Những bài hồi hướng hay nhất

     

*
Niệm Phật thực bụng hồi phía mang lại mọi hương thơm linc là 1 trong những giữa những cách thức ‘vô cùng độ’ ảo diệu độc nhất, đây là một trong tương đối nhiều công đức thù thắng của Thánh hiệu NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT, nlỗi Pháp Nhiên Thượng Nhân vào quyển “Niệm Phật Tông Yếu’ ttiết, “Vì người chết cơ mà niệm Phật hồi hướng mang đến bọn họ thì Phật A DI ĐÀ phóng quang quẻ minch soi chiếu địa ngục, ngạ quỷ, súc sinch. Kẻ bị chìm trong ba mặt đường dữ chịu khổ đã hết khổ, bạn chết sau thời điểm lâm chung được giải bay.” (Trang 34)

Ngài Pháp Nhiên thuyết rất bao gồm địa thế căn cứ vị y theo Kinc Đại Thừa Vô Lượng Tchúng ta nghỉ ngơi phđộ ẩm 12 ghi, “…Quang Minch của Phật A DI ĐÀ chiếu khắp mười phương, nếu như chúng sinh như thế nào va quang đãng minch này, cấu khử thiện tại sinc, thân ý nhu nhuyến, ví như vào tam vật dụng, vị trí vô cùng khổ, thấy Quang minh này, hầu hết được dừng ngừng, đến lúc mạng phổ biến những đặng giải thoát.” (Trang 39)

Ấn Quang Đại Sư năm xưa khi còn sống cũng dùng giải pháp niệm Phật hồi phía mang đến hương thơm linch. Phật tử tận hưởng khôn xiết độ tổ sư, thân bằng quyến thuộc thì Ngài Ấn Quang rất nhiều để bài xích vị sinh sống Niệm Phật mặt đường rồi rước công đức niệm Phật của đại bọn chúng nghỉ ngơi Niệm Phật Đường hồi hướng cho bọn họ. Theo Ngài Tịnh Không, bí quyết này rất đáng để được tiếp thu kiến thức và nhân rộng lớn.

Vì núm, quý vị yên tâm niệm Phật tâm thành nhằm ‘khôn cùng độ’ cho tất cả những người thân quá vắt của chính bản thân mình. Bài viết không ngừng mở rộng sau đây về câu hỏi cực kỳ độ mang lại hương thơm linc trong khoảng 49 ngày sau thời điểm bị tiêu diệt và sau 49 ngày hoặc thời gian nhiều năm tiếp đến nhằm giúp quý vị làm rõ quan điểm cực kỳ độ của Phật giáo và những vị Thánh tăng.

1. Siêu độ mang lại hương thơm linch trong tầm 49 ngày sau khoản thời gian bị tiêu diệt

Người học tập Phật nên biết đối tượng người sử dụng giáo hóa của đức Phật Thích Ca Mâu Ni là người sống chứ không phải là tín đồ bị tiêu diệt. Nếu do hương thơm linc rất độ kia chỉ với giải pháp máy yếu ớt chứ chưa phải là sứ đọng mạng cnạp năng lượng bạn dạng của Phật giáo.

Những xác quyết của quý ngài đều đúng như pháp vị sao vậy? Y theo Kinc Địa Tạng, người thân bởi tín đồ chết trong khoảng bảy thất (49 ngày), có tác dụng ‘phật sự’ một bí quyết thành khẩn như là không ăn mặn, pđợi sinch, cúng nhường nhịn Tam Bảo, tạc tượng Phật, duy trì giới, tụng gớm, niệm Phật vv… rồi lấy công đức này hồi phía cho những người mất.

Trong vòng 49 ngày bạn sống rốt ráo có tác dụng phật sự điều này, thì trong bảy phần công đức, fan chết chỉ nhận thấy một phần nhưng thôi. Vì nạm khi còn thân fan, thì bọn họ cần tu tập là tốt nhất có thể. Ai tu nấy hưởng.

Tuy nhiên, những người thân của bạn quá gắng chí vai trung phong tu hành như Pháp thì mặc dù chỉ một trong những phần công đức cho tất cả những người bị tiêu diệt nhưng mà chúng ta sẽ tiến hành rất thoát vào cõi lành (thiên, nhân) hoặc rất có thể về Cực Lạc Quốc của Đức Phật A DI ĐÀ. Việc này cũng khá được Pháp sư Thánh Nghiêm xác quyết “Người chết trong thời gian bảy tuần gia đình nên bởi bọn họ cơ mà làm cho các Phật sự, sẽ sở hữu công dụng rất to lớn đối với tín đồ bị tiêu diệt. tổ ấm bắt buộc lấy những tài thứ nhưng mà tín đồ bị tiêu diệt Lúc sinh chi phí ái mộ nhằm cúng dường Tam Bảo, cha thí kẻ nghèo đói, cùng hồi phía công đức này cho người chết, người bị tiêu diệt vẫn nương nhờ vào công đức đó mà được tái sanh về các cảnh giới lành mạnh.”

Vì sao vậy? Y theo Kinh Địa Tạng, hình hình họa thánh phái nữ Ba la môn rất độ mang đến mẹ bởi chính vì sự tu tập của bạn dạng thân sau khoản thời gian được vị cao tăng cho biết mẹ của cô ý đã chịu nhọc hình sinh hoạt địa ngục. Quý vị thấy rằng trong Kinc, cô ko mời pháp sư, không mời thầy cúng mang đến tụng gớm. Thay vào kia, cô quay đầu, quyết vai trung phong đoạn ác tu thiện tại một biện pháp tráng lệ và chí thành. Suy ngẫm kỹ, họ thấy câu hỏi đọa vào âm phủ của thân mẫu mã là đụng lực thúc đẩy mang đến cô cố chí tu tập. khi đã làm được bệnh trái, công đức này làm nên cảm ứng mang đến thân chủng loại và trường đoản cú đó chị em cô tức tốc được sinc thiên. Tấm hình này cũng khá được Pháp sư Tịnh Không tmáu giảng vào bài xích “Phât sự….” nhỏng một lời nhắn nhũ rằng điều tốt nhất có thể nhằm hết sức độ cho những người bị tiêu diệt là chủ yếu phiên bản thân người thân của hương linh nên đoạn ác tu thiện một cách chí thành không số đông trong tầm 49 ngày mà lại không những thế nữa.

Tụng gớm khôn cùng độ cho tất cả những người bị tiêu diệt tuy thế lắp thêm yếu đuối mà lại cũng mang đến lợi lạc cho tất cả những người thừa ráng. Tại sao vậy? Y theo Đại Thừa Klặng Cang Kinch Luận, Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi Vấn Đức Thế Tôn tất cả đoạn:

“Bồ tát Vnạp năng lượng Thù Sư Lợi hỏi Phật: Như fan ngơi nghỉ bên trên đời không có trai giới mà lại giỏi làm cho phước huệ mang đến đời. Sau Khi bị tiêu diệt rồi tất cả bé hiếu thuận hoặc trai hay gái thỉnh thầy tụng gớm đại quá, có tác dụng thủy lục hoặc trai lũ Khủng cầu vô cùng độ vong linc, lưỡng lự vong linc rất có thể vô cùng độ không?

Đức Phật nói: “Còn như thỉnh thầy uống rượu nạp năng lượng giết mổ chẳng đặng trong sạch, tụng kinh lấy bạc tiền. Thiên thần chẳng giáng lâm, Phật thánh chưa tới trợ, lại vong linch ấy càng thêm tội trạng. Bằng như bao gồm con hiếu thuận chân chánh, bố mẹ chết rồi, trong mỗi tuần bảy ngày làm cxuất xắc bảy thất, hoặc vào cha năm gia đình ăn chay giữ lại giới, xuất tiền bạc trong sạch, cầu thỉnh thầy tu hành đức hạnh, trai giới tinh nghiêm, tụng tởm đại thừa, hoặc làm cho cxuất xắc thủy lục cấu hình thiết lập nghiêm túc, dâng hương rãi hoa y theo pháp cúng nhịn nhường, có lòng tôn kính thay thế mang đến linh hồn ngoài tội đặng phước. Nếu cầu siêu cha thí bạc tiền điều đó, vong linc new đặng sinh lên cõi ttránh, tín đồ sống cũng đặng phước, kẻ còn fan mất mọi an vui, người vui mừng thần thánh cũng sung sướng, như vậy bắt đầu thiệt là con con cháu hiếu thuận.”

Quan điểm này cũng rất được Pháp sư Thánh Nghiêm nhắc vào bài viết ‘Vì sao làm Phật sự’sẽ tiến hành trình bày sau đây.

2. Siêu độ đến hương thơm linch sau 49 ngày

Theo Kinc điển Phật giáo, thường thì, fan ngay sau thời điểm bị tiêu diệt nên trải qua quy trình tiến độ thân trung nóng trong khoảng 49 ngày. Trong tiến trình này thân trung ấm luôn chờ đón cơ dulặng chiến thắng để đưa sanh vào trong 1 trong sáu đường: thiên, nhân, a tu la, ngạ quỹ, súc sinh cùng âm phủ. Tuy nhiên, tất cả hai loại bạn sau thời điểm bị tiêu diệt không trải qua quy trình tiến độ thân trung ấm này chính là những người lúc còn sống tu tạo thành đa số công đức lành (nlỗi niệm Phật, tu thập thiện) ngay tắp lự được bay sinc lên Tây Phương thơm Cực Lạc hoặc cõi thiên. Hoặc là những người dân lúc còn sinh sống tạo nên hiểm sâu, trọng nghiệp mau lẹ đọa vào âm phủ. Vì nỗ lực, như vẫn kể làm việc trên, trong tầm bảy thất này, mùi hương linh khôn xiết nên sự trợ giúp đầy tình thật của gia đình thì mới có thể mong được đưa sinch vào cõi lành. Vấn đề này cũng khá được Ðại sư Dilgo Khyentse Rinpođậy vấn đáp vào quyển Death and Rebirth “vào bảy tuần lễ đầu sau thời điểm bị tiêu diệt là thời gian khôn cùng đặc biệt để cho người sinh sống làm đầy đủ vấn đề hoàn toàn có thể hỗ trợ tái sinh cho người bị tiêu diệt.” Tuy nhiên sau 49 ngày, cthị trấn gì xảy ra với hương thơm linch cùng vấn đề cực kỳ độ bọn họ như vậy nào? Có nhị kĩ năng xảy ra.

2.1 Khả năng đầu tiên

Sau 49 ngày bạn mất đã có khu vực bay sinch, 1 trong những sáu mặt đường phụ thuộc vào nghiệp lực lúc còn sinh sống cùng tùy trực thuộc vào công tác “Phật sự’ của người thân trong gia đình trong vòng 49 ngày.


Bạn đang xem: Những bài hồi hướng hay nhất


Xem thêm: Tư Tưởng Phật Giáo Và Ảnh Hưởng Của Phật Giáo Đến Việt Nam, Ảnh Hưởng Của Phật Giáo Đến Tâm Hồn Người Việt


Xem thêm: Mp3 Đường Mây Qua Xứ Tuyết Mp3, Đường Mây Qua Xứ Tuyết


khi bọn họ đã bao gồm vị trí ‘an sinh’, thì câu hỏi có tác dụng công tác làm việc ‘Phật sự’ hồi hướng đến bọn họ chỉ có tác dụng tạo thêm phước phần cho bọn họ mà lại thôi. Sau đây là đoạn trích bài xích tngày tiết Pháp của Pháp sư Thánh Nghiêm trong bài bác “Vì sao làm cho Phật sự” đã và đang xác minch ý kiến này:

“Phật Giáo nhà trương khôn cùng độ vong linc tốt nhất là trong tầm ít ngày sau lúc bị tiêu diệt tứ mươi chín ngày. Nếu nlỗi qua tứ mươi chín ngày cơ mà làm Phật sự hồi phía, đương nhiên cũng có thể có tính năng tuy thế từ bây giờ chỉ tăng lên phước phần mang lại chúng ta chứ quan trọng cải phát triển thành được chình ảnh giới bọn họ đã gửi sanh. Giả sử một fan Lúc sinh chi phí đang chế tạo các điều ác tính, định sẵn đời sau chúng ta đề nghị đọa có tác dụng thân trâu trườn xuất xắc mèo chó, tức thì sau khoản thời gian họ chết trong vòng bốn mươi chín ngày nếu như gia đình do chúng ta nhưng có tác dụng những Phật sự đồng thời tạo nên cơ duyên ổn cho bọn họ đang ở vào quá trình thân trung nóng mà nghe được người xuống tóc tụng ghê, nhân kia biết được một vài đạo lý Phật pháp, ngay đó chúng ta đang sanh trọng tâm hối hận cải lập chí hướng thiện, dựa vào kia rất có thể tránh được gia công thân súc sanh cơ mà tái sinh làm bạn.

Nếu nlỗi qua bốn mươi chín ngày họ vẫn tái sinh làm cho thân trâu bò, mèo chó, từ bây giờ gia đình do họ nhưng mà làm các Phật sự thì chỉ cải thiện được yếu tố hoàn cảnh sanh hoạt của trâu trườn, mèo chó nhỏng tạo nên chúng ta được siêu thị nhà hàng đầy đủ, không xẩy ra cày bừa lao nhọc tập, được phần nhiều bạn yêu quý cho tới tránh khỏi dòng kiếp buộc phải bị dao đâm. Còn bởi tín đồ bị tiêu diệt đang sinh làm cho tín đồ ngay tức thì đạt được thân thể mạnh khỏe, sự nghiệp dễ dãi, bà bé yêu dấu bảo bọc. Nếu nhỏng chúng ta đã vãng sanh cũng để cho phđộ ẩm vị Liên hoa của mình được tăng đột biến sớm được thành Phật.”

Lời sau cùng trong Kinh Phật Đhình họa Tôn Thắng Đà Ra Ni tất cả trích một câu chuyện nhắc về sự việc linc ứng lúc trì chú Đà ra ni này cho biết thêm Thánh Nghiêm Đại sư xác tín phước phần tăng lên đến thân bởi quyến nằm trong sau khoản thời gian gồm chỗ tbọn họ sinc là có căn cứ. Sau đây là đoạn trích ngulặng vnạp năng lượng câu chuyện này tự vào Kinc.

“Trong niên hiệu Khai Nguyên ổn, bao gồm vị cư sĩ tinch tu nghỉ ngơi non Ngũ Đài, tín đồ hay hotline là Vương Sơn Nrộng, cũng trì tụng chú Phật Đảnh Tôn Thắng Đà Ra Ni này. Sau vì chưng cầu rất đến cha, ông tụng crúc cho vài mươi muôn phát triển thành, cầu xin biết đến quả báo lành dữ với nơi sinh của cha. Nhưng kết quả ko thấy bỏ ra, ông thối hận chổ chính giữa mong mỏi thoát ra khỏi núi. Bỗng chạm mặt một lão nhơn đón lại, bảo: “Hiền trả tụng trì thật là siêng năng, nhưng lại vày giải pháp Phật thọ xa, văn uống cú thất lạc, thiếu hụt sót nhiều. Nên không mau được ứng nghiệm. Nay gặp gỡ nhau trên đây, tôi xin để lại toàn bạn dạng của thần chú”. Vương Sơn Nhơn mời về đhình họa lễ cùng thọ pháp. Lão nrộng dạy: “Hiền đưa tụng crúc bạn dạng này độ một nlẩn thẩn đổi thay đã thấy hiệu lực”.

Cư sĩ trì niệm y theo lời. Vài hôm sau lúc ban đêm, bất chợt nghe tiếng ngọc hoàn bội khua tkhô cứng thao, giọng tiêu gắng dìu dặt, lần lần giáng xuống trước Sảnh công ty, cư sĩ gớm lạ bước ra coi, thấy mấy mươi thiên nrộng vây quanh ủng hộ một vị thiên tiên tướng mạo rất phàm đi đến. Vị thiên tiên hỏi: “Người biết ta chăng?” Cư sĩ thưa: “Kẻ dung phàm này bắt đầu được hân hạnh diện kiến”. Thiên tiên nói: “Ta là thân phụ của người, năm rồi fan trì tụng Tôn Thắng Đà Ra Ni, ta được nhờ phước lực sanh lên cõi ttách. Mấy từ bây giờ, y phước lại tăng gấp bội hơn trước đây, ta được gia công vua trong mặt hàng thiên tiên. Bản chụ ngươi vừa trì tụng công hiệu thật cần thiết nghĩ bàn!”. Nói kết thúc, toàn bộ đồng cất cánh về thượng giới, cư sĩ vui vẻ, cúi lạy tống biệt. Từ đó sau này càng thêm tinch tấn.” (Trang 48-49)

2.2 Khả năng vật dụng hai

Theo Kyên ổn Cang Thừa, Trong tiến trình 49 ngày của thân trung ấm, nhiều phần thần thức đều được đầu tnhì 1 trong sáu mặt đường (lục đạo). Tuy nhiên bao gồm một vài trường thích hợp, thần thức bị kẹt ngơi nghỉ tâm trạng thân trung nóng này một khoảng thời hạn như Ðại sư Dilgo Khyentse Rinpobịt vấn đáp “bao gồm một số tín đồ không giống cứ đọng vất vưởng trong trái đất trung nóng này một thời hạn rất lâu, có những lúc cho bảy năm mới tết đến đi tái sinch. Nếu trường hòa hợp bọn họ bị mắc kẹt trong quả đât trung gian này, bọn họ đã phát triển thành ngũ quỷ.”

Trong Kim Cương Thừa dạy dỗ rằng Lúc bị kẹt trong tinh thần trung ấm, bọn chúng sinc cần chịu đựng rất nhiều đau khổ, long dong khắp vị trí trong run sợ, đói khát, buồn khổ, tđắm đuối chấp, sân hận với hụt hẫng về đầy đủ kiếp sống vẫn trôi qua. Họ phải trải qua không ít khó khăn, uất hận và khổ sở đau khổ.” Vì chũm chúng ta rất nên sự trợ giúp của một vị cao tăng ‘khôn cùng độ’ mang đến chúng ta. Tác mang Vô úy trong bài viết “Ý nghĩa lễ Quán đỉnh Changwa” viết, “Thông qua các pháp tu Bản tôn A Di Đà Phật, Bất Động Phật, Bản tôn Quán Âm trong Kyên ổn Cương vượt, nương nhờ hồng ân Tam Bảo, nương theo giáo pháp chân thật cùng năng lực tiệm tưởng chư Phật Bản tôn, một bậc Thượng sư đang thực triệu chứng Đại định A Di Đà hoặc thắng lợi bất kỳ pháp môn nào khác, trong những khi nhập đại định, Ngài có khả năng dẫn dắt thần thức của rất nhiều vong linc sẽ phải gánh Chịu đựng khổ đau trong tâm trạng trung ấm tới trước phương diện mình và ban dạy giáo pháp về vô hay, knhị thị đến chúng ta biết bao gồm chổ chính giữa tsay mê chấp của họ cùng với kiếp sinh sống trước đây khiến bọn họ bị kẹt trong trung ấm quan trọng hết sức thoát. Nhờ kia vong linch sẽ lợi lạc vô vàn với tức thì được khôn xiết thoát.”

Trong ngôi trường đúng theo này, mái ấm gia đình hoàn toàn có thể thỉnh cao tăng Tịnh độ về knhị thị, Quy y Tam Bảo với ban pháp niệm Phật vãng sinh mang đến hương thơm linh. Trong lúc ấy các tín đồ vào gia đình phần đa thành tâm niệm Phật, gọi Thần Crúc Vãng sanh, làm phần đa ‘Phật sự’ không giống với hồi phía công đức này mang lại chúng ta thì chúng ta new bao gồm cơ may rất bay vào cõi lành.

Nguyện đem công đức nàyHướng về tất cả bọn chúng sanh khắp pháp giớiĐồng sinh cõi An Lạc

Tâm Tịnh sưu tập

Nguồn ttê mê khảo:

1) Phật Tmáu Đại Thừa Vô Lượng Tchúng ta Trang Nghiêm Thanh hao Tịnh Bình Đẳng Giác Kinch – Nguyên ổn Hán bản: Ngài Hạ Liên Cư hội tập – Tâm Tịnh gửi ngữ; Viện nghiên cứu và phân tích Phật học tập Phước Huệ hiệu đính với ấn hành; Phật Lịch 2546 -2002

2) Đại Thừa Kyên ổn Cang Luận – Thích Viên Giác; PL.2543 –TL. 2000

3) Kinh Phật Đhình ảnh Tôn Thắng Đà Ra Ni – Hòa Thượng Thích Thiền lành Tâm dịch; Phật Lịch 2550 –TL: 2006

4) Niệm Phật Tông Yếu – Pháp Nhiên Thượng Nhân – Nguyễn Văn uống Nhàn dịch; Nhà Xuất Bản Pmùi hương Đông; Phật Lịch 2555 – TL. 2011

5) Khai Thị Pháp Môn Niệm Phật- Hòa Thượng Tịnh Không; PL.2553 – TL, 2010

6) Death & Rebirth – Chết & Tái Sinc – Thích Nguyên ổn Trạng, Melourne, Úc châu: PL. 2545 – TL. 2002


Chuyên mục: Phật Giáo