Phim Con Đường Giác Ngộ (4 Tập)

  -  
tamkyrt.vn - Ngày mồng 2 mon 11-2013, ca dua Hoằng Pháp mời một số trong những nhân thứ trong với không tính đoàn có tác dụng phim về tham gia buổi trình chiếu bộ phim: "Con Đường Giác Ngộ" nhưng mà tên gọi lúc khởi xoay là "Phật cùng Thánh Chúng".

Bạn đang xem: Phim Con Đường Giác Ngộ (4 Tập)


Sau Lúc cứu trợ từ bỏ Tây Nguyên về, Minh Mẫn được thầy Chân Tính mời riêng biệt mang đến xem bộ phim truyện bốn tập nhiều năm 6 giờ trên phòng thính thị của chùa Hoằng Pháp. Suốt 6 tiếng để theo dõi và quan sát bộ phim truyền hình cũng tương đối căng thẳng. Không những coi bên cạnh đó thẩm định văn bản tương tự như kỹ thuật, thẩm mỹ, yên cầu sự chăm bẵm cao độ. (vì gồm 1 phần trách rưới nhiệm thẩm định nội dung và chỉnh sửa kịch phiên bản, chứ không hẳn chỉnh sửa diễn xuất, buộc phải nên mang đến coi để nhận xét, góp ý, rút kinh nghiệm nhưng mà cần thiết sửa đổi gì thêm được).

Đây là tập phim ko đòi hỏi mang vóc dáng nước ngoài nlỗi phlặng "Cuộc đời đức Phật" vì diễn viên gạo cội Ấn Độ là Gagan Malik thủ diễn; cũng chẳng là dáng vẻ quốc gia nhỏng những phim tham gia liên hoan tiệc tùng tivi. Phlặng "Con mặt đường Giác Ngộ" chỉ đòi hỏi sự thành công kha khá trong phạm vi mà tài năng ca tòng Hoằng Pháp thông thường chi cùng với ngân sách đầu tư tiêu giảm. Tuy nhiên, hai tỷ cần yếu nói là không làm được bộ phim ra hồn, trường hợp đạo diễn, đoàn làm phim, những diễn viên là những người sinh sống bằng nội tâm với đức tin tôn giáo nhưng bản thân đang diễn. Liệu cơm gắp mắm, gắng vày 6 tập cắt xuống còn 4 tập, với nhằm cô ứ đọng ý nghĩa rộng, đạt tận hưởng nghệ thuật và thẩm mỹ rộng, chỉ việc hai tập cũng đầy đủ nói lên mẫu hồn của phyên, dòng chất của những diễn viên với nét đẹp của cuộc sống đức Phật.

Trước tuyệt nhất, bên dưới cặp đôi mắt bài bản, tín đồ ta vẫn thấy đạo diễn không bộc lộ hết đường nét tinh túy mà một số diễn viên không lột tả:

- Đức Phật vượt tráng lệ yêu cầu ko toát hiện được ánh mắt tự bi cùng hoan tin vui. Đáng ra đức Phật không nên tuyên bố qua ngôn ngữ cùng trường đoản cú sự không ít cơ mà yêu cầu miêu tả qua phong cách, ánh mắt với việc điềm đạm giải thoát. Cách make up búi tóc mang tính chất sảnh khấu cải lương rộng là điện ảnh thẩm mỹ. Đôi tai Phật mặc dù nhiều năm tuy nhiên dái tai như là viên thịt chảy xuống, thiếu hụt tự nhiên và thoải mái. Sở phận 3D thời điểm nào cũng đến hình hình ảnh đức Phật trẻ trung mặc dù là vẫn 80 tuổi.

- 10 vị đại môn sinh cũng không toát hiện nay được khuôn mặt tkhô nóng thoát của một Thánh Tăng. Duy độc nhất vô nhị, vai Đề Bà Đạt Đa biểu cảm kha khá, giả dụ xuất sắc rộng, vẫn lột tả được nét sâu độc, tương phản nghịch cùng với ánh từ bỏ của Đức Phật. Đoạn kết Lúc Đề Bà hối hận cải, sám hối hận về với Đức Thế Tôn tương đối đạt.

- Số đồ gia dụng chúng cư sĩ vây xung quanh nghe Phật tngày tiết giảng, trường hợp bao gồm đàn ông thì xuất sắc rộng toàn là đàn bà.

- Trang phục đức Phật với tu sĩ ban sơ còn trang nghiêm, cơ mà trong tương lai quấn y luộm thượm, nhằm hsống xuống đến cổ, thậm chí còn bao gồm đoạn xệch xoạc. ngay khi vùng sau gót chđậc ân Phật cho tất cả những người ta thấy chưa phải quấn xà rông mà ngã hở hơi cẩu thả, nlỗi các loại đầm bổ của các cô thời trang. Trong một quãng ngắn, chỏng Tăng nhằm vai è ngược cùng với truyền thống lịch sử. Một số tịnh nhân cũng trang phục ko hợp với thời đại Phật tại cố kỉnh. Kể cả thiếu phụ ngày nay cũng ko ăn vận nửa cổ nửa kyên như vậy (có lẽ rằng bọn họ nhầm phương pháp ăn vận của thanh nữ Chàm Châu Giang miền Tây Nam Bộ). Nam nhân quý tộc cùng quần thần trong vương triều, lai một trong những phần áo lâu năm theo bộ đồ hay dân Tàu, cũng có thể có đường nét bọn ông Chàm Châu Giang; chỉ khác cổ bửa mà lại Ấn Độ cũng không tồn tại vào thời ấy.Tóm lại, phần tử Cosplay chưa thâu tóm được cổ trang của Ấn gần cha ndại thời gian trước, cũng như không biết cách trang phục của clỗi Tăng Nam tông. mặc khi bình chén cứ hệt như cái cối. Một sơ sểnh cấp thiết bỏ qua, đức Phật với Thánh chúng ngày tương tự như tối, luôn cầm cố bình chén nlỗi đi khất thực.

- Về câu thoại sẽ lột tả được niềm tin lý thuyết đạo Phật, tuy nhiên tự kịch bản, cơ mà diễn viên miêu tả tương đối điềm đạm, cụ thể.

- Nhạc nền nhiều đoạn không ưa thích phù hợp với cảnh quan tôn giáo. Suốt 6 giờ, phim luôn luôn hoạt náo, ko giành một không khí lặng tĩnh cần phải có ở trong nhà Phật đểfan xem được lắng sâu vào nội tâm, hội nhập với cuộc sống Phật cùng Thánh chúng.

- Có đoạn không cần thiết, nhỏng La Hầu La bị nước ngoài đạo tấn công chảy máu, chêm vào bởi vì nó không đồng bộ cùng với đoạn trước với sau. Ma Đăng Già sau khoản thời gian được đức Thế Tôn giao mang lại Ma Ha Ba Xà Ba Đề chỉ dẫn tu tập, cho kia đầy đủ rồi, ko bắt buộc bước qua tập ba. Ma Đăng Già lại thổ lộ với vắt Tôn là đã ngộ ra "ái nhiễm" rồi nguyện xuống tóc, dường như quá.

- Chình ảnh võ thuật nhỏng tìm hiệp, chỉ việc nháng sang 1 lần là đủ, nếu muốn sinc động; nhưng thiết nghĩ về, cuộc sống đức Phật giỏi con phố giác ngộ không miêu tả bởi gươm đao nhưng mà bởi Từ Bi cùng Trí tuệ. Đây là tập phim lịch sử biểu thị linh hồn tôn giáo ko cần chuyển chình họa đấm đá bạo lực vào. Phim "Cuộc đời Đức Phật" của Ấn Độ không hề có nét bạo lực mà lại vẫn biểu hiện được khoảng cao thẩm mỹ và nghệ thuật có tác dụng xốn xang khán giả.

- Lịch sử Phật giáo và cuộc sống giác ngộ của Phật mang tính chất thực tiễn, sử dụng kỹ xảo trình bày huyền thuật nhiều khi làm cho tốt giá trị thực của câu chữ lý thuyết nhà Phật. Tạo cho người coi cảm tưởng phía trên không là phyên lịch sử hào hùng của một tôn giáo phệ.

- Phim lịch sử dân tộc tôn giáo hiện đang có nhì phần: một là lịch sử dân tộc thật, nhị là niềm tin học thuyết cùng trung ương linc. Đòi hỏi diễn viên, bao gồm cả đạo diễn phải nhập vai thiệt. Muốn đóng vai thật phải gồm thời gian sống thiệt với linh hồn của một tôn giáo. Sở phyên ổn với cùng một nền giáo lý béo phệ, rất nhiều nhân thiết bị kếch xù như Phật giáo mà dự đoán thuở đầu tiến hành 4 tháng trái là liều, nhưng những báo từng bảo là mì ăn tức tốc. Sau đó, quan yếu là 4 tháng cơ mà kéo dãn gần một năm.

- Về cảnh quan, là một trong tôn giáo mang ý nghĩa triết lý trung khu linch, mẫu hồn biểu lộ từ bỏ nhân trang bị, ngoại chình họa cung cấp cho nhân vật diễn xuất chứ không cần ko là trang trí mang lại cảnh diễn xuất. Phật với chỏng Tăng là hầu hết ẩn ngữ sống với trung khu hồn trong sạch, dễ dàng với tkhô hanh thoát, không phải ngoại cảnh lướt thướt cành hoa cành nlỗi phyên thay tục. Một tập phim "sạch sẽ" về tôn tôn giáo nhỏng đạo Phật, là bộ phim truyện trường đoản cú nhân đồ gia dụng mang lại ngữ chình họa thật thanh thanh, dễ dàng nhưng mà nhiều ẩn nghĩa, không ồn ào như phim núm tục.

Xem thêm: Kinh Lăng Già Tâm Ấn - Giảng Giải ( Bộ 2 Tập )

Tóm lại, những diễn viên tuy nhiên cố gắng biểu đạt, mà lại quy trình rạm truyền nhiễm niềm tin công ty Phật thừa mỏng mảnh, chưa đầy đủ nhằm toát hiện tại đúng trọng điểm linh cùng trí tuệ của các Thánh Tăng, trong số ấy bao gồm vai đức Phật. Đạo diễn không mô tả hết tác dụng và không xâm nhập được ý thức giải thoát ở trong phòng Phật. Hóa trang không kinh nghiệm, của cả kinh nghiệm ảo diệu trang phục clỗi Tăng hiện tại gồm. Kỹ thuật dàn dựng chình ảnh còn tác động phyên ổn ảnh cố tục.

Tất cả mặc dù cố gắng cũng chỉ thành công bên trên hình thức và chuyên môn mà linh hồn của phyên đòi hỏi không trình bày được; cũng chính vì cầm đáp ứng nhu cầu nhu yếu giải trí hơn là làm cho rung hễ tín đồ xem về trọng tâm thức của một tôn giáo giải thoát.

Mục đích của ca dua Hoằng Pháp không hẳn tạo thành bộphim mang tính sử liệu nhưng là một bài toán hoằng pháp tựa như những bộ phận hoằng pháp đang làm như: Phật Pháp nhiệm Mầu - Ánh sáng Phật Pháp - khóa tu mang đến sinch viên, mang lại quần bọn chúng, bố thí băng đĩa ghê sách... Với chiếc trung ương của thầy Trụ Trì, năng lực của chư Tăng cùng ước nguyện của Phật tử bị tạm dừng ngưỡng cửa ngõ nghệ thuật năng lượng điện hình họa hơn là tiếp cận với mẫu hồn của của đạo giáo qua màn hình họa.

Dẫu sao, cùng với kinh phí đầu tư như vậy, đạo diễn cùng diễn viên như thế, cần yếu đòi hỏi rộng được, tuy vậy quan trọng rộng được tuy vậy vẫn miêu tả mẫu chổ chính giữa hoằng pháp của thầy trụ trì. Và trường hợp, chùa tất cả tay nghề hơn, sẽ dựa vào nhiều cố vấn phyên ổn ngôi trường cùng sàng lọc kịch bản cô ứ đọng để đưa chiếc hồn không trở nên trang trải quá rộng, fan coi đang cảm hứng được linch hồn bay tục của một bộ phim miêu tả giáo phân tích và lý giải bay của "Phật và chỏng Thánh chúng". khi xem hoàn thành, tín đồ xem sẽ sở hữu được cảm xúc thanh thanh tươi hạ nhiệt. Thể hiện tại dòng hồn của Phật giáo không cần phải kỹ thuật xuề xòa, "kỹ nghệ nặng". Một thông thường tràcủa "Tkiểm tra Đạo", một cánh hoa của "ikebana" một biện pháp dương cung của thẩm mỹ bắn tên cũng toát hiện tại phong cách Thiền lành của phòng Phật nhưng Phật giáo Nhật Bản đang đưa hóa vào đời sống thường xuyên nhật.

Đây là 1 kinh nghiệm cho những bộ phim truyền hình sau nầy. Nếu chỉ xem đấy là tập phim vui chơi thuần túy thì đáp ứng 80% mang đến quần chúng Phật tử đã chờ đợi.

Minc Mẫn

Phlặng "Con mặt đường Giác ngộ", một nụ cười bất ngờ

Bốn tập phim nhiều năm 6 tiếng đồng hồ đeo tay tuy vậy gần như bạn hết sức để ý theo dõi, hầu hết tràng vỗ tay sau các cao trào, sau mọi tình tiết thú vui,với phần lớn giọt nước đôi mắt lăn uống tròn bên trên gương mặt đầy xúc hễ.

Đó là thước đo chân thật nhất của một tác phẩm nghệ thuật, vì chưng tác phđộ ẩm nghệ thuật và thẩm mỹ sẽ đụng mang đến trái tyên bé tín đồ. Những cảm hứng thẩm mỹ trào dâng dẫn đến các biểu cảm chân thực, đó là số đông tán ttận hưởng một cách khách quan mở ra vào nội tâm bạn thưởng trọn ngoạn, ai gồm đi xem buổi chiếu phlặng hôm kia ắt đang tuyệt hảo mãi về điều này.

Chúng tôi thật sự hoan lạc bởi vày các nguyên tố : về tính chất nhân văn uống của bộ phim mang về, tín đồ xem đã đạt được sự khối hệ thống hóa những mốc lịch sử hào hùng của Phật với Thánh chúng, nguyên nhân search đạo, phần nhiều trăn uống trsống khát khao giải bay của đa số tu sĩ, các đạo giáo Ân Độ thời bấy giờ đồng hồ.

Bằng mọi trường hợp dựa trên lịch sử, tác giả và đạo diễn đã tạo ra các cung bậc nhịp độ sâu lắng tuy nhiên cũng cực kì gay go tàn khốc, thân chiếc đạo với đời đầy dẫy đầy đủ mâu thuẩn, trong một thời hạn nhiều năm, thời kỳ đầu lúc giáo hội mới xuất hiện.

Thái tử đạo sĩ Tất Đạt Đa vẫn vươt qua bao đau đớn new tìmđược chân lý giải bay, mà lại rồi việc truyền giáo lại gặp gỡ nhiều khó khăn hơn, rất nhiều thói thường thị phi, những ghét ghen đố kị, chúng ta làm nên mang lại Phật cùng Thánh bọn chúng muôn vàn trở ngại. Những ngày tháng đầu đưa đạo vào đời, tại đây bọn họ được nghe Phật gửi Chuyển Pháp Luân mang lại năm bằng hữu Kiều Trần Nhỏng, tiếp đến Mục Kiền Liên với Xá Lợi Phất ngộ lí duim sanh qua Đại Đức Mã Thắng (một trong năm anh em Kiền Trần Như)Mục Kiền Liên, Xá Lợi Phất rồi Đại Ca Diếp theo thứ tự tìm tới Phật… Nhìn thông thường mười đại đồ đệ mang đến cùng với Đức Phật,mỗi người một nhân duyên, một thực trạng xuất thân từ nhiều thống trị khác nhau dẫu vậy ước mơ bình thường duy nhất của họ là tìm cầu sự giải thoát ở bên cạnh Bậc Giác Ngộ, họ mang lại và đóng góp mang đến Tăng đoàn bằng năng lượng thừa trội riêng rẽ của bản thân.

Đoạn Phật độ ông Tần Loa Ca Diếp theo đạo thờ Lửa có tác dụng tín đồ xem nắm rõ rộng về thuyết duyên ổn khởi … Càng về sau phyên càng gây cấn giằng co. Ưu Ba Ly thợ cắt tóc một giai cấp nô lệ theo đoàn tín đồ của hoàng thất Thích Ca xuống tóc theo Phật. Phật mang đến sự đồng đẳng mang lại bé fan. Rồi mang lại Tu Bồ Đề, Phụ Lâu Na, Ca Chiên Diên theo Phật qua việc Phật giảng bài bác kệ thần bí. La Hầu La theo Phật cũng khiến cho vua Tịnh Phạn với vợ âu sầu tuy thế rồi chúng ta được Phật tngày tiết pháp, sau cùng vua với hoàng hậu cũng hoan hỉ lúc biết những người dân thân của mình được sinh sống vào chánh pháp. Sau khi vua Tịnh Phạn tắt hơi, chuyện Hoàng hậu Ba Xà Ba Đề biến chuyển ni tưởng cũng có khá nhiều điều thú vui.

Theo tính tiến của mẩu chuyện, qua từng chặng đường thời gian, mạch phim với tình huống cao trào càng lên hơn, hẳn nhiên những bài bác ttiết giảng cao quý hơn Khi Phật dần dần về già. Phật nói tới Kinc Bát Nhã : Tánh ko của các pháp mỗi khi chạm mặt đầy đủ nhân duyên ổn. Những bài xích kinh được bắt lượt qua lời thoại thuyết giảng của Phật với Thập Đại Đệ Tử qua từng thời khác biệt, dần dần hiển lộ rõ tuyến phố giác ngộ trong lòng tín đồ xem.

Không hầu như lời thoại của Phật mang về sự gần gũi sâu sắc ấm áp lòng bạn, mà lại trong những lần tngày tiết pháp của Ngài Xá Lợi Phất, bằng trí tuệ đệ nhất ngài sẽ tngày tiết giảng vô ngại, đã tạo cho nước ngoài đạo yêu cầu khâm phục, cùng qua đó bạn xem cũng thấy rõ hơn loại trường đoản cú bi trí tuệ của Phật,

Việc mâu thuẫn với ngoại đạo tạm thời lắng xuống thì vào Tăng đoàn gặp gỡ sự bội nghịch nghịch của Đề Bà Đạt Đa, ông ta âm mưu đoàn kết cùng với hoàng thái tử A Xà Thế, một fan thì giành ngôi vua, một fan thì ý muốn lãnh đạo Tăng đoàn, hồ hết hành vi của Đề Bà Đạt Ba đa số được Thế Tôn cùng Tăng đoàn quá qua 1 cách đầy tỉnh giấc thức và giác ngộ. Đề Bà vẫn bố lần mưu liền kề Đức Phật nhưng các không thắng cuộc, sau cuối ông ta bắt buộc ra sám hối hận Đức Phật. Phật tiếp tục hoằng hóa bọn chúng sanh, đặc biệt là độ thương hiệu cạnh bên nhân Vô Não cải tà qui chánh. Nhìn chung trong thời đại Phật, từ bỏ vua chúa sang trọng cho đến bậc cùng đinc, đông đảo hạng fan hung tàn cũng lần lược qui y bên dưới chân lý nhiệm color với giải thoát.

Thông qua phương tiện đi lại nghe nhìn nhưng nghệ thuật và thẩm mỹ điện hình họa mang đến, mang lại ta thấy chiếc không khí và thời gian trong dòng đạo và đời xoắn xkhông nhiều nhau vào ngôn từ câu chuyện, quy trình đưa hóa trung ương thức của mỗi bé bạn trên con phố Giác Ngộ, hài hòa và hợp lý thanh khô thoát, bàng bạc một đời sống Hạnh Tuệ vào cõi nhân sinc thời bấy giờ. Lịch sử ví nhỏng chiếc kính chiếu hậu nhằm hành trình tăng trưởng của Phật Pháp ngày từ bây giờ tiến tới vững chắt rộng. Tất cả ấy, qua phyên ổn "Con con đường giác ngộ", thiết nghĩ đã là “tnóng gương sáng sủa cho phần đa Phật tử làm theo với có ích mang lại số đông ai ao ước bước đầu học tập Phật”.

Xem thêm: Cùng Khám Phá Địa Điểm Chùa Minh Thành Tại Gia Lai ), Chùa Minh Thành (Gia Lai)

Tuy nhiên cùng với điều kiện ngân sách đầu tư cùng chuyên môn thẩm mỹ nhất định của họ bây giờ, thì làm thế nào tránh khỏi phần nhiều không đúng sót nhất thiết, mà lại chúng ta phải hoan diệt thấy được cái được là rất rất đáng kể vào phyên Con Đường Giác Ngô,cho dù sao thì cũng thấy được sự tận tuỵ của ê kíp làm cho phlặng cùng thầy trò ca tòng Hoằng Pháp, chúng ta đang cố gắng thừa qua với cùng 1 dự án công trình to, khó tiến hành, họ buộc phải đương đâu cùng với từng nào khó khăn trlàm việc ngại nhằm đến ngày bây giờ, đặc biệt là sư phụ Chân Tính thành kính, bọn chúng con xin đê đầu đhình họa lễ thầy cùng quí thầy nghỉ ngơi ca dua Hoằng Pháp, cảm ơn tác giả Đỗ Tài, cảm ơn đạo diễn, cám ơn diễn viên Tuấn Pmùi hương với cục bộ ê gấp có tác dụng phyên ổn, cùng tựa như những đơn vị tài trơ, sẽ mang lại chúng tôi một nụ cười bất ngờ.