Những câu chuyện về đức phật

     

“Không một giáo chủ như thế nào trường đoản cú trước tới thời điểm này tất cả một cuộc đời hoàn hảo nhất ko một vệt tỳ nhỏng Đức Phật. Chưa có một giáo nhà của một tôn giáo tốt bất kể ai sau Phật hoàn toàn có thể từ bỏ trên, báo trước sự việc Nhập Diệt của mình trước cha tháng, với tuyên tía luôn nơi Ngài vẫn Nhập Diệt. Cũng chẳng gồm một Đạo lý nào, một Giáo Pháp làm sao như Đạo Phật của ta, tu tập để rã luôn luôn chiếc Ta, mẫu bản bổ chuyên sâu để vươn lên là tất cả...” khi một vị Phật đắc quả Phật Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác, thì những Ngài trường đoản cú trên giữa cuộc đời, tam giới, không còn bị ràng buộc vì chưng bất cứ điều gì. Trong gớm khắc ghi, có một lần Đức Phật Bổn định Sư Thích Ca mâu Ni tất cả nói với ngài Ananda: "Nếu Nhỏng Lai ước ao, Nlỗi Lai đã tác ý nhằm trụ gắng tới 1 kappa". Tức là 1 trong đại kiếp của Trái Đất, tính trường đoản cú thời điểm ban đầu hình thành, sơ knhì, gồm sự sống và tới dịp hủy diệt! Nhưng khi ấy, ngài Anandomain authority vẫn chưa chắc chắn ngụ ý của Phật nên có thể chấp tay và lặng lặng!

Ngày lễ đáng nhớ Đức Phật nhập Niết bàn nhằm tán thán công đức cao vời của Đấng Giác Ngộ. Qua đó khuyến nghị những người nhỏ Phật hãy học theo gương sáng của Ngài, thực hiện những lời phó chúc của Ngài để tự độ và độ tha.

Bạn đang xem: Những câu chuyện về đức phật

Mara trước này đã các lần cải dạng làm cho hình tướng tá của cư sĩ, tì kheo, tới hỏi Phật, nhưng lại hầu hết là nhằm hỏi đạo lý với bắt bẻ chuyện này chuyện kia. Nhưng Lúc vừa tới, Đức Phật tức thời nói thẳng tên của Ma Vương ra. Thế rồi, tất cả một lượt, Mara hiện thân tướng tá thật cảu bản thân ra, trước Phật, Ma Vương chắp tay cung kính, đảnh lễ mà bạch rằng:

- Bạch Thế Tôn, nhìn trong suốt 45 hoằng hóa của Ngài, Như Lai đã bởi vì tiện ích của chỏng Thiên cùng loài tín đồ mà lại tuyên ổn giảng Tứ Điệu Đế, Bát Chánh Đạo. Nói về dụng cụ nhân quả, Tam Vô Lậu Học rồi Tđọng Niệm Xđọng. Nhỏng nắm, Nhỏng Lai đó đã mở ra mang đến Trời Người với không còn thảy bọn chúng sinh một con đường dẫn cho Bất Tử. Vậy con xin được đặt ra những câu hỏi Ngài, bao giờ Ngài đã nhập Đại Niết Bàn ?

Các lần trước, Phật quở Ma Vương:

- Này Mara, Nlỗi Lai tự biết thời. Ngươi ko đề xuất thỉnh ta!

Nhưng lần này, Phật gật đầu với tuyên ổn bố rằng, bố mon sau Ngài đang nhập Niết Bàn.

Vừa nghe Phật hứa đã nhập diệt, Ma Vương mừng quýnh, lẹo tay đhình họa lễ Phật rồi biến hóa mất!

Lúc kia, Phật ngồi thiền khô, nhập định với dùng thần lực để phá tan vỡ thần thông đảm bảo an toàn thân mạng Người. lúc phá đổ vỡ thần lực ấy rồi, trong tương lai Ngài đã đề nghị đối mặt cùng Chịu hết những bệnh dulặng chuyển đến!

lúc Phật chuẩn bị nhập Niết Bàn, Ngài du hiên nhà thang qua không ít vị trí với clỗi Tăng, trải qua đều dòng sông phệ, toàn bộ hầu như sử dụng thần thông bay qua, đi trên nhiều đoạn đường, về lại một làng quê hẻo lánh sinh sống Kushinagar, kề bên vùng rừng núi sa la không phải mùa trổ hoa với ngài nhập Niết Bàn!


Chuyện Phật tra cứu một khu vực nhập Niết Bàn thì người nào cũng biết, nhưng thắc mắc vì sao Phật lại tìm tới một vùng quê hẻo lánh như thế nhằm Nhập Diệt so với lại uy đức, sự hùng vĩ của Ngài là khôn cùng vô tận. Trong sản phẩm tăng chúng tất cả một bởi vì Tỳ Kheo hỏi Phật: "Bạch Thế tôn, Ngài cùng với danh vọng, uy đức và danh tiếng mập những điều đó, vì sao lại ko nhập Niết Bàn tại một vị trí đế kinh, phố thị u ám và mờ mịt làm cho gần như tín đồ ngưỡng vọng mà lại lựa chọn một khu rừng rậm hẻo lánh như vậy?"

Phật bắt đầu trầm hùng đáp: "Chớ bao gồm nói như vậy! Chớ bao gồm nói nhỏng vậy! Các ông ngần ngừ rằng, thời xưa, chỗ đó là kinh thành của một vị vua Chuyển Luân Thánh Vương !”

Một mẩu chuyện khác vào kinh điển lưu lại, rất là đáng yêu cùng cảm cồn. lúc mà lại Phật chuẩn bị Nhập Niết Bàn, thì Phật ngay tắp lự bảo ngài Anuruddha- Tôn giả bệnh thiên nhãn đệ tốt nhất (tức A Nậu Lâu Đà) rằng: “Này Anuruddha, ông hãy ngồi rời qua 1 bên ! Hào quang của ông chói quá, làm cho cho các Chỏng Thiên tử sống các tầng trời xa cần thiết nhận thấy Nlỗi Lai!”

Khi Phật nhập Niết Bàn, thì bao gồm tôn đưa Anuruddha tuyên ổn thệ với đại bọn chúng bởi thiên nhãn và thần lực của mình: "Thế Tôn đang nhập Sơ Thiền hậu. Thế Tôn vẫn xuất Sơ Thiền đức, nhập Nhị Thiền khô. Thế Tôn sẽ xuất Nhị Tnhân từ, nhtràn lên Tam Thiền khô. Thế Tôn đang xuất Tam Thiền, nhập Tđọng Thiền đức. Thế Tôn đang xuất Tứ đọng Thiền, nhập lại Sơ Thiền”. Và rồi, ngài Anuruddha tulặng ba cùng với Tăng đoàn: "Thế tôn vừa xuất Sơ Thiền với vẫn nhập vào Đại Niết Bàn!”

Cả khu rừng rậm sala trái mùa, nnghỉ ngơi hoa white xóa rơi xuống như từng đợt mưa nhằm cúng nhường Đức Phật lần cuối!

Chúng bé hiểu được, trong muôn nlẩn thẩn dòng bất hạnh đớn nhức của cuộc sống này thì Việc ra đời vào thời không tồn tại Phật là một điều mà chúng nó con xót xa. Không được chạm mặt Phật, chạm chán gỡ và theo học tập cùng với clỗi Thánh tăng đắc đạo cao niên và nghe được Chánh Pháp tự kyên khẩu của Phật cùng mặt hàng Chư Thánh...có những lúc chúng nhỏ cảm giác bi thiết tủi...và cũng cảm thấy thiếu hụt phước đối với các vị làm sao đã làm được sinch cùng tu tập vào thời Bình Minh Chánh Pháp!

Đức Phật hội chứng đắc túc mạng minh với thiên nhãn minh

Nhưng là tín đồ bé Phật, thở trong trái tim bằng lý thuyết của Phật, có trong mình lphát minh Giác Ngộ của Người, sống cùng chết cùng với niềm tôn thờ Phật tuyệt vời nhất, chúng bé hiểu được, vào cõi Niết Bàn ảo diệu, đại từ bỏ đại bi với đại trí tuệ...Clỗi Phật, Chỏng Bồ Tát, Clỗi Thánh Tăng mười phương luôn luôn âm thầm ảnh hưởng, gia hộ cho cái đó nhỏ từng bước đi trong cuộc đời. Để rồi, từng ngày một, từng ngày và trong từng thời gian thiêng, bọn chúng bé luôn luôn chú ý ra Lỗi của chính mình.

Xem thêm: Ngày Xuân Bàn Về Danh Lợi Là Gì ? Nghĩa Của Từ Danh Lợi Trong Tiếng Việt

Hơn hai ngàn năm sẽ qua Tính từ lúc ngày Thế Tôn nhập Diệt, nhưng đạo lý của Ngài tulặng giảng là không gì hoàn toàn có thể làm cho không giống đi, con đường nhưng Phật dạy dỗ chúng con thệ nguyện vẫn đi mãi, đi mãi cho tới tận cùng.

Nguyện cho Pháp giới chúng sinch, người nào cũng tìm được Chánh Pháp, minh sư nhằm theo tiếp thu kiến thức, người nào cũng lắng vai trung phong được sâu vào thiền khô định, nương tựa bao gồm mình nhằm an trú với trở về vô bửa, đắc đạo cao cả, để làm khu vực phụ thuộc mang đến bao chúng sinh còn đam mê mê, bất minh.

Xem thêm: Cách Bài Trí Bàn Thờ Phật Và Gia Tiên & Cách Thờ Cúng Phật Tại Gia

Nếu như chúng bé không gặp mặt được Phật Pháp, không được Quy Y có tác dụng đệ tử của Ngài, thì giờ này bọn chúng nhỏ cứ đọng mãi trôi lăn trong vòng luân hồi thống khổ. Trong vạn chiếc khổ, thì mẫu khổ tốt nhất trên đời chính là lừng chừng bản thân đang khổ. Trong vạn mẫu dở hơi mê man, thì dại đê mê nhất đó là đắn đo mình đã ngốc si mê.


Chuyên mục: Phật Giáo