NGÀY VÍA PHẬT A DI ĐÀ

  -  
Tin tứcPhật họcĐời SốngVăn HóaGiáo dụcGóc nhìnSự kiệnHoằng phápSức khỏeThiết kế Phật giáo Toggle navigation
*

TP.HCM: Cơm Chay Thanh Lạc bộ quà tặng kèm theo bữa cơm Chiều cho người khó khăn và bà con trong khoanh vùng bị phong toả

Thế là sau bao nhiêu cố gắng nỗ lực, sự góp phần và trợ dulặng của Phật tử xa gần, quý Thầy cùng bọn chúng bé sẽ xong xuôi ý nguyện, một tối Đại lễ hoa đăng vía Đức Phật A Di Đà thỏa mãn.

Bạn đang xem: Ngày vía phật a di đà

-Phật A Di Đà có thiệt không?- Tư tưởng Kinc A Di Đà - TT Thích Hạnh Bình-Ông Tây tập niệm Phật Di Đà

Hàng trăm ngọn nến tỏa thanh lịch mỹ miều, lung linh thiệt biến hóa, từng ngọn nến đèn hoa đăng được đốt lên là một trong những lời nguyện cầu, tâm niệm thiện tại lành, một trung tâm niệm an nhàn cho những người; mỗi ngọn nến bên trên tay là tia nắng xóa không còn phần đông khổ cực, là một lời cầu nguyện cho quả đât độc lập, chúng sinh an lạc, nhân loại hạnh phúc.

*

Lễ vía Đức Phật A Di Đà trên chùa Đại Nam - Himeji -Nhật Bản

Trong niềm hân hoan của ngày đại lễ, nhỏ ko khỏi xúc cồn và phấn kích lúc ở chỗ khu đất khách hàng quê người như thế này, những người dân nhỏ Phật tổ hợp lại, bên nhau có tác dụng Phật sự trong hoan hỷ, ai nấy rất nhiều hòa đồng, thân thiện, làm cho nhỏ tất cả xúc cảm nlỗi đang ở quê đơn vị. Quả không có gì lúc những người bắt đầu mang đến cvào hùa lần đầu những ngỡ ngàng vì cảm tình đều tín đồ giành cho nhau. Họ xúc động với “Xin phnghiền Thầy cho nhỏ được liên tiếp mang lại ca tòng, ở chỗ này nhỏ thấy thật ấm áp”.

Tình cảm của quý Thầy, quý Cô không làm cho con thấy xa cách, mà trái ngược vô cùng mực gần gũi.Lần trước tiên được diện kiến Thượng toạ Thích Tâm Thành – trụ trì cvào hùa sinh sống Mỹ với là 1 trong danh y, Người dường như không quản lí mắc cỡ mặt đường xá hun hút mang đến dự Dịp lễ với chúng bé với hướng dẫn chúng con tu học. Những tưởng Thượng tọa sẽ tương đối khó sát, dẫu vậy không. Trước Lúc làm lễ, Thầy mang đến nhanh chóng cùng quan tiếp giáp, góp ý mang lại công tác làm việc sẵn sàng buổi lễ, sau khoản thời gian có tác dụng lễ dứt Thầy rốn lại rất lâu nhằm cùng với phật tử. Buổi sáng sủa, Thầy dậy rất nhanh chóng, ngồi uống tkiểm tra, trung ương sự với các bạn Tu nghiệp sinh, du học viên. Thầy dành riêng nguim một ngày để dạy dỗ phật tử tu học và các bài xích tập trị bệnh dịch. Sau khi dạy kết thúc Thầy lại tức tốc lên xe nhằm ra trường bay, đi sang Ấn Độ. Thật sự Thầy vô cùng thân thiện.

Không thể luôn nhớ cuộc rỉ tai thuộc Thầy Tường Nghiêm cùng Cô Pháp Trọng. Cô, Thầy thuộc phật tử nói chuyện suốt cả đêm, mọi mẩu chuyện vui, đông đảo khẩu ca vui nhộn, Cô Thầy khôn xiết thân cận.

Xem thêm: Con Người Sau Khi Chết Đi Về Đâu ? Có Đời Sống Sau Khi Chết Không?

Riêng Sư Phú, có lẽ là người niềm hạnh phúc nhất lúc thấy bọn chúng nhỏ với mọi người trong nhà quy tụ về, tầm thường tay góp sức nhằm đại lễ thành tựu viên mãn. Cứ ngày lại ngày, hồ hết thành viên bắt đầu lại mang lại, “rất có thể là lần đầu tiên đặt chân tới cửa ca dua, hoàn toàn có thể là lần đầu tiên lạy Phật, khi ấy Sư Phụ vẫn thành công”. Không quản lí không tự tin, cũng tương tự phần lớn bạn, Sư Prúc cũng búa cũng kềm, thao tác làm việc mang đến bữa trưa nỗ lực ăn sáng, mệt là vậy nhưng hễ cứ có fan quy y là Sư Prúc lại vất vả vào chánh điện có tác dụng lễ. Bởi bởi con biết “Thầy mong ước trần thế này đồng vang tiếng a di đà”.

Quả thiệt công dụng Con Số Không, không khi nào là xưa cũ đề xuất không Sư Phú, thế tất là phần đông trang bị đông đảo không mang theo được lúc ta chết quanh đó mọi gì ta đã mang lại đi.

Và con cám ơn Cô, nhờ vào gồm Cô chỉ huy, sân khấu trlàm việc đề nghị hùng hổ, đẹp đẹp, sự kiện diễn ra suôn đã, trái là lời vnạp năng lượng, nội dung của Cô hết sức tuyệt đối. Có Cô phò tá, Sư Phú vẫn đỡ vất vả biết chừng làm sao.

Xem thêm: Phòng Khám Bác Sĩ Đỗ Hồng Ngọc, Gương Sáng Kỳ 7

Sư phú đang lập ra 2 ngôi chùa sinh sống xứ slàm việc hoa anh đào này, ca tòng Hòa Lạc và chùa Đại Nam là hai đồng đội ruột, với dĩ nhiên bạn bè thì buộc phải yêu dấu, đùm bọc nhau, dẫu là hoan lạc vui xuất xắc đau đớn. Có thể tất cả chuyện này chuyện kia, dẫu vậy con có niềm tin rằng, những Cô các Chụ, các Anh, các Chị đã luôn luôn với mọi người trong nhà cấu kết, sát cánh cùng Sư phụ xây hình thành xã hội Phật tử toàn nước vững mạnh. Người Cha như Sư phụ còn gì vui rộng thấy lúc đông đảo người con của mình càng ngày phệ khôn điều này. Và con hy vọng với tin rằng Sư Phú vẫn còn tiếp tục xây hình thành phần đông ngôi cvào hùa đồng đội không giống nữa khiến cho đồng bào ta đang sinh sống và làm việc xa quê nhà sinh hoạt các vùng miền gần xa được cảm thấy với hạnh phúc tựa như các gì bé vẫn cùng vẫn cảm thấy.