Niệm Phật Vãng Sanh Tây Phương Cực Lạc

  -  

Chúng ta có thể lựa một trong những bài bác văn phát nguyện rồi học tập trực thuộc lòng, nhằm trước khi lên nệm ngồi xếp bằng nhắm đến Tây-Phương thơm phân phát nguyện xong sẽ ở ngủ.

Bạn đang xem: Niệm phật vãng sanh tây phương cực lạc


> Bồ tát Địa Tạng độ fan vãng sanh

Muốn được vãng sinh trái đất Tây Phương thơm Cực Lạc cần đủ 3 yếu tố: Tín, Hạnh, Nguyện nlỗi đảnh 3 chân thiếu 1 tất té.

TÍN: Là tin có: trường đoản cú, tha, nhơn, trái, sự và lý.

HẠNH: Là chấp trì danh hiệu Phật cho được “độc nhất trung ương bất loạn”.

NGUYỆN: Là quyết ao ước ra khỏi cõi Ta-Bà, cầu sinh về nước Cực-Lạc.

Muốn được vãng sinh trái đất Tây Phương Cực Lạc đề nghị đầy đủ 3 yếu đuối tố: Tín, Hạnh, Nguyện như đảnh 3 chân thiếu 1 vớ bửa.

Dưới đây là toàn bộ 6 lối tin về Tịnh-Độ.

Tin tự: Tin có lẽ bản thân có Phật tánh nắng suốt, đủ vô lượng công đức. Nếu mình chũm công lo niệm Phật thì quyết rất có thể triệu chứng ngộ được.

Tin tha: Công thừa nhận rằng lời dạy dỗ của Đức Phật Thích-Ca không luống dối; Đức Phật A-Di-Đà luôn luôn nức hiếp tchúng ta tùy thuộc vào cơ cảm của bản thân mà lại ứng.

Tin nhân: Đinh ninc công hạnh niệm Phật hiện thời của chính mình tất cả năng lượng giải bay.

Tin quả: Tin kiên cố sống chín phđộ ẩm sen đá quý là địa điểm vẫn về của ta trong tương lai.

Về được đó thì cho dù hạng nào thì cũng không tân hận đưa.

Tin sự: Xác nhấn kế bên cõi Ta-Bà gồm một cõi Cực-Lạc quả thật lời Phật nói.

Tin lý: Tin trường đoản cú trung tâm ta cũng Có nghĩa là Tịnh-Độ, ví như một khi nó đã có trong sạch.

Sự với lý viên dung ko bóc biệt. Tóm lại, hoài nghi thì thôi, nếu tất cả tin rất cần được tin sâu, tin chắc chắn, với tin rồi yêu cầu thực hành thực tế.

Một Lúc niệm câu A-Di-Đà Phật được tương ứng, ngay tắp lự đó hành giả được 6 cnạp năng lượng tkhô cứng tịnh.

HẠNH: Là thực hành thực tế, đề nghị đến kiên trì cùng đúng pháp.

Kế đây là bài xích dịch ý của mấy vần thơ cơ mà Tổ Đức Nhuận đã bàn về sự niệm Phật để giúp vào một phần nào cho sự thực hành thực tế ấy được đúng.

Xem thêm: Những Lời Ngỏ Báo Tường Ngày 20/11, Những Lời Ngỏ Báo Tường 20

Xét ra niệm Phật dễ dàng cơ mà ko Ý, khẩu buông lung duy trì chẳng đồng Miệng niệm Di-Đà tâm toán thù loạn Dầu cho bể cổ vẫn là không

Ấy kia, niệm Phật cốt nên giữ trung khu và miệng song song, tức thị mồm niệm thì tai buộc phải nghe, tâm nên chú ý nghĩ ghi nhớ Phật cùng tuyệt nhất là trung khu ý đề nghị ko tán loàn, không nghĩ xằng xiêng mới có công dụng.

Đây là bước trước tiên của sự việc niệm Phật, giả dụ ai không được nhưng mà vội vàng trách móc, cấp ngã lòng rằng sao niệm hoài nhưng không thấy gì không còn, rằng sao càng niệm chừng nào càng rối rắm chừng nấy v.v… thì thiệt là 1 trong những điều oan uổng cùng xứng đáng tiếc!

Để giúp sự niệm Phật được dễ ợt tôi xin nêu ra đây số đông bí quyết thành công xuất sắc của Ngài Giác Minc Diệu Hạnh đã dạy mà lại Thượng Tọa Trí Tịnh đã lược giải trong quyển “Đường về Cực-Lạc”:


Ðiều kiện vật dụng nhứt, trong những lúc niệm, phải rành rẽ rõ ràng.

Rành rẽ là chữ câu rành rẽ không lộn lạo, lù mù. Rõ ràng, là tiếng nói của một dân tộc ví dụ, ko trại giờ đồng hồ.

Ðiều kiện lắp thêm nhị, giờ đồng hồ buộc phải hiệp với trọng điểm, vai trung phong yêu cầu duim theo giờ, trọng điểm và giờ hiệp khắn với nhau.

Ðiều khiếu nại lắp thêm bố, phải chí thành tha thiết, cùng với đức Từ Prúc, lòng ta như con thơ nhớ mẹ, với cõi Cực Lạc lòng ta nhỏng viễn khách hàng tưởng thế mùi hương.

Ðiều khiếu nại thứ tư, cấm đoán xen lộn một mảy tưởng vọng thế sự; tức là nên luôn nhiếp đáp chổ chính giữa trụ vị trí giờ niệm Phật, ko xao lãng. Nếu lỡ xao lãng bắt buộc tức thời nhiếp đáp thâu lại.

Chúng ta rất có thể lựa một trong các bài xích văn phát nguyện rồi học tập ở trong lòng, để trước khi lên chóng ngồi xếp bằng nhắm tới Tây-Pmùi hương phát nguyện chấm dứt đang nằm ngủ.

Với ngôi trường đúng theo đây, để mắt thừa nhận có thể rước giờ đồng hồ của chính mình niệm là công hiệu độc nhất vô nhị. Trong quyển Niệm Phật Luận ngài Đàm Hư Đại lão Pháp sư vẫn nói:

Một lúc niệm câu A-Di-Đà Phật được tương ứng, tức tốc đó hành mang được 6 căn uống tkhô hanh tịnh. Vì:

1/ Mắt hay quan sát Phật thì nhãn căn uống tkhô giòn tịnh.

2/ Tai nghe giờ niệm của chính mình cùng của đại chúng thì nhĩ cnạp năng lượng tkhô cứng tịnh.

3/ Mũi nghe biết mừi hương của nhang, trầm thì tỷ cnạp năng lượng thanh hao tịnh.

4/ Lưỡi cử cồn để niệm Phật thì thiệt cnạp năng lượng tkhô nóng tịnh.

5/ Thân sinh hoạt vào đạo tràng mà lại lạy Phật thì thân cnạp năng lượng thanh khô tịnh.

6/ Trong lúc niệm, lạy, tâm hay tưởng Phật thì ý căn thanh khô tịnh.

NGUYỆN: Nguyện cần mang lại tha thiết, mang lại đưa ra quyết định.

Chúng ta rất có thể lựa một trong các bài xích văn uống phân phát nguyện rồi học tập thuộc lòng, nhằm trước khi lên nệm ngồi xếp bởi nhắm đến Tây-Phương vạc nguyện xong xuôi đang ở ngủ.

Con tin lời của Đức Phật A-Di-Đà, giữ một lòng niệm thương hiệu Phật, nguyện đời này bao nhiêu tội cphía thảy đều tiêu sạch, cho đến lúc lâm tầm thường được Phật và các vị Bồ-Tát, cho tiếp dẫn bọn chúng nhỏ về Cực-Lạc.

Hoặc hồ hết vị kém nhẹm trí nhớ từng ngày vạc nguyện TRÌ-DANH NIỆM-PHẬT – Niệm Nam-tế bào A-Di-Đà Phật, đi, đứng, nằm, ngồi hầu như niệm, nạp năng lượng cũng niệm, làm việc cũng niệm, cho tới các địa điểm không sạch sẽ cũng rất nhiều niệm được cả (nhớ hầu hết từ bây giờ niệm thầm, do niệm bự sanh tội bất kính).

Xem thêm: Tiến Sĩ Lê Mạnh Thát Và Thích Tuệ Sỹ Hai Vị Thiền Sư, Khi Thầy Tu Hoàn Tục !

Niệm tự buổi mai Khi mới ngủ dậy, cho đến trời tối, cả ngày niệm ko xen hngơi nghỉ. Khi sát đi ngủ, ngồi xếp bởi, chào bán già, xuất xắc kiết già, lẹo tay cơ mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A-Di-Đà, giữ một lòng niệm thương hiệu Phật, nguyện đời này từng nào tội cphía thảy đông đảo tiêu sạch, cho đến khi lâm tầm thường được Phật cùng các vị Bồ-Tát, cho tiếp dẫn bọn chúng con về Cực-Lạc.