NIỆM PHẬT ĐẠT BẤT NIỆM TỰ NIỆM BẢO ĐẢM VÃNG SANH

  -  

A Di Đà Phật. Kính thưa clỗi liên hữu đồng tu, vừa qua cô Thu Hương – Trưởng BThành Phố Hà Nội TP.. Đà Nẵng bao gồm gởi email hỏi Cư sĩ Diệu Âm Minc Trị (Úc Châu) về Vấn đề Niệm Phật đạt Bất niệm tự niệm.

Bạn đang xem: Niệm phật đạt bất niệm tự niệm bảo đảm vãng sanh

Nay Hạnh Phú (Đại Đức Thích Hạnh Phú) kính gởi mang lại Clỗi liên hữu đồng tu họ thuộc xem, cùng nghiên cứu, cùng thuộc tu tập theo.

(Đây là lá mail tiên tiến nhất cư sĩ Diệu Âm vấn đáp. RẤT HAY, RẤT Ý NGHĨA. ĐẠI CHÚNG NÊN ĐỌC).

HỎI:

Kính Anh Diệu Âm.

Tình hình niệm Phật “bất niệm từ niệm bảo đảm an toàn vãng sanh” làm nên ảnh hưởng khôn xiết lớn… Thật sự vượt sức tưởng tượng. Có những người dân vẫn tsi gia đi hộ niệm thành quả được từng nào trăm ca… nay cũng trở thành cuốn hút.

*
hình họa minch họa – duchatadidomain authority.com

Họ nói pháp môn bắt đầu này tốt nhất có thể, chỉ vào vài tuần có được chổ chính giữa an lạc, bạn khoẻ ra, câu phật thường xuyên vang bên tai xuyên ngày tối, đã đạt được bất niệm từ bỏ niệm rồi, ko yêu cầu hộ niệm, ko đi hộ niệm nữa.

Họ bảo rằng Pháp sư Tịnh Không cũng đề xướng pháp môn này. Họ không niệm thành tiếng, không nhnghiền môi. Họ ghi âm giờ niệm Phật của chính mình vào thẻ lưu giữ, tích hợp tai, nghe lại giờ niêm Phật của chính bản thân mình. Một vài ba tuần, một vài tháng nhưng mà hàng ngàn bạn được thành tựu…

Kính thưa Anh! Thật sự đây là một thử thách mập của Tịnh độ… Họ đi từng nhà, chạm chán từng bạn nhằm giới thiệu… Không hầu như cư sĩ mà bây giờ bao hàm vị xuống tóc cũng tđắm say gia nhiều……….Kính thỏng.

TRẢ LỜI:

Kính chị Thu Hương,

Những gì quan trọng về pháp hộ niệm hình như Diệu-Âm đang chia sẻ kĩ càng. Đó là chánh pháp của Tổ Sư còn lại, đúng kinh đúng pháp, chứ không hẳn Diệu-Âm trường đoản cú nghĩ về ra.

Trong thời hạn gần đây, trào lưu Bất Niệm Tự Niệm tạo cho đa số người lo ngại xốn xang, sẽ đưa ra khá nhiều thắc mắc.

Trong các tọa đàm Diệu-Âm cũng cố gắng y theo lời chư Tổ trong Tịnh-Độ để khuim đề cập bạn niệm Phật không nên thừa hiếu kỳ mà dễ dàng chạm chán điều sơ suất. Nay trước việc thấp thỏm của chị, Diệu-Âm xin share thêm đôi nét.

Trong ghê Phật dạy dỗ, thời này là mạt pháp có sự đương đầu bền vững và kiên cố. Chúng ta là mặt hàng phàm phu tội chướng sâu nặng, mong mỏi đời này được vãng sanh Tịnh-Độ thì yêu cầu nỗ lực xa cách sự chiến đấu này. Nếu cđọng bàn về cthị xã đúng sai của trần thế thì họ dễ dẫn đến hấp dẫn vào đó mà Chịu nàn.

Vậy thì, trường đoản cú mình buộc phải lo bảo quản tâm thanh hao tịnh niệm Phật mà lại cứu vớt lấy mình, cấp thiết thấy fan khác dao động tôi cũng xấp xỉ theo, chớ thấy dương gian làm sai mình cứ chen vào sửa sai chúng ta.

Tất cả đầy đủ vì chưng duim nghiệp của chúng sinh cơ mà thành hình cả. Ta sẽ gặp mặt được chánh pháp nhằm tu hành thì yêu cầu giữ tâm vững kim cương, chớ chao hòn đảo.

Hãy ghi nhớ lấy nguim tắc: “Ngoại bất trước tướng, nội không cử động tâm” thì mới có thể tu hành yên ổn ổn trong thời này. Cthị trấn thách thức mang lại vấn đề hưng suy của pháp môn Tịnh-Độ thì họ hãy cầu Phật Bồ-Tát gia trì, còn phận sự của chính bản thân mình chính là phải biết y giáo theo pháp Phật, y giáo theo lời Tổ tu hành là được.

*
Vẻ đẹp nhất tự bi – tamkyrt.vn

Sóng triều nhấc lên càng cao thì chìm xuống càng sâu. Người biết huân tu thì cần giữ lại trung ương phẳng lặng, chạm mặt cảnh xấu ko bi hùng, gặp chình ảnh xuất sắc ko mừng thì không trở nên chình ảnh gửi.

Không bị chình ảnh đưa nghĩa là mặt đường tu không xẩy ra lạc. Còn thời mạt pháp này mà fan làm sao cứ đọng hào hứng tđê mê đắm vào đa số cảnh hão huyền, thì ngài Ấn-Quang nói: “Rất dễ dẫn đến vướng vào lưới ma”.

Vướng vào lưới ma tức thị lạc vào tả đạo. Cho đề nghị, trường hợp trung tâm ta sẽ gồm nhà định rồi, thì phía bên ngoài chúng sanh làm nào đó khoác bọn họ, mình tránh việc lo tới, phía bên trong tâm đề nghị “Tự nhiên nhi nhiên, nlỗi như bất động” trước phần nhiều hiện tượng kỳ lạ lạ thì mới tránh ngoài phiền đức óc, tu hành new thành tích được.

Nên lưu giữ, tất cả hầu như bắt buộc tùy dulặng, Diệu-Âm luôn luôn luôn giữ nguyên tắc này. Nếu tất cả chút duim thì đi khuim bạn niệm Phật, bày vẽ pháp hộ niệm. Ai tất cả dulặng thì nghe, ai không duyên ổn thì cđọng để họ theo hướng riêng rẽ của mình, còn Diệu-Âm này đang thấy cụ thể pháp hộ niệm là Đại-Cứu-Tinch cứu vãn độ chúng sinh trong thời mạt pháp này, thì từ bản thân nên bám chắc cơ hội này cơ mà vãng sinh.

Trong khoảng mười năm qua, từ Khi fan Việt-Nam bọn họ bắt đầu biết áp dụng pháp hộ niệm sẽ thực thụ cứu giúp mang lại hàng chục ngàn bạn ra đi có tướng tá xuất sắc thiết yếu suy nghĩ bàn rồi. Chính ban hộ niệm của chị ấy đang trợ duim thành công cả trên 100 bạn rồi cần không?

Nếu tính thông thường trong toàn nước, tới lúc này năm năm trước, chắc rằng hiện tượng lạ kỳ diệu này xẩy ra riêng rẽ trên Việt-Nam của bọn họ thôi, cũng không hề phương pháp như thế nào đếm được nữa rồi. Nhất định trong những tín đồ ra đi được hộ niệm đang để lại thoại tướng này, một trong những lớn họ vẫn thực thụ được vãng sanh Tịnh-Độ, phần còn sót lại, mang nhỏng ko được vãng sanh, thì ít ra chúng ta cũng rất được sinh Thiên, trên đây đâu phải là vấn đề dễ dàng tìm kiếm.

Xem thêm: Mối Liên Hệ Giữa Kinh Nguyên Thủy & Kinh Hoa Nghiêm Đại Phương Quảng Phật

*

Năng lực câu Phật hiệu ảo diệu cần thiết nghĩ về bàn. Sự ích lợi của pháp hộ niệm cũng chẳng thể nghĩ bàn. Thật quá quý hóa!… Thật vượt vi diệu!…

Trong lúc trước kia, thiết yếu Diệu-Âm này đang bỏ qua mang lại ngay sát 50 năm ngôi trường nhằm lặn lội khắp nơi kiếm tìm cơ giải thoát, tuy vậy search mãi vẫn ko thấy được một tia lóe mong muốn làm sao.

Nghe tới các triết lý cao kỳ thì quá nhiều, nghe tới các trình bày thần diệu về chình ảnh triệu chứng đắc thì quá nhiều, nghe đến các sự cứu rỗi nhỏng pháp thần cũng quá nhiều, v.v… cùng v.v… mà lại sau cuối kiểm lại mới ngỡ ngàng ra một sự thực, sẽ là số lượng “0” to tướng!… Tệ hơn, nhiều khi lại là con số âm nữa là khác!… Nói chung, giải thích thì tốt thừa, còn thành quả đó thực thụ thì mờ u ám mịt!…

Pháp hộ niệm đúng chánh pháp, phù hợp đạo, vừa lòng nền tảng gốc rễ, thích hợp thời kỳ, hợp yếu tố hoàn cảnh, đã được áp dụng bao gồm kết quả đó rõ ràng thì ta buộc phải tin cẩn mà y giáo phụng hành và để được giải bay.

Người thiệt sự an ninh thì không lúc nào vội vàng vã đuổi theo đều hiện tượng lạ sôi sục của thế gian, ko bao giờ dám nhẹ nhàng gởi huệ mạng của mình cho 1 lời hứa hẹn chưa được kiểm hội chứng.

Thế gian xưa ni thường xuyên có tương lai tới các sự nghiệp to con lắm, tuy nhiên rồi thất hẹn cũng nhiều lắm. Hy vọng thì chan chứa, tuy thế thất vọng cũng óc nài nỉ, đây là chuyện khôn cùng hay xẩy ra.

Áp dụng pháp Hộ Niệm vì chỏng Tổ vướng lại, xác xắn đã cứu bạn vãng sanh vượt cụ thể. Hàng tuần khắp đó trên đây đều phải sở hữu tin tức vãng sinh.

Hộ niệm vãng sinh đích thực sẽ có minh chứng ví dụ, chđọng không thể là lời hứa hẹn hẹn suông, không hẳn là cthị trấn mơ mộng viễn vông tốt niềm hy vọng cập kênh cho tương lai nữa. Vậy thì, còn gì nhằm bọn họ yêu cầu phân vân chao hòn đảo nữa đây?

Đối cùng với liên hữu đồng tu, ví như bao gồm sự quan tâm thì hãy khulặng bọn họ rằng, một Khi chọn lựa một pháp tu làm sao nhằm gởi gắm huệ mạng đề xuất Để ý đến rất là cẩn thận. Gặp một chuyện gì lạ lẫm cần bình thản suy nghĩ, tốt nhất bắt buộc tìm đến những bậc đạo sư tu hành chân thiết yếu cầu chỉ điểm trước lúc quyết định thì an tâm rộng. Nếu không tồn tại duyên ổn gặp mặt bậc đạo sư, thì nên thành khẩn đọc kỹ phần nhiều lời knhì thị của chư Tổ trong Tịnh-Độ Tông thì cũng có địa điểm nương dựa xuất sắc. Clỗi Tổ Sư toàn là Phật Bồ-Tát thị hiện, bọn họ buộc phải vững vàng trung khu tin cẩn.

Hôm ni vì thấy không ít bạn lúng túng về cthị trấn bất niệm tự niệm và đã gạn hỏi rất nhiều, cùng bất đắc dĩ Diệu-Âm yêu cầu trả lời, dẫu vậy chỉ xin rước đại lượt phần đông lời dạy dỗ của clỗi Tổ trong Tịnh-Độ Tông để cảnh báo nhau thôi, chứ đọng không muốn từ bản thân phê phán một pháp nào.

Trước không còn, bọn họ đề xuất chú ý rằng, kế hoạch đại clỗi vị Tổ Sư Tịnh-độ từ trước tới nay luôn luôn luôn khuyến cáo bạn tu hành vào thời mạt pháp này yêu cầu chăm chú mọi điểm sau đây:

– Chớ cần tò mò và hiếu kỳ trước đều điều quái lạ.

– Chớ nên tyêu thích đắm số đông sự thần kỳ, quánh dị.

– Chớ buộc phải si hầu hết chình ảnh giới nhiệm mầu.

– Chớ buộc phải ao ước cầu hội chứng đắc.

– Chớ nên khoe trương công hạnh của chính mình.

– Chỉ nên khiêm cung, chí thành niệm Phật cầu vãng sanh là tốt nhất.

Nhất định đây đề nghị là vụ việc cực kỳ tác động, nên clỗi Tổ trăm lời một ý hồ hết chình ảnh cáo Phật tử đồng tu như vậy. Thời mạt pháp này quà thau lẫn lộn, độc nhất thời cực nhọc bề rành mạch.

Nếu chưa nắm vững được đâu là thực đâu là trả, thì bọn họ nhất mực bắt buộc khiên chế tánh tò mò và hiếu kỳ, chớ tđam mê đắm đều côn trùng lợi trước mắt nhưng gấp vã gởi huệ mạng vào đó, canh chừng một Lúc chướng nàn trùng trùng ập tới thì vẫn quá muộn màng, không còn phương pháp nào giải cứu nữa, oan uổng cho một đời tu hành mà ở đầu cuối lại rước họa vào thân!…

*
Cảnh tiền kiếp – ducphatadidomain authority.com

Trước trên đây có một vị Sư thân quen biết gởi khuyến mãi Diệu-Âm cuốn nắn sách tựa đề “Niệm Phật Đạt Bất Niệm Tự Niệm, bảo vệ vãng sanh”. Có lẽ đó là cuốn sách chủ yếu gợi ý về pháp “Bất Niệm Tự Niệm”.

Đọc cuốn sách kia, Diệu-Âm thấy người sáng tác tất cả công sưu tập xuất sắc, trích dẫn khá nhiều lời của Phật trong nhiều gớm, cũng tương tự lời của clỗi Tổ Sư Tịnh-Độ. Điều này tốt nhất có thể cùng khôn cùng quan trọng. Nhưng Lúc gọi cho địa điểm fan thực hành thực tế đạt được chình họa giới bất niệm trường đoản cú niệm nhanh chóng thừa, tiện lợi quá, gồm bạn chỉ tu tập vài ba ngày thì đã đạt được chình ảnh giới này sẽ khiến cho Diệu-Âm đề nghị giựt mình!…

Trong đời Diệu-Âm gồm gặp đa số người đã khoe ra rất nhiều chình ảnh hội chứng đắc kỳ diệu lắm, ví dụ như: Họ nghe được giờ đồng hồ Phật hiệu vang mãi mặt tai, thấy được Phật hiện nay thân từng ngày, thấy “Phật Bà” Quán-Âm mang đến khải thị chỉ điểm đường tu hành. Có tín đồ thấy được ánh nắng, ngửi được mùi thơm.

Có người tu bệnh được thiên nhĩ thông, rất có thể nghe được bí quyết xa sản phẩm 100 cây số. Có tín đồ được pháp nhĩ cnạp năng lượng thanh hao tịnh có thể nghe cùng thủ thỉ được với chó mèo, mang lại nỗi nghe được giờ cây cỏ trọng tâm sự.

Có fan sau khoản thời gian được truyền “Tâm-Ấn” thì luôn luôn nghe được Thiên-Nhạc vang vọng cả bầu trời, cùng chúng ta bảo rằng cũng chính vì được như thế là nhờ vào được truyền thọ một đại pháp có thể tức tương khắc knhị ngộ thành đạo Vô-Thượng. Họ vẫn chạm chán Diệu-Âm với nhắc lại đa số chuyện thật tuyệt diệu với chúng ta siêu tin yêu rằng nhất mực sẽ được đắc đạo.

Xem thêm: Nếu Bạn Đang Cảm Thấy Bế Tắc Đến Mấy, Chỉ Cần Ghi Nhớ 8 Điều Này Để Vượt Qua

Nhưng một ít ngày sau thì số đông dường như đông đảo bị ách nạn, nặng nề nlỗi tất cả tín đồ đang treo cổ trầm mình chết, xẻ xuống giếng chết, con cháu trẫm mình trong công ty, v.v… Nhẹ thì có người bị trlàm việc xấu hổ thần tởm đề nghị vào bệnh viện tinh thần, và nhẹ độc nhất vô nhị là mất không ít tâm trí, sinh sống khá lơ lơ lếu láo láo!…

Đây là các sự thật chính Diệu-Âm vừa thấy tận đôi mắt, vừa nghe tận tai… Hẳn nhiên, những người bị ách nạn này không kiên cố họ có triển khai pháp bất niệm từ bỏ niệm, cơ mà hầu như đa số tương quan mang đến trung ương tò mò đam mê mê chứng đắc.