Niệm phật dược sư chữa bệnh

  -  
Phật Dược Sư Nlỗi Lai - Vị Phật chữa căn bệnh với trị nghiệp. Phật Dược sư (Dược Sư Như Lai), tiếng Phạn Gọi là Bhaisa-iya-guru Vaidurya-prabharajyah. Bản nguyện của Dược Sư Như Lai là trị tất cả trọng căn bệnh phiền óc về Thân và Tâm của chúng sinh, cứu độ bọn chúng sinh thoát ra khỏi sinch tử khổ cực.

Bạn đang xem: Niệm phật dược sư chữa bệnh


Chính vì phiên bản nguyện tkhô giòn tịnh như vậy nên toàn thân Ngài hiển hiện ánh nắng nhìn trong suốt, thanh hao khiết (Lưu Ly Quang). Vậy nên, tên thường gọi rất đầy đủ của Ngài là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Nlỗi Lai.
*

Theo Phật giáo, tất cả chỏng Phật, Bồ tát ứng thân thị hiện ra đời vày lòng tmùi hương cứu giúp độ bọn chúng sinch chìm đắm trong hải dương khổ sinh tử. Với Phật Dược sư, thì theo Kinch Dược Sư Như Lai bản nguyện công đức, nhờ vào trong những khi tu hành Bồ tát đạo, vạc 12 đại nguyện giải trừ hết thảy bệnh khổ cho chúng sinh, khiến chúng ta không hề thiếu căn lành cùng nhắm tới giải bay nên khi thành Phật, Ngài trụ ngơi nghỉ quả đât Tịnh Lưu ly, trang nghiêm như trái đất Cực lạc, với nhì vị Đại Bồ tát là Nhật Quang Biến Chiếu cùng Nguyệt Quang Biến Chiếu có tác dụng quyến nằm trong nhằm giáo hóa bọn chúng sinh.Chữa dịch với trị nghiệp"Dược sư", nghĩa đen là y sĩ trị bệnh. Đức dược sư gọi biết và nối tiếp toàn bộ y dược của thế gian với xuất nạm gia. Ngài hoàn toàn có thể chữa trị không còn toàn bộ phần lớn máy căn bệnh khổ của chúng sinc, phần đa điên hòn đảo vọng tưởng bởi vì ttê mê, sân, ham phiền khô não gây ra. Lưu ly quang quẻ (tia nắng giữ ly) của Phật Dược Sư "trong bên cạnh tối ưu, tinc không bẩn trọn vẹn, không có chút ít bẩn thỉu bợn, ánh quang minch chói lọi mọi nơi". Ánh sáng sủa ấy chiếu đến đâu đều phá không còn khuất tất vô minch của bọn chúng sinc, mang lợi lạc và diệt tất cả đều bệnh tội nghiệp trung ương của bọn chúng sinc, để cho họ xa lìa mê vọng mà lại tìm hiểu giác ngộ, giải bay.Dù vậy, ngoại trừ Việc chú ý trị căn bệnh, Phật Dược sư còn quyên tâm đến những kẻ bần hàn, thiếu hụt cơm ăn uống áo mang, không được đầy đủ phương tiện đi lại đồ gia dụng hóa học. Theo Kinc Dược sư, Phật Dược sư luôn luôn đào bới đầy đủ bệnh nhân nghèo, mắc bệnh nan y (điều nguyện vật dụng 7); Lo cho cái đó sinc gồm đủ cơm nạp năng lượng, áo mang, đồ dùng dụng (điều nguyện 3,11 và 12); ko nhằm chúng sinch lâm vào tà đạo, ngoại đạo hoặc bị bùa chú ếm đối làm sợ (điều nguyện 4,9); thương thơm xót chúng sinh bị giam nhốt đau đớn trong ngục tù tù nhân (điều nguyện sản phẩm công nghệ 10).Ngoài trị bệnh, Phật Dược sư còn quyên tâm đến các kẻ nghèo đói, khốn cực nhọc.

Xem thêm: Vector Logo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam File Cdr Coreldraw, Logo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam File Vector

Ai đọc được bản nguyện của Phật Dược sư thì cũng trở nên phát âm rằng: Tất cả phần lớn Việc làm nhân đạo, trường đoản cú thiện nay bên trên cuộc đời này hồ hết nằm trên bản nguyện của Phật Dược sư. Theo lý thuyết công ty Phật, không chỉ những người dân đang bị bệnh, mà bất kỳ ai phát trọng điểm cũng có thể cầu nguyện Phật Dược sư với chắc chắn rằng thành tích.Thực hành theo Đức Phật Dược sư là một pháp môn khôn xiết kiến hiệu nhằm điều trị cho bản thân và những người khác, cùng để chiến thắng rất nhiều căn uống bệnh dịch vào Tâm nlỗi tmê mẩn trước, sân hận và ham mê mê. Do vậy, mặc dù tu Pháp môn làm sao, bé bạn ta cũng hoàn toàn có thể nguyện cầu Phật Dược sư và để được ít dịch ít khổ, là thuận duyên ổn tu hành. Phnghiền tu theo Phật Dược sư ko đi trở lại với cách thức Nhân-Quả chung ở trong nhà Phật, cơ mà tìm hiểu xử lý Nghiệp chướng theo từng bước: Sám ân hận - niệm Phật-tu đối trị (Thấy bài toán bản thân làm cho sai, niệm Phật để răn bản thân, sửa chữa thay thế bài toán không đúng vào quá khứ, coi nhỏng gieo Nhân new (ví dụ trước đó gần kề sinh, trước đây đánh cắp thì hiện thời tía thí).
*

Bởi chũm, lòng trường đoản cú bi của Đức Dược sư trải rộng đến cả đa số bọn chúng sinh xấkhối u ác tính. Ngài cứu vớt cả chúng sinch bần tiện với cha mẹ, kẻ phạm giới, kẻ theo tả đạo, hầu hết chúng sinh đọa vào âm phủ, ngạ quỵ, súc sanh, chúng sinc vẫn hấp hối… Suy cho cùng, chưa xuất hiện ngôi trường phù hợp như thế nào Ngài ko cứu.Kinc Dược sư gồm nội dung cực kì đa dạng mẫu mã, nói về bạn dạng nguyện với công đức của Phật Dược sư. Theo Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo cả nước, vào phần giới thiệu mang lại bạn dạng dịch Kinh Dược sư, tất cả viết: "Kinch Dược sư là 1 quyển gớm mỏng mảnh tuy vậy có chiều sâu thăm thoáy. Đức Thích ca mà còn nói, một kiếp cũng chưa không còn được thì làm thế nào chúng ta nói không còn. Chẳng qua là reviews, rồi hầu hết người đề xuất tò mò thêm".Theo đó, Lúc tụng Kinc Dược sư phải: Đọc tụng, suy tư, dạy dỗ bạn làm phúc.

Xem thêm: Các Tên Dân Tộc Buồn Cười - Bi Hài: Mẹ “Méo Miệng” Đọc Tên Con

"Chúng ta hãy suy nghĩa nghĩa lý trong tởm để phát hiện tại thêm đầy đủ điều color nhiệm và áp dụng phần lớn lời dạy của ghê để tương hỗ bọn chúng sinch. Vững tin lên trên từng bước hành thiện luôn luôn có không ít Phật quang đãng soi đường", Hòa thượng Thích Trí Quảng viết.