Tân Dòng Sông Ly Biệt

  -  

Sự thành công của "Tân dòng sông ly biệt" cách đây 15 năm có sự đóng góp không hề nhỏ bởi 2 ca khúc nhạc phim từng khiến mọi thế hệ khán giả điên đảo.


Đối với thế hệ 8X - 9X, bộ phim truyền hình dài tập "Tân dòng sông ly biệt" với sự tham gia của Triệu Vy, Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như và Cổ Cự Cơ chắc hẳn là ký ức tuổi thơ không thể nào quên. Đặc biệt hơn cả, chính nhạc phim réo rắt, dễ nhớ và cả... dễ thuộc (tất nhiên không hiểu gì) cũng khiến cho nhiều cô nhóc, cậu nhóc lúc ấy chỉ cần nghe nhạc hiệu là tự động gấp sách vở, ngồi ngay ngắn trước TV để đón chờ tập phim mới. Không chỉ thế hệ 8X - 9X mới mê mẩn, mà cả thế hệ bố mẹ, ông bà cũng đều rất yêu mến "Tân dòng sông ly biệt".

Bạn đang xem: Tân dòng sông ly biệt


*

Và bạn biết không, đã tròn 15 năm kể từ khi tập phim lần đầu lên sóng truyền hình, những ca khúc nhạc phim cho đến nay vẫn khiến không ít người hâm mộ cảm thấy xúc động và day dứt. Sự thành công của bộ phim có công không nhỏ từ OST. Khoảng thời gian đó, khán giả toàn châu Á "điên đảo" với nhạc phim "Tân dòng sông ly biệt", đặc biệt là hai ca khúc xuyên suốt 46 tập phim.

Có ai còn nhớ ca khúc chủ đề mang tên "Tình đậm sâu, mưa mịt mù" do Triệu Vy thể hiện, với nỗi lòng khôn nguôi nhớ về tình đã xa: "Nhớ lại em và anh thuở ban đầu/ Tương phùng đâu có muộn, cớ sao phải vội vàng/ Non non nước nước mấy vạn dặm/ Một khúc hát cao ngàn giọt lệ rơi".


Ca khúc nhạc phim "Tình đậm sâu, mưa mịt mù" với sự thể hiện của Triệu Vy


Có ai còn nhớ ca khúc "Rất nhớ" do Cổ Cự Cơ trình bày? "Rất muốn bên em cùng ngắm sao trời/ Thật muốn được ở bên em nghe chuyện ngày xưa/ Rất muốn, thật muốn được ở cùng em chu du khắp thiên sơn vạn thủy/ Đến tận nơi cùng trời cuối đất". Nghe Cổ Cự Cơ hát, ta có cảm giác, một người đàn ông ôm ấp nhiều nỗi niềm, mong mỏi được cùng người mình yêu trải qua cuộc sống phía trước.

Xem thêm: Giáo Dục Đạo Đức Phật Giáo Trong Trường Học Và Xã Hội, Tam Quy Ngũ Giới


Vẫn là bài hát đấy, nhưng với sự trình bày của Triệu Vy, ca khúc như trong trẻo hơn, vô lo vô nghĩ hơn.

Xem thêm: Đại Đức Thích Trí Huệ Mà Bạn Chưa Biết, Thích Trí Huệ


Hai ca khúc đình đám này chắc chắn khiến nhiều người hoài niệm mãi về một khoảng thời gian khi xưa, được cảm thông, được đau đáu cùng những nhân vật trong phim. 15 năm sau thành công của "Tân dòng sông ly biệt", nhiều người vẫn dành cho bộ phim sự yêu mến trong trái tim mình.

Và hãy cùng nghe thêm một số ca khúc đình đám khác cũng nằm trong bộ phim"Tân dòng sông ly biệt" năm xưa nhé!