Bí Ẩn Thân Thể Của "Thập Đại Cao Tăng" Ngàn Năm Không Phân Hủy

  -  

Cho tới lúc này, các nhà kỹ thuật vẫn quan yếu lý giải rõ hiện tượng lạ thân thể bất hoại của rất nhiều cao tăng. Đa phần chúng ta là những cao tăng đắc đạo, tín đồ tu hành sau khi rời khỏi thế gian còn lại một trong những kỳ tích, si sự quyên tâm để ý của tương đối nhiều tín đồ.

Bạn đang xem: Bí ẩn thân thể của "thập đại cao tăng" ngàn năm không phân hủy

*
Nhục thân của thiền sư Huệ Năng hiện nay được đặt ở cvào hùa Hoa Nam thị xã Thiều Quang, tỉnh giấc Quảng Đông China. (Ảnh: tinphatgiao.com)

Dân gian tương truyền rằng, các cao tăng đắc đạo sau thời điểm viên tịch nhưng mà khung hình không bị phân hủy được điện thoại tư vấn là “thân thể Bồ Tát”. Tại không hề ít vùng đất nước lừng danh sống China, tín đồ ta hầu như phạt hiện nay các ngôi trường đúng theo thân thể tăng nhân không biến thành phân diệt, trong số ấy nổi tiếng độc nhất vô nhị đó là Huệ Năng đại sư của thời nhà Đường, cơ thể trải qua hàng ngàn năm nhưng mà vẫn nguim vẹn.


Lục Tổ Huệ Năng (638-713)

Đại sư Huệ Năng thời đơn vị Đường là trường thích hợp thân thể Bồ Tát đầu tiên mở ra vào lịch sử dân tộc Trung Quốc, đến nay đã trải qua rộng 1000 năm lịch sử hào hùng, cùng hiện tại vẫn được thờ phụng tại Nam Hoa Tự ngơi nghỉ thị trấn Thiều Quan, tỉnh Quảng Đông, China.

Khí hậu nghỉ ngơi Quảng Đông oi bức, môi trường thiên nhiên ẩm ướt, nhưng mà cho đến nay, nhục thân đại sư Huệ Năng đã từng sang 1.200 năm mà lại vẫn không biến thành phân diệt tốt khô héo; thần thái vẫn hết sức đàng hoàng tỉnh bơ, trông siêu sống động.


Khoa học vẫn không biện pháp như thế nào lý giải được, Phật Pháp thật khác thường. Trong cuộc Cách mạng Văn uống hóa, Hồng vệ binch vì mong mỏi hủy diệt mê tín dị đoan dị đoan, xóa sổ những thể nhiều loại yêu ác quỷ quái, để kiểm hội chứng xem Huệ Năng đại sư có đề xuất vày nhỏ người ngụy chế tạo hay là không, từng rước đinc đóng góp vào ngực của đại sư, khoét một lỗ nhỏ tuổi, công dụng phát hiện ra cơ thể cùng khí quản của đại sư vẫn còn đó vô cùng khá đầy đủ, lúc đó khiến đông đảo bạn trên hiện trường cực kỳ lo ngại, quỳ xuống vái lạy liên tiếp.

Lục Tổ Tuệ Năng chúng ta Lư, quê quán sống Phạm Dương (một quận sinh hoạt phía Tây Nam Bắc Kinc ngày nay). Sau khi hoàng thượng Đường Huyền Tông lên ngôi được hai năm (năm 713), đại sư Huệ Năng vẫn viên tịch tại ca dua Quốc Ân làm việc thị xã Tân Hưng quê ông, hưởng trọn tbọn họ 76 tuổi.

Thích Địa Tạng (630 – 729)

*


Cửu Hoa Sơn là 1 trong 4 ngọn gàng núi Phật Giáo lừng danh của Trung Hoa, trên nơi chật thon chỉ có 100km2 này, các tài liệu cho biết có cho tới 14 “thân thể Bồ Tát”, hiện nay vẫn hoàn toàn có thể thấy được 5 vị. Thích Địa Tạng thương hiệu thiệt là Kyên Gyo-gak, viên tịch vào thời điểm năm Knhị Ngulặng thứ 16, hưởng trọn thọ 99 tuổi, thi thể ông được chôn tại chỗ này, sau 3 năm được khai quật, dung mạo nhỏng vẫn tồn tại đang sống và làm việc.

lúc cử hễ các khớp xương của ông vẫn tồn tại rất chắc chắn, phần lớn bạn tức tốc mang đến xây một sản phẩm bằng đá điêu khắc cùng đưa thân thể ông vào trong tòa tháp, thành kính gọi là “Kim Địa Tạng”, ngôi đền rồng đi phổ biến cùng với tòa tháp được hotline là “Nhục Thân Điện”.

Klặng Gyo-gak cội là người Hàn Quốc ngày trước đã từng có lần tới Đại Đường để du học tập, tất cả học tập vấn uim rạm về Hán tự, phần đông bài xích thơ của ông đã có đưa vào “Toàn Đường Thi”. Sau Khi Đường Cao Tông Vĩnh Huy xuất gia được 4 năm, ông Kim vẫn mang 1 bé chó white đến China, lập “Cửu Hoa Hành Từ” tại Cửu Hoa Sơn làm cho chỗ cư trú trước tiên. Klặng Tiên Động, Địa Tạng Tuyền, Thần Quang Lĩnh tại Cửu Hoa Sơn hầu hết là phần lớn vị trí cơ mà ông đã đi qua.

Thích Hải Ngọc (1497-1623)


*

Thích Hải Ngọc là cao tăng thời Minch, tự là Vô Hà. Người Thuận Thiên Uyển Bình (Bắc Kinc ngày nay), mệnh chung vào năm Thiên Khải sản phẩm công nghệ 3 (1623) hưởng trọn thọ 124 tuổi. 3 năm tiếp theo khai quật ra, thân thể, nhan sắc phương diện ông vẫn nhỏng còn sống, khung người ngulặng vẹn, bạn ta bèn mặc lên mình cỗ áo rubi để thờ phụng, hầu như bạn tức thì mau chóng xây thường thờ, có tác dụng giới mặt đường, lập pmùi hương trượng, đặt là Bách Tuế Cung.

Năm Gia Tịnh máy 15 (1536), ông xuất gia trên Ngũ Đài Sơn. Đã từng đi thăm các thánh địa Phật giáo nlỗi núi Nga Mi, vào thời Vạn Lịch Đế, ông mang đến Cửu Hoa Sơn với cư ngụ tại trên đây. Ông đã không còn 20 năm nhằm chxay “Đại Phương thơm Quảng Phật Hoa Nghiêm Kinh”, chép dứt 81 quyển khiếp tlỗi, cho đến bây giờ vẫn còn được bảo quản tại viện kho lưu trữ bảo tàng lịch sử hào hùng tại Cửu Hoa Sơn.

Trong thời kỳ Cách mạng Văn hóa, Sơn Tăng Duy Năng, Phổ Quang, Ngộ Quảng bởi muốn đảm bảo thân thể của cao tăng Vô Hà, vẫn mạo hiểm chôn toàn thể bí mật dưới lòng đất nhằm tách bị thiêu bỏ. Và ngày nay thân thể ông vẫn được cung phụng vào năng lượng điện Bách Tuế Cung.


Từ Hàng pháp sư (1893-1954)

*

Từ Hàng pháp môn sư thương hiệu thiệt là Ngải Kế Vinch, bạn Mân Bắc, năm 17 tuổi xuống tóc đi tu trên Đại Kyên Hồ tỉnh giấc Phúc Kiến. Năm 1954, ông viên tịch trong cnạp năng lượng chống kín, sau được mai táng vào vại, diện mạo nhỏng còn sinh sống.

Xem thêm: Xá Lợi Phật Là Gì? Thần Lực Của Xá Lợi Phật Có Thật Không? ?

5 năm sau khai quật kiểm tra, sắc đẹp phương diện ông phát triển thành màu tím, body vẫn tồn tại nguyên ổn vẹn. Ông biến đổi vị đại sư có thân thể Bồ Tát đầu tiên trong lịch sử vẻ vang Đài Loan. Hiện tại, Từ Hàng Bồ Tát được cúng bái bên trong Di Lặc viện sinh hoạt Đài Loan.

Đại sư Liễu Chân 

Đại sư Liễu Chân được xuất hiện vào ngày 23/10 Âm Lịch, năm Khang Hy lắp thêm 20 (1681). Năm 49 tuổi, ông xuất gia tu hành trên chùa Ngulặng Phổ làng mạc Ngũ Hành. Những năm cuối đời, ông những lần dặn dò đồ đệ, sau khi ông viên tịch thì lấy thi hài ông chôn vào trong mẫu vại, sau nhị tía năm thì khai thác quan lại sát, nếu di thể bị tổn sợ thì có thể toàn quyền cách xử trí, ví như di thể vẫn còn đấy hoàn hảo thì nên xây một thành tựu ngoài tự để cúng bái.

Năm 2002, Nguyệt Thân Bảo Điện khánh thành, Liễu Chân đại sư dịp được đưa ra khỏi vại vẫn siêu thư nhàn, giống như đang ngủ vậy, dung mạo hiền đức của ông làm cho người có mặt nghỉ ngơi hiện tại ngôi trường bắt buộc kinh ngạc. Ngày ni, thân thể của Liễn Chân đại sư trên điện Tam Trọng cvào hùa Nguyên Phổ, thị thành An Khánh thức giấc An Huy, trải qua ngay sát 300 năm vẫn còn hết sức ngulặng vẹn.

Thích Hải Khánh (1909-1991)

*

Thích Hải Khánh là vị tăng nhân có thân thể ko phân hủy nổi tiếng của China cận kim. Ông tên thiệt là Lý Phú Quý, ngulặng quán sinh sống Tất Dương thức giấc Hà Nam, xuất gia năm 18 tuổi, năm 1987 mang đến sinh sống trong Lại Phật Tự nghỉ ngơi huyện Xã Kỳ tỉnh giấc Hà Nam.

Năm 1989, ông tbọn họ Bồ Tát giới sống Bạch Mã Tự, năm 1991 viên tịch, hưởng thọ 79 tuổi. Mùa thu năm 1997, tro cốt của ông được mang đến một thành công ngơi nghỉ quê hương ông, sau khi khai thác ra new phát hiện thân thể ông vẫn ngồi nhỏng ban đầu, khung hình không trở nên tổn hại, dung mạo nhỏng dịp sinch thời, bây giờ new biết phải tạo lập miếu cúng bái.

Thích Đức Tkhô hanh (1546-1623)

Thích Đức Tkhô hanh là một trong những trong tứ đại cao tăng thời Minc, chúng ta Thái, tự nhỏ dại sẽ vào Báo Ân Tự sinh hoạt Giang Ninh (Nam Kinh, tỉnh giấc Giang Tô ngày nay). 19 tuổi viên giới, được gọi là Vô Cực pháp sư, cũng từng tsi mê thiền hậu khổ tu trên Vân Cốc, sau này phượt tđọng phương thơm, được Hoàng Thái Hậu phong Tặng Kèm “Đại Tàng Kinh”, chức nhà trì của Bố Kim Tự và Hải Ấn Tự.

Ông là tín đồ Toàn Tiêu (thuộc tỉnh An Huy ngày nay), từng tuyên truyền tam giáo duy nhất lý, chủ trương Tnhân hậu Tông, tư tưởng Phật học của ông được ảnh hưởng thâm thúy vì Liên Trì cùng Vát Hoằng, là bạn thân tri kỷ cùng với Tử Bách. Công trình rất nổi bật của ông là Trung Hưng Tào Khê. Về học vấn, thủa nhỏ tuổi ông bái Khổng Tử làm thầy, thủa thiếu hụt thời bái Lão Trang làm cho thầy, sau cùng quy y bên Phật.

Thích Ẩn Liên

*

Tỳ Kheo Ni Nhân Nghĩa sư thái (1911-1995)

Nữ tu sĩ với đơn vị sư tu luyện tới cả thân thể không trở nên phân hủy

“Thân thể bất hoại” đang trở thành bí mật mà lại giới khoa học vẫn chưa tồn tại giải thuật đáp, cơ mà so với những người tu luyện nhưng mà nói, hiện tượng kỳ lạ này vô cùng bình thường. Từ xưa đến nay, trên trái đất có không ít cao tăng, đàn bà tu, linh mục đã tu luyện mang lại chình họa giới thân thể không trở nên phân bỏ.

Thiên Chúa Giáo đang tư tưởng “thân thể bất hoại” là “khung người ko phân bỏ tất cả độ lũ hồi cùng mềm mịn và mượt mà như là tín đồ sống”. Điển chừng như Thánh bạn nữ Bernadette đã không còn 126 năm tuy vậy thân thể không bị phân hủy, xác ướp không biến thành sấy khô, với cũng không vì xà chống hóa nhưng mà sưng tấy lên. Thánh nữ Bernadette viên tịch năm 35 tuổi, an táng năm 1879.

*
Thân thể vị tu sĩ sẽ bị tiêu diệt cách đó rộng 100 năm, quan sát vẫn nhỏng bé sống. (Ảnh: Blogs de pax)

Trước lúc được phong là thánh đồ, Thiên Chúa Giáo đang đòi hỏi khai thác 3 lần di thể nhằm triển khai kiểm soát. Rất những thánh thanh nữ, bác bỏ sĩ, linc mục và người dân có danh vọng đang tận đôi mắt thấy quy trình khai quật các lần. Tuy nhiên, thân thể Thánh Bernadette vẫn còn nguim vẹn, nó đang thừa qua quy hình thức tự nhiên của sự việc phân bỏ.

Nhà sư Dasha-Dorjo Itigelov từ năm 1911-1927 là tín thứ Phật giáo hiện có giờ đồng hồ của Nga, ông vẫn để lại di chúc trước thời điểm mất rằng, 30 năm sau thời điểm ông mất hãy khai thác thi hài ông. Kể tự thời gian đó, thi hài Dasha-Dorjo Itigelov theo thứ tự được khai thác vào hai năm 1955 và 1973, cả hai năm đa số phạt hiện nay rằng thi hài ông không thể bị phân diệt.

Năm 2002, thi hài của tăng nhân này lần sản phẩm 3 được khai quật, tình trạng vẫn vậy. GS. Galina Ershova, người chỉ huy nghiên cứu và phân tích nói với phóng viên báo chí rằng, sau khoản thời gian những đơn vị khoa học mngơi nghỉ thùng ở trong phòng sư Dasha-Dorjo Itigelov đa số ngửi được hương thơm thơm từ bỏ cỗ quan tài vạc ra, và thân thể của vị tăng nhân này hoàn toàn tương đương bạn sống, “trọn vẹn trái với quy phương tiện rằng thi thể sau khoản thời gian mai táng 75 năm sẽ biến thành một dạng gì đó khác”.

Xem thêm: “ Ơn Đức Sinh Thành (Dương Thiệu Tước), Ơn Đức Sinh Thành

Ngoài thân thể không biến thành phân hủy ra, trong Phật giáo Tây Tạng còn tồn tại hiện tượng kỳ lạ quan trọng sẽ là “cầu vồng hóa”, ctranh tượng kỳ cục, đầy màu sắc. Cơ thể của Phật sống vào nháy mắt hoàn toàn có thể biến thành ánh sáng cầu vồng. Những hiện tượng này sẽ mê say sự kiếm tìm tìm của nhỏ người đối với bản chất của sự việc sinh sống, khiến cho những người đang mê muội trong cõi trần gian này tự tận đáy lòng vẫn hướng về Phật Pháp. Thật ra số đông ví dụ như thế này trên trái đất còn tương đối nhiều, đó cũng số đông là hầu hết hiện tượng lạ cơ mà khoa học thời buổi này không thể lý giải được.

Tiểu Minh (dịch)