Mũi Tên Gãy Là Gì Láng Giềng? Việt Nam Sắp Mở Được Tổng Kho Long Bình

  -  

Chắc hẳn chúng ta bắt buộc cực kỳ không thể tinh được khi biết rằng Mỹ sẽ có tác dụng thất lạc tối thiểu sáu trái bom nguyên ổn tử hoặc vật tư hạt nhân cấp cho vũ khí kể từ Chiến tnhóc Lạnh.Quý khách hàng vẫn xem: Mũi thương hiệu gãy của mỹ là gì

không chỉ vậy, Hoa Kỳ còn chịu đựng trách nhiệm mang lại ít nhất 32 trường thích hợp tai nạn thương tâm vũ khí hạt nhân đã được ghi chép lại, được Điện thoại tư vấn là “Broken Arrow” (Mũi thương hiệu gãy – một thuật ngữ nói đến những tai nạn đáng tiếc phân tử nhân trong quân sự). Những rủi ro khủng hoảng cấp nguyên ổn tử này có thể dẫn tới việc vô tình các vụ tai nạn thương tâm pchờ hoặc kích nổ tranh bị phân tử nhân, cũng tương tự kĩ năng chúng có thể bị ăn cắp, và vấn đề này hết sức nguy nan.

Bạn đang xem: Mũi Tên Gãy Là Gì Láng Giềng? Việt Nam Sắp Mở Được Tổng Kho Long Bình


*

Ảnh: dailymail.teo.uk/

Hãy cùng chúng tôi điểm lại 6 vũ khí hạt nhân bị thất lạc này:

Ngày 13 mon hai năm 1950

Vũ khí thứ nhất bị mất vào năm 1950, chưa đầy năm năm sau khi trái bom nguyên ổn tử thứ nhất được kích hoạt. Trong một cuộc tiến công phân tử nhân mô rộp ngăn chặn lại Liên bang Xô viết, một lắp thêm cất cánh ném nhẹm bom B-36 của Mỹ trên phố từ Alaska cho Texas bắt đầu gặp mặt phải sự núm động cơ. Việc hạ cánh xuống đường băng gần như là là cần yếu cần phi hành đoàn sẽ đề nghị thả quả bom phân tử nhân Mark 4 được chlàm việc trên vật dụng bay xuống biển Tỉnh Thái Bình Dương.

Quân nhóm nhận định rằng trái bom mang được đổ đầy urani và chất nổ TNT mà lại không có plutonium, vị vậy nó không có chức năng nổ phân tử nhân. Tuy nhiên, lượng uranium này chưa lúc nào được thu hồi.

Ngày 10 tháng 3 năm 1956


*

Ảnh: encrypted-tbn0.gstatic.com

Ngày 5 mon 2 năm 1958

Ngay đầu ngày 5 tháng hai năm 1958, một máy bay ném bom B-47 mang theo một trái bom hạt nhân Mark 15 nặng nề 3,4 tấn vẫn vô tình va chạm với một cái F-86 trong một trọng trách hành động mô rộp. Chiếc trang bị bay ném bom tiếp nối sẽ nỗ lực hạ cánh các lần nhưng ăn hại. Cuối cùng, họ đã quyết định thả quả bom vào cửa ngõ sông Savannah ngay gần thành thị Savannah bang Georgia nhằm hoàn toàn có thể hạ cánh. May mắn đến họ, cái máy cất cánh hạ cánh thành công xuất sắc với quả bom không nổ. Tuy nhiên, trái bom này vẫn bặt vô âm tín cho đến thời buổi này.

Xem thêm: Tứ Diệu Đế Là Gì? Sách Pdf, Kinh Tứ Diệu Đế Mp3 Tứ Diệu Đế Kinh

Ngày 24 tháng một năm 1961

Vào ngày 24 mon một năm 1961, cánh của một thứ bay ném bom B-52 bị tách rời ra khỏi thân máy cất cánh trong lúc đã triển khai một nhiệm vụ lưu ý bên trên bầu trời Goldsboro, North Carolina. Chiếc vật dụng bay này mang trong bản thân nhì quả bom hạt nhân 24 megaton (tương đương 24 triệu tấn thuốc nổ TNT). Một trong những nhị quả bom vẫn nhảy được chiếc mặc dù nguy cấp của chính nó, trong khi chiếc kia rơi xuống va tiếp xúc với khía cạnh đất. Người ta có niềm tin rằng trái bom này rơi vào một vùng đất nông nghiệp quanh thị xã với chưa phát nổ, tuy thế nó đang chưa khi nào được tra cứu thấy. Vào thời điểm năm 2012, Bắc Carolina đặt một dấu hiệu ngay gần địa điểm xảy ra tai nạn thương tâm để lưu niệm vấn đề.


*

Vỏ bom nhôm Mark 4, giống như cùng với một số trong những vũ khí phân tử nhân bị mât tích. Ảnh: Chính phủ Mỹ

Ngày 5 tháng 12 năm 1965

Một chiếc máy cất cánh Skyhawk A-4E được hấp thụ một vũ trang phân tử nhân vẫn rơi khỏi tàu trường bay USS Ticonderoga đóng tại Biển Philippine ngay sát nước Nhật. Máy bay, phi công và bom phân tử nhân không khi nào được kiếm tìm thấy.

Xem thêm: Hoạt Động Hỗ Trợ Khóa Tu Đạo Phật Ngày Nay, Hoạt Động Hỗ Trợ Khóa Tu

?, 1968

Vào một thời điểm nào kia vào ngày xuân năm 1968, quân nhóm Mỹ đã mất một số nhiều loại trang bị phân tử nhân. Lầu năm góc vẫn duy trì kín về phần lớn ban bố này. Tuy nhiên, một số tín đồ vẫn suy đân oán rằng vụ vấn đề đề cập tới tàu ngầm phân tử nhân Scorpion. Vào tháng 5 năm 1968, loại tàu lặn đã trở nên bặt tăm cùng với phi hành đoàn hùng hậu của nó sinh sống Đại Tây Dương sau thời điểm được cử đi làm việc hàng loạt trọng trách kín nhằm quan sát và theo dõi thủy quân Liên Xô. Tuy nhiên, điều đó vẫn chỉ là bỏng đân oán.