Mây Ngũ Sắc Có Ý Nghĩa Gì

  -  

Không chỉ đẹp mà còn là hiện tượng hiếm gặp nên việc xuất hiện mây cầu vồng hay mây 7 màu luôn thu hút được sự chú ý của mọi người.

Bạn đang xem: Mây ngũ sắc có ý nghĩa gì


Những hiện tượng thiên nhiên kì lạ, hiếm gặp thường sẽ thu hút sự chú ý của bất kì ai nhìn thấy. Mọi người thậm chí sẽ còn nhanh tay lưu giữ lại khoảnh khắc đó rồi đem khoe trên MXH.

Khoảng thời gian gần đây, cư dân mạng hết xôn xao về quầng mặt trời và giờ là mây ngũ sắc liên tục xuất hiện ở nhiều quốc gia. Điều này khiến cho không ít người tò mò liệu đó có phải là dấu hiệu gì về điềm may hay vận hạn hay không.

*
Đám mây ngũ sắc xuất hiệnở Hà Nam gầnđâyđược mọi người chụp lại.Ảnh: B.T.H

Mây ngũ sắc liên tiếp xuất hiện ở Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản

Chiều ngày 20/6, MXH Việt bất ngờ xôn xao khi tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam có thể quan sát được đám mây ngũ sắc tuyệt đẹp trên bầu trời. Dù đã bị che lấp một phần nhưng đám mây vẫn có kích thước khá lớn nên khi mọi người chụp lại bằng điện thoại thì màu của đám mây vẫn hiện lên khá rõ.

*
Trong cùng một ngày,đám mây nhiều màu xuất hiện tại nhiều tỉnh thànhở Việt Nam như Hà Nội, Nghệ An, Sơn Tây...Ảnh: D.T.H/ Q.L

Sau đó một tuần, trên bầu trời Tokyo, Nhật Bản cũng chứng kiến cảnh tượng tương tự. Dải mây óng ả, nhiều màu sắc thậm chí còn rõ hơn ở Việt Nam được chụp lại và lan truyền rất nhanh trên MXH. Và càng ngạc nhiên hơn khi chỉ ít ngày sau, vào 28/6 tại Hải Khẩu, Trung Quốc cũng xuất hiện mây ngũ sắc và được cư dân mạng ở đây gọi là “mây cát tường”. Như vậy là chỉ trong vòng chưa đến nửa tháng, hiện tượng khá hiếm gặp này lại xuất hiện ở nhiều quốc gia châu Á khiến dân tình vô cùng thích thú.

*
Đám mây cầu vồng xuất hiện trên bầu trời Tokyo, Nhật Bản.Ảnh: NHK

*
Chỉít ngày sau, cư dân mạng lại lần nữađược chiêm ngưỡng cảnh tượngđẹp nàyở Hải Khẩu, Trung Quốc.Ảnh:Weibo

Tranh cãi xung quanh ý nghĩa đằng sau đám mây ngũ sắc

Nhìn những đám mây tuyệt đẹp này xuất hiện, không ít người cho rằng đây là biểu hiện của vận may hay đúng như tên mà cư dân mạng Trung Quốc gọi thì nó biểu thị cho sự cát tường. Thế nhưng đi kèm với đó, có không ít người cho rằng theo quan niệm dân gian, hiện tượng này được gọi là mây lưỡi trai, xuất hiện đồng nghĩa với việc báo hiệu thời tiết năm đó sẽ vô cùng khắc nghiệt.

*
Nhiều ngườiđồnđoán vềý nghĩaẩn sau "dị tượng" này.Ảnh: Chụp màn hình

- Thiên địa dị tượng, bảo vật xuất thế. Theo kinh nghiệm bao năm xem phim kiếm hiệp của mình là vậy.

- Lần đầu tiên được thấy mấy cái hiện tượng kì lạ này đó. Mới đầu còn tưởng photoshop chứ.

- Mau cầu nguyện thôi các bạn. Tỉ lệ gặp được chắc cũng ngang nhìn thấy sao băng đó.

Xem thêm: Chiêm Ngưỡng Thiền Viện Trúc Lâm Tiền Giang, Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác

- Ở quê tôi lại gọi đây là mây lưỡi trai. Nó xuất hiện là khó mưa lắm đấy. Mà năm nay thì lại đúng nóng kỉ lục.

Đứng từ góc độ khoa học, hiện tượng này lại vô cùng bình thường

Ngoài những cái tên được cư dân mạng gọi ra thì hiện tượng mây nhiều màu này được giới khoa học gọi là “cầu vồng lửa”. Tuy nhiên trái với suy đoán của nhiều người về ý nghĩa đằng sau sự xuất hiện của nó thì trên thực tế, hiện tượng này chỉ hiếm gặp ở nơi khác nhưng lại khá phổ biến vào mùahè ở Mỹ.

*
Hiện tượng nàyđược giới khoa học cho là khá bình thường, nhất là khi có thể dễ dàng thấyở Mỹ.Ảnh: The Dallas

*
Nhiều quốc gia như Thụy Sĩ, Nga, Singapore... cũng ghi nhận hiện tượng tương tự.Ảnh: Svetlana Kazina

Hiện tượng này được các nhà khoa học giải thích có cơ chế hình thành khá giống với cầu vồng. Theo Mother Nature Network, đây là hiện tượng quang học bình thường, xảy ra khi ánh sáng mặt trời bị khúc xạ bởi những hạt nước trong không khí.

Dù được giải thích theo cách nào thì hiện tượng mây ngũ sắc này về phần nhìn đều rất đẹp và trở thành tâm điểm mỗi khi xuất hiện. Bạn có từng được chứng kiến cảnh sắc này hiếm có này chưa, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

CẦU VỒNG NGƯỢC XUẤT HIỆN ĐƯỢC CHO LÀ ĐIỀM BÁO TƯƠNG LAI

Thêm một hiện tượng lạ xuất hiện được nhiều người cho là có điềm báo về điều gì đó sắp tới đấy chính là cầu vồng ngược.

Đây là “kiệt tác” hiếm hoi của thiên nhiên được nhiều người chứng kiến trên bầu trời Old Basford tại Anh.

Cầu vồng bình thường sẽ xuất hiện khi ánh sáng mặt trời khúc xạ sau cơn mưa hoặc trong sương mù với kiểu dáng cong úp xuống.

Còn hiện tượng cầu vồng ngược này lại được hình thành khi mặt trời khúc xạ qua các tinh thể băng ẩn trong các đám mây.

Xem thêm: Lễ Trai Đàn Chẩn Tế Huế 2020 Tập 2, Trai Đàn Chẩn Tế

Dĩ nhiên đây là hiện tượng khoa học đã được lý giải, tuy nhiên vì tính hiếm gặp của nó mà người dân Anh vẫn cho rằng đây là điềm báo may mắn.