Niệm phật cầu nhất tâm bất loạn sẽ bị trở ngại

  -  
Diệu âm diệu ngộPhật họcKinch phậtPháp âmVăn hóaNhạc & PhimNhạc niệm PhậtSức khỏeSuy ngẫmHình ảnh
*Nói riêng rẽ về tín đồ tu Tịnh độ, thì đa số bọn họ xưa nay thường xuyên vướng mắc về câu: “Nhất tâm bất loạn” của ngài Cưu Ma La Thập dịch. Thậm chí, có rất nhiều người còn hiểu lầm nhận định rằng Ngài dịch ko được chính xác. Bây giờ tôi vẫn phân tích và lý giải ý nghĩa của câu này khiến cho quý các bạn không hề vướng mắc.

Bạn đang xem: Niệm phật cầu nhất tâm bất loạn sẽ bị trở ngại

 Câu “Nhất trung tâm bất loạn” của Ngài Cưu Ma La Thập dịch là hoàn toàn chính xác! Không đầy đủ là đúng đắn nhưng còn tồn tại chủ ý thâm sâu bắt buộc khiến chúng ta hiểu nhầm cho rằng Ngài dịch không được đúng mực. Chúng ta xưa ni hay nghĩ về rằng: “Làm sao bạn niệm Phật có thể đạt đến “Nhất trung khu bất loạn” vị vấn đề này khôn cùng trở ngại và trường hợp nlỗi bản thân niệm Phật cả đời nhưng mà vọng tưởng vẫn còn đấy, thì làm thế nào có cơ hội được vãng sanh…?”. Tóm lại, chúng ta lo lắng rất nhiều về câu “Nhất trung ương bất loạn” của ngài Cưu Ma La Thập dịch. Thật ra, ý của Ngài dịch cực kì dễ dàng và đơn giản, nhưng lại vì họ không hiểu cho nên nó mới biến đổi tinh vi.

Thưa bạn! Ngài Cưu Ma La Thập dịch: “Nhất trọng điểm bất loạn” là nói trên chân trung khu của ta, chưa hẳn nói bên trên trung ương vọng tưởng của ta. Quý bạn nên tìm hiểu rằng: Vọng tưởng và nghiệp chướng của ta không khi nào hết. Nếu có thể thì Phật không cần dạy dỗ họ pháp tu niệm Phật nhằm đới nghiệp vãng sanh. (Đới nghiệp, nghĩa là có theo nghiệp tội của mình; vãng sinh, tức thị ta sanh về cõi Phật nhằm tu thành Phật). Chúng ta xưa nay không cần sử dụng trung tâm Phật của chính bản thân mình để xem vụ việc, nhưng chỉ cần sử dụng vai trung phong chấp trước của bản thân để xem vụ việc bắt buộc bắt đầu hiểu lầm ý của Ngài. Bây tiếng tôi đã so sánh cầm gọn gàng về câu “Nhất trọng tâm bất loạn” để quý chúng ta dễ nắm bắt. Ý của câu này mong mỏi nói rằng:

1. Ngay khoảng thời gian ngắn ta phát trung khu niệm Phật nhằm thành Phật, thì cũng là giây phút ta dùng trọng tâm Phật của chính mình nhằm niệm Phật.2. Lúc mới vạc vai trung phong tu niệm, ta đã thấy vọng tưởng kéo mang đến tới tấp. Niệm một thời gian thì tâm Phật của ta bắt đầu được thức thức giấc. lúc trung khu Phật được thức tỉnh thì ta new biết phân minh đâu là thiện ác, chánh tà.3. Niệm tinch tấn lâu ngày thì trí tuệ của ta sẽ được knhì mngơi nghỉ. khi trí tuệ được knhị mở thì ta đã thấy được trọng tâm tsay mê, Sảnh, mê mẩn của chính bản thân mình (tức là thấy được trung ương loạn của mình).

Xem thêm: Cách Niệm Phật Tại Nhà - Niệm Phật Và Những Điều Cần Biết

Nhờ thấy cơ mà ta new hàn phục được chổ chính giữa loạn của mình. (Tâm loạn, không phải vọng tưởng loạn).4. lúc hàn phục được vai trung phong loạn thì ta sẽ quyết trung ương niệm Phật nhằm thành Phật, cho dù trang bị đổi sao dời giỏi thiên hà tất cả sụp đổ, thì ta vẫn kiên định giữ lại câu A Mi Đà Phật cho tới ngày vãng sanh. Tóm lại, câu này còn có nghĩa là:

Nhất = là 1 trong những lòng;

Tâm = là siêng trung khu niệm Phật;

Bất = là ko thoái chuyển;

Loạn = là không xẩy ra loạn trọng tâm thú vị.

Qua sự phân tích sinh sống trên, cho họ thấy câu “Nhất trung tâm bất loạn” của ngài Cưu Ma La Thập dịch là hoàn toàn đúng chuẩn với đúng cùng với chân thành và ý nghĩa Kinch Phật.

Còn nói về ngài Huyền Trang, tại vì sao Ngài lại dịch thành “Nhất trọng tâm hệ niệm”? Thật ra, câu này là Ngài dịch bên trên căn cơ phát âm biết của bọn chúng sanh, Ngài hoàn toàn ko dịch bên trên sự gọi biết của Ngài. Đây là khổ tâm với dụng ý của Ngài. Tại sao? Vì ngài Huyền Trang thấy câu “Nhất vai trung phong bất loạn” của ngài Cưu Ma La Thập dịch tương đối cao sâu, buộc phải Ngài lo gốc rễ của chúng sanh thiếu hiểu biết nhiều thấu. Vì mong muốn độ chúng sinh yêu cầu Ngài dịch thành “Nhất trung tâm hệ niệm”. Vì Ngài thấu hiểu chỉ việc chúng sanh “Nhất chổ chính giữa hệ niệm” thì chúng sinh đang đạt mang lại “Nhất trọng điểm bất loạn”.

Xem thêm: Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Những Điều Thú Vị Về Nhóm Nhạc T, Tiểu Sử Các Thành Viên Nhóm Nhạc T

Tóm lại, ngài Cưu Ma La Thập dịch “Nhất tâm bất loạn” là dịch trên tâm của chúng sanh, còn ngài Huyền Trang dịch “Nhất trung khu hệ niệm” là dịch bên trên cnạp năng lượng cơ của chúng sinh. Nếu nhập hai câu dịch của nhì Ngài tầm thường lại với nhau, thì chúng ta sẽ thấy thập toàn cùng thập mỹ vị nhị câu này té túc cùng tương trợ lẫn nhau. Giúp chúng ta hiểu biết từ Lúc phân phát trung tâm cho đến khi thành Phật. Công đức của nhì ngài Sư Tổ thật là vô lượng vô hạn.