Luyện thần thông

     

Người tu luyện thường sẽ có thần thông và công năng khôn xiết thường, trong Phật giáo có truyền thuyết thần thoại “qua sông bằng cây lau”, sử sách cũng từng đánh dấu mẩu chuyện fan tu đạo triều Bắc Tề vẽ đất ra lửa cùng câu chuyện rẽ nước qua sông.

Bạn đang xem: Luyện thần thông

Đạt ma qua sông bằng cây lau

Bồ Đề Đạt Ma là ông tổ của phái Thiền đức tông trong Phật giáo China, được tôn là “ông tổ Đạt Ma”.

Thời Lương Vũ Đế (464 – 549) (Nam Triều), Bồ Đề Đạt Ma từ bỏ nước Thiên Trúc vượt hải dương đến Trung Quốc. Đến Nam Hải được Huyện lệnh Quảng Châu Trung Quốc là Tiêu Ngang đón chào cùng tâu lên vua, Võ Đế không đúng sđọng mang mang lại đón. Đến ngày một tháng mười năm sau thì đến Nam Kinch.

Theo ghi chép trong «Bích nsay đắm lục»: “Đạt Ma chú ý từ bỏ xa thấy vùng khu đất này còn có căn tính của Phật ngay tức khắc đưa ra quyết định thừa biển khơi mang đến truyền chổ chính giữa ấn knhì mở; bất lập văn uống từ, trực chỉ nhân trọng tâm, kiến tính thành Phật”.

*
Đạt Ma quá sông bởi chổi lau. (Hình ảnh qua secretchimãng cầu.com)

Đạt Ma nghe nói Lương Vũ Đế tin Phật pháp ngay thức thì cho Klặng Lăng giảng pháp. Nhưng Lương Vũ Đế không hiểu nhiều gì về Phật pháp buộc phải bắt buộc lĩnh ngộ được phần lớn lời của Đạt Ma, cố gắng là Đạt Ma tức khắc tránh Giang Nam. Sau kia Đạt Ma lại thông qua Trường Giang lên pmùi hương Bắc giảng Phật pháp, ông đứng bên trên chổi lau quá qua sông Trường Giang, chính vì như thế nhưng tất cả kỳ tích “vượt sông bởi cây lau” (tuyệt nhất vĩ độ giang). Trong thời điểm này sinh sống Thiếu Lâm Tự bao gồm bức chạm trổ bằng đá về điển tích này.

khi băng qua sông, Đạt Ma đến đế kinh Lạc Dương của Bắc Ngụy, sau đó lên Thiếu Lâm Tự bên trên núi Tung Sơn với sống suốt 9 năm vào hang đá tu luyện cực khổ.

Xem thêm: Thực Hành Chánh Niệm - Lợi Ích Qua Góc Nhìn Tâm Lý Học

Rẽ nước quá sông

Theo ghi chnghiền vào «Bắc Tề thư», vào thời Nam – Bắc triều sinh sống Bắc Tề gồm tín đồ tu đạo Điện thoại tư vấn là Do Ngô Đạo Vinch, thích hợp Đạo pháp trường đoản cú nhỏ dại, đang đi vào núi Trường Bạch cùng một người bằng hữu phía và ẩn cư tu đạo vào núi, thông thạo đạo pháp.

Do Ngô Đạo Vinh nghe nói bao gồm bạn Tấn Dương am tường đạo pháp ngay tức thì đến thăm hỏi động viên. Người này đang làm cho mướn ở nhà một bạn khác và không ai quen biết anh ta, vì vậy Do Ngô Đạo Vinch mất nhiều công sức new tìm kiếm được. Người cơ thấy Do Ngô Đạo Vinc một lòng cầu đạo phải vẫn truyền thú đến anh ta.

Người Tấn Dương tê nói với Do Ngô Đạo Vinh: “Ta là tiên Hằng Nhạc ngơi nghỉ trên ttách, vày tội trạng nhỏ dại bắt buộc bị đày xuống trần thế. Đến nay cũng không còn kỳ hạn án pphân tử cần nên trở lại thiên đình. Anh tiễn ta cho Sông Phần nhé”.

khi mang lại Sông Phần thì chạm mặt thời gian nước dâng cao làm cây cầu bị gẫy, tiên Hằng Nhạc lập tức dùng pháp thuật rẽ nước ra cùng đi qua đáy sông. Ctranh tượng này chỉ bao gồm mình Do Ngô Đạo Vinc được nhìn thấy, còn những người dân bao phủ cần thiết trông thấy, ai ai cũng nói: “Nước rã xiết như thế nhưng mà người này cũng bơi qua được”. Mọi fan ai ai cũng sửng sốt.

Xem thêm: Om Mani Padme Hum - Thần Chú Chữa Trị Bệnh Tật Và Bệnh Khổ Tâm 360 Độ

Do Ngô Đạo Vinc trở lại núi Lang Nha ẩn dật tu đạo, chỉ nạp năng lượng tùng tử cùng phục linc, tìm bí quyết ngôi trường sinch. Không lâu sau, Bắc Tề Văn Tuim Đế cho Tấn Dương và vào núi Liêu Dương chơi thì chạm chán mãnh thụ. Đang thời điểm hoảng hốt định quăng quật chạy thì Do Ngô Đạo Vinh cần sử dụng cây gậy vun thành dòng hố lửa khiến bé mãnh thụ hoảng loạn vứt chạy. Sau Khi Bắc Tề bị bại vong, Do Ngô Đạo Vinch theo ý trời quy thuận Bắc Chu, sinh sống cho đến năm đầu triều công ty Tùy (581 – 618).


Chuyên mục: Phật Giáo