Phương Pháp Môn Như Lý Tác Ý

  -  
Chia sẻSao chnghiền liên kếtChia sẻ với FacebookChia sẻ với TwitterChia sẻ với PinterestEmail

Chia sẻ cùng với LinkedinGửi bài bác qua Email
Thầy dạy: “Có Nlỗi lý tác ý, lậu hoặc không sanh sẽ không sanh nhưng mà vẫn sanh thì bị diệt”. Mục đích của đạo Phật là trung khu vô lậu, chứ không hẳn diệt ý thức khiến cho nó không khởi niệm.

Bạn đang xem: Phương Pháp Môn Như Lý Tác Ý


Lậu hay những, ví dụ nhỏng hiện thời tâm mình thông thường không ảm đạm pthánh thiện, giận hờn, … thân mình ko đau nhức gì hết, … chính là không tồn tại lậu hoặc. Còn lúc thân bản thân nó đau cùng chổ này, chổ tê … chính là lậu hoặc; trung ương mình nó lo ngại, giận dỗi,… sẽ là lậu hoặc.
Ngồi đây cũng nghe, cũng thấy, cũng biết, cũng thấy, cũng nói, cũng suy xét tuy thế mà nó không tồn tại pthánh thiện óc, nó không có làm cho bản thân khổ; chđọng không phải nó diệt không còn ý thức của chính bản thân mình hoàn toàn, chỉ còn chiếc âm thầm của chính nó thì như thế mình vươn lên là cây đá sao? Không biết được những điều gì, không Để ý đến gì không còn sao?
Có quan tâm đến tất cả biết, cơ mà nó gồm lậu hoặc đâu! Con fan cơ mà, cần gồm quan tâm đến, ý thức của chính bản thân mình nhưng mà, đôi mắt bắt buộc thấy, tai cần nghe, ý cần quan tâm đến chứ!? Làm sao lại diệt nó cấm đoán nó Để ý đến, những điều đó lúc không xem xét bản thân tưởng đó là Phật tánh sao?
*
Trưởng lão Thích Thông Lạc

Không phải! Cũng là ý thức nó không xem xét, tuy thế nó ko Để ý đến trong tầm thời gian bao lâu thì nó sẽ có được các tinh thần không giống. Ý thức nó tạm dừng, nó không nghĩ là ngợi, suy tư, nó kéo dãn dài trạng thái đó thì tưởng nó làm việc, cũng giống như bản thân ngủ thì nằm mơ sẽ hiện ra. Cho cho nên nó dễ dàng lắm, nó không tồn tại trở ngại, mình chỉ có pháp Nhỏng lý tác ý thôi.

Xem thêm: Trung Quốc Đàn Áp Tây Tạng, Trung Quốc Đánh Đập Tu Sĩ Phật Giáo Tây Tạng


Thầy cảnh báo tu hành chớ diệt ý thức, vì chỉ tất cả ý thức mới tất cả Dục Nhỏng Ý Túc, Định Nlỗi Ý Túc, Tuệ Nlỗi Ý Túc với Tinh Tấn Nhỏng Ý Túc.

Xem thêm: Đại Lễ Phật Đản 2021 Là Ngày Phật Đản Sanh, Lễ Phật Dản Là Ngày Nào


Thầy để ý Lúc tu Tđọng Chánh Cần kéo dài vai trung phong không niệm thì dễ dàng lạc qua trạng thái tưởng (Không vô biên xứ đọng tưởng), như thế thì ko được, buộc lòng đề xuất hiện giờ buộc phải chuyển sang tu Tđọng Niệm Xứ, trên thân quán thân, bên trên tâm cửa hàng chổ chính giữa, trên tbọn họ quán thọ, bên trên pháp tiệm pháp. Kéo dài 7 hôm mai bên trên Tđọng Niệm Xứ đọng thì hội chứng đạo hoàn toàn cơ mà ko mất ý thức. Cho nên tu Tứ Chánh Cần không giống mà lại Tứ đọng Niệm Xđọng khác.
*

*

*