Ngọc sáng trong hoa sen pdf

     

*
*
Ngọc sáng sủa vào hoa sen (tựa giờ đồng hồ Anh: The Wheel of Life) là cuốn sách nói tới cuộc du hành của John Blofeld tại châu Á. Xuất bạn dạng năm 1959, cuốn sách được sự đón nhận tận tình của độc giả cùng với số cung cấp kỷ lục bên trên một triệu phiên bản ngay lập tức trong thời hạn thứ nhất trình làng. Cho tới lúc này, dù thời gian trôi qua, các sự kiện đã biến đổi tuy thế Ngọc sáng sủa vào hoa sen vẫn là 1 trong những trong những cuốn sách giá trị về phương Đông với hay được dùng có tác dụng tư liệu xem thêm trong các ngôi trường đại học.

Bạn đang xem: Ngọc sáng trong hoa sen pdf


Trong nửa cầm cố kỷ qua, số fan pmùi hương Tây viếng thăm phương Đông chưa hẳn là không nhiều tuy nhiên hiếm gồm ai lĩnh hội được tinh hoa của phương Đông nhỏng John Blofeld. Tất nhiên Lafcadio Hearn đã có tác dụng vấn đề này, cơ mà ông chỉ ghi dìm vài chi tiết bí ẩn về châu Á. Alan Watts đi xa hơn trong bài toán tìm hiểu phần nhiều cực hiếm tâm linc, dẫu vậy ông cũng chỉ chú ý về kỹ thuật và phương pháp chứ không đào sâu vào mọi phương diện khác. John Blofeld khác hoàn toàn nhị tác giả bên trên, ông không ghé thăm nhỏng một khách lạ nhưng sinh sống hẳn tại đây sát trọn cuộc đời. Không những ông giao lưu và học hỏi và tận hưởng nhiều, nhưng mà ở Ngọc sáng sủa vào hoa sen ông còn share với bọn họ những vui bi đát của kiếp người vào tiến độ giao thời giữa Đông cùng Tây cơ hội đó.


Lúc Nước Trung Hoa Cộng sản chiến thắng cố gắng tại Hoa lục, ông nên tránh China nhưng mà lòng vẫn luôn luôn hướng đến mảnh đất nàgiống như quê nhà sản phẩm nhị của chính mình. khi cuộc Cách mạng Vnạp năng lượng hóa bùng phát, ông là người phương thơm Tây thứ nhất sẽ viết chống tlỗi làm phản đối với Gọi hình hình họa Hồng vệ binch đốt giấy tờ, phá đền miếu là những “hành động hủy hoại tồi tàn vào lịch sử vẻ vang nhân loại”. Đau đớn trước thảm trạng tiêu diệt văn hóa, ông lặng lẽ học hỏi, thông ngôn các tác phẩm to của Trung Hoa ra Anh ngữ, chưa phải chỉ đến người hâm mộ phương thơm Tây mà hơn nữa cho cả cố hệ sau của tín đồ Trung Quốc lưu lại vong. Ông là 1 trong các ít fan Tây phương thơm tha thiết có tác dụng công việc bảo đảm truyền thống văn hóa truyền thống Trung Quốc. Chính vấn đề này đã bảo đảm an toàn đến giá trị văn hóa truyền thống được truyền thiết lập vào quyển sách Ngọc sáng sủa vào hoa sen cũng tương tự phần đa quyển sách không giống của ông.


Cuốn sách tất cả 9 chương:

Cmùi hương 1: Mộng và thựcCmùi hương 2: Tứ đọng hải giai huynh đệChương thơm 3: Hổ cốt tửu cùng Tkhô nóng trúc địchCmùi hương 4: Nhẹ bước tiêu daoCmùi hương 5: Bắc KinhChương 6: Ngũ đài sơnCmùi hương 7: Biển khổChương 8: Buổi giao thờiChương thơm 9: Vầng dương lan rạng

Tác giả cuốn sách: John Blofeld là 1 trong những học trả người Anh, sẽ sống những năm tại Trung Hoa, Tây Tạng, Ấn Độ cùng Vương Quốc của nụ cười.

Ông là 1 trong những bạn đi đầu trong Việc trình làng truyền thống lịch sử văn hóa truyền thống, tôn giáo pmùi hương Đông cho người phương Tây.

Xem thêm: Tôn Giả Ni Liên Hoa Sắc - Cuộc Đời Trầm Luân Của Tỳ Kheo Ni Liên Hoa Sắc

Ngoài Việc phiên dịch những tác phẩm bự của Trung Hoa nhỏng Kinh Dịch, Kinc Thi, Sử Ký, Nam Hoa Kinc và Đạo Đức Kinch ra tiếng Anh, ông còn biên soạn thảo những bộ sách cực hiếm về Phật giáo như “Bodhisattva of Compassion”, “The Road to lớn Immortality”, “The Zen teaching of Huang Po”, “The Zen teaching of Hui Hai”, “Tantric Mysticism of Tibet”. Ông là công ty cây viết tờ Trung Đạo (The Middle Way), cơ sở ngôn luận của Hội Phật giáo Thế giới.

Ông từ trần năm 1987.

Dịch trả cuốn nắn sách:. Ông tên thiệt là Vũ Văn uống Du, sinh vào năm 1950 trên thủ đô. Nguyên ổn Phong rời toàn quốc du học sinh hoạt Mỹ từ thời điểm năm 1968 và giỏi nghiệp cao học tập sống nhì ngành Sinc đồ dùng học tập cùng Điện tân oán.

Xem thêm: Các Lễ Hội - Dược Sư Quán Đảnh Chân Ngôn

Ngoài công việc đó là một kỹ sư cao cấp tại Boeing vào rộng hai mươi năm, ông vẫn tiếp tục phân tích vào phương châm công ty công nghệ tại Đại học Carnergie Mellon và Đại học tập Seattle, Mỹ. Ông còn huấn luyện trên một vài đại học nước ngoài trên Nước Trung Hoa, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ về lĩnh vực công nghệ phần mềm.

Song song cùng với sứ mệnh một công ty khoa học, Nguyên Phong còn là dịch đưa khét tiếng của loạt sách về văn hóa truyền thống với trung ương linc phương thơm Đông. Trong số kia, có thể kể đến những ấn phẩm: Hành Trình về phương thơm Đông, Ngọc sáng trong hoa sen, Bên rặng Tuyết tô, Hoa sen bên trên tuyết, Hoa trôi bên trên sóng nước, Huyền thuật và đạo sĩ Tây Tạng, Trngơi nghỉ về tự cõi sáng, Minc triết trong cuộc sống, Đường mây qua xứ tuyết…


Chuyên mục: Phật Giáo