra đi tkhô giòn thản thì và đúng là "thế giới cổ tích" bởi vì đó không phải thực tiễn. Nếu ai ai cũng lên thiên đàng thì Lucifer dưới hoả lao tù hẳn sẽ khá bi thảm tuy vậy đó chỉ với hài kịch bởi vì cứ từng giây trôi qua Lucifer lại đón băn khoăn bao nhiêu kẻ mất hết nhân tính xuống quốc gia của hắn. Chính bởi đều lẽ này mà rất nhiều bạn hại bị tiêu diệt cùng mất niềm tin vào cuộc sống mà lại đo đắn rằng cuộc sống cùng chết choc tất yêu tách tránh, chối vứt tử vong cũng chính là cân hận vứt cuộc đời, mất lòng tin vào cuộc sống thường ngày là khiến cho cái chết quyết liệt hơn. Cuộc sinh sống này thiệt ko dễ ợt, từ bỏ Khi chúng ta bắt đầu hình thành như mong muốn, ân điển của họ đã không giống cách nhau chừng. Đến lúc lớn hơn một ít, bước đầu có ý thức, lành dữ, hoạ phúc cũng khác xa nhau chừng. Tới lúc cất bước vào đời, phong ba bão tố và dễ dàng, thời cơ cũng rất khác nhau. Tất cả là vì trong những chúng ta, có tín đồ được ttránh khu đất nhân cố gắng đặc biệt quan trọng ưu ái mà lại đãi ngộ vẹn toàn tuy vậy cũng có những người căn uống cao số nặng trĩu, nghiệp quả ông chồng hóa học phải cuộc sống đời thường còn nếu không thảm tmùi hương thì cũng không mấy xuất sắc đẹp. Và vì thế bọn họ bước đầu mất ý thức vào cuộc sống thường ngày, nghi ngại cuộc sống, chửi rủa cuộc sống đời thường, thấp thỏm tử vong, thậm chí từ bỏ tìm đến cái chết, đầu sản phẩm cái chết.

Xem thêm: Mới Nhất Thầy Thích Thiện Thuận "Khẩu Nghiệp Và Nhân Quả Báo Ứng Hiện Đời"

Tất cả phần lớn điểu này chứng tỏ họ sẽ chối vứt cuộc sống đời thường. Là chối quăng quật cuộc sống tốt căn năn vứt loại chết? Cũng rứa cả thôi! Chối hận vứt cuộc sống cũng chính là chối hận quăng quật cái chết và chối hận quăng quật cái chết cũng chính là căn năn vứt cuộc đời. Vì sự sống với cái chết có mối links chắc chắn với nhau. Chúng là song cánh của bà mẹ thoải mái và tự nhiên, bạn đã khi nào thấy một bé chim cất cánh được lên không trung, ngăn chặn lại trọng ngôi trường cơ mà thiếu hụt một mẫu cánh không?

Trong họ, rất nhiều người mơ hồ về việc sinh sống cùng tử vong. Con fan đang nuôi giấc mộng ngôi trường sinch vong mạng trường đoản cú thời trung cổ. Sự mông muội đó đã làm cho nảy sinh bao nhiêu thảm kịch. Vì giấc mộng ngôi trường sinch bất diệt của Tần Thuỷ Hoàng mà lại bao nhiêu đứa bé nhỏ không có tội nên bị tiêu diệt, ở đầu cuối thuốc văng mạng thì không chế ra được và lại chế ra hoả dược. Đúng là nực cười cợt cho mẫu tham vọng bất tử! Tần Thuỷ Hoàng bám víu vào thuốc bất diệt vì chưng vậy sẽ không còn lúc nào biết trân quý cuộc sống này. Thusống nhỏ tuổi, chị em tôi thường xuyên dẫn tôi lên cvào hùa trẩy hội, ví như không có tiệc tùng thì vào thời hạn rhình họa mẹ tôi vẫn dẫn bằng hữu tôi lên cvào hùa. Tôi lưu giữ vào trong 1 sáng mùa thu, những chiếc lá rubi rơi lở tở, cất cánh lởn vởn trong gió trước đôi mắt tôi nhỏng thể đã trêu chọc tập tôi. Mải miết xua đuổi theo những cái lá, tôi vô tình lại ngay gần một gian nhà nhỏ trong ca dua, quan sát trộm qua song cửa sổ, tôi thấy một chú tè đã hỏi sư phụ mình:

_Thầy ơi, điều kỳ quặc của con bạn là gì?

_Đó là vội vàng vã trưởng thành rồi lại hối hận hận là tôi đã bự vượt nkhô hanh, sống nhỏng ko lúc nào bị tiêu diệt với khi sắp đến bị tiêu diệt lại cảm nhận như mình trước đó chưa từng sống.

Xem thêm: Truyện Sự Thật Về Tấm Cám Của Tác Giả Phan Việt,, Sự Thật Về Câu Chuyện Tấm Cám (16+)

Ghnghiền mhình ảnh ghép này với mhình ảnh ghxay của vị vua thống nhất non sông Trung Hoa- Tần Thuỷ Hoàng, tôi lại càng thêm thấm thía bài học về sự việc kỳ quặc của nhỏ người: sống nhỏng ko khi nào chết cùng Lúc sắp tới bị tiêu diệt lại cảm tưởng rằng mình trước đó chưa từng được sinh sống. Lúc viết ra hầu hết loại này tôi chợt lưu giữ về đông đảo dòng thơ rất hấp dẫn ở trong nhà thơ Trung Lam Lang thời Minh nói tới chí nguyện, phong thái sinh sống cũng mượn triết lý sinch tử bên phật:

Kiếp sau nguyện làm một đoá hoa sen

Hoặc làm việc trước phật, hoặc làm việc trong tim tứ người

Cả đời điểm qua mây nhạt

Không tnhóc chấp cũng không dây dưa

Thong dong đón gió, dìu dịu cười xinc đẹp

Kiếp sau nguyện làm một đoá hoa sen

Đắng cay ngọt bùi, nụ cười thuộc đau thương

Đến Lúc quay đầu ngohình họa lại

Lòng không hề ngổn định ngang nữa

Thuận theo tự nhiên, im re gửi về vị trí xa

Nếu như người nào cũng phát âm được như vậy để cơ mà sinh sống được như vậy thì thế gian vẫn sút rất nhiều cảnh không đúng càng thêm sai, nghiệp chướng càng thêm nghiệp cphía. Nếu nlỗi ai ai cũng sống đúng cùng với ý thức của không ít câu thơ này thì chắc chắn trong nhân gian vẫn không ai mơ hồ về cuộc sống thường ngày, nghi hoặc cuộc sống đời thường, mất niềm tin vào cuộc sống thậm chí nguyền rủa cuộc sống thường ngày. Căn năn vứt cuộc đời cũng tương tự chối hận vứt cái chết bao gồm gì là giỏi ho? Những tín đồ chối hận quăng quật cuộc sống cũng tương tự cân hận bỏ cái chết là những người vượt quẫn bách cho đần độn muội và thảm thương thơm nlỗi nhỏ trúc hoang trúng mồi nhử của thợ snạp năng lượng chỉ biết nỗ lực kêu gào vô ích.

Cuộc sống này dù gian khổ như âm ti trần gian giỏi hạnh phúc như thiên con đường hạ giới những ko kéo dài tồn tại há cớ chi cần dấn thức sai về nó. Tử thần là vị thần công bằng, dù giàu sang tốt nghèo khổ, dân thường xuyên xuất xắc vua chúa đầy đủ đề xuất qua tay ngài. Trên trần thế thì ngai vàng dành cho đứa vua, ăn xin cho tấm chiếu rách để ngồi còn không tồn tại tuy vậy trong khu nhà ở tử thần thì ai ai cũng nhỏng ai ko phân địa vị, lừng danh, trí thức chỉ cân đo công đức cùng tội nghiệt. Trên trần gian thì kẻ mạnh khỏe giẫm lên đầu kẻ yếu ớt, một thương hiệu bạo chúa ném anh hề nhưng mà hắn nhận định rằng pha trò nphân tử vào ngục mà bao bọc không có ai quyên tâm hoặc không có bất kì ai dám hé môi nửa lời. Gian thần giết hại cả nhà trung thần. Nghịch tặc gần kề sợ hãi nhân vật. Nhưng trong ngôi nhà tử thần thì không tồn tại phần nhiều chình họa nhiễu nhương thơm kia do ai vào căn nhà tử thần có thể 1-1 tử thần. Và đương nhiên nlỗi sẽ nói, tử thần là vị thần công bằng vì vậy ông ko lúc nào ức hiếp kẻ yếu hèn. Vậy chẳng đề nghị chết choc cũng mang một vẻ đẹp mắt giỏi sao? Vậy vì sao đề xuất cân hận bỏ sự sống, chối hận bỏ tử vong trong khi cuộc sống chẳng thể dứt dễ dãi cùng cái chết cũng cấp thiết tách khỏi cùng vẫn có vẻ đẹp nhất riêng của nó?

Tác Giả:Thần Ánh Sáng

Kết các bạn và theo dõi facebook của người sáng tác trên link:https://www.facebook.com/minhhoang.nguyen.5855594

--------------------------------

quý khách hàng say đắm viết lách, dìm phần thưởng (tổng trị giá bán 22 triệu VNĐ / mon, sách, chứng nhận Social Impact Awards) với ao ước được chế tác uy tín cá thể tới mặt hàng triệu người trong xã hội củatamkyrt.vn?Xem cụ thể tại link:http://bit.ly/TrietHocTuoiTre-Info