15 Của Những Bài Hát Tiếng Pháp Hay Nhất Mọi Thời Đại

  -  

Người hâm mộ âm nhạc Pháp, bài viết này là dành cho bạn! Đây là một bản tổng hợp các giai điệu 15% Pháp hay nhất, mà tất cả chúng ta thực sự tự hào. Từ rock đến rap: chắc chắn có một cái gì đó cho bạn ở đây.

Bạn đang xem: 15 của những bài hát tiếng pháp hay nhất mọi thời đại


15) "Je m"en vais" của Vianney

Trong bản ballad buồn này, Vianney vẽ ra một cuộc chia tay và hậu quả lâu dài của nó: hối tiếc, nước mắt và những ký ức đau đớn. Bị lạc trong giai điệu, nhịp điệu mềm mại, kiềm chế điện.

14) “Je l"aime à mourir” của Francis Cabrel

Chắc chắn rằng, một trong những bài hát đẹp nhất của người nghệ sĩ đã trưởng thành ở Ý và Tây Ban Nha để đạt được thành công ở Pháp. Thật ngạc nhiên - bài hát này được viết trong một giờ.


13) “Pour que tu m"aimes encore” của Céline Dion

Bài hát này được viết bởi Jean-Jacques Goldman và được diễn giải tuyệt vời bởi Céline Dion. Bài hát này nói về một cô gái không bao giờ trốn chạy hay đùa cợt trong chuyện tình cảm.

12) “Foulehesiaale” của Alain Souchon

Ở đây, Alain phê phán sự trống rỗng của một xã hội tiêu dùng thúc đẩy chúng ta mua nhiều thứ và tin rằng “hạnh phúc thực sự là có đầy đủ tủ quần áo của chúng ta”. Sự trống rỗng của xã hội được thể hiện qua những nhân vật mang tính biểu tượng của đầu những năm 90 như người mẫu Claudia Schieffer và doanh nhân người Pháp Paul-Loup Sulitzer.

11) "Bỏ quand regendras-tu?" bởi Barbara

Giai điệu này được lấy cảm hứng từ mối quan hệ giữa ca sĩ và nhà ngoại giao Hubert Ballay. Bài hát kể cho chúng ta nghe về một người phụ nữ chia tay người yêu mong anh quay lại. Thực tế, chồng của Barbara thường xuyên vắng mặt vì liên tục có các chuyến công tác ngoại giao giữa Pháp và Bờ Biển Ngà. Giống như trong bài hát, Barbara không phải là một người phụ nữ sẽ chờ đợi, lời bài hát đọc “Tôi không phải người chết vì đau buồn, tôi không giống những người vợ của những người thủy thủ đó ”.


10) "Demain c"est loin" của IAM

Từ nhóm rap nổi tiếng từ Marseille, bài hát này là một trong những bài rap kinh điển của Pháp. Trong khoảng thời gian gần 9, nhóm IAM thể hiện từng người một, nói về khu nhà ở của họ, và những cơ hội mà những người trẻ lớn lên trong khu vực đó có được.

9) “Le vent nous portera” của Noir Desir

Với bài hát năm 2011 này, Noir Désir đã thể hiện rõ hướng đi âm nhạc mới của họ: rock “nhẹ nhàng hơn” với chất trữ tình phong phú hơn nhiều. “Le vent nous portera” xem xét các chủ đề của ký ức và thời gian trôi qua.

8) “Le Sud” của Nino Ferrer

Được coi là thành công lớn cuối cùng của nam ca sĩ, ca khúc này nói về niềm hạnh phúc khi được sống. Nó nói về đất nước thời thơ ấu của Nino Ferrer: New Caledonia. “South” là bản cover của một trong những tựa đề tiếng Anh trước đó được thực hiện với ca sĩ Radjah Frye.

Xem thêm: Hạt Xá Lợi Là Gì - Xá Lợi Phật Là Gì


7) “Cendrillon” bằng điện thoại

Ban nhạc rock nổi tiếng của Pháp này kể về câu chuyện của một người phụ nữ trong ba thời kỳ của cuộc đời mình. Nếu ở tuổi 20, cô ấy muốn mơ mộng và lãng mạn thì ở tuổi 30, cô ấy lại thấy mình cô đơn và buồn bã, và kết thúc với vai trò gái điếm và nghiện ma túy ở tuổi 40. Bài hát này chỉ trích cách nhìn phổ biến không tưởng của giới trẻ. Giữa sự đổ vỡ và thời gian trôi qua, ban nhạc cũng cho thấy rằng thân phận con người không thể chống lại sự cô đơn.

6) “Tous lesllions les SOS” của Balavoine

Thông qua biểu tượng của một cái chai ném xuống biển liên tục quay trở lại, Daniel Balavoine gợi lên những đau khổ do cô đơn gây ra. Bài hát này là lời kêu gọi thực sự để được giúp đỡ.

5) “La Javanaise” của Serge Gainsbourg

Đó là ngày sau một buổi tối mùa hè khi ca sĩ Juliette Gréco và Serge Gainsbourg tạo ra bài hát này. Sau khi dành thời gian nghe nhạc và uống sâm panh, Serge về nhà và viết Javanase.

4) “Là-bas” của Jean Jacques Goldman

Ở đây, Jean Jacques Goldman nói về một sự đổi mới quan trọng. Đối mặt với nhu cầu trốn thoát của mình, Sirima - nghệ sĩ - thể hiện ý tưởng ổn định bằng cách cầu xin một người đàn ông ở lại với cô.

3) “Mistral gagnant” của Renaud

Bài hát này được viết cho con gái của ca sĩ - Lolita. Renaud kể lại những kỷ niệm và thời thơ ấu ngọt ngào của mình. “Mistral winner” là tên của một cửa hàng kẹo cũ đã biến mất từ ​​lâu. Nếu người nghệ sĩ cho rằng bản ballad hoài cổ này quá cá nhân với bìa album của anh ấy, thì không phải vợ anh ấy đã nói với anh ấy rằng “Nếu anh không đưa bài hát này vào album tiếp theo, em sẽ rời xa anh…”.

Xem thêm: Aspirin Buổi Chiều: Ứng Dụng Luật Hấp Dẫn, Cô Tiên Xanh

2) “Hymne à l"amour” của Edith Piaf

Edith Piaf đã viết bài hát này cho người đàn ông cô yêu. Đó là trong chuyến lưu diễn của cô ở New York ở 1948 khi tình yêu được sinh ra. Chuyện tình lãng mạn bình dị đã kết thúc ở 1949 khi Marcel Cerdan chết trong một vụ tai nạn máy bay. Sau bi kịch này, Edith Piaf đã viết một bài hát nhanh chóng trở thành một trong những bản hit lớn nhất của cô: bài thánh ca để yêu.

1) “Ne me leavete pas” của Jacques Brel

Đứng đầu danh sách, một bản tình ca cách mạng về nước Pháp trong thời kỳ mà đàn ông không được phép khóc vì những người phụ nữ không muốn họ nữa. Đối mặt với người đàn ông lần đầu tiên bộc lộ sự nhạy cảm nam tính như vậy, nhiều người đã phản đối. Đáng chú ý là Edith Piaf, người đã coi bài hát song song với một sự thiếu thốn hoàn toàn. Trong mọi trường hợp, nó vẫn là ca khúc bán chạy nhất của nghệ sĩ.