Lời tiên tri về ngày tận thế

  -  
(PLVN) -Cuối tháng 8/2019, cậu nhỏ nhắn chiêm tinh người Ấn Độ Abhigya Anvà đã đăng cài một đoạn phim lên Youtube nêu dự đoán về đại kiếp nàn của nhân loại trong khoảng tháng 11/2019 mang lại tháng 4/2020.

Bạn đang xem: Lời tiên tri về ngày tận thế


*
Cậu bé bỏng chiêm tinh Ấn Độ dự đân oán về đại kiếp nàn nhân loại.

Trên thực tế, thảm hoạ cháy rừng nhiệt đới gió mùa Amazon, đại dịch Covid-19 lây lan ninh cầu khiến cho nhiều người sốt ruột “ngày tận thế” sắp tới gần. Ít ai hiểu được, thuật ngữ “ngày tận thế” khởi nguồn từ một từ vào giờ Hy Lạp nghĩa là “sự khoác khải”, hay lời chú ý của đấng rất linh thiêng với trần thế trải qua những lời tiên tri.

Lời chú ý của Thiên thượng

“Thần đồng nắm giới” Abhigya An& sinh vào năm 2006 tại Ấn Độ. Hiện cậu đã tiến hành nghiên cứu chiêm tinch sinh sống cấp độ tiến sĩ vào nghành nghề tài bao gồm trên Đại học tập Chiêm tinch Divya Jyothi. Cậu bé nhỏ trực thuộc lòng bom tấn “Bhagavad Gita” của Ấn Độ giáo cùng có thể gọi phát âm giờ đồng hồ Anh, tiếng Phạn, giờ Tamil, giờ Sindhi, giờ đồng hồ Hindi và tiếng Kannadomain authority. Cậu và em gái bao gồm một kênh Youtube với trên 700 đoạn phim, trong số đó bao gồm 300 đoạn Clip về các dự đoán chiêm tinc.

Cậu bé 14 tuổi Abhigya đang trở thành đơn vị chiêm tinh tthấp nhất bên trên trái đất thông hiểu kĩ càng tởm Vệ Đà với khối hệ thống y học tập Hindu truyền thống Ayurvedomain authority. Thuật chiêm tinch của Ấn Độ hay “Chiêm tinc Vệ Đà” vốn là cỗ môn khoa học cổ của Ấn Độ bắt đầu từ 2000 thời gian trước đây, địa thế căn cứ vào cung hoàng đạo, chậu sự sao, hành tinh, chuyển động những những thiên thể… để tiên đân oán về trái khu đất với con người.

Theo cậu nhỏ nhắn, lời tiên tri về “ngày tận thế” là lời lưu ý của Thiên thượng với trái đất để đổi khác theo hướng tích cực và lành mạnh hơn nếu không mong dìm buộc phải tai hoạ huỷ khử. Abhigya còn nhấn mạnh vấn đề, so với dịch bệnh thì nạn đói và kinh tế suy thoái là các thảm hại nghiêm trọng rộng gấp những lần, vì vậy chúng ta đề xuất tất cả công tác chuẩn bị tự nhanh chóng. Nguyên ổn nhân của thảm hoạ lần này là vì nghiệp của thế giới tụ tập quá lớn, chứ đọng chưa phải do một hoặc một số trong những bạn trên quả đât vẫn nỗ lực hủy hoại tổng thể thế giới. Theo Abhigya, điều cơ mà họ yêu cầu làm cho nhằm thoát ra khỏi thảm hại này là tin tưởng vào Thượng Đế, tiêu giảm tiếp giáp sinch động vật, ăn nhiều rau xanh, dứt thực hiện những lắp thêm điện tử nlỗi điện thoại thông minh, TV cùng social, giữ gìn lau chùi, đứng bên dưới tia nắng phương diện ttránh vào buổi sáng… Chúng ta đề xuất biến đổi với mọi người trong nhà vì một quả đât đầy yêu thương tmùi hương cùng thông cảm, chứ không hẳn chết chóc, hận thù, tiêu cực.

Sau “ngày tận thế” là gì?

Theo mục sư fan Anh Michael Jensen, công ty nghĩa tận nỗ lực gồm bắt đầu từ bỏ truyền thống lịch sử của bạn Do Thái. Theo TS. Holloway – một học tập giả phân tích Kinch thánh cho thấy, không ít sách về ngày tận cụ bao gồm của người Do Thái đã có các người sáng tác viết bên dưới thời ách thống trị của đế quốc áp bức. Viễn chình ảnh về “ngày tận thế” là giải pháp mà lại nhỏ fan tưởng tượng ra tương lai, khi nhưng mà Chúa dẫn dắt một nước nhà và con người đi tới một tương lai mới huy hoàng. Mặc dù đó là gần như cuốn sách loại bạn hại Lúc phải phát âm, nhưng lại ở một góc nhìn không giống, nó dùng để làm khích lệ loại fan rằng trường hợp quyết liệt mà người ta đã đối mặt sẽ mau chóng tốt đẹp mắt. Mặc mặc dù chủ nghĩa tận vắt khởi nguồn từ fan Do Thái nhưng lại phe cánh Do Thái hiện đại siêu không nhiều triệu tập vào quan niệm ngày tận ráng tuyệt lời tiên tri.

Xem thêm:


Mặt không giống, Kisơn giáo lại cực kỳ tin vào trong ngày tận gắng, cơ mà đấng cứu nạm đó là Chúa Jesus. Theo ông Michael Jensen, Kiđánh giáo tin vào cái chết với sự tái sinh của Chúa Jesus (thời điểm dịp lễ Phục sinh) là tín hiệu rằng Chúa vẫn giáng cố kỉnh, và bước đầu của ngày tận nuốm. Ông nói: “2000 năm kể từ kia là một trong thời đại mà sự dứt đang tới. Ngày tận cố đã diễn ra nhưng lại không kết thúc”. Trong hầu hết thời khắc tận gắng, chúng ta càng bắt buộc đề cao quý hiếm đạo đức. Kinc thánh về ngày tận nỗ lực nói rằng “để chuẩn bị mang đến kết thúc của quả đât, họ cần sinh sống công bằng, chính trực, từ bi với lòng giỏi - không những cho người nghèo, mà lại nhiều phần, giành riêng cho thế giới này”.

Lời tiên tri về ngày tận chũm cũng lộ diện vào Hồi giáo. Các dự ngôn của người Hồi giáo hết sức phong phú và đa dạng, luôn luôn bao gồm sự kiện trong thế giới hiện đại mà tương quan cho tới gần như tài liệu cổ. Theo David Cook - chuyên nghiên cứu và viết về ngày tận nuốm vào đạo Hồi sống ngôi trường ĐH Rice, trong thời trung thế kỉ, những học tập đưa về Hồi giáo sẽ tập hợp hầu hết dấu hiệu và điềm báo thành 2 nhóm. Đó là nhóm tín hiệu về cơ bạn dạng thuộc về đạo đức, với rất nhiều dấu hiệu to hơn là phần lớn điều minh bạch quan yếu căn năn cãi… ví dụ như sự xuất hiện của rất nhiều bạn phản đối Cơ đốc giáo, Chúa Jesus tái sinc, mặt ttách mọc đằng Tây, bệnh dịch lây lan, cồn đất giỏi các sự khiếu nại trong không khí ngoài trái đất.

Dù ở tôn giáo như thế nào hay ở trong nền văn hoá nào, phần lớn giáo huấn trong những văn uống phiên bản tôn giáo về ngày tận nắm gần như hướng tới một điểm tầm thường. Những gì bọn chúng sẽ cố gắng truyền thiết lập là 1 trong lời chú ý, thông báo nhỏ bạn tất yêu kiểm soát điều hành toàn cục những thứ để đạt cái ích kỷ của riêng biệt bản thân, chứ không cần nhằm mục tiêu mục đích khiến cho nhỏ bạn lo âu, bắt bé tín đồ bắt buộc quỵ luỵ, ăn năn, sám ăn năn.

Xem xét ví dụ sau, kể từ lúc WHO tuyên bố Covid-19 là 1 trong đại dịch toàn cầu vào ngày 11/3, khoảng 20/3 chính phủ Nam Phi tuim bố bệnh dịch lây lan ngơi nghỉ nước này. Nhiều tín đồ vật tôn giáo sống Nam Phi đang trình bày đại dịch như một “lời nguyền” hoặc “sự ứng nghiệm những lời tiên tri về tận thế”. Đơn cử, một vị mục sư Cơ đốc giáo đang chia sẻ bên trên Whatsphầm mềm loại tin nhắn: “Virus Coromãng cầu có phải là lời nguyền của Đức Chúa Ttách vày chúng ta đã không vâng lời Ngài hay không? Điều này đã được viết trong gớm thánh. Đức Chúa Ttách đang search kiếm mọi trung tâm hồn biết ăn năn, van nài sự thương xót và tha máy của Ngài. Chúng ta rất cần được hối hận, sám hối hận để làm nhẹ đi sự trừng phạt của Đức Chúa Ttránh bên trên trái khu đất. Hãy ăn năn! Hãy sám hối”.

Xem thêm: Tải Về Nguyên Tắc 50 Không Sợ Hãi Pdf /Prc/Mobi/Epub, Ebook Nguyên Tắc 50


*
Đất nước Nam Phi chịu đựng tác động nặng năn nỉ vày Covid-19.

Thông điệp này và hầu như thông điệp giống như tràn ngập trên những phương tiện truyền thchồng hội của giang sơn này, tạo mâu thuẫn cùng với các khuyến cáo của cơ quan chỉ đạo của chính phủ cùng các tổ chức triển khai y tế thế giới về mức độ khoẻ cộng đồng. Theo kia, nhiều người dân bỏ lỡ số đông khuyến cáo về giãn cách buôn bản hội và duy trì gìn mức độ khoẻ. Nam Phi đổi thay quốc gia Chịu đựng tác động nặng nài tuyệt nhất vày dịch Covid-19 trên toàn bờ cõi châu Phi.

Cần yêu cầu nhấn mạnh một lần nữa, chủ nghĩa tận núm không hẳn xác định đúng một thời điểm toàn cục bé người, quả đât yêu cầu tiêu vong cùng cuộc đời hoàn toàn hoàn thành. Virus nCoV rất có thể là một trong những “phán quyết” của những đấng thiêng liêng, cũng có thể không phải “kết luận cuối cùng”. Vấn đề là, sau ngày tận gắng đang là gì? Phải chăng đó sẽ là 1 trong những tương lai mới với những người dám thay đổi vày một nhân loại tốt rất đẹp hơn?