Vì Sao Người Việt Chắp Tay Và Niệm ‘ Nam Mô Nghĩa Là Gì ? Ý Nghĩa Của Câu Nam Mô A Di Đà Phật

  -  

“Nam Mô A Di Đà Phật” là câu niệm Phật hiệu phổ biến độc nhất, được không ít người tiêu dùng nhất, xuất hiện mọi chỗ trong cuộc sống, phyên hình họa, tivi, mạng Internet. Nhưng “Nam Mô A Di Đà Phật” Tức là gì thì chắc rằng nhiều người dân còn không biết.

Bạn đang xem: Vì Sao Người Việt Chắp Tay Và Niệm ‘ Nam Mô Nghĩa Là Gì ? Ý Nghĩa Của Câu Nam Mô A Di Đà Phật

Trong Phật giáo, Nam Mô A Di Đà Phật được gọi là Lục tự Hồng danh (Danh bự 6 chữ). Sáu chữ này lưu giữ truyền rộng rãi, bao gồm mức độ ảnh hưởng sâu rộng lớn. Ý nghĩa câu Nam Mô A Di Đà Phật nhỏng sau:

Nam Mô: quy mệnh, tiếp nhậnA: vô lượng quang quẻ, tức là sức mạnh vô hạnDi: vô lượng giác, Có nghĩa là trí huệ vô hạnĐà: vô lượng thọ, Có nghĩa là ngôi trường tbọn họ vô lượngPhật: tín tức vô lượng quang quẻ, vô lượng giác, vô lượng thọ

Cả 6 chữ Nam Mô A Di Đà Phật bao gồm nghĩa là: Con nguyện mừng đón sức mạnh vô lượng, trí huệ vô lượng, trường tchúng ta vô lượng.

Kỳ thực Nam Mô A Di Đà Phật còn biểu lộ sự tôn trang so với Phật, Bồ Tát, nlỗi trong câu “Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát”.

*
Kỳ thực Nam Mô A Di Đà Phật còn thể hiện sự nghiêm trang đối với Phật, Bồ Tát. (Ảnh: youtube.com)

Trong “Quán Kinh tđọng thà hiếp sớ” bao gồm viết: “Nam Mô tức là quy mệnh, cũng đều có nghĩa phân phát nguyện hồi hướng. A Di Đà Phật tức là hạnh của Phật A Di Đà, sức khỏe vô lượng, trí huệ vô lượng, ngôi trường tbọn họ vô lượng, cùng với ý nghĩa này, sẽ tiến hành vãng sinh”.

Trong “Quán Vô Lượng Thọ Kinh” có viết: “Nam Mô nghĩa là tôn thờ, quy kính, quy mệnh. Hai chữ này hết sức thường xuyên chạm chán, hay đứng trước danh hiệu những Phật, Bồ Tát, nlỗi Nam Mô A Di Đà Phật, Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật, Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát… biểu lộ tôn thờ cùng quy y chư Phật, Bồ Tát, rất có thể được các Ngài phù hộ”.

Xem thêm: Những Cách Rèn Luyện Tư Duy Tích Cực Giúp Cuộc Sống Luôn Lạc Quan, Vui Vẻ

A Di Đà Phật là 1 trong những vị Phật (tiếng Phạn là Amitābha), Ngài còn tồn tại thương hiệu là Vô Lượng Phật, Vô Lượng Quang Phật, Vô Lượng Tbọn họ Phật, là một trong trong các vị Phật quan trọng độc nhất vào Phật giáo. Phật A Di Đà là giáo nhà của Thế giới Tây phương thơm Cực Lạc, là quả đât nhưng Ngài tạo dựng. Phật Thích Ca Mâu Ni là giáo chủ của Thế giới Ta Bà, có nghĩa là thế giới gồm họ đang sống và làm việc.

Trong vô lượng kiếp trước, đức Phật A Di Ðà, khi đó là một tỳ kheo bao gồm Pháp danh là Pháp Tạng, đang phạt 48 đại nguyện. Trong đó tất cả nguyện nói: “Nếu tất cả chúng sinc như thế nào niệm danh hiệu ta, còn nếu không sinch vào cõi Cực Lạc, ta thề không thành chánh giác”.

Nhưng đâu phải chỉ chỉ bao gồm niệm Phật hiệu Nam Mô A Di Đà Phật tức thời được vãng sinc cõi Cực Lạc. Nếu chỉ niệm câu này ngay tức khắc được đến thế giới Cực Lạc, thì các kẻ đại ác, ko Việc ác làm sao không làm, hắn chỉ niệm một câu là không còn tội sao. Hay bao gồm kẻ trả nhân giả nghĩa, trả tu, miệng nam giới tế bào bụng người yêu dao găm, vẫn chuyên đi lễ chùa niệm Phật nhưng mà rắp trọng điểm sợ hãi tín đồ, toắt con giành quyền cố kỉnh, danh lợi, tiền tài, cũng trở thành được vãng sinh cõi Cực Lạc chăng? Làm sao tất cả chuyện đó! Luật nhân trái là không bao giờ thay đổi, mang đến Phật, Bồ Tát, những Tôn giả thần thông quảng đại cũng chẳng thể ảnh hưởng tác động được.

Xem thêm: Phật Di Lặc Ra Đời Của Phật Di Lặc, Phật Di Lặc Ra Đời Lúc Nào

Vậy câu nguyện của tỳ kheo Pháp Tạng, đó là của Phật A Di Đà: “Nếu bao gồm chúng sinch như thế nào niệm thương hiệu ta, còn nếu như không sinc vào cõi Cực Lạc, ta thề ko thành chánh giác” tức là gì?

*
Câu nguyện của tỳ kheo Pháp Tạng: “Nếu tất cả chúng sinch làm sao niệm thương hiệu ta, còn nếu như không sinch vào cõi Cực Lạc, ta thề ko thành chánh giác” tức thị gì? (Ảnh: fodizi.net)

lúc niệm Phật hiệu, yêu cầu thật tâm niệm, chuyên tâm niệm, không ao ước cầu vẫn thành Phật hay là không thành Phật, cũng ko mong cầu sẽ được vãng sinch hay là không vãng sinch. Khi niệm Phật hiệu sẽ siêng độc nhất vô nhị, duy nhất tâm bất loạn rồi, một niệm cố kỉnh vạn niệm, trong đầu không còn ý nghĩ gì khác, thì câu niệm Phật hiệu new chấn rượu cồn mang lại trái đất Tây phương Cực Lạc của Phật A Di Đà, thì mới có thể được Ngài tiếp dẫn vãng sinc vào cõi Cực Lạc. Mà để dành được niệm Phật hiệu tuyệt nhất tâm bất loàn là công huân tu trì lâu dài, luôn luôn luôn giữ lại giới, tu trung ương, tự bỏ đầy đủ ý suy nghĩ xấu mặc dù cho là nhỏ tuổi độc nhất vô nhị. hầu hết tín đồ bắt buộc trải qua không ít kiếp, nhiều đời tu hành mới đã đạt được. Tuy nhiên, thường xuyên niệm Phật hiệu cũng chính là gieo mẫu nhân kính Phật, Phật đang gia trì gặp cơ duyên tu luyện cao cả, có khả năng đắc Đạo trong đời này hoặc kiếp sau.