Niem địa tạng vương bồ tát

  -  

Bồ-tát Địa Tạng và Bồ-tát Quán Thế Âm đồng là phụ thân lành người mẹ hiền hậu của bọn chúng sinc khổ nàn, là khu vực nương dựa vào của bọn chúng sinch vào sáu nẻo luân hồi. Mỗi lần nghe tiếng xe cứu vãn hỏa, lòng tôi đau buốt nhỏng bao gồm bản thân đã sinh sống trong hoàn cảnh kia. Nhớ lại dịp lên 7, nhà bị cháy mang lại nhì lần, bao nhiêu gia sản của nả hầu hết cháy chảy thành tro lớp bụi, thân phụ vị chuyện này nhưng mà sinch bệnh; một gia đình niềm hạnh phúc, an vui vô tình bị lửa thiêu hủy không bẩn. Trận hỏa hoán vị kia bởi vì nhà hàng quán ăn làng mạc hội tụ đánh bạc đến khuya, những người đánh bạc hút thuốc lá, quăng tàn dung dịch vào lô rác rưởi kế nhà tôi, công dụng item đánh tan. Những kẻ tấn công bạc đó, quả tình sợ fan hết sức.

Bạn đang xem: Niem địa tạng vương bồ tát

Vào năm Dân Quốc thứ 42, cuộc sống đời thường gia đình tôi hết sức túng quẫn trí, con cái còn nhỏ tuổi, thân thể ốm yếu, lòng tin dằn lặt vặt, tôi kiểu như chú dê bé bị lạc đường. Tôi vào thánh mặt đường nghe các thân phụ giảng đạo, tham mê gia các buổi giao lưu của Thiên Chúa giáo, bao gồm Khi tham gia Nhất Quán đạo. Họ cần phải đóng 30 đồng, tôi không tồn tại chi phí. Nhờ túc duyên dẫn dắt về cùng với Phật pháp, không tin theo các tà ttiết cơ.

Buổi sáng nghe ghê Địa Tạng Bồ-Tát Bổn Nguyện, chiều tối nghe Quán Thế Âm Bồ-Tát Phổ Môn phẩm, mưa gió bão bùng nỗ lực nào thì cũng hồ hết buông tất cả pnhân từ óc đi nghe kinh; nghe đến lúc nào không còn bắt đầu thôi, càng nghe trung ương càng tkhô cứng tịnh. Tôi hay mộng thấy Đại Bi Đại Nguyện Đại Thánh Đại Từ Bổn định Tôn Địa Tạng Vương Bồ-tát với Quán Thế Âm Bồ-tát Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn, nhì Ngài ban khuyến mãi mang đến đời tôi không hề ít điều hỉ lạc, đây điện thoại tư vấn là pháp hỉ sung mãn!

Ngày mùng 01 tháng Giêng năm Dân Quốc sản phẩm công nghệ 45, tôi bằng lòng tiếp nhận chức giám ngục thị thành Đài Trung. Bao nhiêu tang đồ chiếm được của tù đọng các để vào kho đối diện với Pháp viện ngóng ngày thụ lí, cung cấp bên trên giao tôi ở giữ lại kho. Phòng sống Mặc dù nhỏ dại, chỉ đủ đặt một cái giường 1-1, tôi vẫn thiết bàn thờ cúng Phật, dùng vải vóc màn ngăn làm đôi; bếp thì bỏ trên bàn, khi ấy cần sử dụng bếp dầu. Buổi chiều nọ, thiếu cẩn trọng làm dầu rã ra đầy bàn. Sau khi lau thô, châm lửa nấu nướng cơm, hóng cơm sôi, tôi ra vùng sau rửa rau. Rửa xong, quan sát vào trong nhà thấy lửa cháy phừng phừng, cầm nào thì cũng ko dập được, càng thời điểm lửa càng cháy mạnh. Trong lúc tôi choáng choàng lần chần đề nghị làm thế nào, bỗng dưng gồm một nam giới tkhô nóng niên khoảng chừng hơn nhì mươi ở chỗ nào chạy đến, mặc kệ gian nan, ra sức dập lửa. Thấy phái mạnh gan dạ những điều đó, không có bất kì ai ko chnghiền mồm nói kì quặc thiệt. Cuối cùng, lửa được dập tắt. Định thần, tôi cấp tìm cảm tạ Đấng mày râu tkhô cứng niên can đảm, nhưng phái mạnh đã đi trường đoản cú thời gian nào không có bất kì ai giỏi biết.

Xem thêm: Ba Dấu Ấn Của Chánh Pháp ( Tam Pháp Ấn Là Gì ? Tìm Hiểu Tam Pháp Ấn Của Đạo Phật

Cũng may vụ hỏa hoán vị đó chỉ làm cho cháy mẫu giường thôi, toàn bộ đồ vật trong kho vẫn ngulặng vẹn. Bây tiếng nghĩ lại, con trai thanh khô niên kia há chẳng đề xuất hòa mình của Bồ-tát Địa Tạng đó sao? Trong phẩm sản phẩm công nghệ 12 kinh Địa Tạng Bồ-Tát Bổn Nguyện có đoạn: “Nếu đời sau này còn có trang thiện phái mạnh bạn thiện thanh nữ làm sao, hy vọng cầu trăm nlẩn thẩn vạn ức điều nguyện, trăm nngây ngô muôn ức bài toán đến đời ngày nay cùng vị lai, phải quay về lệ thuộc chiêm ngưỡng và ngắm nhìn đhình ảnh lễ cúng nhường nhịn ngợi khen tôn tượng Bồ-tát Địa Tạng, những điều đó nguyện điều gì cầu ý muốn điều gì cũng khá được thành tích, lại nguyện Bồ-tát không thiếu thốn đại từ bỏ bi, luôn luôn luôn luôn bảo hộ gia trì mình, trong giấc mộng thấy Bồ-tát xoa trên đầu tbọn họ kí…” Cthị xã này vẫn xẩy ra từ thời điểm cách đây 20 năm, tuy vậy cảnh tượng kia vẫn tồn tại in trong thâm tâm cẩn. Nếu dụng cụ trong những số đó bị thiêu rụi, rồi cháy lan qua gần như bên bên cạnh, khăng khăng tôi đã trở nên tách kế hoạch trong đơn vị giam.

Xem thêm: Buông Xả Phiền Não Theo Lời Phật Dạy, Học Cách Buông Xả

Lại nữa, ngày 01.05 năm Dân Quốc lắp thêm 57, tôi được điều cho có tác dụng trên Pháp viện ở Đài Bắc. Mới làm được một tuần, tái bệnh buộc phải xin ngủ. Tôi mang lại Công Bảo khám với mang lại Đài Đại Y viện chữa trị, cơ mà bệnh càng lúc càng nặng nề. Chiều sản phẩm công nghệ tư mặt hàng tuần, tại Công Bảo tất cả bác bỏ sĩ nổi tiếng Dư Thiên Điền thăm khám. Vào thời gian trước, mới tờ mờ sáng vẫn đông nghịt, thấy có không ít thiếu phụ sinh hoạt tận miền Nam cũng lên khám. Y thuật của bác bỏ sĩ Từ rất được số đông người xem trọng, tôi cũng không ngoại lệ. Ông đưa mang đến tôi xem hiệu quả kiểm nghiệm: Bị u cơ vào tử cung. Bằng những giá chỉ, đề xuất phẫu thuật, ông bảo mang đến bệnh viện Đài Bắc chỗ ông thao tác làm việc để mổ. Tại trong những số ấy nhì mươi ngày, luôn chần chừ tất cả cần phẫu thuật tốt không? Hay là thôi khỏi mổ? Bạn bnai lưng cùng tín đồ thương ai ai cũng khulặng mổ để ngoài yêu cầu bệnh tật hành hạ; thà chịu đựng nhức một lần rồi thôi còn rộng cứ đọng đau hoài. Con loại thấy bà bầu bệnh tật quấy rầy, cũng thế “sách tấn” bà bầu buộc phải mổ. Tôi thà chết chđọng chẳng chịu phẫu thuật, suy nghĩ cho là hại rồi. Thấy tôi nhất thiết, chưng sĩ bảo hãy về nhà. Tôi về nằm đợi chết. Đến công ty, body đau nhức, lại hối hận vày sao ko chịu phẫu thuật, lại mong muốn nhập viện… Tóm lại, cđọng đo đắn mãi không đỡ, nửa muốn nửa ko.

Tôi vốn đã sùng bái Bồ-tát Địa Tạng từ rất lâu, tuy vậy chưa xuất hiện thời cơ phụng dưỡng cúng nhường nhịn. Trong Khi ở nhà chống chọi cùng với căn bệnh dịch hiểm ác, thần trí mê mẩn, thốt nhiên thấy thánh tượng Bồ-tát Địa Tạng cùng quyển ghê Địa Tạng Bồ-Tát Bổn Nguyện, tức tốc hoảng nhiên đại ngộ. Tôi đối trước tượng Bồ-tát, phát nguyện tụng 108 bộ khiếp Địa Tạng: “Ngưỡng nguyện Bồ-tát minh chứng, bây giờ nhỏ phát nguyện mang đến dù là vào núi đao biển lửa, cũng vẫn kiền thành tin theo Phật pháp, đồng thời ra mức độ khuim fan tin Phật, cầu Bồ-tát đại từ bỏ đại bi gia hộ mang đến con được tai qua nạn khỏi!” Tôi xuyên suốt ngày vị trí giường, rên rẩm cùng với mình điều này, quả nhiên căn bệnh ngày càng có nét, sức mạnh dần dần được phục sinh. Thấm thoát, tôi sẽ tụng đủ 108 cỗ khiếp Địa Tạng Bồ-Tát Bổn định Nguyện. Mãi cho từ bây giờ, ngày nào tối thiểu cũng tụng một cỗ, đã có được trôi dạt thiết yếu suy nghĩ bàn, trong tâm lúc nào thì cũng là Bồ-tát Địa Tạng, ko niệm mà niệm; thân thể mạnh mẽ, mọi món nợ tiền kiếp thời nay dựa vào Bồ-tát gia hộ nên vẫn trả không còn. Tôi độc nhất vô nhị trung khu kiên trì cầu liễu thoát sinh tử, trường đoản cú trên giải thoát. Nam tế bào Minh Dương Cứu Khổ Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ-tát Ma-ha-tát!