DẬP TẮT TIN ĐỒN NHẢM “HEO ĐẦU THAI”

  -  

Câu chuyện nhảm nhí trên gây xôn xao dư luận ở địa bàn Thoại Sơn, An Giang, gây mất an ninh trật tự địa phương.
Bạn đang xem: Dập tắt tin đồn nhảm “heo đầu thai”

Nhà ông Võ Thành Đẩm (sinh năm 1970, ngụ số 312, tổ 9, ấp Đông An, xã Vĩnh Chánh, Thoại Sơn) là nơi xuất phát câu chuyện “heo đầu thai”. Những ngày qua, vợ chồng chủ nhà đi làm thuê, rào kín cửa nhưng vẫn có không ít người kéo đến mong được xem “nhân vật đầu thai”. Võ Thành Đảm (26 tuổi, con trai ông Đẩm) khẳng định: “Không phải là heo mà là “ông nội” đầu thai và hộp cơm này mua về cho “ổng” ăn nè. Tôi không chỉ cho “ông” ăn cơm, mà còn cho uống nước trà, ăn bánh tây nữa đó”. Vừa nói xong, Đảm đổ hộp cơm vào thau nhôm rồi kêu con heo ra ăn như để chứng thật.
*Xem thêm: Kết Hôn Lần Thứ 2 (Mới Nhất), #1 Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Lần 2

Chị Dương Thị Hết, nhà cạnh bên, cho biết: “Sáng 22-11, con gái tôi (26 tuổi) vào nhà thủ thỉ: Mẹ ơi, dượng Tư (em rể chị Hết) nói chỉ lo được có 400.000 đồng, không đủ tiền để “rước cha của dượng” đang đầu thai ở chuồng heo nhà bà Thanh về. Nghe con gái nói, tôi để ngoài tai, nhưng chiều đó lại thấy Đẩm ôm về con heo đốm đen khoảng 25kg, thả đi bên hiên nhà. Tối đó, sau khi cầu nguyện xong thì Đẩm giăng mùng cho heo ngủ, cho ăn, uống như con người.Hôm sau, Đẩm thông tin sự kiện trên cho một số người, trong đó có ông Ba Sửa - nhà xóm trên. Sau đó, nghe nói, ông Ba Sửa đã vận động bà con được 2,1 triệu đồng để mua con heo với giá 2,5 triệu đồng”. Anh Lê Văn Lâm, người chơi thân và chứng kiến việc Võ Thành Đẩm “rước” con heo về nhà cho biết: “Gia đình anh Đẩm nghèo, chỉ làm thuê, làm mướn sinh nhai. Anh và vợ cùng 3 con (2 trai, 1 gái) ít học, nhưng lại rất nhẹ dạ, cả tin. Khi hay chuyện, tôi và vài người có nói con heo đốm đen có khác gì heo bình thường, sao lại tin là người chết đầu thai vào, đem về cho ăn uống, ngủ mùng? Được khuyên, Đẩm ấm ứ nói cho qua chuyện, rồi nói nằm mộng gặp cha nên làm theo và sau đó đóng cửa nhà bỏ đi. Từ việc này, tin đồn bay đi và người đến xem rất đông”.


Xem thêm: Tại Sao Nhiều Người Chọn Con Đường Đi Tu Để Làm Gì ?(Thường Niệm)

Về chuyện “heo đầu thai”, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Chánh Nguyễn Thành Trước cho biết: “Trước tiên, chúng tôi khẳng định câu chuyện trên là mê tín dị đoan, nhảm nhí, nhưng đã gây xôn xao dư luận mấy ngày qua trên địa bàn. Khi phát hiện sự việc, chúng tôi cho lực lượng công an, xã đội, đoàn thể đến hiện trường nắm tình hình. Do chủ nhà khóa cửa bỏ đi nên chúng tôi không làm việc được. Lực lượng túc trực bảo vệ, ngăn chặn số người hiếu kỳ để bảo đảm an ninh trật tự.Chiều 26-11, qua làm việc, Võ Thành Đẩm thừa nhận mình nhẹ dạ, cả tin, lại mê tín dị đoan. Chính quyền địa phương đã giáo dục, phê bình gia đình ông Đẩm, đồng thời tuyên truyền, vận động cho tất cả bà con biết sự thật câu chuyện và không nên nghe những tin đồn thiếu căn cứ”.