Meme Coin - Trò Đùa Tỷ Usd Trong Thế Giới Tiền Số

  -  

Không ít fan mới đùa thấy giá chỉ meme coin tất cả "nhiều số 0 sau dấu phẩy" bắt buộc nghĩ giá khôn cùng rẻ nhưng không phân biệt họ rất có thể đang "đu đỉnh".

Meme coin hiện sẽ vượt xa số lượng giới hạn là trò đùa crypto, biến hóa cơn sốt tỷ USD với đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong bài toán dẫn dắt fan chơi bắt đầu hãy thuộc NDASignal tìm hiểu qua nội dung bài viết sau.

Meme coin là gì?

Trong trái đất tiền năng lượng điện tử, hiện chưa tồn tại định nghĩa thống tuyệt nhất về meme coin. Mặc dù nhiên, khi nói tới thuật ngữ này, đa số người nghĩ đến các đồng lấy cảm xúc từ hình hình ảnh phổ biến đổi trên internet hoặc sự kiện diễn ra trong thực tế. Không giống với những dự án tiền mã hoá khét tiếng như Bitcoin, Ethereum, meme coin xuất hiện với mục đích giải trí, không sở hữu giá trị kỹ thuật nền tảng gốc rễ hay xử lý bài toán nào trong cuộc sống. Phần nhiều người nghịch meme coin là để vui chơi hoặc đầu cơ.

Theo ông nai lưng Dinh, cai quản trị viên Diễn lũ Phổ cập Blockchain, meme coin bắt đầu từ khi giá tiền Ethereum ngày càng cao và không ít người dân tìm cách tạo nên một coin mới theo mô hình giảm phát. "Nhiều dự án công trình tuyên ba thẳng rằng đây là coin giành cho cộng đồng. Họ tạo ra token để cộng đồng FOMO - những người sợ bị bỏ qua cơ hội - tự kêu gọi nhau tham gia. Hiện phần lớn sử dụng hình tượng liên quan đến động vật như chó mèo, dê... Tuy nhiên trong tương lai, bạn ta rất có thể sử dụng ngẫu nhiên hình tượng nào liên quan đến các trào lưu lại chế ảnh để thay mặt cho một meme coin", ông Dinh nói.

Từ một meme coin, Shiba Inu trở thành một trong những token được thân thương nhất thị phần với rộng 1 triệu người đang sở hữu. Bao gồm thời điểm, trọng lượng giao dịch đồng Shiba Inu chỉ hèn Bitcoin và Ethereum,. Ảnh: Yrt News

Từ một meme coin, Shiba Inu trở thành một trong những token được vồ cập nhất thị phần với hơn 1 triệu người đang sở hữu. Ảnh: Yrt News

Để nhận ra một token gồm phải meme coin, cộng đồng rất có thể dựa vào trong 1 số chi tiết như thành phầm mang mục đích hô hoán cộng đồng, được dẫn dắt bởi một nhân đồ dùng có ảnh hưởng, con số coin vạc hành lên đến mức hàng trăm tỷ đơn vị... Xung quanh ra, chi phí số này cũng có mô hình marketing biệt lập so với tiền mã hoá truyền thống. Họ thường thuê người nổi tiếng, ước thủ nhẵn đá, bóng rổ, ca sĩ... Dẫn dắt fan mới phi vào thị trường. Một số trong những meme coin sau thời điểm đã có cộng đồng lớn đã tiếp tục phát triển theo lộ trình của các đồng tiền mã hoá, như tạo ví, gây ra NFT...

Tại sao meme coin tạo cơn sốt tỷ USD?

Meme coin được nhắc tới nhiều nhất bây giờ là Shiba Inu, giới thiệu vào mon 8/2020 và mau lẹ tăng quý hiếm 2.000.000% để đạt mức giá kỷ lục vào tháng 5. Tính mang đến 29/11, đồng này đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng thị trường tiền mã hoá, tổng giá trị trên thị trường hơn 20 tỷ USD, theo thống kê từ CoinmarketCap.

Trước Shiba Inu, meme coin danh tiếng nhất cộng đồng tiền mã hoá là Dogecoin, được cải cách và phát triển bởi Jackson Palmer với Billy Markus từ năm 2013 như một trò đùa. Dogecoin bắt đầu được chăm chú nhiều khi triệu phú Elon Musk liên tiếp nhắc mang đến trên Twitter cá nhân và công khai minh bạch ủng hộ trên sóng truyền hình. Tiến trình cao điểm, Dogecoin va mức vốn hoá 90 tỷ USD cùng đứng trong đứng top 5 bảng xếp hạng vốn hoá trong tháng 1. Hiện đồng này xếp lắp thêm 10 bên trên thị trường, vốn hoá bên trên 27 tỷ USD.

Sau Dogecoin, Shiba Inu, hàng nghìn meme coin khác ra đời, tạo ra thành một làn sóng chi tiêu mới trên thị phần tiền mã hoá. Theo CoinMarketCap, thị trường đang bao gồm hơn 300 meme coin, trong số ấy 20% đồng có trọng lượng giao dịch hằng ngày đạt bên trên 100.000 USD.

Đứng trước cơn sốt tỷ USD mà những meme coin sinh sản ra, câu hỏi đặt ra với những người dự định gia nhập là: Meme coin là trò đùa hay cơ hội đầu tư đổi đời?

Theo ông trằn Dinh, meme coin không những là cơ hội. Thực tiễn đã có rất nhiều người đổi đời dựa vào coin "trò đùa", buộc phải nếu phân tích kỹ thị trường, bao gồm sự tin tưởng, rất có thể dùng một số vốn nhỏ dại để chi tiêu và nắm giữ lâu dài.

Chung quan tiền điểm, ông Hoài Nam, công ty sáng lập UB Holding, nhận định rằng meme coin bên cạnh đó đang tiếp cận những nhất đến các nhà đầu tư F0 - những người chỉ thiết lập theo lôi kéo của một người lừng danh nào đó.

Lý giải về hit meme coin thời hạn qua, các chuyên gia cho rằng trong quy trình giãn bí quyết do dịch bệnh, nhiều người tìm tới kênh chi tiêu tiền số. Những dự án chi phí mã hoá uy tín được định giá quá cao, tín đồ mới ban đầu rất khó tiếp cận, nên việc sở hữu hàng ngàn meme coin với cái giá chỉ vài ba trăm USD là điều hấp dẫn. Lân cận đó, số lượng người tiêu dùng lớn nên chúng hoàn toàn có thể tăng giá chỉ 1.000, thậm chí là 10.000 lần, từ đó chế tạo ra thành thành làn sóng FOMO ngày càng lớn trong cộng đồng tiền số.

Nguyên nhân trang bị hai khiến cho meme coin phổ cập là bởi vì sự ngày càng tăng của sàn DEX (sàn giao dịch thanh toán phi tập trung), giúp meme coin dễ tiếp cận xã hội hơn so với những sàn truyền thống cuội nguồn như Binance.

Cuối cùng, nhằm meme coin đổi mới cơn sốt tỷ USD ko thể nói tới vai trò của tín đồ nổi tiếng, có ảnh hưởng trên mạng làng mạc hội. Ví dụ điển hình là sứ mệnh dẫn dắt của Elon Musk cùng với đồng Dogecoin và các meme coin khác. Bà Như Thảo, cai quản trị viên diễn bầy Tradecoin Underground, mang đến rằng: "Lời nói của tỷ phú nhiều khi được xem là kim chỉ nam mang lại mọi hành động của xã hội nhà đầu tư chi tiêu hâm mộ".

Lợi ích và khủng hoảng của meme coin

Các chuyên viên nhận định meme coin đang vượt khỏi khuôn khổ của một trò đùa, trở nên quan trọng với thị trường tiền mã hoá. Theo ông trần Dinh, meme coin còn đã đóng sứ mệnh khác là phía dẫn, hỗ trợ kiến thức cho người mới vào thị trường.

"Hầu hết những dự án đa số hướng dẫn chi tiết cho nhà chi tiêu như tạo thành ví vậy nào, bí quyết mua ra sao, thanh khoản qua kênh nào... Bạn chơi cũng chỉ việc bỏ ra tầm 100 USD là có thể ban đầu tham gia, thuần thục các thác tác trước khi đầu tư chi tiêu lớn hơn. Câu hỏi định hướng cho người chơi mới khiến meme coin tăng trưởng khỏe mạnh và về lâu hơn giúp cộng đồng tiền mã hoá mở rộng, người chơi cũng đều có kiến thức nền tảng gốc rễ từ tay nghề chinh chiến thực tiễn với meme coin", ông Dinh phân tích.

Tuy nhiên các chuyên gia lưu ý, bạn chơi chỉ nên đầu tư 10-20% số vốn, còn lại nên giành cho những căn nguyên khác chắc chắn rằng hơn. Các đồng này hoàn toàn có thể nhân 100 lần quý hiếm sau một đêm cơ mà cũng hoàn toàn có thể về 0 bất kể lúc nào. Oắt giới thân một dự án tiềm năng và lừa đảo đôi lúc chỉ biện pháp nhau một "nhịp đẩy" trong phòng phát hành.

Gần phía trên nhất, vào đầu tháng 11, Squid - chi phí số nạp năng lượng theo phim Squid game đã xuống dốc về 0 USD, dù một ngày trước đó vẫn có giá chỉ 2.800 USD, tăng rộng 230.000% trong một tuần. Theo Gizmodo, nhóm cải cách và phát triển Squid đã trở nên mất, chuyển hết tiền số này thành chi phí mặt. Các nhà đầu tư chi tiêu Squid cầu tính mất 2,1 triệu USD. Trên thị trường meme coin, những dự án "bốc hơi" như Squid không phải hiếm gặp.

"Tuỳ tình trạng tài chính của mỗi người, tuy vậy hãy ghi nhớ meme coin chỉ như xổ số. Nghĩa là lúc mua, các bạn phải xác định hoàn toàn có thể mất luôn luôn khoản đầu tư", bà thảo nói. "Ngoài ra, một trong những người bắt đầu tham gia thị trường thường nhầm giá bán lên sàn của meme coin vốn có nhiều số 0 sau dấu phẩy đề nghị nghĩ giá thành rẻ và thiết lập vào liên tiếp mà không nhận biết họ rất có thể đang đu đỉnh". Vị vậy, trước khi đầu tư chi tiêu cần để ý tổng nguồn cung của token đó, vốn hoá thị trường, trọng lượng giao dịch... Trường đoản cú đó mới đưa ra quyết định đầu tư chi tiêu để kiêng những rủi ro không xứng đáng có.