Những Điều Cần Biết Khi Hẹn Hò Với Một Người Cô Độc

  -  

Cô-độc. Cô-đối chọi. Độc-thân. Đơn-thân. Bản thân phần lớn các tự này chỉ đơn thuần với nghĩa “1 mình, một cá thể, duy nhất” nhưng mà vào font nền văn hóa Việt Nam “nhỏ bọn, con cháu đống” “có chị, có em” thì “một mình, duy nhất” được xem là một sự thất bại...

Bạn đang xem: Những Điều Cần Biết Khi Hẹn Hò Với Một Người Cô Độc


“Chúng ta đang sống trong một thôn hội chỗ lòng từ trọng hay được nhìn nhận nhỏng một minh chứng của hạnh phúc, tuy vậy chúng ta lại không muốn gần gũi cùng với bé bạn xứng đáng yêu thích cùng gồm mức độ quyến rũ kia.”

Trước Khi đọc bài này, bọn họ thử xem sự không giống nhau thân đơn-thân (alone) và cô-đơn(lonely). Đơn-thân là tâm lý, thường là do sàng lọc. Cô-đơn là tính từ bỏ, mô tả hệ quả. Bạn trọn vẹn rất có thể Cảm Xúc cô-1-1 Khi trọng tâm mái ấm gia đình, lúc nằm ngay cạnh người bạn yêu thương. khi sự không tương đồng trong tiếp xúc phát sinh, Lúc hầu hết người quthằng bạn hoặc thậm chí còn bạn dạng thân bạn không hiểu hoặc đón nhận những Để ý đến trong lòng chúng ta, bạn cô đơn.

*

Cô-độc. Cô-đối chọi. Độc-thân. Đơn-thân. Bản thân đầy đủ nhiều từ bỏ này chỉ đối chọi thuần mang nghĩa “một mình, một cá nhân, duy nhất” tuy thế trong fonts nền văn hóa truyền thống VN “bé bọn, con cháu đống” “bao gồm chị, tất cả em” thì “một mình, duy nhất” được coi là một sự thất bại vào thôn hội, bởi vậy từ bé bọn họ đang học bí quyết mặc định rằng “cô-độc”, “cô-đơn” là đa số cảm xúc bi hùng vày không hòa nhập được cùng với môi trường, là chiếc nên tránh. Còn những người dân độc-thân, đơn-thân là những người thua cuộc. Tuy nhiên phía trên vẫn chỉ với là 1 trong quan tâm đến cũ-cực-cũ sau 10 phút ít tới.

Khi Phần Trăm thời cơ nhằm kiếm được một người một nửa yêu thương tốt một giải pháp “ảm đạm” và tuyệt kỹ cho một tình thân bền vững nhiều phần tới từ sự nhượng cỗ, liệu có kỳ lạ chăng nếu như số tín đồ ra quyết định sống đơn- thân càng ngày càng nhiều? Lựa chọn sự cô-đối kháng một phương pháp dữ thế chủ động không chỉ có trong phạm vi tình thân Nhiều hơn cả với các mối quan hệ nhỏ tín đồ – con bạn khác nữa. Emerson, đơn vị vô địch hùng biện về tình bạn vào vnạp năng lượng học Anh sẽ sống nhiều phần cuộc sống đời thường của chính bản thân mình cô-solo, cùng nó đã hỗ trợ ông viết ra phần đa tác phđộ ẩm sống cùng thời gian. Nhưng hồ hết sự lựa chọn loại như thế chắc là vẫn là một sản phẩm xa xỉ phđộ ẩm vào nền văn hóa của chúng ta – trang bị thành phầm được đánh thay đổi với phần gần như của sự e hại với sự khinch bỉ, độc nhất vô nhị là sinh sống thời đại tính kết nối, mối quan hệ đang rất được tôn sùng rộng bao giờ hết như bây giờ. Khẳng định khét tiếng của Hemingway rằng sự cô-đối chọi là điều quan trọng đến các bước trí tuệ sáng tạo chắc hẳn rằng là chuẩn chỉnh xác bởi thiết yếu bản thân lời nói sẽ bộc lộ tính triệt để cùng sự kinh hãi trong những số đó.

Một bạn các bạn của tớ gần đây bao gồm kể mang đến tôi một “giai thoại” nhỏng sau: Một đêm tối vào chuyến đi Mexiteo một mình của cô, cô gồm lép vào một tiệm ăn địa phương thơm. Ngay Lúc thấu hiểu rằng cô vẫn bữa ăn 1 mình, bạn bồi bàn của tiệm ăn uống đang đưa cô cho tới một số ghế từ trần sinh sống phía bên trong, luôn luôn nhớ biểu lộ sự sốt ruột có pha lẫn thương sợ hãi, nhằm không làm ảnh hưởng cho khung chình họa kì ảo của các đôi bạn trẻ đang dùng bữa. (Một điều đáng nhắc đến không giống ở chỗ này, chính là gần như hình dáng “tai nạn” này không chỉ là cho thấy sự tẩy chay cùng với chuyện độc-thân cũng tương tự với việc thua cuộc của chúng ta trong câu hỏi tôn kính nghệ thuật sinh sống độc-thân.

*

Cô-đơn, là trang bị mà phiên bản thân họ trường đoản cú “bầu cử”, sau đó được vấn đáp bởi các “phiên bản án phán xét” với sau cuối biến quân lính của sự việc kỳ thị. Nhưng nó cũng là một đồ vật “dung lượng” hết sức cần thiết cho 1 cuộc sống đời thường toàn vẹn.

Nghịch lý đó được tác giả tín đồ Anh Sara Maitl& tìm hiểu trong cuốn nắn How to lớn Be Alone (Làm chũm như thế nào để sinh sống cô-đơn) – đó cũng là phần tiên tiến nhất vào chiến dịch The School of Life, một chiến dịch nhằm mục đích cải cách phần nhiều cuốn sách self-help (sách giúp nâng cao năng lượng của phiên bản thân) truyền thống cuội nguồn bởi một seri sách tối ưu, với phần lớn lời khuyên hữu ích về những phương thơm diện khác của cuộc sống thường ngày tiến bộ nlỗi có tác dụng nỗ lực như thế nào nhằm vừa lòng cùng với các bước, làm rứa như thế nào để sở hữu một quan hệ giỏi rộng cùng với dục tình, làm cho ráng nào nhằm ko lo lắng về tiền hoặc thậm chí chỉ nhằm sống cơ mà không phạt điên.

Mặc mặc dù hiện thời Maitland sống ở 1 trong những vùng thưa cư dân độc nhất châu Âu làm việc Scotl&, chỗ mà mong đến ẩm thực ăn uống sớm nhất mời bạn đi 32km cùng sóng Smartphone thậm chí là không đậy đến, tuy nhiên bạn dạng thân bà không bao giờ là tín đồ cô-độc. Bà xuất hiện và lớn lên trong một đại gia đình với 5 anh chị em không giống. Nhưng chỉ đến khi bà bị sững sờ vày khái niệm của việc yên bình – đây bên cạnh đó cũng là chủ đề cuốn sách trước, bà đang bởi một bí quyết gián tiếp chạm tới sự cô-đối kháng. Bà sẽ viết:

“Tôi cảm thấy bị đắm say bởi sự tĩnh lặng; bởi vì đông đảo trang bị xẩy ra so với lòng tin nhỏ fan, cùng với thực chất với tính biện pháp Khi phần đa cuộc đối thoại vẫn ngừng, khi bạn dấn nút OFF, Khi ta thả mình vào khoảng trống lớn lao kia. Tôi mê thích chú ý sự tĩnh lặng như một hiện tượng lạ văn hóa truyền thống bị không đủ, như một trang bị chứa đựng vẻ đẹp cùng nhỏng một đồ vật “ko gian” đã được sử dụng đi cần sử dụng lại vô cùng không hề ít lần vì chưng rất nhiều đa số cá thể khác nhau, bởi phần nhiều lí bởi khác nhau với thu nhận ra đông đảo kết quả cũng vô cùng khác biệt. Tôi ban đầu dùng cuộc sống đời thường của mình như một phòng nghiên cứu để thể nghiệm các ý tưởng và coi nó đưa tôi mang lại đâu. Và đích thực quanh đó sức tưởng tượng của chính mình, tôi phạt hiển thị rằng tôi YÊU sự yên bình. “Ảnh” khôn xiết phù hợp tôi. Tôi trsinh sống đề xuất tmê mệt lam và thèm ước ao nó hơn. Trong chuyến hành trình săn uống sự tĩnh lặng, tôi tìm kiếm thấy một thung lũng nọ, với xây 1 căn nhà ở đó, bên trên bãi đổ nát của một mái nhà ttinh quái địa điểm đã có lần là nhà của một giám mục già.”

*

Tuy nhiên, việc ưa chuộng sự cô-1-1 của Maitl& tất cả gì đó hơi khác với việc phù hợp sự yên bình. Mối quan tâm của bà đến việc cô-1-1 nảy nở từ việc công chúng quan niệm sự cô-đối chọi nhỏng là 1 trong những “vụ việc thôn hội cùng tâm lý rất lớn,”; xuất phát điểm từ một mơ ước của bà “được gia công vơi giảm hầu như nỗi thấp thỏm của nhỏ người và góp chúng ta chủ động tận hưởng khoảng thời hạn cô-đơn”. Và bà sẽ có tác dụng điều này, bà đưa ra hồ hết thắc mắc đến sự việc hắc búa này:

“Sự cô-1-1 vào làng hội bây giờ của họ đặt ra một câu hỏi rất quan trọng đặc biệt về bản sắc và niềm hạnh phúc.<…>

Làm nạm nào họ lại tiến mang lại một nhân loại phát triển kha khá hạnh phúc này, chỗ nhưng ít nhất ở “lát cắt” văn hóa này sự trường đoản cú nhà, tự do cá thể, sự thỏa mãn nhu cầu cùng nhân quyền là đều quý giá bao gồm của xóm hội, và bên trên tất cả sẽ là chủ nghĩa cá nhân đạt mức quý hiếm tối đa của chính nó vào lịch sử dân tộc loài bạn, nhưng mà cùng lúc đó, các cá nhân trường đoản cú chủ, tự do thoải mái, thỏa mãn nhu cầu đó lại hại buộc phải đối mặt với chính mình?

<…>

Chúng ta đang sinh sống trong một làng mạc hội nơi lòng từ trọng thường được xem như một dẫn chứng của niềm hạnh phúc, nhưng chúng ta lại không thích gần gụi với con tín đồ đáng thương yêu cùng bao gồm sức quyến rũ đó.

Chúng ta cảm giác đa số tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp và buôn bản hội nhỏng một sự khắc chế giam cầm tự do thoải mái cá nhân, nhưng chúng ta lại sợ hãi rúm ró giả dụ thấy ai kia tách mình thoát khỏi chỗ đông người và bao hàm thói quen họ chỉ ra rằng “kỳ dị”.

Xem thêm: Tìm Hiểu Phật Giáo Dễ Hiểu Nhất, Bài 1: Nhận Thức Cơ Bản Về Phật Giáo

Chúng ta có niềm tin rằng mỗi cá nhân có một “ngôn ngữ cá nhân”, và điều này không ngờ vực gì, là 1 bề ngoài của sự sáng chế, cơ mà chúng ta lại có những ngờ vực u buổi tối trường hợp ai kia lựa chọn sự cô-độc là một bước (hơi hiển nhiên) của quy trình trí tuệ sáng tạo.

Chúng ta suy nghĩ chúng ta quan trọng, độc nhất cùng xứng đáng được hạnh phúc, dẫu vậy bọn họ lại run sợ việc nghỉ ngơi 1 mình.

<…>

Chúng ta xứng đáng lẽ yêu cầu đi kiếm sự thỏa mãn của riêng biệt mình, hành động theo cảm tính của riêng biệt bản thân, tìm kiếm được nhỏ tín đồ thật của bản thân mình với niềm hạnh phúc của riêng rẽ bạn dạng thân bản thân – nhưng mà bí mật thay, bọn họ lại ko từ mình làm phần đông điều đó.

Ngày ni, rộng lúc nào không còn, mẫu giá bán cần trả bao hàm phần lớn phán xét về đạo đức nghề nghiệp với cả số đông suy nhược vào lô-gic.”

*

Một điều đáng ngạc nhiên với khôn xiết đặc biệt về sự cô-solo sẽ là nó ko các ko để cho họ bóc tách bản thân khỏi làng mạc hội cơ mà thực tế tăng khả năng kết nối của bọn họ. Bằng bí quyết gần cận, thân mật cùng với chính loại quả đât khép kín đáo của họ – dòng thế giới có lẽ đáng sợ với thường khôn cùng không quen mà ngay đến triết nhân Martha Nussbaum cũng kêu gọi hãy quá qua đầy đủ nỗi thấp thỏm để tò mò nó, chúng ta sẽ trường đoản cú giải bay mình và tìm tới sự gần gũi với số đông cá thể không giống. Maitl& còn viết:

“Không bao gồm gì phá hủy số đông quan hệ nkhô nóng rộng lúc bé người ta “vô chổ chính giữa, vô nghĩ” không giới hạn. Những fan điều này rất khó để đổi mới là phần đa cá nhân toàn vẹn khi họ thậm chí không còn gồm chút gì là của bản thân, là chính bản thân. Như vậy gợi nhắc rằng trong cả những người dân hiểu rõ rằng các quan hệ vào cuộc sống thường ngày (ngẫu nhiên tình dục gì) khiến họ Cảm Xúc tốt hơn, thỏa mãn hơn cũng phần nhiều yêu cầu một khoảng không gian riêng rẽ mang lại bao gồm họ, hoặc tối thiểu một vài ba lúc để có thể tận dụng tối đa nó. Nếu chúng ta thực sự gọi bản thân mình cùng hiểu đúng bản chất chúng ta kết nối cùng với những người không giống là chính vì chúng ta thực sự ước ao vậy nắm bởi vì bị nhân tố không giống kiềm chế, hoặc chỉ vị sự tuyệt vọng hay sự tđắm đuối lam, hoặc vì chưng bạn sợ rằng sự trường tồn của bạn phải được thừa nhận bởi vì những người dân khác, thì các bạn đích thực là một trong fan TỰ DO. Sự cô-đơn vào thực tiễn sẽ nuôi chăm sóc những mối quan hệ, đơn giản vày hầu hết mối quan hệ này được dựa vào sự TỰ DO. “

Tuy nhiên giá trị của sự đơn-thân hiện nay đang bị trôi tuột theo con đường xoắn ốc của không ít thành kiến thôn hội vào lịch sử thế giới. Maitlvà đưa ra bằng chứng về sự lớn lên con số lũ ông không kết thân (male spinsters) nghỉ ngơi Mỹ từ 6% năm 1980 lên tới nay là 16%, cùng bà cũng lần theo dấu vết của hiện tượng lạ buôn bản hội “méo mó” này:

“Thời Trung Cổ, trường đoản cú “bà cô” (spinster) là một từ bỏ được dành để khen những người dân, thường xuyên là đến phái thiếu nữ, có chức năng tự thân độc lập (spin), tự do về tài chủ yếu – điều hết sức cực nhọc với hiếm so với đàn bà thời kia. Bản thân trường đoản cú này được dùng với tất cả thanh nữ Lúc chúng ta bước vào một trong những cuộc hôn nhân như một giải pháp nói chúng ta sẽ tiến tới mối quan hệ này một phương pháp tự do thoải mái, tự phiên bản thân quyết định nắm bởi vì vị lợi. Còn vào buôn bản hội ngày nay, “bà cô” với chân thành và ý nghĩa xúc phạm, vày họ thấy sợ hãi cầm cố mang đến chúng ta. Đàn ông có lẽ rằng cũng ko là nước ngoài lệ Lúc xóm hội nghĩ về bọn họ là những người dân “hâm hấp” hoặc “tất cả vấn đề thần kinh”. “

Cách suy nghĩ “hiện nay đại” vô tình đánh đồng sự đơn-thân dữ thế chủ động nhỏng một triệu chứng dịch 3 căn: sad (buồn), mad (bực) và bad (bại) này thực ra được ra đời trường đoản cú lối Để ý đến giáo điều quanh quẩn, trang bị Để ý đến nhưng mà những người dân vốn tự nguyện lựa chọn bạn dạng thân chúng ta là bạn thân, lựa chọn sự riêng rẽ tứ là nhân phẩm căn uống bản, ko tài nào chen chân vào nổi. Để phản ảnh sự phổ biến của lòng thương thơm hại bất ổn khu vực, Maitland vẫn dứt sự bất khả kháng vào Việc bác bỏ đầy đủ giả định sai trái của làng mạc hội:

“Nếu chúng ta nói “Thực ra, tôi cảm thấy hạnh phúc,” thì tất cả người đang luôn luôn cầm chứng tỏ ngược trở lại. Gần đây bao gồm một fan cứ nỗ lực an ủi tôi quá qua cực khổ, cơ mà lúc tôi bảo đảm với những người sẽ là tôi đích thực hạnh phúc thì họ đáp “Chắc cô từ nghĩ vậy thôi”. Xin thưa niềm hạnh phúc là một trong những vật dụng cảm giác. Tôi không từ nghĩ ra, mà lại tôi cảm thấy. Tất nhiên là tôi rất có thể đang sinh sống mộng mơ, cùng một cơ hội làm sao kia tổng thể tòa dinch thự của niềm vui và sự chuộng này đang đổ sụp xung quanh tai tôi, nhưng lại tại thời đặc điểm đó Hoặc là tôi sẽ nói dối hoặc tôi đã nói thực sự. Hạnh phúc của tớ tất yêu làm sao, theo như đúng nlỗi thực chất tự nhiên của niềm hạnh phúc, là sản phẩm công nghệ cảm giác mà lại tôi hoàn toàn có thể “nghĩ ra” còn nếu không thực sự cảm giác. “

Maitlvà cho rằng nguyên do thiết yếu của không ít thái độ bác bỏ bỏ đề cập trên là việc sợ-hãi, hại bạn khác khác mình, sợ tín đồ không giống đưa ra sự lựa chọn mà lại bản thân ko phân tích và lý giải nổi. Nỗi sợ này khiến cho cho người ta áp đặt nó ngược chở lại lên trên người khác, thường xuyên bằng sự tức giận (gần như “Sợ cá chỉm thớt”) – một biểu thị của sad, mad cùng bad, một tín hiệu của việc thiếu lạc quan từ bên phía trong Lúc đương đầu với phần nhiều trang bị ko quen thuộc.

*
Illustration by Marianne Dubuc from ‘The Lion & the Bird.’

“Nếu bạn liên tiếp bảo ai kia rằng bọn họ đang sống một cuộc sống xấu số, không được đầy đủ, điên rồ và ích kỷ thì tới một chừng đỗi nào kia, một sớm như thế nào đó lúc thức giấc, họ đã từ bỏ hỏi thiếu hiểu biết nhiều đấy là sự cô-đối kháng (lonely) xuất xắc chỉ là bọn họ vẫn ở 1 mình?”

(Sự biệt lập đa phần giữa cảm xúc cô-1-1 bị động (loneliness) và cô-đối chọi dữ thế chủ động (aloneness), bên trên thực tế, đó là việc ảnh hưởng không chỉ có mang lại tư tưởng mà lại còn trên khung người con tín đồ. Trong Lúc sự gạn lọc đơn-thân là cần thiết mang lại công việc trí tuệ sáng tạo với thậm chí còn là một khóa xe để biến chuyển tác dụng, thì cảm giác cô-solo tiêu cực được những đơn vị kỹ thuật cho rằng đã tạo ra gần như tác động “chết người” tương quan mang lại những bệnh về tim mạch đến căn bệnh mất trí).

Có một nghịch lý Maitl& đã chỉ ra đó là không hề ít các biểu tượng văn hóa xuất chúng bên trên quả đât sẽ tuyển lựa sự cô-1-1 vào cả lối sống vẫn cuộc sống tinh thần của họ, trường đoản cú rất nhiều nhà thám hiểm mập mạp cho tới rất nhiều chức năng nổi tiếng. Bà chỉ dẫn trích dẫn về diễn viên phyên ổn câm nổi tiếng Greta Garbo, một fan danh tiếng vì sự cô-độc của mình:

“Garbo sẽ đem về mang lại thế giới sự tinh tế và sắc sảo trong thẩm mỹ và nghệ thuật màn trình diễn phlặng câm với đều tác động ảnh hưởng của nó lên người theo dõi cấp thiết làm sao pngóng đại hơn…Sau Lúc về hưu, bà ban đầu sống một cuộc sống thường ngày đơn giản và dễ dàng và thảnh thơi, đôi khi chỉ “trôi” theo cuộc sống. Nhưng bà luôn có những người dân bạn bè thiết, những người dân bà thì thầm cùng đi phượt thuộc. Bà ko kết duyên tuy thế sẽ có những mối quan hệ yêu thương trang nghiêm với tất cả bầy ông cùng phụ nữ. Bà đọc những tác phđộ ẩm nghệ thuật. Bà đi dạo, thời điểm thì 1 mình, thời điểm thì với những người không giống, đặc biệt là ngơi nghỉ New York. Bà vô cùng biết cách trốn các paparazzi. Bà chọn lọc về hưu, và từ chối tất cả các cơ hội làm phyên ổn tiếp nối buộc phải có thể đoán bà khôn cùng đầy niềm tin với việc gạn lọc đó của bản thân mình.

Thực tế đã minh chứng rằng hết sức rất nhiều bạn mập ú vày các nguyên nhân khác biệt vào lịch sử nhỏ fan với từ khá nhiều nền văn hóa truyền thống khác nhau, đã chọn lựa sự cô-độc theo cách mà lại Garbo đã chọn, cùng sau khi thử khám phá phong thái sống đó một thời hạn họ vẫn tiếp tục chọn nó, trong cả lúc chúng ta trọn vẹn rất có thể lựa chọn cho chính mình cơ hội sinh sống một cuộc sống đời thường mắc, “xóm hội hóa” rộng. “

Vậy đầy đủ cách biểu hiện của xã hội thời nay đối với sự tuyển lựa cô-solo từ bỏ đâu mà lại có? Maitland cho rằng những người gạn lọc cô-1-1 như là “Việc đồng ý sự khác biệt” bị làng mạc hội căn năn vứt một giải pháp không mong muốn là hệ trái của “sự rối loạn văn hóa khôn xiết sâu sắc”:

“Trong ít nhất nhị thiên niên kỷ qua, họ vẫn nỗ lực sống cùng với nhị quy mô cực kỳ xích míc cùng đối nghịch nhau của cthị xã một cuộc sống xuất sắc là gì tuyệt buộc phải thế nào. Xét về phương diện văn hóa, bọn họ thông thường có Xu thế đổ lỗi đến số đông tai ương, đặc biệt là mọi khó khăn trong thôn hội, hay những chọn sinh sống với đạo giáo khoa học của Darwin, hoặc sinh sống vào vỏ quấn túng bấn của lý thuyết tuyệt còn gọi là “truyền thống”. Hiển nhiên đây là lí bởi vì vì chưng sao thân vô vàn thiếu gì trang bị, chúng ta lại lựa chọn gồm vụ việc cùng với giới tính (của bạn khác cùng của chính bọn chúng ta); vị sao thanh nữ vẫn chưa được bình đẳng; do sao bọn họ chọn cam kết giai cấp toàn cầu này với hủy diệt môi trường thiên nhiên sinc thái; và do sao chúng ko hoàn toàn niềm hạnh phúc nhỏng chúng ta xứng đáng được. Tôi, là 1 trong những cá nhân, không tin tưởng vào vấn đề đó – nhưng lại tôi có niềm tin rằng bọn họ vẫn khổ cực trang bị vã cùng với vấn đề duy trì gìn gần như chuẩn mực cực hiếm của học thuyết truyền thống với của cả nền văn uống minc cổ không hề tương xứng. “

Bà theo vệt bước tiến hóa của “sự rối loạn” đó bằng cách tìm hiểu về lý tưởng đời sống làng mạc hội công chúng thời Đế chế La Mã. Ngay cả trường đoản cú “civilization” (văn uống minh) cũng hàm đựng những quý giá này, nó xuất phát điểm từ từ nơi bắt đầu “civis” – theo giờ Latin “citizen”(công dân). Tuy nhiên, người La Mã vẫn nổi tiếng với rất nhiều ước mơ tuyệt đỉnh của mình đối với quyền lực tối cao, danh dự và vinc quang đãng – những lphát minh xã hội vô cùng đặc biệt quan trọng nhằm gắn kết chủ yếu trị của làng mạc hội Khi tuyên chiến và cạnh tranh cùng với đầy đủ quân thù tàn khốc. Maitlvà cũng viết:

“Trong phần đa trường hợp này, sự lựa chọn cô-độc lại là 1 tai hại, lúc bạn ta không có một đức tin tôn giáo để đem về ý nghĩa bình thường cho việc chọn lọc của mình thì cô-độc là một trong những thách thức đối với sự bình yên của các người vô vọng sẽ cầm cố bám vào trong 1 dòng btrằn chìm. Những fan từ tách mình cùng đi “solo” thì nhỏng mọt nguy khốn vào cuộc chạy trốn ngoài sự ràng buộc.”

Maitl& “tua” nkhô giòn mang đến nỗ lực hệ của bọn họ – thành phầm văn hóa truyền thống của thiên niên kỷ.

“Không có gì là quá bất ngờ lúc họ e sợ hãi những người dân dám đắm say ý muốn cùng khát vọng sự cô-đơn. Không bao gồm gì là kinh ngạc lúc chúng ta mong muốn khái niệm cô-solo là “sad, mad và bad”. Dù tất cả ý thức tốt chỉ vô thức, những người dân trong họ đã ước muốn làm điều gì đấy đi ngược với xã hội, thực chất vẫn hiểu rõ hơn, thậm chí là làm cho rộng lớn rộng hầu hết vết nứt.

Nhưng thực sự là quy mô bây giờ không tồn tại kết quả. Bất chấp Việc chúng ta chăm bỡm cảnh giác mang lại cái tôi cá thể bao nhiêu; bỏ mặc sự cố gắng trong một vắt kỷ vừa rồi nhằm ước muốn “nâng cấp lòng từ bỏ trọng” cùng với tinh thần nó cũng sẽ bên cạnh đó cải thiện tính cá nhân cùng đào tạo ra gần như công dân tốt; mặc kệ số đông cố gắng không xong xuôi nhằm củng cầm cố những quan hệ và bớt dần dần sự ức chế; bỏ mặc hồ hết nỗ lực để hiện ra đa số nguyên tố trường đoản cú lập với sáng sủa tao rộng nhằm biến chuyển “cầu thủ đội tuyển”; bất chấp hầu hết lời hứa về quyền thoải mái cá thể được “bón” mang lại chúng ta vày chủ nghĩa tân tự do thoải mái cùng sự sùng bái chủ nghĩa & quyền cá thể – bỏ mặc toàn bộ rất nhiều thiết bị đó, giếng sắp tới cạn dần dần. Chúng ta đang sinh sống trong một xóm hội cùng với vết ấn của rất nhiều trẻ em không hạnh phúc, đều tkhô nóng niên lạ lẫm, những người dân lớn không quyên tâm cho chủ yếu trị, chủ nghĩa tiêu thụ hàng hóa lố bịch, sự bất đồng đẳng vươn cao, phần đa rung cồn kinh sợ một cách thâm thúy vào toàn khối hệ thống kinh tế tài chính, xác suất dịch tinh thần tăng đột biến và một thế giới bị hủy diệt đến cả bạn có thể đang hủy diệt cục bộ hệ thống.

Xem thêm: Lincoln Ở Bên Rìa Tương Lai Buồn Của Những Công Trình Xây Trên Băng Tan

Tất nhiên trái đất của chúng ta cũng có không ít vẻ đẹp nhất, tình yêu của việc quyết tử với đắm đuối, sự mềm mại và mượt mà, sự thịnh trị, lòng dũng cảm cùng thú vui. Nhưng đầy đủ điều ấy dường như rất có thể xảy ra mà lại ko cần tính cho mô hình tốt phương thức bốn duy triết học tập xa xăm nào. Thực tế này vẫn sẽ diễn ra. Bởi một thực tiễn khác đang dần diễn ra chính là chúng ta luôn trang bị lộn với hầu như vấn đề này cùng muốn nó sẽ lặp lại. “

Và Một trong những trận đồ lộn đó, ta cố bấu víu để ra khỏi sự cô-đối chọi, một đồ vật trạng thái bọn họ thậm chí không thực thụ phát âm với vì vậy cần yếu kế thừa số đông thành quả của nó. Hai phương án phòng vệ phổ hải dương nhất ngăn chặn lại sự cô-đối chọi theo Maitland trước tiên là mô hình sợ-cá-chém-thớt có nghĩa là chúng ta phê phán những người có công dụng tra cứu thấy nụ cười trong sự cô-solo và lên án họ, gắn mang lại bọn họ cái tóm lại “sad-mad-bad”; sản phẩm nhị là cách thức phòng ngự, bằng phương pháp “ngấu nghiến” tạo ra một mạng lưới dục tình rộng nhằm tách mang đến phiên bản thân bọn họ khỏi nguy cơ tiềm ẩn bị một-mình, đương đầu với bao gồm bản thân. Maitlvà thủ thỉ:

“Bất nói chúng ta có bao nhiêu các bạn trên Facebook, bao nhiêu contacts, bao nhiêu quan hệ tuyệt sự dự phòng về tài bao gồm, rất nhiều con số đó cấp thiết bảo đảm an toàn vẫn bảo đảm bạn.”

*
One of Antoine de Saint-Exupéry’s original watercolors for The Little Prince

Mâu thuẫn văn hóa của thời đại họ còn được biểu hiện sinh hoạt sự thiên vị “mãn tính” đối với phần đông cá tính mang xu hướng “hướng ngoại” (extrovert – dễ dàng gần, hâm mộ mọi đồ vật sinh hoạt kế bên phiên bản thân nhỏng môi trường xung quanh đồ vật chật, làng hội), bỏ mặc những vật chứng vào thực tiễn về sức mạnh của “nội tâm” (introvert – nhút ít hèn, phía nội) vẫn gia tăng. Maitland viết:

“Cùng thời điểm sẽ theo xua đuổi “lphát minh phía ngoại” này, xã hội cũng luôn luôn nhớ vạc ra một biểu lộ hoàn toàn trái ngược. So cùng với phần đông Đặc điểm của tính cách hướng nước ngoài thì phần đông bọn họ lại vẫn yêu thích được xem là người mẫn cảm, cừ khôi, thâm thúy, cuộc sống niềm tin đa dạng cùng biết lắng nghe rộng – hầu hết thể hiện của con fan “nội tâm”. Tôi thiết suy nghĩ họ vẫn yêu quý cuộc sống đời thường của một học đưa hơn là 1 trong những tín đồ buôn bán; của một đạo diễn hơn bạn trình diễn (chính là nguyên nhân do sao những ngôi sao sáng nhạc Pop thường xuyên găng lúc chúng ta đề xuất từ sáng sủa tác); một nghệ sĩ thủ công bằng tay rộng một chủ yếu trị gia; một đơn vị thám hiểm solo thân hơn một tín đồ đi du ngoạn theo tour…Nhưng gần như dấu hiệu rối bời thiếu chu chỉnh về sự cô-đối chọi mà lại xóm hội gửi tới bọn họ càng có tác dụng mớ bòng bong thêm rối hơn; với sự rối-loạn, nhầm-lẫn càng tiếp thêm sức khỏe mang lại nỗi sợ-hãi.”

Hai trong số các “dụng cụ” của Maitl& nhằm mục đích đỡ đần ta quá qua các chiếc quan sát tiêu cực về việc cô-solo với cải cách và phát triển tính tích cực của câu hỏi sinh sống đơn-thân và thực sự tận hưởng nó, đó là mày mò kỹ năng mộng mơ (reverie – tâm trạng lạc vào thế giới Để ý đến của bạn dạng thân một phương pháp không lo nghĩ, daydream), và rèn luyện đối lập với sự sợ-hãi. Bà cũng liệt ra 5 hạng mục “phần thưởng” từ việc “học-lại” (unlearn) hầu hết nỗi sợ-hãi vốn được gieo mầm tự văn hóa truyền thống của họ về việc cô-đối chọi cùng học tập giải pháp tại 1 mình:

1.Hệ ý thức thâm thúy hơn về bản thân2. Sự câu kết thâm thúy hơn với thiên nhiên3. Mối quan hệ giới tính sâu sắc hơn cùng với phần lớn điều thiêng liêng4. Thúc đẩy sự sáng sủa tạo5. Cảm giác của việc từ do

Bên cạnh cuốn nắn sách này của Maitlvà, dự án công trình The School of Life (Trường Đời) còn bao gồm phần nhiều cuốn nắn sách không hề kém phần xuất nhan sắc không giống, bao gồm cuốn nắn How khổng lồ Stay Sane (Làm Thế Nào Để Không Phát Điên) của Philippage authority Perry, cuốn How to Worry Less About Money (Làm Thế Nào Để Ngừng Lo Lắng Về Tiền) của John Armstrong, cuốn How to lớn Think More About Sex (Làm Thế Nào Để Nghĩ đa phần Hơn Về Sex) của Alain de Botton và cuốn nắn How to Find Fulfilling Work (Làm Thế Nào Để Thỏa Mãn Với Công Việc) của Roman Krznaric.