Nam mô địa tạng vương bồ tát

  -  

Đức Địa Tạng là một trong vị đã bệnh bực Đẳng Giác trải cho vô lượng A Tăng Kỳ kiếp rồi.

Bạn đang xem: Nam mô địa tạng vương bồ tát

Ngài tất cả lời đại nguyện rằng: Nếu Ngài chưa độ hết chúng sinh, thì Ngài ko hội chứng trái Bồ Đề, với nếu sự tbọn họ khổ trong âm phủ hãy còn, thì Ngài thề ko Chịu đựng thành Phật.

Do cái bổn định nguyện ấy, đề xuất Ngài phân thân các phen, đặng độ bay hằng hà sa số chúng sinh đương tội khổ, trải dường như không biết từng nào kiếp rồi, nhưng Ngài cũng còn làm một vị Bồ Tát những điều đó.

Ngài là một trong những vị Bồ Tát siêng cứu độ sinc linch vào Địa ngục tù với trẻ em yểu tử. Có Lúc Địa Tạng cũng chính là fan được xem là chuyên tương hỗ lữ hành phương thơm xa. Đó là vị Bồ Tát tuyệt nhất được mô tả với bạch hào (lông white xoáy nằm trong lòng nhị mắt, sa.ūrṇā) trên trán, một trong ba mươi nhì tướng mạo xuất sắc của một vị Phật. Địa Tạng xuất xắc cầmNlỗi ý châu(sa.cintāmaṇi) cùng Tích trượng bao gồm sáu vòng, thể hiện của sự cứu độ chúng sinch của Bồ Tát trongLục đạo(sáu mặt đường tái sinh).

Tại Trung Hoa và các nước Đông nam giới Á, Địa Tạng được xem là 1 trong các tư vị Đại Bồ Tát (cha vị khác là Quán Thế Âm, Văn Thù cùng Phổ Hiền) siêng cứu độ những người dân bị sa vào âm phủ. Trú xứ đọng của Bồ Tát là Cửu Hoa Sơn và tương truyền đi, Địa Tạng đang thiệt sự hiện tại thân trên phía trên vào đời Đường dưới dạng một hoàng tử xứ đọng Triều Tiên. Sau lúc bị tiêu diệt, nhục thân của vị hoàng tử này không tan rữa và bạn ta đã kiến thiết một ngôi tháp nhằm thờ vị này, một bảo tháp mà lại thời nay vẫn tồn tại.

Trước đây vô lượng kiếp, Địa Tạng là một Bà-la-môn cùng sẽ thệ nguyện trước một vị Phật thời chính là sẽ quyết trọng điểm tu luyện đạt Phật quả, nhưng mà đang lắc đầu Phật trái này khi chưa cứu độ tất cả bọn chúng sinch thoát khỏi Luân hồi. Trong một tiền kiếp, Bồ Tát là một trong cô bé nhỏ tất cả một bà bầu thường xuyên tuyệt tiếp giáp sinc nhằm tìm sinh sống. Sau Lúc người mẹ qua đời, cô nhỏ xíu này ngồi tnhân từ mãi cho tới khi nghe một tiếng nói, khulặng cô đề nghị niệm danh đức Phật. Sau kia, cô nhập định, xuống ngay lập tức mang lại cửa ngõ địa ngục. Nơi phía trên, cô được cho biết thêm rằng, bởi vì công phu thiền lành định với niệm Phật mà lại cô vẫn cứu mẹ thoát ra khỏi âm ti.

Nhờ thần thông, Địa Tạng Bồ Tát hoàn toàn có thể biến đổi thành những dạng để cứu giúp chúng sinc vào lục độ. Trong 1 trong các buổi lễ long trọng, hay là ngày thứ 100 sau khi chết, các thân nhân hay thắp nhang làm lễ cầu xin Bồ Tát lí giải bạn bị tiêu diệt đến cõi Cực lạc của Phật A-di-đà (Amitābha). Sau đó, một trong những thân nhân đang niệm một câu thần chụ để Gọi người bị tiêu diệt trsinh sống về nghe bao gồm pháp. Lễ này được ngừng với việc niệm danh Phật A-di-đà cùng Bồ Tát Địa Tạng một đợt nữa.

SỰ TÍCH ĐỨC ĐỊA TẠNG BỒ TÁT

*

Tượng Đức Địa Tạng Bồ Tát không đầu tại Fuchu -Hiroshima

Hồi đời vượt khđọng vô lượng a tăng kỳ kiếp, gồm Đức Phật Thanh hao Tịnh Liên Hoa Mục Thành lập.

Sau Phật nhập diệt rồi, cho thời kỳ tượng Pháp, thì Ngài Địa Tạng không bệnh vị Bồ Tát, sinh làm cho người con gái, thương hiệu là Quang Mục.

lúc người mẹ phái nữ tự nai lưng, thì thiếu phụ hôm mai run sợ, do dự bà mẹ bao gồm ra khỏi tội khổ hay không.

Có một bổ kia, người vợ gặp mặt một Thầy Tỳ khưu đương khất thực, nhưng mà Thầy ấy đó là một vị La Hán đi giáo hóa bọn chúng sinh. Nàng bèn mua đủ các món đồ tiêu hóa quý, rồi mời vị La Hán ấy vào nhà mà lại cúng dường.

khi Ngài tchúng ta thực rồi, bèn hỏi rằng: “Ngươi mong muốn cầu nguyện bài toán đưa ra hay không?”

Nàng thưa rằng: “Bạch Ngài! Bởi vì chưng ngày chị em tôi mất đến lúc này, tôi bi thảm rầu thương nhớ bội phần, nghĩ cho ơn nhũ bộ, đức sinh thành, thì nđần độn kiếp muôn đời tôi cũng luôn luôn nhớ đặng, bắt buộc tôi nguyện thao tác tứ phước này đặng cầu siêu vong linc mang đến chị em tôi địa điểm suối vàng. Nhưng mệnh lệnh tôi là tín đồ phàm đôi mắt thịt, không biết mẹ tôi thác sanh về địa điểm nào?

Vậy xin Ngài tự bi chỉ bảo mang đến tôi biết”.

Vị La Hán thấy người vợ Quang Mục tuổi nhỏ dại mà lại bao gồm lòng hiếu đạo những điều đó, bèn nhập định thấy người mẹ thiếu phụ bị đọa vào nơi mãnh thú nhưng mà chịu đựng các nổi gian khổ rất nặng nề hà.

Lúc Ngài xuất định rồi, tức thời hỏi nữ rằng: “Vậy chớ thời điểm còn sanh chi phí ngơi nghỉ bên trên dương tính, bà bầu ngươi làm cho mọi Việc chi, đến nổi ni lại bị hiện báo ngay lập tức ở trong phần ác thú mà lại Chịu hình pphân tử to con nlỗi thế?”

Nàng nghe nói cực kỳ nổi bi ai rầu, liền khóc òa một hồi rồi thưa rằng: “Bạch Ngài! Số là bình nhựt ssinh sống hảo của bà bầu tôi chỉ phù hợp ăn uống loại cá trạch, mà lại còn ưa nạp năng lượng hồ hết trứng của nó, hoặc chiên xào, hoặc đun nấu nướng, do dự nđần vạn nào mà lại kể xiết. Thường dòng nghiệp gần cạnh sinh của bà mẹ tôi đó cũng đã quá nặng trĩu, vậy xin Ngài lấy lòng từ bỏ bi quan xót đến kẻ thơ dại này có tác dụng gắng như thế nào cứu vãn vớt người mẹ tôi đặng thoát khỏi nơi khổ trúc, thì ơn đức ấy vô lượng vô biên”.

Xem thêm: Những Câu Chuyện Về Đức Phật Giáo Tuyệt Vời Thức Tỉnh Trí Tuệ Của Bạn

Vị La Hán thấy tnóng lòng crộng thiệt của đàn bà đòi hỏi tha thiết điều đó, ngay tức thì sử dụng cơ phương tiện đi lại nhưng mà khuyên nhủ nữ rằng: “Ngươi đề xuất chí thành xưng niệm thương hiệu của Phật Tkhô cứng Tịnh Liên Hoa Mục, và phạt trọng điểm đắp vẻ tô thếp hình mẫu của Phật mà lại thờ, thì ngày tiếp theo nhờ vào dòng công đức này mà kẻ còn sinh sống đặng thêm sự tác dụng, và tín đồ mất rồi lại ngoài sự khốn nàn, nhì lối phần lớn nhờ vào phần phước báu tất cả”.

Lúc chị em Quang Mục nghe lời của vị La Hán nói bên trên, thanh nữ dẫu vứt thân mạng cũng ko tiếc, huống bỏ ra là sự việc gì. Nên nàng ngay tức khắc chào bán không còn thảy hầu hết đồ gia dụng thiếu phụ trang với bao gồm từng nào tiền của cũng mang ra mướn thợ chế tạo ra tượng Phật Tkhô hanh Tịnh Liên Hoa Mục với tải xoàn sơn thếp nhưng cúng có vẻ tỏ lốt hưởng thụ cho Phật, đặng nhờ vào ơn cứu vớt độ đến trường đoản cú thân.

Có một đêm cơ, ước lượng thời gian canh cha, nữ giới vừa mộng mị giấc điệp, thốt nhiên thấy thân Phật hiển thị nhan sắc tiến thưởng bùng cháy rực rỡ, lại có hào quang sáng chói nhưng mà tỏ mang lại chị em biết rằng: “Mẹ ngươi chẳng bao lâu rồi cũng thác sinh vào trong nhà ngươi, hể vừa biết sự đói rét thì nói lập tức, lúc đó ngươi sẽ rõ”.

Nàng Quang Mục thức giấc giấc dậy, thì biết là điềm linc ứng của Phật truyền tai nhau bảo, tuy nhiên chưa biết đến bí quyết thác sinh làm sao, đề xuất luống đông đảo ưu sầu mà mong chờ.

Cách không nhiều lâu, fan tớ gái của đàn bà sinh được một người con, gần đầy bố ngày mà lại sẽ biết nói.

Có một té nọ, đứa bé dại thấy cô bé Quang Mục tức khắc cúi đầu nhưng mếu máo rất thảm thiết, rồi nói rằng: “Đường sanh nẻo tử, côn trùng nghiệp dây duyên, nếu vẫn tạo tội thì vớ đề nghị chịu đựng mang quả báo, chớ cấp thiết tránh được. Ta phía trên vốn thiệt là bà mẹ ngươi khi trước. Từ cơ hội vĩnh biệt tới thời điểm này, ta bị đọa vào địa ngục, chống chịu nổi đắng cay, may nhờ vào phước lực của ngươi, nên ta mới được đầu tnhị lên trên đây. Nhưng bởi vì tội báo còn nặng nề nên ta đề nghị sinh làm cho thân hèn kém như vậy này. Đã vậy và lại ko tbọn họ, ta chỉ sống được mười bố tuổi cơ mà thôi, rồi lại buộc phải bị tiêu diệt vì bị đọa vào ác đạo nữa. Bây giờ ngươi nghĩ gồm giải pháp gì khiến cho ta bữa sau thoát khổ ấy đặng giỏi không?

Nàng nghe nói nguồn cơn tự sự, hiệp với lời của Phật méc bảo trong điềm chiêm bao, thì biết là thiệt chị em của bản thân, người vợ rượu cồn mọt thương vai trung phong, tơ sầu vấn vkhông nhiều, giọt lệ cất chan, nhưng mà thưa cùng với đứa nhỏ ấy rằng: “Nếu trái là mẹ tôi, thì vững chắc biết đặng hồ hết sự tội lỗi trong những khi sanh tiền làm hạnh nghiệp gì mà bắt buộc đọa vào ác đạo nhỏng vậy? Xin tỏ hết cho tôi làm cho tin”.

Đứa nhỏ dại bèn nói rằng: “Bởi ta cách đây không lâu phạm vào nhị nghiệp tội: một là cạnh bên sanh cùng nhì là tuyệt mắng fan, buộc phải đề xuất đọa vào địa ngục nhưng mà chống chịu nổi khổ báo điều đó. Nếu không nhờ phước lực của tín đồ niệm Phật với đắp vẻ hình tượng của Ngài cơ mà thờ, đặng cầu cứu giúp vớt đến ta, thì tưởng không pmùi hương gì nhưng ta ý muốn phần giải thoát mang lại đặng”.

Nàng lại hỏi nữa rằng: “Vậy chớ phần lớn sự tội báo sinh hoạt nơi địa ngục ra cầm cố nào?”

Đứa nhỏ nói rằng: “Ôi sự buồn đau ấy không nsinh sống tâm sự, nhưng đang nói thì cũng chần chừ chừng nào cho hết chuyện”.

Nàng nghe mấy lời ấy tức thời khóc òa, rồi ngửa phương diện lên lỗi ko nhưng mà bạch rằng: “Tôi nguyện cùng với Clỗi Phật xin mang lòng đại bi nhưng mà cứu giúp mang lại bà bầu tôi đời đời ngoài đọa vào địa ngục, và tự nay mang lại bà bầu tôi khỏi tội ác nặng nề mà lại sa vào mặt đường ác đạo khác nữa”.

Nàng bèn ra quỳ trước bàn thờ cúng Đức Thanh Tịnh Liên Hoa Mục nhưng mà nguyện rằng: “Nay tôi vái cùng mười phương Clỗi Phật, xin từ buồn xót nhưng mà minh chứng mang đến mấy lời thệ nguyện của mình trọng điểm này. Nếu bà mẹ tôi đời đời kiếp kiếp lìa khỏi ba con đường dữ cùng ngoài có tác dụng người hèn yếu, cùng đến kiếp làm sao kiếp nấy cũng khỏi đầu tnhì làm cho thân phụ nữ nữa, thì trường đoản cú đó tôi đối trước tượng Phật Thanh Tịnh Liên Hoa Mục trên đây cho tới trăm ndại dột muôn ức kiếp sau này, hễ nhân loại nào tất cả chúng sanh bị những tội khổ sống trong địa ngục, ngạ quỷ và súc sanh, thì tôi thệ nguyện ra sức cứu vãn vớt cả thảy khỏi sự đau khổ chỗ bố con đường ấy với chừng fan làm sao người nấy hầu như đặng thành Phật toàn bộ, tôi new chịu hội chứng bực Chánh Giác”. lúc thiếu nữ vạc thệ nguyện vừa rồi, đột nghe thân hư không tồn tại ngôn ngữ rằng: “Này Quang Mục! Ngươi tất cả lòng từ bi mẫn rất to lớn, biết bởi bà mẹ mà lại phạt lời đại nguyện như thế, nay Ta là Tkhô cứng Tịnh Liên Hoa Mục mang đến người mẹ ngươi mãn cho đến lúc 13 tuổi, được thác sinh có tác dụng bạn Phạm Chí, hưởng trọn tchúng ta đến trăm tuổi, rồi sau lại được sinh về cõi Vô ưu, không còn sự lo phiền lành, đầy đủ điều hoan lạc, lại sống lâu mang đến đời đời kiếp kiếp, với sau được thành Phật trái mà lại cứu vãn độ toàn bộ chúng sanh nghỉ ngơi cõi Nhân gian với Thiên thượng, những nlỗi số mèo sông Hằng”.

Nàng nghe đủ đông đảo điều tiên chúc của Phật phân trần, thì lấy làm phấn kích hết sức, ngay tắp lự lễ lạy mà lại cảm ơn đức Ngài.

Từ kia sau đây phái nữ nuôi dưỡng với săn sóc đứa trẻ em ấy kỹ lưỡng với lúc tới 13 tuổi nó chết, thiếu phụ thương xót cùng táng một phương pháp thong dong như chị em vậy.

Xem thêm: Tiểu Sử Nghệ Sĩ Ngân Huệ, Cô Bé Lọ Lem Của Thế Kỷ 21 — Tiếng Việt

NAM MÔ ĐẠI BI , ĐẠI NGUYỆN , ĐẠI THÁNH , ĐẠI TỪ BỔN TÔN ĐỊA TẠNG BỒ TÁT MA HA TÁTNAM MÔ ĐẠI NGUYỆN ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁTNAM MÔ BẢN NGUYỆN ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁTNAM MÔ ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁTNAM MÔ ĐỊA TẠNG BỒ TÁTNAM MÔ ĐỊA NGỤC VỊ KHÔNG THÊ BẤT THÀNH PHẬT, CHÚNG SANH ĐỘ TẬN PHƯƠNG CHỨNG BỒ ĐỀ , ĐẠI BI , ĐẠI NGUYỆN , ĐẠI THÁNH , ĐẠI TỪ BỔN TÔN ĐỊA TẠNG BỒ TÁT MA HA TÁT.