Nam mô dược sư lưu ly quang phật

  -  

Bổn nguyện của Dược Sư Như Lai là trị tất cả trọng bệnh dịch phiền khô óc vtrằn thân với trung ương của bọn chúng sinh, cứu giúp độ chúng sinch ra khỏi sinch tử thống khổ. Vì Dược Sư Nhỏng Lai bao gồm bổn nguyện thanh khô tịnh điều này đề xuất ánh nắng trong suốt trọn vẹn thanh tịnh nhỏng lưu ly vô trinh nữ hiển hiện nay bên trên thân của Ngài.

Bạn đang xem: Nam mô dược sư lưu ly quang phật


Theo Phật Giáo tất cả clỗi Phật, Bồ Tát ứng thân thị hiện nay Thành lập và hoạt động bởi lòng thương cứu giúp độ chúng sinch đắm chìm vào biển khổ sinh tử. Vì bọn chúng sinch vô lượng vô biên cần chỏng Phật cũng thị hiện tại rất nhiều, phụ thuộc vào nghợp lực, căn tánh của bọn chúng sinch mà những Ngài xây đắp quốc độ cùng lập đại nguyện nhằm giáo hóa, gửi chúng sinh thoát ra khỏi phiền đức não khổ cực, bao gồm đời sống an nhàn trường đoản cú tại. Đức Phật Dược Sư là 1 trong những trong vô số chư Phật bao gồm quốc độ và hạnh nguyện riêng biệt của bản thân.

Dược Sư Như Lai tiếng Phạm Gọi là: Bhaisajya-guru Vaidurya-prabharajyah, Gọi đủ là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Nhỏng Lai, fan ta thường xuyên Gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang Nhỏng Lai, điện thoại tư vấn tắt là Dược Sư Phật. Theo Dược Sư Nlỗi Lai Bổn Nguyện Kinh chép: “về phương thơm Đông phương pháp nhân loại Ta Bà khoảng chừng 10 hằng hà sa Phật độ tất cả cõi Phật tên là Tịnh Lưu Ly, tên của Đức Phật kia là Dược Sư Lưu Ly Quang Nhỏng Lai”.

Theo Phật Giáo tất cả chỏng Phật, Bồ Tát ứng thân thị hiện tại Thành lập và hoạt động bởi vì lòng thương cứu độ bọn chúng sinch say sưa trong biển lớn khổ sinch tử.


Vì sao mang tên gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang Nlỗi Lai? Theo khiếp Dược Sư Nhỏng Lai Bản Nguyện Công Đức, nhờ trong những khi tu hành Bồ tát đạo phạt 12 đại nguyện giải trừ không còn thảy dịch khổ cho cái đó sinh, khiến cho bọn họ tương đối đầy đủ cnạp năng lượng lành với nhắm đến giải thoát nên những lúc thành Phật, Ngài trụ sinh sống trái đất Tịnh lưu giữ ly, trang nghiêm nhỏng trái đất Cực lạc, với 2 vị Đại Bồ tát là Nhật Quang Biến Chiếu cùng Nguyệt Quang Biến Chiếu làm cho quyến ở trong để giáo hóa chúng sinh.

Bổn định nguyện của Dược Sư Như Lai là trị toàn bộ trọng dịch phiền đức óc vtrằn thân với vai trung phong của chúng sinch, cứu vãn độ bọn chúng sinh thoát ra khỏi sinc tử khổ cực. Vì Dược Sư Như Lai có bổn định nguyện tkhô giòn tịnh điều đó bắt buộc ánh nắng trong veo trọn vẹn tkhô giòn tịnh (Lưu Ly Quang) nlỗi lưu giữ ly vô hổ hang hiển hiện tại bên trên thân của Ngài, với quốc độ của Ngài cũng giống như vậy nên người ta gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang.

Cũng nhỏng các Đức Phật vào mười phương, Đức Dược Sư tất cả đầy đủ thập hiệu Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai, Ứng Cúng, Chánh Biến Tri, Minh Hạnh Túc, Thiện tại Thệ, Thế Gian Giải, Vô Thượng Sĩ, Điều Ngự Trượng Phu, Thiên Nrộng Sư, Phật-Thế Tôn.

12 đại nguyện của Đức Dược Sư Nlỗi Lai

1. Nguyện khi Ta thành đạo Bồ-đề, thân rất đầy đủ tía mươi hai tướng mạo giỏi, hào quang sáng khắp vô lượng nhân loại, khiến các bọn chúng sinh cũng khá được nlỗi Ta.


2. Nguyện Khi Ta thành Phật, vào bên cạnh sáng sủa chói rộng tia nắng mặt trời, từ bỏ trên làm cho Phật, khiến những chúng sinch tại đoạn ám muội đông đảo dựa vào ơn khai thị.

3. Nguyện Khi Ta thành Phật, không thiếu thốn vô lượng phương tiện trí tuệ, tạo cho chúng sinc rất đầy đủ các món tchúng ta dụng vị trí thân chổ chính giữa.

4. Nguyện lúc Ta thành Phật, nếu như những chúng sinh tu theo tả đạo rất nhiều luân phiên về chánh đạo, mặt hàng Nhị thừa thì đông đảo nhắm đến Nhất thừa.

5. Nguyện khi Ta thành Phật, nếu có bọn chúng sinh theo cạnh bên pháp của Ta nhưng tu hành, thì những được tuyệt vời, dù cho có phạm giới cơ mà nghe đến thương hiệu Ta thì cũng trở nên thanh tịnh giới khỏi buộc phải sa vào ác đạo.

Xem thêm: Ý Nghĩa Hình Phật Trong Xăm Nghệ Thuật, 100 Hình Xăm Phật Mini Đẹp, Ý Nghĩa Nhất

6. Nguyện lúc Ta thành Phật, giả dụ chúng sinc như thế nào gồm thân thể hèn nhát tốt xấu sa, mù điếc tuyệt câm ngọng, một phen nghe thương hiệu Ta, niệm thương hiệu Ta thì được khỏi bệnh, lại được giỏi đẹp mắt khôn ngoan

Đức Dược Sư có đầy đủ thập hiệu Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai, Ứng Cúng, Chánh Biến Tri, Minch Hạnh Túc, Thiện tại Thệ, Thế Gian Giải, Vô Thượng Sĩ, Điều Ngự Trượng Phu, Thiên Nhơn Sư, Phật-Thế Tôn.

7. Nguyện Khi Ta thành Phật, trường hợp bao gồm bọn chúng sinh ko bà con thân ở trong, nghèo thiếu hụt gầy nhức, không một ai giúp sức, nhưng nghe được thương hiệu Ta thì thân vai trung phong yên ổn lành quyến thuộc hỗ trợ mang đến, mang lại hội chứng đạo Bồ-đề.

8. Nguyện lúc Ta thành Phật, những người vợ nhân hay bị khinc dể tốt kỉm, trường hợp nghe được tên Ta thì vứt thân cô gái nhân, thành tướng trượng phu cho tới triệu chứng trái.

9. Nguyện Khi Ta thành Phật, thì các bọn chúng sinc thoát vòng ma đạo ác loài kiến, về khu vực chánh đạo, tu Bồ-tát hạnh mau bệnh đạo Bồ-đề.


10. Nguyện Lúc Ta thành Phật, ví như bọn chúng sinh bị pháp vua trừng trị, trói buộc đánh đập, giam vào ngục tối, cắt bửa v.v. mà lại nghe tên Ta thì gần như thoát khỏi.

11. Nguyện Khi Ta thành Phật, phần lớn chúng sinc bị đói khát, cầu nạp năng lượng cơ mà sinh sản nghiệp dữ, ví như nghe thương hiệu Ta, chuyên niệm thọ trì, thì Ta thứ 1 cấp cho cho món ăn được ấm no, sau nói pháp khiến bọn họ tu hành được hoàn toàn an vui.

12. Nguyện Lúc Ta thành Phật, đông đảo chúng sinh nghèo không có áo mặc, con muỗi mòng chích đốt, rét lạnh lẽo, sớm hôm buồn bã, trường hợp nghe thương hiệu Ta chăm niệm thọ trì, thì Ta theo trọng tâm ý muốn cầu ấy khiến cho được không thiếu thốn trang phục hoa hương thơm.

Bổn nguyện của Dược Sư Nhỏng Lai là trị tất cả trọng bệnh dịch pnhân từ não vè cổ thân cùng trọng tâm của chúng sinh, cứu giúp độ chúng sinc thoát ra khỏi sinch tử khổ đau.

Trì tụng và phụng dưỡng Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật

Về công sức trì niệm hồng danh Đức Phật Dược Sư, tuy vậy Ngài có không ít danh hiệu tuy nhiên trì niệm hồng danh hay là Nam tế bào Dược Sư Lưu Ly Quang Phật tốt Nam tế bào Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật. Theo sách Dược Sư tởm sám (HT.Trí Quang dịch), phần Niệm Phật ghi rõ niệm Nam mô Dược Sư Lưu Ly Quang Phật. Các hành trả tu tập pháp môn Tịnh độ, niệm danh hiệu Phật A Di Đà, đề xuất vừa đủ Tín-Nguyện-Hạnh với niệm cho độc nhất chổ chính giữa. Cũng vậy, Lúc tu tập pháp môn Dược Sư, hành mang niệm danh hiệu Phật Dược Sư cũng yêu cầu không thiếu thốn Tín-Nguyện-Hạnh. Có thể niệm thầm, niệm ra tiếng, lần tràng phân tử v.v… cùng niệm cho tới độc nhất vô nhị trọng tâm giống như các cách tiến hành niệm Phật A Di Đà.

Xem thêm: Tìm Hiểu Số Mạng Con Người Có Phải Đã Được Định Trước? Số Mệnh Con Người

Vì Dược Sư Nlỗi Lai gồm bổn nguyện tkhô cứng tịnh như thế phải ánh sáng trong suốt hoàn toàn thanh tịnh (Lưu Ly Quang) nlỗi lưu lại ly vô xấu hổ hiển hiện nay bên trên thân của Ngài, cùng quốc độ của Ngài tương tự như vậy nên gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang.