Nghe tin mừng từ chốn văn môn

  -  

1Ngày ấy, tổng thể cộng đồng con cháu Ít-ra-en đến sa mạc Xin trong thời điểm tháng giêng, cùng người ở lại Ca-đê. Bà Mi-ri-am sẽ chết thật và được chôn cất tại phía trên.

Bạn đang xem: Nghe tin mừng từ chốn văn môn

2Cộng đồng không tồn tại nước, bọn họ bèn tụ họp làm phản đối ông Mô-sê cùng ông A-ha-ron.3Dân gây chuyện cùng với ông Mô-sê, bọn họ nói : “Phải đưa ra lúc bằng hữu Shop chúng tôi từ trần trước phương diện Đức Chúa, thì Shop chúng tôi cũng mệnh chung luôn mang lại rồi.4Hai ông đưa đại hội của Đức Chúa vào sa mạc này để triển khai gì ? Có phải để Cửa Hàng chúng tôi với súc đồ dùng của chúng tôi bị tiêu diệt tại đây hay là không ?5Hai ông gửi chúng tôi từ Ai-cập lên để làm gì ? Có nên để mang Shop chúng tôi vào chốn độc địa này chăng ? Đây không hẳn là địa điểm nhằm gieo vãi, không vả, ko nho, ko lựu, thậm chí ko đồ uống.”

6Ông Mô-sê và ông A-ha-ron tách đại hội mang đến cửa ngõ Lều Hội Ngộ, những ông sấp phương diện xuống đất. Bấy tiếng vinc quang Đức Chúa hiện ra với những ông.7Đức Chúa phán cùng với ông Mô-sê :8“Hãy thế lấy cây gậy, với với A-ha-ron, anh ngươi, triệu tập cộng đồng lại. Trước mặt chúng, các ngươi vẫn chỉ thị mang đến tảng đá, với nó vẫn cho nước ; từ bỏ tảng đá, ngươi sẽ tạo nên nước tung ra cho cái đó, và ngươi sẽ cho cộng đồng và súc đồ gia dụng của chúng uống.”

9Ông Mô-sê rứa lấy cây gậy sinh sống trước nhan Đức Chúa, như Người vẫn truyền đến ông.10Ông Mô-sê và ông A-ha-ron triệu tập đại hội trước tảng đá ; ông Mô-sê nói cùng với bọn họ : “Nghe trên đây, hỡi quân làm phản nghịch ! Từ tảng đá này, chúng tôi hoàn toàn có thể tạo cho nước chảy ra cho những người được không ?”11Ông Mô-sê giơ tay, lấy gậy đtràn lên tảng đá nhì lần ; nước trào ra lai láng cho cộng đồng với súc trang bị uống.

12Bấy giờ đồng hồ Đức Chúa phán cùng với ông Mô-sê và ông A-ha-ron : “Bởi vì những ngươi vẫn thiếu tín nhiệm vào Ta để biểu dương sự hiền khô của Ta trước mắt con cháu Ít-ra-en, bắt buộc những ngươi sẽ không được gửi đại hội này vào khu đất Ta ban cho việc đó.”13Đó là mạch nước Mơ-ri-va -tức là khiến chuyện- chỗ con cái Ít-ra-en làm nên cthị trấn với Đức Chúa, và Người đã biểu dương sự hiền lành của Người thân bọn họ.

Đáp ca Tv 94,1-2.6-7a.7b-9 (Đ. c.7b với 8a)

Đ.Ngày lúc này, ước gì bằng hữu nghe tiếng Chúa ! Người phán : Các ngươi chớ cứng lòng.

1Hãy cho trên đây ta reo hò mừng Chúa, tung hô Người là Núi Đá phù trì ta, 2vào trước Thánh Nhan dâng lời cảm tạ, cùng tung hô theo điệu hát cung bọn.

Đ.Ngày từ bây giờ, ước gì bạn bè nghe tiếng Chúa ! Người phán : Các ngươi chớ cứng lòng.

Xem thêm: Nam Thiên Ðệ Nhất Ðộng - Ba Động Đẹp Nhất Trời Nam

6Hãy vào đó ta cúi mình đậy phục, quỳ trước tôn nhan Chúa là Đấng hình thành ta. 7aBởi chủ yếu Người là Thiên Chúa ta thờ, còn ta là dân Người chỉ huy, là đoàn chiên tay Người dẫn dắt.

Đ.Ngày bây giờ, ước gì anh em nghe giờ Chúa ! Người phán : Các ngươi chớ cứng lòng.

7bNgày bây giờ, ước gì đồng đội nghe giờ Chúa ! 8Người phán : Các ngươi chớ cứng lòng nlỗi tại Mê-ri-cha, như ngày ở Ma-xa trong sa mạc, 9nơi tổ phú các ngươi đã có lần thử thách với dám thách thức Ta, dù sẽ thấy những câu hỏi Ta làm cho.

Đ.Ngày bây giờ, ước gì bằng hữu nghe giờ Chúa ! Người phán : Các ngươi chớ cứng lòng.

Tung hô Tin Mừng Mt 16,18

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Anh là Phê-rô, tức là Tảng Đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây dựng Hội Thánh của Thầy, cùng quyền lực tối cao tử thần sẽ không còn win nổi. Ha-lê-lui-a.

Xem thêm: Nghi Lễ Cúng Mãn Tang Là Gì? Bao Lâu Thì Được Xả Tang? Những Điều Cần Biết Về Nghi Lễ Cúng Mãn Tang


✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-sơn theo thánh Mát-thêu (Mt 16,13-23)

13Lúc ấy, Lúc Đức Giê-su cho miền Xê-da-rê Phi-líp-phê, Người hỏi các đệ tử rằng : “Người ta nói Con Người là ai ?”14Các ông thưa : “Kẻ thì nói là ông Gio-an Tẩy Giả, kẻ thì bảo là ông Ê-li-a, bạn khác lại cho rằng ông Giê-rê-mi-a hay một trong các vị ngôn sứ đọng.”15Đức Giê-su lại hỏi : “Còn bạn bè, anh em nói Thầy là ai ?”16Ông Si-môn Phê-rô thưa : “Thầy là Đấng Ki-tô, Con Thiên Chúa hằng sinh sống.”17Đức Giê-su nói cùng với ông : “Này anh Si-môn nhỏ ông Giô-mãng cầu, anh thật là người có phúc, vì chưng chưa phải phàm nhân mang khải cho anh điều đó, nhưng lại là Cha của Thầy, Đấng ngự bên trên ttránh.18Còn Thầy, Thầy bảo mang đến anh biết : anh là Phê-rô, tức là Tảng Đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây dựng Hội Thánh của Thầy, cùng quyền lực tối cao tử thần sẽ không còn chiến thắng nổi.19Thầy sẽ trao đến anh chìa khoá Nước Trời : bên dưới đất, anh buộc ràng điều gì, bên trên trời cũng trở thành buộc ràng điều đó ; dưới đất, anh toá tháo điều gì, bên trên ttách cũng biến thành cởi dỡ như vậy.”20Rồi Người cấm các đồ đệ ko được nói mang đến ai biết Người là Đấng Ki-đánh.

21Từ thời điểm kia, Đức Giê-su bước đầu tỏ cho các môn đồ biết : Người bắt buộc đi Giê-ru-sa-lem, cần Chịu nhiều cực khổ vì các kỳ mục, những thượng tế với ghê sư gây nên, rồi bị làm thịt bị tiêu diệt, với ngày đồ vật cha đang trỗi dậy.22Ông Phê-rô ngay tắp lự kéo riêng biệt Người ra và ban đầu trách nát Người : “Xin Thiên Chúa thương chớ nhằm Thầy chạm mặt buộc phải cthị trấn ấy !”23Nhưng Đức Giê-su quay trở lại bảo ông Phê-rô : “Xa-tung, lui lại đàng sau Thầy ! Anh cản lối Thầy, do tứ tưởng của anh chưa hẳn là bốn tưởng của Thiên Chúa, nhưng là của loại fan.”