Những lời cầu nguyện cho người đã mất

     

*
Đức Giêsu ngay tắp lự phán: “Chính Thầy là việc sinh sống lại với là sự việc sinh sống. Ai tin vào Thầy, thì dù vẫn chết, cũng trở nên được sinh sống. Ai sống cơ mà tin vào Thầy, sẽ không còn lúc nào bắt buộc bị tiêu diệt. Chị có tin vậy không?”

(Ga 11, 25-26)

Chiếu theo Quy chế của Tu Hội Đối, họ rất cần phải trung thành với chủ dâng đầy đủ ghê nguyện với Thánh lễ cho các member đã chết thật.

(HPhường 26, 2)

Thánh Vinc Sơn trải nghiệm cùng đoàn dưng lời cầu nguyện cho những nhà truyền đạo Lúc những ngài qua đời. Trong các buổi huấn đức, thánh Vinc Sơn thường xuyên nói về đều đức hạnh của các bằng hữu đang tắt thở và ngài cũng hay thông báo cho tất cả những Nhà của Tu Hội biết khi một anh em tắt thở. Bằng các phương pháp, thánh Vinch Sơn khuyến nghị những đồng đội thực hiện sứ đọng vụ với tìm mọi cách trở bắt buộc đầy đủ Kisơn hữu hiền đức.

Bạn đang xem: Những lời cầu nguyện cho người đã mất

1. Duy trì thực hành thực tế truyền thống cổ xưa cùng với lòng khiêm dường và bác bỏ ái

Suốt cái lịch sử dân tộc của bản thân mình, Tu Hội Truyền Giáo sẽ giữ lại tập tục về bài toán thông tin về sự ra đi của mỗi đồng đội. Thánh Vinc Sơn hy vọng Tu Hội nhấn mạnh vấn đề này, với vào đổi thay cố kỉnh cha Phanxicô Salê mệnh chung, thánh Vinch Sơn viết:

lúc sắp tới từ trần, ngài đang vô cùng lo sợ. Tuy nhiên, thời gian ngay gần ra đi, ngài đang xem tử vong nlỗi một điều làm cho vui lòng Chúa, và ngài tin yêu rằng, vào giờ đồng hồ chết Thiên Chúa đã xua tan nỗi run sợ cho tất cả những người bao gồm lòng bác ái với những người nghèo. Tôi quan yếu diễn đạt không còn hầu như tuyệt hảo vào cộng đoàn trước sự ra đi của ngài. Trong giờ đồng hồ nguyện cầu suốt cuộc tĩnh trung tâm, mỗi người sẽ share hầu như lời có suy xét tốt nhất bọn họ nghe được trường đoản cú miệng ngài, với cũng có niềm tin rằng phương pháp này tốt phương pháp không giống, chủ yếu ngài sẽ thực hành những nhân huệ của Tin Mừng. Vấn đề này mang đến chúng ta phần đông chủ thể và cấu tạo từ chất trong vài ba buổi thảo luận. Thđọng nhất, tôi nghiệm thấy chút ít ngượng gập ngùng Khi ca ngợi một tín đồ đang tắt hơi, dẫu vậy lúc suy niệm chi tiết, sự thật là Giáo Hội mời Điện thoại tư vấn họ suy gẫm về các nhơn nghĩa của rất nhiều bạn đã chết trong Chúa. Đó là lý do xác xứng đáng nhưng mà Giáo Hội vừa lòng Việc tuyên dương đều vị tử đạo với các thánh nhân… Tôi nhận biết rằng bọn họ cũng biến thành có nhiều ơn ích lúc sinh sống theo tập tục cổ xưa này. Đó là một trong niềm yên ủi khổng lồ Khủng so với tôi. Tôi hi vọng bọn họ vẫn bảo trì tập tục này cùng với tất cả lòng từ tốn và nhân ái. Tôi tin khi chúng ta sinh sống như vậy, cuộc sống bọn họ sẽ được đổi khác cùng quả cảm sinh sống đời Kiđánh hữu giải pháp trung thành với chủ hơn.<1>

2. Họ sẽ tồn tại mãi cùng với Chúa

Một đồng đội mệnh chung làm bọn họ cũng yêu cầu Để ý đến về chết choc của bản thân. Cái chết sẽ tới lúc họ vẫn sinh sống toàn diện từng ngày. Ngày kia chỉ 1 mình Chúa biết. Thực trên sự bị tiêu diệt sẽ còn mãi, cùng sự thật là nỗ lực, là 1 trong nhiệm mầu nhưng mà phán đoán con bạn quan yếu hiểu thấu:

Đức tin Kisơn giáo còn dạy rằng: tử vong thể xác, điều mà lại con fan rất có thể rời nếu như không tội tình, sẽ ảnh hưởng đánh bại khi Đấng Cứu Thế toàn năng với bác ái ban lại mang lại con bạn ơn cứu rỗi, ơn đã biết thành tấn công mất do lỗi lầm. Quả thật, Thiên Chúa đang và vẫn vẫn lôi kéo con bạn gắn thêm bó toàn diện cùng với Ngài vào sự thông hiệp đời đời với việc sinh sống thần linh bất khả diệt trừ. Chúa Kiđánh đã đem lại chiến thắng ấy Lúc giải bay nhỏ tín đồ khỏi tử thần nhờ tử vong của Người và Khi sống lại, Người đưa về sự sống và cống hiến cho bé tín đồ. Nlỗi nắm, đức tin, với phần đa lý hội chứng bền vững và kiên cố, vẫn đem lại giải thuật đáp cho bất kể ai xung khắc khoải ưu tư về số trời sau này của bản thân, bên cạnh đó, đức tin còn làm con người hoàn toàn có thể hiệp thông cùng với những người niềm nở sẽ bị tiêu diệt vào Đức Kisơn, với niềm mong muốn rằng những người dân ấy đã nhận được được cuộc sống thực sự sát bên Thiên Chúa.<2>

3. Niềm vui sống thọ với tốt đối

Hơn khi nào không còn, quả đât cần những hội chứng nhân về niềm hy vọng cuộc sống mai hậu. Bên cạnh đó điều này lại dành cho người đã được thánh hiến cho Thiên Chúa, để rao giảng Tin Mừng cho tất cả những người nghèo vào vui lòng và một đời sống triệu chứng tá về sự trao ban vừa đủ.

Xem thêm: Câu Chuyện Nhân Quả Trong Cuộc Đời Đức Phật Tất, Cuộc Đời Đức Phật Thích Ca

Suốt dòng lịch sử vẻ vang, Giáo Hội không xong chân thực với hoan hỉ vày biết bao nam thiếu phụ tu sĩ, khi theo chủng loại trọn lành Phúc Âm dưới nhiều vẻ ngoài khác biệt, sẽ bằng chứng tình thân vô hạn của Đức Giêsu bằng đời sống của bản thân mình. Đối với quả đât thời buổi này, đó lại chẳng cần là một trong những luồng gió sống động từ cõi vô biên thổi tới, như một giải thoát mang đến bao gồm bọn họ, để chúng ta nhận thấy viễn tượng thú vui lâu dài với tuyệt vời và hoàn hảo nhất đó ư?<3>

*** Với lòng bác ái Kiđánh giáo, tôi tất cả dưng lời cầu nguyện mang đến gần như bạn bè đã khuất không?

*** Tôi bao gồm noi gương bắt chước những đơn vị truyền giáo tốt lành đã hiến mạng sống bản thân để ship hàng Đức Giêsu Kiđánh và đến ơn cứu độ của người khác không?

*** Như thánh Vinh Sơn chỉ dẫn, tôi gồm chuẩn bị mang lại tử vong của chính mình không?

Cầu Nguyện

Lạy Chúa là Thiên Chúa, xin nghe lời chúng bé cầu nguyện mang lại hồ hết anh người mẹ quảng đại sở hữu Tin Mừng mang đến cho nhân loại. Xin cho bọn họ xứng danh phổ biến phía bên trong Nước Chúa. Chúng con van nài dựa vào Đức Giêsu Kisơn, Con Chúa, Người hằng sống với hiển trị cùng Chúa, hiệp độc nhất với Chúa Thánh Thần mang đến muôn thunghỉ ngơi muôn đời. Amen.<4>

<1> O.C., i, 577.

Xem thêm: Niem Địa Tạng Vương Bồ Tát Được Vô Lượng Công Đức, Niệm Địa Tạng Vương Bồ Tát ( Thích Trí Thoát )

<4> Votive Mass for Those who Work in the Service of the Lord – Dâng lễ cầu cho tất cả những người thao tác làm việc Ship hàng Chúa.


Chuyên mục: Phật Giáo