Những điều phật dạy về tình yêu

  -  
Tình yêu thương là đồ vật mà ai cũng trải qua ít nhất một lần vào đời. Tình yêu rất có thể khiến họ hạnh phúc tuy nhiên cũng mang đến không không nhiều khổ đau. Không ít người dân muốn nương nhờ khu vực cửa Phật và để được lắng nghe gần như lời răn dạy dỗ chí lý nhất.

Bạn đang xem: Những điều phật dạy về tình yêu


Dưới đây là đoạn trích 36 lời Phật dạy về tình thân từ tởm văn, như lời khuyên cho những người người đang say sưa trong cảm giác tình ái.
1, Nhân vốn là nhân, ráng vốn là thế, phiên bản thân cầm cố nào thì không thay đổi thế ấy, không đề nghị cố gắng biến hóa sai khác.
*

2, Chấp nhất vày yêu, trầm mặc vày hận thì chỉ như vòng tròn luẩn quẩn; mặc dù tu tía kiếp chung thuyền, chuyển cha tấc kinh luân bình thường chăn gối thì phổ biến quy lại vẫn không thoát ra khỏi hợp tan của nhân duyên.
*

*

6, Thản nhiên, tùy tâm, tùy duyên độc nhất định chạm chán được đúng thời gian khai hoa nở nhụy, gặp mặt được tín đồ đúng hẹn, đúng duyên.
7, vị yêu khắc cốt ghi tâm mà cảm thấy cuộc sống như mơ, kiếp trước ngoái đầu quan sát 500 lần bắt đầu đổi được 1 lần gặp mặt mặt sinh hoạt kiếp này, đừng vứt lỡ.
*

8, Mệnh do mình tạo, trọng tâm đổi thì vạn đồ vật đổi, trung ương không thay đổi thì vạn đồ gia dụng không đổi. Yêu giỏi không, trong thâm tâm nhau đang rõ.
*

13, Tu trăm kiếp mới chung thuyền, tu ngàn kiếp new chung chăn gối, kiếp trước ngoái đầu 500 lần thay đổi lại kiếp này 1 lần chạm mặt gỡ.
18, cụ giới thay đổi không ngừng, là yêu thương thì yêu, cùng tại 1 chỗ, làm cho nhau vui vẻ, chớ hỏi là kiếp xuất xắc duyên.
Lời Phật dạy về tình yêu, thiếu hiểu biết thì cảm thấy mù mờ, gọi thì sáng rõ như ban ngày. Mặc dù yêu xuất xắc hận, cúi đầu, ngửng đầu, chớp mắt đã mất một đời, hãy trân trọng rất nhiều điều đã từng có thuộc nhau.

Xem thêm: Nghị Luận Xã Hội Về Sự Nhẫn Nhịn Trong Cuộc Sống, Nhẫn Nại, Nhẫn Nhịn


Blog Radio 769: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Mưa đầu mùa thật lạnh. Hiện nay tôi bắt đầu biết vừa ăn kem vừa đi vào mưa cũng ngon thật. Cô bé đó rất hợp với cậu ấy, chúc cậu hạnh phúc, mặt trời nhỏ của tôi.


Có lẽ em là một trong những thói quen nhưng lại anh chưa lúc nào muốn bỏ

Đừng tìm kiếm trong cô gái ngày hôm nay, bóng hình của thiếu nữ ngày hôm qua. Bởi vì ai sinh ra cũng muốn được sống như bao gồm mình.


Replay Blog Radio: Hãy mang lại anh cơ hội lau gần như giọt nước mắt của em

Sau cơn mưa, lại có cầu vồng, buộc phải không Lin, anh vẫn làm chỗ dựa cho em bước tiếp, dù anh biết trở ngại thế nào.


Blog Radio 768: 5 năm cùng mọi người trong nhà đổi lại 3 từ bỏ ‘Anh xin lỗi’

Là cô yêu nhiều hơn, là cô đem tất cả tấm chân tình giành riêng cho anh, buộc phải người buồn bã hơn cũng là cô nhưng mà thôi. Đó là tất cả những gì còn sót lại trong ký ức của cô. Tình ái 5 năm của cô chỉ thay đổi lại vỏn vẹn 3 chữ “Anh xin lỗi”.


Nếu cha mẹ ly hôn, nhỏ sẽ lựa chọn ở thuộc ai?

“Nếu phụ huynh ly hôn, bé sẽ lựa chọn đứng ở phe nào?”. “Con đã đứng trung tâm nhìn bố mẹ rời đi.”


Chúng ta còn thừa trẻ để nói nếu như như

Hắn chỉ cảm xúc tiếc nuối, hắn tiếc đều tháng ngày sót lại biết sẽ sở hữu được ai sẽ thai bạn, ai sẽ cùng hắn viết tiếp mẩu truyện hai kẻ yêu nhau và tính chuyện lâu dài. Hắn cảm thấy ân hận, vì chưng nếu như hắn biết kiềm chế phiên bản thân, biết lựa chọn điểm dừng đúng vào khi thì chắc rằng đã không đề xuất nói nếu như.


Blog Radio 767: bỏ qua nhau vì mẹ anh bắt phân chia tay

Tôi hỏi “Có buộc phải do cha mẹ của anh ko chấp nhận chúng ta yêu nhau bắt buộc không?” Anh chẳng bảo gì chỉ khẽ gật đầu đồng ý và cũng không giải thích thêm một điều gì.


Tình yêu đẹp nhất khi đứng kế bên ánh khía cạnh trời

Tôi hàng ngày đang cứng cáp và phát âm hơn về thiết yếu mình, về cảm hứng của mình và đầy đủ trải nghiệm trong tình cảm. Để rồi một ngày, lúc tình yêu con quay trở lại, tôi có thể nhẹ nhõm cùng vui vẻ đón nhận, có thể tình yêu mang đến rồi tình yêu lại đi, nó đang đẹp khi ta có thể cùng nhau đứng quang đãng minh chính đại dưới ánh sáng mặt trời.


Những ngày biết đau lòng

Tôi nhắm xay mắt để gió đi qua. Giờ gió luồn qua mái tóc chuyển tôi về đa số ngày không biết đau lòng.

Xem thêm: Ý Nghĩa Hình Phật Trong Xăm Nghệ Thuật, 100 Hình Xăm Phật Mini Đẹp, Ý Nghĩa Nhất


Blog Radio 766: khoảng cách giữa chúng ta không thu khiêm tốn được nữa rồi

Ngày trước tiên anh gặp cô, anh tiến bước một bước ước ao lau đi giọt nước mắt sắp tới trào ra, mà lại cô lại đi lùi một bước, hai bạn trước sau như một bí quyết một cách chân. Bên cạnh đó khoảng giải pháp này vĩnh viễn vẫn không khi nào thu hẹp được.