Nam mô quán thế âm bồ tát

     

Mẹ tôi cầu Bồ tát không do mình (vô ngã) cơ mà chỉ vị gần như người, con cháu, người thân trong gia đình...Mẹ tôi tin “chắc như đinh đóng góp cột” vào sự linch ứng của Bồ-tát Quán Thế Âm.

Bạn đang xem: Nam mô quán thế âm bồ tát


Đức Quan Thế Âm Bồ Tát là nam giới hay nữ?

Mẹ duy nhất quyết: bất cứ ai, hễ gặp gỡ nguy hiểm, tai nạn khổ đau nhưng mà thực bụng niệm thương hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm thì Ngài sẽ cứu độ mang đến tai qua nàn khỏi; nếu không được tức thì thì sau trước đều sự cũng khô hanh thông giỏi đẹp! Mẹ tôi cảnh báo con con cháu và rất nhiều tín đồ quen lạ phải chân tình cầu nguyện Bồ-tát Quán Thế Âm! Và câu niệm “Nam-mô Đại tự Đại bi cứu giúp khổ cứu vớt nạn Quán Thế Âm Bồ-tát” đang nhập chổ chính giữa với theo bà bầu tôi xuyên suốt cho đến cuối đời.

Linh ứng chăng? Thật ra, hồi đó tôi không mấy quan tâm, và cũng giống như phần nhiều fan trong nhà, tôi chỉ ra rằng bà bầu “mê tín”. Lên trung học tập, được tiếp cận mớ kiến thức nhà trường với sách vở, phim truyện…, tôi lại càng nghi vấn điều bà mẹ tin, cho là thiếu hụt cửa hàng công nghệ.

Trong trong năm đầu thập niên 50-60, trào lưu giữ triết học tập phương Tây thịnh hành; triết lý hiện sinch như thể kiểu mẫu được thanh niên học sinh, sinc viên ngưỡng mộ tôn sùng. Mặc dầu hiện sinh là gì, hầu hết công ty chúng tôi cũng còn lù mù tuy vậy đang ảnh hưởng và vướng lại lốt ấn sâu đậm vào dấn thức, suy tư, nếp sinh sống tkhô cứng niên thời bấy giờ, độc nhất là giới trẻ bao gồm học tập. Tôi, một đứa nhà quê về phố học, cũng như hầu hết tkhô hanh niên thời kia, mong muốn giũ vứt dòng vết quê mùa bằng phương pháp tập tò theo đòi “mốt trí thức” với cặp kính trắng với đều quyển sách triết của Albert Camus, J. Paul Satre luôn luôn ltrằn kè theo người. Hiện sinc, vụ việc thời thượng cơ mà sinh hoạt bất kể đâu - vỉa hè, sảnh trường, nhà ga, bến xe, quán cà-phê... cũng đem ra tranh cãi, ttinh ma luận; cùng với thể hiện thái độ không tin tưởng, chúng ta thẳng thừng bác bỏ quăng quật số đông gì mắt không thấy, tai ko nghe. Bản thân tôi cũng không rụt rè gạt qua 1 mặt điều bà mẹ tin, coi thường lời chị em dặn, từ chỉ ra rằng “hầu hết sự được mất, thành bại sống đời mọi vì số trời cả. Linh ứng chỉ là sự việc tự dưng, trùng vừa lòng, tình cờ”.

Bước vào đời trước bao nghịch chình ảnh phũ phàng cùng thua cuộc đắng cay, tôi hoang mang lo lắng không thể ban bố vào đâu. Nhiều người cho hoàn cảnh sung sướng khổ phần nhiều vày số trời cả. Nhưng định mệnh vì chưng đâu? Tôi băn khoăn từ bỏ hỏi! Tại sao tín đồ đáng yêu, phong phú, hạnh phúc; kẻ lại thiếu thẩm mỹ, bất hạnh, khổ đau? Người đến là vì ttránh tốt thượng đế quyền năng an bài xích. Nhỏng cố tại sao hầu như là bé người và là con cháu thượng đế mà kẻ của nả thừa mứa, bạn lầm than đầu tắt phương diện tối? Như thay bao gồm bất công? Có quan niệm cho là nghiệp… thì chuyển được chăng, ai cứu? cũng có thể làm sao đánh bài đời mình vào niềm tin mơ hồ nước và tôi nghi hoặc điều xác tín về sự nhiệm mầu. Trong Khi rất nhiều trường thích hợp tôi vẫn trợn mắt kinh ngạc trước đầy đủ kỳ lạ mà mớ kỹ năng và kiến thức công nghệ của tôi chịu đựng khoanh tay ko tài nào lý giải! Thật ra, phần lớn thời điểm cùng đường bế tắc, tôi cũng cầu nguyện (tất yếu thầm bí mật không một ai hay) tuy nhiên bao gồm bao giờ tôi được thỏa mãn nhu cầu.

Tu Thiền khô Quán Thế Âm Bồ Tát

Tuy cầm cố, khi contact thực trạng mái ấm gia đình bản thân cùng với bằng hữu đồng tuy nhiên đồng lứa, tôi không ngoài giựt mình tự hỏi sự như ý vày đâu có? Sinch ra với lớn lên trong gia đình đông nhỏ ở một vùng quê nghèo, bạn bè tôi mọi được học hành, Mặc dù chưa tới địa điểm cho vùng nhưng lại đã đạt được chút ít hiểu biết giắt sống lưng đối với thời bấy giờ đồng hồ ko là chuyện dễ dàng. Nhất là lúc phải đối diện trước trường hợp thư hùng chỉ vào gang tấc, mạng sống nlỗi chỉ rèm treo chuông…, vào sâu thẳm lòng tôi thốt nhiên vuột ra lời nguyện cầu chí thành và tôi đang thừa qua hiểm nguy. Sức mạnh dạn kỳ lạ làm sao đang địa chỉ thực thụ tôi không thấy, ko tuyệt biết tuy vậy là sự việc thật cấp thiết chối hận cãi! Và trải bao biến hóa vậy cuộc chiến tranh tù hãm tội chết chóc xảy cho, anh em đứa chết xuất xắc mất người thân trong gia đình, đứa công trình tan nát bắt buộc tha pmùi hương cầu thực, gia đình tôi thừa qua với bạn bè tôi may mắn sống sót với được an lành. Điều này đã đưa ra mang đến tôi câu hỏi về yêu cầu chổ chính giữa linc của bà bầu. Vì không dựa vào “phước phần” từ bỏ lòng tin vai trung phong linh chị em tưới tđộ ẩm làm sao anh em tôi tất cả địa điểm lệ thuộc để đứng vững? Và vào cuộc sống đầy bất trắc, bao vấn đề đến cùng với tôi tốt thẳng tận mắt chứng kiến sẽ đánh thức tôi trở lại giọt nước cam-lồ-cứu-khổ-Quán-Thế-Âm mà lại bà bầu hằng tăn sâu cùng thân thiện trao lại con con cháu mà lại có những lúc công ty chúng tôi vô tình cho là bà mẹ mê tín.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Điều Kiêng Kỵ Tâm Linh Bạn Cần Phải Biết, Những Điều Tâm Linh

Những năm 80 của vắt kỷ trước, đời sống khó khăn, ko đầy đủ tiền tài thiếu thốn mà ngày giờ cũng chật chội, bài toán tải ko thuận tiện buộc phải có thương bố mẹ, lưu giữ đồng đội bằng hữu cũng Chịu đựng. Suốt năm vừa qua tôi không về viếng thăm đơn vị nên khi được tin bà bầu mất, tôi hồi hộp lần chần buộc phải làm thế nào. Tình hình xe cộ tàu khó khăn, may mắn tài lộc thiếu vắng rước gì xoay xở! Đang loay hoay kiếm tìm phương pháp toá gỡ, thốt nhiên lời bà mẹ năm xưa tạo động lực thúc đẩy. Tôi thắp nén hương thơm đứng giữa trời khu đất tâm thành khấn cầu Bồ-tát Quán Thế Âm gia hộ cho tôi được về kịp để lo đám tang mẹ! Và tôi duy trì mãi câu niệm xuyên đêm.

Hạnh nguyên với sám hối Quan Thế Âm


Bốn giờ sáng, tôi sẽ xuất hiện làm việc bến xe pháo xếp mặt hàng tải vé. Nhưng mang đến bảy giờ đồng hồ có thông tin “Vé đã chào bán không còn từ bỏ chiều hôm qua!”. Mọi tín đồ phần đông tỏ ra stress, tức giận… nhưng mà cuối cùng đa số tản mác! Tôi tấn công bạo vào ngay phòng vé nnạp năng lượng nỉ, nhưng lại vô ích. Quay ra, tôi thở nhiều năm ngồi xuống bậc cấp cho đợi một cơ may. Một chuyến xe pháo tăng tốc, biết đâu? Bỗng một bạn bầy ông trông thân quen mang đến bên tôi mỉm cười bảo: “Anh có vẻ như hồi hộp, hẳn tất cả việc yêu cầu, tôi thì chưa vội!”. Đặt tnóng vé vào tay tôi rồi ông vội vàng bỏ đi ngay lập tức. Tôi trố đôi mắt ngạc nhiên! Là sự thật? Nhưng tnóng vé sẽ sờ sờ bên trên tay. Tôi mừng vượt, gấp dancing lên xe pháo. Ngồi xuống ghế, tôi bắt đầu sực ghi nhớ mình chưa trả lại tiền vé cùng cũng không một lời cảm ơn. Tôi vực dậy định bước xuống dẫu vậy xe pháo vẫn di chuyển bánh cùng quan sát quanh chẳng thấy bóng dáng bạn kia đâu! Tôi moi óc, gắng hiếu động trí tuệ coi là ai? Sao có cthị xã kỳ cục vậy?

Về mang đến nhà, chị tôi cho biết thêm, nhờ sự quyên tâm giúp sức của quý thầy với quý bác trong khuôn hội bắt buộc phần nhiều câu hỏi đã đâu vào đấy. Câu hỏi về tín đồ bầy ông cđọng theo tôi mãi, cho đến Khi mọi bài toán kết thúc xuôi, tôi mang lại ca tòng thăm thầy với được thầy knhị msinh sống.Tôi đại diện thay mặt gia đình đến ca dua lễ Phật, lạy tạ ơn thầy. Thầy thân yêu bảo: “Chỉ là Phật sự, mái ấm gia đình tránh việc thừa nhọc lòng cthị xã ân huệ. Phật dạy biện pháp cực tốt thường đáp ơn Tam bảo là giúp đỡ hầu như người!”. Thấy thầy tỏ vẻ dỡ mngơi nghỉ, tôi mạnh dạn nêu câu hỏi thắc mắc bấy lâu. “Thưa thầy, nhiều người dân nhận định rằng hễ ai chạm mặt bất trắc trở ngại thiến nạn, cầu Bồ-tát lập tức được cứu giúp độ, cơ mà có người cầu mà chẳng bao giờ được đáp ứng, như thế tức thị sao?”.

Thầy rót nước mời uống rồi ân cần phân tích và lý giải. Đạo Phật là đạo từ bỏ bi với trí tuệ. Cuộc đời, nói chung bọn chúng sinh trong cõi Ta-bà các khổ cực gặp mặt yếu tố hoàn cảnh tai ương thiến nạn vì chưng nền tảng không đúng biệt phải để cứu vớt độ hết thảy, chỏng Phật cùng clỗi Bồ-tát sẽ thị hiện tại các thân tướng mạo khác biệt. Đặc biệt Bồ-tát Quán Thế Âm thị hiện tướng Thiên thủ thiên nhãn; năng lượng vô biên nhiệm mầu được bao quát, ví dụ hóa bằng ndại tay ndở hơi mắt. Ndại dột tay thể hiện năng lực sẵn sàng chuẩn bị cứu giúp độ hết thảy, nngây ngô mắt biểu thị năng lực nhìn xa trông rộng, khắp chỗ không đâu ko thấy! Do đó bất cứ nơi đâu và cơ hội làm sao Bồ-tát cũng có mặt, sẵn sàng chuẩn bị đáp lại giờ kêu cứu vớt gian nan đầy đủ ai gặp mặt ách nạn!

Trong ghê Pháp hoa, phẩm Phổ môn, Phật dạy dỗ Bồ-tát Quán Thế Âm tùy yêu cầu cứu độ mà thị hiện tại nhiều hình tướng tá khác nhau. Chúng sanh bao nhiêu loại cùng với nỗi khổ, niềm nhức thì Ngài thị hiện nay từng ấy thân tướng tương ưng để cứu độ hết thảy. Nhưng nói cầm cố không hẳn rứa mà lại là thế; nghĩa là không phải ai cầu cũng được đáp ứng. Trí tuệ đạo Phật yên cầu gọi lời Phật dạy như thể phương tiện khế lý, khế cơ… tùy căn cơ chủng tánh nhưng mà mừng đón chân thành và ý nghĩa cao thấp sâu cạn ko đồng.

Ý nghĩa Quán Thế Âm nên được đọc qua hình tượng “Quán là tiệm xét, soi xét, lắng nghe; Thế là trần gian, là cuộc đời này; Âm là âm thanh tiếng kêu, giờ nói”. Từ đó, Bồ-tát ko duy nhất thiết đề nghị là bậc cao siêu ở cõi lạ lẫm mà ngẫu nhiên ai, có thể chỉ là một trong tín đồ bình thường, trường hợp biết lắng nghe nhằm cảm thông cùng với nỗi khổ niềm nhức, chia sẻ thú vui, đưa về sự an nhàn cho những người đầy đủ là Bồ-tát... Do năng lực giảm bớt, năm giác quan lại (đôi mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý căn) nhiều vụ việc, hiện tượng lạ bé fan thiết yếu thấy nghe dìm biết… Những điều tất yêu suy luận nghĩ về bàn, đạo Phật Điện thoại tư vấn là “bất khả bốn nghì” rất cần phải được thực chứng. Nhỏng fan uống nước mong mỏi biết nước nóng giá buốt, vị như thế nào thì đề xuất ngụm vào mồm chđọng chẳng thể thâu tóm cảm giác qua ai đó! Dân gian thường xuyên nói “thần giao giải pháp cảm”tức thị tinh thần sẽ giao thì bí quyết xa mấy cũng cảm, trái lại thần ko giao tức tâm ko đồng, ko thông làm sao cảm!

Với ý thức thâm thúy vào sự linch ứng Bồ-tát Quán Thế Âm, bà bầu tôi cầu ko vì mình (vô ngã) nhưng chỉ vì chưng phần lớn bạn, con cháu, người thân trong gia đình (vị tha) vị tương xứng cùng với tần số vô té, vị tha của hạnh nguyện cứu vãn khổ yêu cầu mẹ cầu vớ ứng. Còn họ trái lại cầu nhưng nghi hoặc, so đo cùng với mẫu trung khu bé hòi vị kỷ thì cầu sao ứng!À, thì ra tín đồ bọn ông đã hỗ trợ tôi sinh hoạt bến xe… Tôi chợt gọi với cũng chỉ bản thân tôi cảm thấy, tôi bao gồm nói cho 1 ai kia chúng ta cũng thiếu tín nhiệm vì chưng quan trọng gọi.

Xem thêm: Danh Sách Những Ngôi Chùa Nổi Tiếng Ở Bến Tre Trong Tháng 7 Âm Lịch Này

Mầu nhiệm với gần gụi thế Bồ-tát Quán Thế Âm, đơn giản và dễ dàng chỉ nên biết lắng tai nhằm sẻ chia nỗi khổ niềm nhức, đem về niềm vui mặc dù nhỏ tuổi nhoi cho những người thân, bằng hữu, tín đồ chung quanh bởi một lời khuyên ổn, lời yên ủi động viên chân tình…câu hỏi thông thường ai cũng rất có thể làm cùng đổi mới vị Bồ-tát. Hãy thực tập hạnh lắng tai để cuộc sống vơi giảm khổ cực cùng tràn trề niềm vui.Tôi đột phân biệt niềm tin rạm sâu của bà bầu cùng ý nghĩa lời người mẹ dặn.


Chuyên mục: Phật Giáo