LƯƠNG SĨ HẰNG LÀ AI

  -  

Tiểu Sử và Cuộc Đời Hành Đạo Của Đức Thầy

Đức Thầy tên thật là Lương Sĩ Hằng, còn gọi là Ông Tám, Phật Hiệu Vĩ Kiên. Đức Vĩ Kiên sinh ngày 13 tháng 11 năm 1923, tức là ngày 6 tháng 10 năm Quý Hợi tại Qui Nhơn thuộc tỉnh Bình Định, Việt Nam. Cha tên Lương Thâm, mẹ là Lâm Thị, có vợ là Trần Tân, mọi người quen gọi là Bà Tám.

Bạn đang xem: Lương sĩ hằng là ai

Lúc thiếu thời, Đức Thầy học trường Tây, nhưng phải nghỉ học sớm vì bị bệnh, lớn lên lấy buôn bán làm kế sinh nhai và công việc rày đây mai đó, nhờ có khả năng thiên phú, và có nhiều sự hiểu biết khác thường, nên Đức Thầy được làm việc cho một hãng ngoại quốc, giữ chức vụ Phụ Tá Giám Đốc, đặc trách thị trường cho công ty Hóa Học Getz Brothers của Hoa Kỳ trước năm 1975, và làm việc cho đến ngày cuối cùng của chế độ Cộng Hòa tại Miền Nam Việt Nam.

*
Sau năm 1975 Đức Thầy nghiên cứu thêm khoa châm cứu,trước là để giúp đỡ cho người dân trong cơn ngặt nghèo trong thời kỳ khổ nạn, nhưng mục đích chính của Ngài là để dễ bề tiếp cận với bạn đạo Vô Vi , tiếp tục dìu dắt họ trong việc tu hành luyện đạo, nên khoảng thời gian đó, đã lưu lại không ít những bài giảng của Ngài tại Saigon.

Nói về lúc còn trẻ, sau một biến cố chết đi sống lại vào năm 1954, lúc Ngài 31 tuổi. Đức Thầy trở nên một con người khác lạ, quyết lòng dứt khoát chuyện thế gian mà tầm sư học đạo. Ngài gặp được Đức Tổ Sư là cụ Đỗ Thuần Hậu, chúng ta thường gọi là Đức Ông Tư, truyền cho Đức Thầy Pháp Lý Vô Vi Khoa Học Huyền Bí Phật Pháp, và chỉ có 7 tháng công phu luyện đạo, Đức Thầy

*
đã đạt được những ấn chứng phi thường từ sức khỏe cho đến tâm linh siêu hình, trí đạo khai minh, quán thông Tam Cõi.

Từ đó Đức Thầy bắt đầu đi thuyết giảng đến hai Thiền Đường tại Việt Nam hằng tuần, Thiền Đường Hồ Văn Em

*
ở Thủ Thiêm vào sáng thứ bảy, Thiền Đường Nguyễn Xuân Liêm tại Hòa Hưng vào sáng chủ nhật, và thường xuyên Đức Thầy đến châm cứu cho đồng bào tại Thiền Đường Mai Ngọc Pháp ở đường Nguyễn Biểu, Chợ Lớn . Cho tới ngày 10 tháng 10 năm 1970, trong nước mới thu âm được âm thanh của Đức Thầy qua Cassette Tape.

*
Với một sứ mệnh hoằng pháp mà bên trên đã định, Đức Thầy đã rời khỏi Việt Nam trong một cơ duyên huyền diệu, khiến đâu có một chiếc tàu muốn vượt biên ở một nơi đang bị nước lụt, không còn đất để trú ẩn, cũng là nơi gia đình Thầy đi vùng Kinh Tế Mới , thuộc Vĩnh Trạch , tỉnh Long Xuyên, Miền Tây Việt Nam, vì họ muốn có Đức Thầy cùng đi, hầu giúp cho sự ổn định, vì trên chiếc tàu nầy đang có sự tranh chấp lẫn nhau.
*
Sau một ngày lênh đênh trên biển, thì được một chiếc tàu của Pháp cứu vớt, và đưa vào trại tỵ nạn Palawan, Philippine vào năm 1978.

Xem thêm:

Đến cuối năm 1979, Đức Thầy định cư tại Montreal, Canada vào dịp Lễ Giáng Sinh. Từ đó, mối đạo bắt đầu lan rộng đi khắp năm châu thế giới, và chuyến đi đầu tiên là sang Hoa Kỳ vào năm 1981 đến Thiền Đường Culver City

*
vùng Los Angeles, California Mỹ Quốc, và lần lượt đến các quốc gia khác, nơi có đông bạn đạo như là Pháp, Đức, Bỉ, Úc.

Nhờ có Đức Thầy ra được hải ngoại mà Pháp Lý Vô Vi Khoa Học Huyền Bí Phật Pháp mới được phát triển nhanh chóng. Một kho tàng kinh sách và băng giảng Vô Vi được phổ biến rộng rãi khắp thế giới, trên mọi phương tiện như là Đài Phát Thanh, Vô Vi website . Lưu truyền cho đến nay có trên 2,563 Audio Tape và được biến dạng qua những thiết bị mới như CD , MP3 , Ipod, v.v..mà hiện nay chúng ta luôn luôn được nghe hằng đêm trong giờ thiền định.

*
Vì tuổi Thầy đã cao, mà phải khổ hạnh rày đây mai đó, rao giảng Pháp Lý Vô Vi Khoa Học Huyền Bí Phật Pháp không ngừng nghĩ, nên cơ thể của Ngài chóng hao mòn và đã nhóm bệnh từ năm 2003 , nhưng mà Đức Thầy vẫn tiếp tục đi và đi mãi. Tới khi căn bệnh trở nặng, thì Đức Thầy phải nhập viện vào ngày 22 tháng 2 năm 2008.

Một sự kiện đặc biệt , là sau khi được xuất viện và tái hồi sức khoẻ được chừng vài tháng, thì Đức Thầy sang California Hoa Kỳ vì nhớ thương bạn đạo, mặc dù Bác Sĩ không muốn cho Thầy đi xa , nhưng rồi, trong thời gian tại Mỹ, Đức Thầy bất ngờ lại về Việt Nam, để thăm lại quê cha đất tổ một lần cuối của cuộc đời. Trở về Montreal Canada, Đức Thầy bệnh lại nặng hơn, và từ đó trong những ngày tháng cuối , Đức Thầy phải chịu đựng nhiều sự khó nhọc của xác thân và ngày ngày ngồi chờ mong cho đủ các con thân yêu từ các phương xa, trở về thăm viếng người Cha Vô Vi kính yêu lần cuối cùng.

Đức Thầy liễu đạo vào ngày 23 tháng 9 năm 2009 lúc 7 giờ chiều tại Montreal, Canada, hưởng thọ 86 tuổi.

Xem thêm:

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trân trọng giới thiệu Slide Show "Tiểu Sử Và Cuộc Đời Hành Đạo Của Đức Thầy" do Hội Ái Hữu Vô Vi Hoa Kỳ Miền Nam California sưu tầm và thực hiện. Video này dài 30 phút với trên 500 tấm hình của Đức Thầy cùng các bạn đạo khắp thế giới từ trước năm 1975 tới hiện tại (2013), được thuyết minh và ghép nhạc. Những hình ảnh này sẽ gợi lại tất cả những kỷ niệm đầm ấm, tràn đầy cảm xúc thương yêu rồi hòa lẫn những giọt nước mắt thương nhớ đến vị Ân Sư Khả Kính và nhớ lại những lời giáo huấn, những lời minh triết.