Nghĩa Của Từ Vô Thường

  -  

Thân vô thường,sinh, lão, bệnh, tử - thiên tai ,bệnh tật ,tai nạn bất thường Cuộc đời nay còn mai mất

Tâm vô thường.Lúc này thì yêu tha thiết nhưng gặp nghịch cảnh thì chuyển thành oán hận là chuyện thường tình. Lòng tin cũng dễ lung lay, lý tưởng cũng dễ thay đổi.

Bạn đang xem: Nghĩa của từ vô thường

Tóm lại: Vô thường là vạn vật luôn luôn thay đổi

1-/ Thời gian : Vô Thường Tháng ngày hối hả, đời người ngắn ngủi, thoáng chốc đã già. hiểu đời thì mới qua một ngày vui một ngày.sống thanh thản, sống thoải mái ta phải luôn

:Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ,

ta có thêm ngày nữa để yêu thương 2-/ Hạnh phúc vô thường

Hạnh phúc do mình tạo ra. Vui sướng là mục tiêu cuối cùng của đời người, Hạnh phúc là cảm giác, cảm nhận, điều quan trọng là ở tâm trạng Từ Bi Hỷ Xả . 3-/ Tiền Vô Thường

Tiền không phải là tất cả Đừng quá coi trọng đồng tiền, càng không nên quá lãng phí

Khi ra đời chẳng có, khi chết chẳng mang đi.. Nếu dùng tiền mua được sức khỏe và niềm vui thì tại sao không bỏ ra mà mua ? Nếu dùng tiền mà mua được hạnh phúc ,sự an nhàn tự tại thì đáng lắm chứ ! Người khôn biết kiếm tiền, biết tiêu tiền đúng lúc đúng chỗ. Làm chủ đồng tiền, đừng bo bo làm tôi tớ cho nó.

4-/Thế Gian Vô Thường

Tài sản có thể bị mất vì các nguyên nhân: 1-Thiên tai, 2- Hỏa hoạn, 3- Pháp lênh của chính quyền tich thu, quốc hửu hóa, 4- Trộm cướp, 5- Con cái.

Xem thêm: 【Chim Sẻ】 Ăn Gì, Cách Nuôi Chim Sẻ Non Bị Rơi Ra Khỏi Tổ, Chim Sẻ Sinh Sản Ăn Thức Ăn Gì Và Cách Chăm

Hãy coi

Danh vọng vẻ vang là quá khứ

Địa vị là tạm thời với hiện tại

Sức khỏe mới chính là cuộc sống của mình trong tương lai .

Người hiểu đời coi việc lo liệu cho con cái là nghĩa vụ, là niềm vui,đừng mong gì sự báo đáp

-Cha mẹ yêu con là vô hạn; con yêu cha mẹ là có hạn. -Con ốm cha mẹ buồn lo; cha mẹ ốm ho con chẳng nhòm ngó -Con tiêu tiền cha mẹ thật thoải mái ; Cha mẹ tiêu tiền con thật ái ngại -Nhà cha mẹ là nhà của con ; Nhà con không phải nhà cha mẹ. Khác nhau là thế đấy ,đừng than trách tự làm khổ mình ,làm khổ mọi người Chân lý của Đạo, thực ra sự sung sướng và hạnh phúc trong cuộc đời tùy thuộc vào sự thưởng thức nó ra sao. Người hiểu đời rất quý trọng và biết thưởng thức những gì mình đã có, và không ngừng phát hiện thêm ý nghĩa của nó, làm cho cuộc sống vui hơn, giàu ý nghĩa hơn. Tập cho mình tự tìm niềm vui.Tốt bụng với mọi người, vui vì làm việc thiện, lấy việc giúp người làm niềm vui. Ta quá nửa đời người dành khá nhiều cho sự nghiệp, cho gia đình, cho con cái, bây giờ thời gian còn lại chẳng bao nhiêu nên dành cho mình, sống thế nào cho vui thì sống, việc nào đúng đạo lý thì làm, điều thị phi không thèm nghe và nghĩ ngợi vì nó làm tổn thọ , mình đâu phải sống giả dối đẹp lòng vì ý thích của người khác, nên sống thật với mình. Con người ta chịu đựng,nhẫn nhịn , hóa giải và xua tan nỗi đau đều chỉ có thể dựa vào chính mình. Thời gian là vị thầy thuốc giỏi nhất nó sẽ xoa dịu mọi vết thương trong cuộc đời . Quan trọng là khi đau buồn bạn chọn cách sống thế nào. Hiểu được vô thường ,nhân quả ,phải có tấm lòng rộng mở, yêu cuộc sống và thưởng thức cuộc sống, biết đủ thì lúc nào cũng vui (tri túc thường lạc). Sống phải năng hoạt động nhưng đừng quá mức. Ăn uống quá thanh đạm thì không đủ chất bổ ; quá nhiều thịt cá thì sinh bệnh tật . Quá nhàn rỗi thì buồn tẻ; quá ồn áo thì khó chịu…. Mọi thứ nên biết đủ ,để thân thể khỏe mạnh, tâm lý khỏe mạnh và đạo đức khỏe mạnh. Tâm lý khỏe mạnh là biết chịu đựng, biêt nhẫn nhịn ,biết tự chủ, biết giao thiệp; đạo đức khỏe mạnh là có tình thương yêu chân thật, sẵn lòng giúp người, có lòng khoan dung, người chăm làm điều thiện sẽ sống lâu.

Xem thêm: Hiện Tượng Lạ Khi Trì Chú Đại Bi, Những Hiện Tượng Lạ Khi Trì

Hiểu được vô thường, con người giữ được bình tỉnh trước cảnh đổi thay bất ngờ trong cuộc đời và thản nhiên trước cảnh ân ái chia ly. Biết vô thường, con người dám hy sinh tài sản, sinh mạng để làm việc nghĩa. Biết vô thường con người mới chán ngán với những thú vui tạm bợ, giảo trá, và sáng suốt đi tìm những cái vui chân thật thường còn. Vì thật ra, cái vui nằm bên trong cái lớp giả dối tạm bợ vô thường của cõi đời, Khi chúng ta có trí tuệ cương quyết gạt bỏ cái vỏ giả dối ấy, thì tất nhiên cái giá trị chân thật, cái hạnh phúc chân chính, cái Phật tính sáng suốt muôn đời sẽ hiện ra.

Sinh lão bệnh tử là quy luật ở đời, không chống lại được. Khi thần chết gọi thì thanh thản mà đi. Cốt sao sống ngay thẳng không hổ thẹn với lương tâm ,để lại ý nghĩa tốt đẹp cho đời và cuối cùng đặt cho mình một dấu châm hết thật tròn