Nghi Thức Kinh Cuộc Đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

  -  

Trong bộ khiếp Niết Bàn của Đại Tạng Kinc Phật giáo hiện đang có một thiên là “Kinh Phật Tngày tiết Pháp Diệt Tận”, ghi lại số đông lời tiên tri về những gì vẫn xảy ra sau khi Phật Thích Ca nhập niết bàn.

Bạn đang xem: Nghi Thức Kinh Cuộc Đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Hiện giờ, Phật Thích Ca Mâu Ni sống sinh hoạt Vương quốc Câu Di Na Kiệt của Ấn Độ thượng cổ, rất nhiều tín đồ gia dụng vây xung quanh Đức Phật. Tuy nhiên, mang cho chúng sinh không dứt van nài, chắp tay cúi lạy, Ngài vẫn tĩnh lặng ko chứa lời, “không hiển quang quẻ minh”. Thời điểm này, Phật Thích Ca Mâu Ni đang giác ngộ với tngày tiết giảng Phật Pháp dưới cội Bồ đề được 49 năm, những môn đệ của Ngài từ lâu vẫn quen thuộc được nghe Ngài giảng với cũng đã quen Việc lúc Đức Phật giảng Pháp đang hiển hiện ra Phật quang.

Các tượng Phật được tín đồ đời sau tạo nên dựng ngơi nghỉ trong ca dua đều có vòng sáng sủa bao che body toàn thân, đó là biểu lộ mang đến biểu tượng sáng ngời của Phật. A Nan, 1 trong những mười đại đệ tử của Phật Thích Ca Mâu Ni, bối rối không hiểu biết do sao Đức Phật ko cất lời, đề xuất vẫn hỏi Ngài nguyên nhân. Ban đầu, Đức Phật vắng lặng và không trả lời, sau tía lần, Đức Phật sau cuối knhị thị văn bản của “Kinh Phật Ttiết Pháp Diệt Tận”. Những lời knhị thị của Ngài đã khiến cho tứ đọng bộ môn đệ (tứ đọng cỗ chúng) sau khi nghe ghê Cảm Xúc vô cùng “ai oán và sầu muộn”.

Phật Thích Ca đã nói gì cùng với A Nan với các tín vật thời điểm đó?

Ngài phân tích cùng với A Nan thuộc các môn đồ với tín đồ gia dụng xuất hiện rằng bao nhiêu năm sau thời điểm ngài ly vắt, cũng chính là vào thời kỳ mạt pháp, thì Phật Pháp nhưng Ngài truyền sẽ bị hoại diệt. Là một giác đưa đại trí đại huệ, cũng tương tự những nhà tiên tri không giống vào lịch sử, Phật Thích Ca biết rất rõ ràng vận mệnh Pháp mà Ngài truyền dạy.

*
Bao nhiêu năm sau khi ngài ly thay, cũng đó là vào thời kỳ mạt pháp, thì Phật Pháp mà lại Ngài truyền sẽ ảnh hưởng hoại khử. (Ảnh: Wikipedia – CC BY 2.0)

Ngài điện thoại tư vấn thôn hội loại người dịp đó là“ngũ nghịch trọc thế”“ma đạo hưng thịnh”. Lúc này“ma đã tkiểm tra trộn vào làm cho tín thiết bị nhằm tiêu hủy, làm mưa làm gió Đạo của ta”. Nghĩa là ma đưa thế xuất gia vào trong ca tòng chuyên nhằm phá hủy Pháp của Ngài. Nó hủy hoại như vậy nào?

“Vận xiêm y gắng tục, đam mê áo cà sa ngũ sắc đẹp. Uống rượu ăn giết cạnh bên sinc tmê mẩn vị, không tồn tại từ bỏ tâm lại càng sinc lòng đố kỵ ghen ghét lẫn nhau”.

“Những vị “Bồ Tát, Bích Chi, La Hán” vẫn tu trì theo Pháp và tín phụng Pháp của Đức Phật sẽ bị ‘ma giả trang hòa thượng’ ‘vu khống, huỷ báng cực ác, ép buộc đuổi đi’. Trong chùa bọn bọn chúng ko tu đạo đức, cvào hùa miếu bị bỏ phí ko được phục tu cơ mà bị phá hủy. Chúng tham tài đồ, chỉ tích cóp mà lại ko chia sẻ làm cho công đức. Buôn buôn bán quân lính, canh tác, tLong trọt. Đốt rừng làm tổn định thương thơm muôn loài, không có tâm từ bỏ bi. Những kẻ nô tài làm cho hòa thượng, làm ni sư.Không bao gồm đạo đức, dâm dật láo loạn, nam cô bé không áp theo giới quy”.

Phật Thích Ca Mâu Ni tngày tiết rằng khiến Đạo bị nhạt phai đi phần đa là do bọn này:“Những kẻ khoác áo cà sa sinh hoạt phía bên trong làm loạn Pháp, hoặc phụ thuộc Pháp của ta trốn tránh quan truy hỏi bắt, cầu làm tín đồ dùng nhưng ko tu giới chính sách. Mặc dù thời điểm đầu tháng, vào giữa tháng cũng có danh tụng ghê, trai giới, nhưng lại tuyệt vọng và chán nản, lười biếng, không thích nghe. Kinh không tụng tập, hoặc giảm trước vứt sau không muốn tụng hết. Có tín đồ đọc hết thì đo đắn nghĩa ngôn từ, xảo biện coi giải thích của bản thân là đúng, nhưng không muốn tsay đắm vấn hỏi những người dân cao minch. Kẻ tự cao cầu danh, hư hiển tỏ vẻ hùng vĩ ý muốn fan không giống cung phụng”.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Của Đức Đạt Lai Lạt Ma Có Thể Làm Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

Kết viên của rất nhiều kẻ làm cho bại hoại Phật Pháp là gì?

Phật Thích Ca cũng giới thiệu dự ngôn. Những fan này“sau thời điểm bị tiêu diệt vong linh bị đọa vào âm phủ, vào ngũ nghịch tội, có tác dụng ngạ quỷ, súc sinh trong không ít kiếp nhỏng cat sông Hằng, sau khi Chịu đựng không còn tội vạ thì gửi sinh làm việc mọi đái quốc xa xăm, khu vực không có Tam Bảo”.

*
Những fan này “sau thời điểm bị tiêu diệt vong linc bị đọa vào địa ngục…(Hình ảnh miền công cộng)

Tới cơ hội đó buôn bản hội nhân loại đã xuất hiện thêm những hiện tượng kỳ lạ gì?

Thđọng nhất, nhiệt độ bất thường, thiên tai nhân họa liên tiếp xảy ra:“Lũ lụt và hạn hán không bình thường, ngũ cốc không chín, cùng bệnh dịch lây lan tràn lan khiến đa số người bị chết”.

Thđọng hai, đạo đức nghề nghiệp làng hội phổ cập suy bại:“Người dân siêng năng vất vả, quan lại mưu tính vơ vét, hà khắc. Không thuận theo đạo lý, chỉ suy nghĩ cho tận hưởng lạc với mê loàn. Kẻ ác nhiều nlỗi mèo sông cat hải dương, fan thiện nay hết sức không nhiều chỉ gồm một vài ba người”.

Thứ đọng ba, thời gian trngơi nghỉ đề nghị nkhô giòn rộng và tuổi tbọn họ của con người nthêm lại:“Kiếp mang lại tận cùng nên tháng ngày trsinh hoạt buộc phải nđính ngủi, tuổi tchúng ta nhỏ bạn rút ngắn, tư mươi tuổi vẫn đầu bạc. Đàn ông dâm dật, cạn kiệt tinh lực, chết yểu hoặc chỉ tchúng ta 60. Đàn ông tbọn họ đoản, lũ bà tchúng ta ngôi trường 70, 80, 90 hay 100 tuổi. Lũ lụt bất thần ùa đến, không có thời gia thắt chặt và cố định. Thế nhân không còn chánh tín, vì thế cho rằng cthị trấn thường”.

Thđọng tư,“bọn chúng sinch lếu láo tạp không phân giàu nghèo, vùng vẫy trôi nổi, chìm chìm ngập trong nước lũ lụt, bị cá tía ba gặm thịt”

Phật Thích Ca Mâu Ni đã và đang miêu tả cụ thể về quá trình Pháp mà Ngài truyền dạy bị bài trừ. Ngài nói rằng trước khi Pháp mà Ngài truyền bị tàn phá trọn vẹn, nó vẫn y hệt như ngọn đèn tắt, và sẽ sở hữu được một quãng hồi quang đãng phản nghịch chiếu:“Khi Phật Pháp của ta bị diệt vong, nó y như ngọn đèn dầu. Lúc chuẩn bị tàn, ngọn đèn càng sáng sủa hơn, kế tiếp tắt ngấm”.

“lúc Pháp của ta bị khử, nó y hệt như ngọn gàng đèn”. Quá trình diệt trừ ví dụ là:” Kinh Thủ Lăng Nghiêm”, “Kinc Bát Châu Tam Muội” trước tiên bị biến đổi tiếp đến bị diệt mất. Mười nhì bộ tởm sau khoản thời gian tìm tìm được lại bị diệt mất. Tất cả phần đông không xuất hiện lại, thậm chí còn vnạp năng lượng từ cũng không có. Chiếc áo cà sa quà tự nhiên gửi lịch sự màu trắng”.

*
Điều tích cực tuyệt nhất là Ngài tiên đoán thù rằng sẽ sở hữu được vị giác đưa mới hạ rứa truyền Pháp độ nhân. (Ảnh: Shutterstock)

Trong số các khai thị quan trọng của Đức Thích Ca, điều lành mạnh và tích cực tốt nhất là Ngài tiên đoán thù rằng sẽ có vị giác trả new hạ nạm truyền Pháp độ nhân. Đức Phật kế vị Đức Phật Thích Ca hạ núm độ nhân là ai? Sau lúc Phật giáo tiêu vong, bĩ cực thái lai, ‘Phật di Lặc sẽ sống nỗ lực gian’. Sau đó,“dương gian thái hoà, độc khí tiêu trừ. Mưa thuận hòa mang lại ngũ cốc sinc sôi. Cây cối Khủng lên rất cao và bé fan cao tới 8 trượng (24m). Tất cả các sinh sống thọ 84.000 tuổi. Chúng sinc được cứu vớt độ bên cạnh nổi”.

Xem thêm: An Sĩ Toàn Thư Pdf An Sĩ Toàn Thư, An Sĩ Toàn Thư

Xã hội loài fan sẽ sở hữu một khởi đầu new tươi sáng. Một kỷ nguyên ổn bắt đầu sẽ lại bước đầu.

Qua các đoạn văn uống ko toàn diện bên trên đều biểu lộ cùng phiên bản dịch khó khăn bảo đảm an toàn được tính chính xác hoàn toàn, nhưng mà liệu bao gồm từng nào tiên đoán hữu hiệu của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni hiện nay vẫn, đang với đang xảy ra?