Nguyễn Hướng Dương

  -  
phần lớn fan, nhất là giới xuất bạn dạng, bàng hoàng lúc hay tin chị Nguyễn Hướng Dương, Giám đốc Thư viện sách nói dành riêng cho tất cả những người mù, đang bất ngờ đột ngột tạ thế vào 18 tiếng ngày 25.4 vị tai nạn.

Bạn đang xem: Nguyễn hướng dương


*

Hướng Dương như đóa hoa rực rỡ tốt nhất, luôn luôn quên mình, thêm bó với người kthi thoảng thị và tủ sách nói cho tất cả những người mù VN

*

Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc Cửa Hàng chúng tôi sách First News

Chị Hướng Dương sẽ nảy ra dự định đọc, thu âm một số cuốn nắn sách vào sản phẩm cassette rồi nhảy cho các em học viên trên Trường Nguyễn Đình Cphát âm nghe. Để sinh sản ĐK mang đến chị làm giỏi nguyện vọng này, bên trường đã mang đến chị mượn một chống với lắp thêm cassette để phát âm thu âm. Sáng 19.5.1998, lễ ra mắt dự án công trình Thỏng viện sách nói dành cho người mù bằng lòng được tổ chức triển khai tại Trung chổ chính giữa UNESCO Phát triển Nhân Vnạp năng lượng (99/6 Nơ Trang Long, Q.Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Khỏi cần nói đến niềm vui háo hức vỡ lẽ òa của rất nhiều đứa trẻ vốn đang sống vào bóng buổi tối ni tìm kiếm được niềm hạnh phúc tự gần như mẩu truyện đầy nhân vnạp năng lượng qua giọng hiểu ấm áp của chị Hướng Dương.
Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc shop sách First News, ngậm ngùi: “Hướng Dương như đóa hoa rực rỡ độc nhất vô nhị, luôn luôn quên mình, thêm bó với người kthi thoảng thị với tủ sách nói cho những người mù Việt Nam. Hướng Dương là 1 trong những giữa những giọng phát âm thứ nhất đưa tủ sách Hạt tương tự trung tâm hồn mang đến với những người khi hữu thị khắp hồ hết miền tổ quốc. Cầu mong muốn linc hồn đầy lòng trắc ẩn, nghị lực hoàn hảo của Hướng Dương đang luôn mỉm mỉm cười chỗ chín suối”.
Sau hầu hết bước đi thuở đầu đầy gian truân, Nguyễn Hướng Dương vẫn kiên nhẫn dành riêng trọn vai trung phong mức độ bù đắp cho tất cả những người kthảng hoặc thị, vẫn đồng hành thuộc trẻ nhỏ mù. Sau Khi một số nhà hảo tâm được cho là cùng cỗ vũ địa điểm, thứ thu gia dụng, tài bao gồm hoạt động ban đầu nhằm buôn bán các khí cụ vnạp năng lượng phòng cần thiết, Thư viện sách nói dành riêng cho người mù đã đến vận động, với nhiều tình nguyện viên (trong số ấy có rất nhiều chỉnh sửa viên, phát tkhô cứng viên của đài truyền ảnh, đài phạt thanh) ttê mê gia đọc, thu âm sách nói cùng chị Hướng Dương.
Tlỗi viện sách nói dành cho những người mù được Thủ tướng tá Tặng Kèm bằng khen năm 2015. Chị Nguyễn Hướng Dương được Chủ tịch nước trao khuyến mãi Huân chương thơm Lao cồn hạng nhì năm 2010 với Hội Người mù toàn nước khuyến mãi ngay Huy chương Vì hạnh phúc fan mù.

Xem thêm: Điều Gì Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Sống Của Bạn, Trong Cuộc Sống, Điều Gì Là Quan Trọng Nhất


Sau khi được Tổng lãnh sự quán Japan trên TP.HCM tài trợ thiết kế, sản phẩm một phòng thu âm tiến bộ trên Hội Phụ con gái trường đoản cú thiện nay TP.Hồ Chí Minh trong thời điểm tháng 11.2002, tlỗi viện bao gồm thêm điều kiện không ngừng mở rộng thu âm các thể một số loại sách nói tới văn học, công nghệ, y tế, sách giáo khoa, sách tìm hiểu thêm, giáo trình ĐH, sau ĐH... Các tình nguyện viên của thỏng viện cũng tăng cường hết tốc lực nhằm thỏa mãn nhu cầu nhu yếu sách nói gia tăng của người mù mọi cả nước.
Quỹ tự thiện sách nói cho người mù được ra đời vào thời điểm năm 2010 theo quyết định của Ủy Ban Nhân Dân TP.Hồ Chí Minh, bắt đầu cho một quy trình phát triển mới. Sau khi kiến thiết trụ snghỉ ngơi riêng rẽ trên số 18B Đinc Tiên Hoàng (Q.1) từ thời điểm ngày 10.1.2016, khu vực đây đã trở thành thư viện sách nói dành riêng cho người mù trước tiên và độc nhất vô nhị của toàn quốc.
Thỏng viện sách nói chuyển động tích cực và lành mạnh cùng với các nội dung: cấp dưỡng sách nói, trao học bổng Hướng Dương cho những sinh viên mù, trao học tập bổng Ánh Sen dành cho các học sinh mù, chương trình Thắp sáng lòng tin, giải cờ vua cho người mù, lịch trình Sưởi nóng tinh thần...
không chỉ tạm dừng sống câu hỏi gầy dựng thư viện, mon 8.năm trước, chị Hướng Dương xuất bạn dạng cuốn nắn sách Đứng dậy với bước đi (NXB Ttốt, 176 trang) nói về trong thời hạn mon đi tìm niềm vui cho những người mù với bạn dạng thân. Để bao gồm niềm vui ấy, chị đã từng trải qua nhiều lần mổ, đang gồm có giây phút tuyệt vọng. Nhưng tình mếm mộ của mái ấm gia đình đã giữ chị lại, giữ một nghị lực sống cho bây giờ và cho những người mù. Tại lễ gặp mặt với chị Hướng Dương ở Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) vào khoảng thời gian 2017, không hề ít độc giả đang khóc bởi vì xúc hễ và đều thấy hạnh phúc lúc được gặp chị.

Xem thêm:


Lễ viếng chị Nguyễn Hướng Dương (pháp danh Hạnh An, tận hưởng dương 47 tuổi) diễn ra từ bỏ 8 giờ đồng hồ ngày 27.4 tại trụ ssống Thư viện sách nói dành riêng cho tất cả những người mù (18B Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TPhường.HCM). Lễ truy vấn điệu với cồn quan dịp 7 giờ ngày 28.4. Hỏa táng tại Trung trung tâm hỏa táng Đa Phước - Bình Chánh, TP..HCM.