NGỌC XÁ LỢI LÀ GÌ

  -  

Ngọc xá lợi là phần di thể của các vị cao tăng Phật giáo sau hỏa táng. Đó là các hạt kích cỡ nhỏ, gồm dạng tròn hoặc những dạng không giống. Một số hạt nhỏ dại hoàn toàn có thể trông tương đương ngọc trai hoặc pha lê, cùng với màu sắc không giống nhau.

Bạn đang xem: Ngọc xá lợi là gì


Sư Bà Như Phụng vãng sinh giữ xá lợi

Đó là báu vật của Phật giáo toàn quả đât. Cần lưu ý rằng, toàn bộ những gì nằm trong về Phật tổ với các vị Thánh tăng nlỗi y chén, tóc, móng tay... cũng rất được xem là xá lợi. 

Nguim nhân xuất hiện xá lợi

Hình ảnh minch họa.

Hiện có bố giả tngày tiết bao gồm về xá lợi là sức mạnh lòng tin cùng lòng đại trường đoản cú, đại bi của các vị cao tăng kết thành xá lợi; bởi vì kinh nghiệm dùng đồ chay, ngồi thiền lành và vị triệu chứng bệnh án (sỏi).

Thứ nhất là trả ttiết sức mạnh lòng tin của những vị cao tăng trở thành xá lợi. Nói phương pháp khác, chính là quy trình tinh thần trở thành thứ hóa học. Đây là cách phân tích và lý giải thường bắt gặp khoảng vài ba nđần thời gian trước, lúc gọi biết của loại người còn khôn xiết giảm bớt. Tuy nhiên, theo công nghệ, điều đó sai trái. Nếu như vậy thì những vị cao tăng ai cũng tất cả xá lợi, với đạo đức nghề nghiệp càng tốt thì sẽ càng nhiều xá lợi, mà lại chúng ta không thấy điều ấy trong thực tế.

Theo giả tngày tiết ăn chay, những cao tăng liên tiếp thực hiện nhiều hóa học xơ và khoáng chất, phải quá trình tiêu hóa cùng hấp thụ dễ dàng tạo nên các muối bột phosphate với carbonate. Những tinch thể muối hạt kia tích điểm vào cơ thể và dần dần trở thành xá lợi. hầu hết bạn không gật đầu đồng ý cùng với trả thuyết này, cho rằng đa số người dùng đồ chay nhưng mà không tồn tại xá lợi lúc hỏa táng.

Tuy nhiên nếu như thêm nhân tố ngồi thiền thì đưa tmáu này cũng có 1 phần thực sự. Ngồi thiền khô nhiều (như những cao tăng) sẽ làm cho tăng khả năng xuất hiện tinh thể muối vào cơ thể. Người không ăn mặn hoặc Phật tử bình thường không có nguy cơ tiềm ẩn đó, bởi thời gian ngồi thiền hậu rất hiếm.

đa phần người ko đồng ý cùng với giả tmáu bệnh tật (xá lợi là sỏi dịch lý), vày hỏa táng fan mắc bệnh không thấy xá lợi, cùng những cao tăng thường xuyên khỏe khoắn, không nhiều bị bệnh. Tuy nhiên, chỉ rất có thể thừa nhận tuyệt bác bỏ vứt mang tngày tiết này khi tiến hành thể nghiệm hỏa táng trên tương đối nhiều bạn căn bệnh. Riêng tôi thì cho rằng, ví như bao gồm thì đó cũng chỉ là một trong những nguim nhân vật dụng yếu hèn.

Xem thêm: Đức Phật Và Nàng Chuyển Thể Thành Phim, Phim Đức Phật Và Nàng 《不负如来不负卿》

Sự thiệt về xá lợi


Hình ảnh minc họa.

Làm sao biệt lập được Xá lợi Phật thật?

Sự thật về ngọc xá lợi đã được ló mặt Lúc theo ba đơn vị đồ dùng lý Holden, Phakey với Clement nằm trong Đại học Monash, bang Victoria, Úc, thấy rằng trong quy trình tinc thể hóa xương vày hỏa táng, các tinh thể làm nên khác nhau sẽ được hiện ra nếu như quá trình hỏa táng sinh hoạt ánh nắng mặt trời phù hợp. Trên tạp chí Khoa học pháp y thế giới số mon 6-1995, họ cho biết vẫn sử dụng kính hiển vi điện tử quét để quan sát và theo dõi quy trình tinh thể hóa xương đùi của những người từ một tới 97 tuổi vào dải nhiệt độ 200 - 1.600oC trong vòng thời gian 2, 12, 18 với 24 giờ đồng hồ.

Kết quả là việc tinch thể hóa các khoáng vào xương (chỉ chiếm 2/3 trọng lượng xương) bước đầu xuất hiện thêm trường đoản cú nhiệt độ 600oC với tương đối nhiều mẫu mã khác nhau: hình cầu, lục giác, hạt nhỏ cùng hình dáng không mọi. Các hạt nhỏ tuổi đó rất có thể kết tinh thành các kăn năn lớn hơn trong tầm 1.000 - 1.400oC. Và Lúc ánh nắng mặt trời đạt mức 1.600oC, những kăn năn tinh thể ban đầu chảy chảy. do đó, ví như ĐK hỏa táng tương thích, xá lợi rất có thể xuất hiện vày quy trình tinh thể hóa các khoáng vốn có tương đối nhiều trong xương bạn.

Vậy vì sao người bình thường không có xá lợi? Chúng ta có thể vấn đáp bằng cách hỏi ngược lại: Vậy tại sao không hẳn cao tăng làm sao cũng đều có xá lợi? Câu trả lời là giả dụ ánh nắng mặt trời hỏa táng ban sơ khoảng tầm 600oC, tiếp nối tăng thêm 1.000oC, các năng lực những khối hận tinc thể vẫn xuất hiện thêm, miễn sao ánh sáng không quá cao. Hiện những lò hỏa táng thường có giới hạn ánh nắng mặt trời khoảng chừng 1.200oC, hơi phù hợp nhằm xương được tinch thể hóa.

Tôi xin cung ứng thêm lên tiếng về việc so với nhân tố chất hóa học của xá lợi. Theo Quỹ Forshang trái đất ở trong Trung tâm Phật giáo Forshang thế giới trên Đài Loan (hiện đang bao gồm cơ thường trực Mỹ, Canadomain authority cùng Hồng Kông), xá lợi đựng những nhân tố hóa học của tất cả xương cùng sỏi.

bởi thế Việc xuất hiện xá lợi hoàn toàn có thể là việc kết hợp của cả bố đưa thuyết: dùng đồ chay và ngồi thiền; sỏi dịch lý; cùng sự tinh thể hóa xương khi ĐK hỏa táng phù hợp. Theo tôi, đó là giả tngày tiết thuyết phục tốt nhất mà lại họ gồm hiện thời. Tuy nhiên cần nhấn mạnh tính “may rủi” của sự kết hợp này: Đó là một trong những quá trình thiên nhiên nhưng mà sự lộ diện tùy thuộc vào nhiều yếu tố đôi khi không kiểm soát và điều hành được. Có lẽ chính vì thế nhưng chưa hẳn vị cao tăng làm sao cũng đều có xá lợi.

Xem thêm:

(Đây chỉ là một Một trong những quan điểm công nghệ lý giải về câu hỏi hình thành xá lợi nhằm độc giả tmê mệt khảo).