NHẠC NIỆM PHẬT TUYỆT HAY, NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT TUYỆT HAY, AI CÓ DUYÊN NGHE AN LẠC 2020

  -  

Là Phật tử khi thực hành quy y Phật, bạn cần hiểu Đức Phật Thích Ca là bậc Thầy gốc của chúng ta. Ngài là bậc giác ngộ thấu rõ chân lý của vạn pháp, thị hiện trong hình tướng của loại người, đi vào cõi Sa bà đề knhị sáng Ánh đạo quà cho cõi trần. khi bạn niệm câu: “Nam mô bản sư Thích Ca Mâu Ni Phật”, chữ “bản” nghĩa là “gốc”, “sư” là “thầy”, “Bản sư” đó là “Bậc Thầy gốc”. Đức Phật Thích Ca là bậc Thầy gốc của tất cả bọn chúng sinh ở cõi Sa bà. Chữ “Thích Ca Mâu Ni” là tiếng Ấn Độ, lúc dịch nghĩa lịch sự tiếng Trung Quốc, thương hiệu Ngài bao gồm hai nghĩa là Năng nhân và Tịch mặc.

Bạn đang xem: Nhạc niệm phật tuyệt hay, nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật tuyệt hay, ai có duyên nghe an lạc 2020

Năng nhân

*

“Nhân” ở đây là nhân đức, nhân từ, với “năng” là năng lực, sức mạnh. “Năng nhân” có nghĩa là “sức mạnh của lòng từ bi”. Sức mạnh này đã trở thành một năng lực vĩ đại để Đức Phật gồm thể cứu khổ cho chúng sinch một phương pháp vô bổ. Đối với Đức Phật Thích Ca, tình thương mà Ngài dành cho bọn chúng sinch luôn bình đẳng, và trở thành sức mạnh bao gồm thể chuyển hóa được khổ đau cho việc đó sinh, góp chúng sinch đạt được giác ngộ.

Trong Kinh kể rằng, một đời trước của Đức Phật Thích Ca, Ngài từng là một vị Thái tử. Trong một lần vào rừng, Ngài quan sát thấy năm mẹ nhỏ hổ đang vật vã do đói. Hổ mẹ vượt đói và không thể sữa mang đến nhỏ mút sữa phải kiệt sức chờ chết. Chứng kiến cảnh đó, Thái tử rất đau lòng và muốn bố thí luôn luôn thân mạng của mình đến hổ đói. Ngài đã đưa đầu bản thân vào miệng hổ nhưng bởi vì đã thừa kiệt sức yêu cầu hổ mẹ cũng ko ăn nổi. Ngài bèn dùng dao rạch thân thể mình mang lại huyết chảy ra đầm đìa. Lúc rạch thân mình như vậy Ngài phát ra lời nguyện: “Trong kiếp này tôi sử dụng thân tiết thịt để bố thí mang đến năm mẹ bé hổ, cùng mong rằng trong kiếp vị lai khi thành Phật, tôi sẽ sử dụng tuệ mạng để cứu cho các vị thoát khỏi luân hồi!”. lúc vạc nguyện kết thúc, ngày tiết từ thân Ngài chảy ra đầm đìa cùng hổ mẹ liếm được tiết đó mới tất cả sức để ăn thịt Ngài. Trong kiếp sau này lúc Ngài thành Phật, năm mẹ bé hổ đói đó là năm đồng đội ông Kiều Trần Như, năm đệ tử đầu tiên của Đức Phật. Lúc Ngài vừa thành Phật, người đầu tiên Ngài độ với chứng qua A la hán chỉ sau một bài xích pháp về Tứ diệu đế của Ngài chính là năm bạn bè ông Kiều Trần Như.

*
Đức Phật thuyết bài pháp đầu tiên cho 5 bạn bè ông Kiều Trần Như


Lòng từ bi của Ngài đã trở thành năng lực để Ngài bao gồm thể thị hiện vô số thân, bất cứ như thế nào cầu đến là Ngài có thể cứu khổ. Sức mạnh của lòng từ bi đã khiến mang đến Đức Phật mặc dù trong từng nào kiếp cũng không nhàm mỏi cứu độ chúng sinh. Trong kinh Bồ Tát Giới, đích thân Đức Phật Thích Ca nói: “Ta đã tám ngàn lần đến thế giới Sa bà”. Đức Phật đã đến cuộc đời của bọn họ từ vô thủy kiếp, ko nhàm mỏi mặc dù vừa dẫn chúng có mặt bé đường sáng sủa, chúng sinch đã vượt khỏi tay Ngài chạy về nhỏ đường tối. Nhưng sức mạnh của lòng từ bi vẫn khiến Ngài bao gồm đủ am nhẫn để dẫn dắt cứu độ bọn chúng sinch.

Tịch mặc

*

“Tịch mặc” ở đây có thể hiểu là “trí tuệ”. “Tịch” là gồm trí tuệ thấu đáo ngoại cảnh. “Mặc” là có trí tuệ để đối diện chủ yếu nội trung khu mình. Trong cuộc sống, những thành bại, thịnh suy, vinch nhục đều ko làm dao động được Đức Phật. Bằng chứng là Ngài đã tu khổ hạnh 6 năm vào núi tuyết. Trong 6 năm ấy, Ngài đã đối diện với đói, rét mướt, với lời chê bai, chọc tức. Tới mức độ chyên đến làm cho tổ trong tai Ngài vẫn ngồi bất động. Khi Ngài chứng được thần thông, Ngài còn nghe thấy tiếng chim bao biện nhau trong tai nhưng Ngài vẫn không bất động. Còn chúng ta thì luôn làm nô lệ mang đến ngoại cảnh, nô lệ mang lại dòng thân này. Chúng ta si ăn, si ngủ, đê mê thụ hưởng tức là chúng ta đang làm cho nô lệ đến mẫu thân với ngoại cảnh. Cảnh thịnh thì chúng ta vui, cảnh suy thì họ buồn. Chúng ta giống như những bé rối bên trên Sảnh khấu cuộc đời: “Tâm bản thân là nhỏ rối - để mang đến đời sớm tối giật dây”. Còn Đức Phật, vào 6 năm tu tập, mỗi bữa Ngài chỉ ăn một hạt mnai lưng. Dĩ nhiên mẫu đói khát đó ko dẫn Ngài đến sự giác ngộ nhưng cũng phải chứng minch được nghị lực kiên cường của Ngài.

Xem thêm: Tôi Tin Rằng Con Người Có Số Phận Hay Không ? Vì Sao Mỗi Người Sinh Ra Lại Có Số Phận Khác Nhau

*

Trong kinh Đức Phật dạy rằng: “Chiến thắng trăm quân chưa phải là chiến công oanh liệt. Người chiến thắng thiết yếu bản thân mới là người oanh liệt nhất”. Trong cuộc sống thế gian, bao gồm thể họ đánh gục rất nhiều đối thủ trên thương trường, vào cơ quan liêu nhưng lại ko đánh gục được say mê muốn. Người anh hùng nhất là người chiến thắng được chính bản thân. Lúc đối trước mọi biến động của ngoại cảnh, trung tâm Ngài vẫn bất động cho nên vì thế chúng ta gọi Ngài là Tịch.

Chữ “Mặc” sở hữu nghĩa nội trung ương. Trong đêm thành Đạo của Đức Phật, Khi đó gồm đủ những loại ma: ma sảnh, ma ttê mê, ma danh vọng, ma ái… xuất hiện. Gọi là ma ko phải là ma bên ngoài cơ mà chính là trạng thái trung khu của người trước lúc thành đạo. Nhưng Đức Phật ko để những trạng thái trọng tâm như tham-sân-giận-ghét-ái dục-vô minch chi phối. Kinch Mười hai nhân duyên ổn gồm vẽ hình ảnh một bà già mù còng lưng dẫn dắt họ, ko phải một kiếp mà lại sản phẩm từng nào kiếp. Bà già đấy trong Kinh gọi là Vô minch. Bà già ấy đã mù nhưng lôi họ hết kiếp này quý phái kiếp khác, xung quanh quẩn vào sáu đạo luân hồi ko ra khỏi được.

*
Khoen Vô minh vào Bảng Luân hồi

Lòng từ bi của Đức Phật Thích Ca ban trải khắp cứu độ hàng trăm chủng loài, trí tuệ của Ngài rực sáng sủa để bình lặng trước cuộc đời. Như vậy danh hiệu của Đức Phật Thích Ca gồm cả nhì khía cạnh Từ bi với Trí tuệ. Đức Phật nào cũng sẽ có đủ nhì phần như vậy. Cả cuộc đời của Ngài là tấm gương sáng về Từ bi và Trí tuệ. Là đệ tử của Phật, họ phải thừa hưởng được tài sản Ngài để lại cho chúng sinch, đó ko phải là kho tàng thế gian thông thường mà lại chính là Từ bi với Trí tuệ. Gia tài ấy mỗi họ đều tất cả nhưng vày chúng ta quên mất không biết sử dụng đề xuất họ vẫn mãi quanh quẩn trong khoảng khổ luân hồi nhưng thôi!

Tháng Phật đản là thắng duyên ổn hết sức đặc biệt cho việc tích lũy công đức cùng trí tuệ. Mọi công đức, trí tuệ tích lũy đều sẽ tăng trưởng gấp hàng trăm ndở người lần.

Xem thêm: Sự Tích Ngưu Lang Chức Nữ Mùng 7/7 Âm Lịch, Ngưu Lang Chức Nữ Gặp Nhau Ngày Nào

Hãy cùng tích lũy công đức trong thời điểm tháng Phật đản bằng việc thực hành Phật pháp, làm cho các thiện hạnh, bố thí, cúng dàng, pđợi sinc, ăn chay… để hồi hướng công đức đến sự an lạc, mèo tường, thành tựu giác ngộ của bản thân với hết thảy chúng sinc.