Lời bài chú chuẩn đề

  -  

Trì tụng Chú Chuẩn Đề mang lại hạnh phúc, lành mạnh vô lượng cho chúng sinh. Nhưng vào quá trình trì tụng Chụ này buộc phải thiệt tịnh chổ chính giữa, kiên định.

Bạn đang xem: Lời bài chú chuẩn đề
Chú Chuẩn Đề là gì?

Chú Chuẩn Đề là thần crúc mạnh của Phật giáo. Crúc Chuẩn đề rất có thể giúp knhị msinh hoạt trí tuệ Bát Nhã, góp fan trì tụng chạm chán các dễ dàng trong đều nghành nghề của cuộc sống thường ngày.

Crúc Chuẩn Đề theo giờ Phạn là Cundì, Cunïdïhi (चुन्दी), dịch tức là Năng hành, Thành thực hay Tkhô cứng tịnh. Năng hành tức thị Bồ tát có thệ nguyện rộng lớn, trí tuệ nâng cao, rất đầy đủ hồ hết năng lượng để làm bất cứ việc gì rồi cũng phần đa mang lại lợi ích cho việc đó sanh.

Bồ tát tất cả công năng vi diệu, trường đoản cú chỗ pháp Không tưởng cửa hàng ra pháp trả, khiến hội chứng đắc chình họa giới Niết bàn, bạt trừ đầy đủ vọng huyễn sinc tử. Tkhô hanh tịnh tức thị Bồ tát đác triệu chứng đắc được bạn dạng trọng tâm, khéo an trụ trong sự tánh tkhô nóng tịnh.

Crúc Chuẩn Đề là một số loại chụ táo tợn vào Phật giáo

Chuẩn Đề có tên vừa đủ là Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề. Theo Nhị khóa hiệp giải thì Câu chi nghĩa là trăm ức, Thất câu chỉ nên bảy trăm úc, Phật mẫu mã là người mẹ ra đời clỗi Phật. Danh hiệu Thất Câu Chi Phật chủng loại Chuẩn Đề có nghĩa là thời thừa khứ đọng vẫn tất cả bảy trăm úc Bồ tát vì tu pháp môn thắng lợi Phật quả cũng nên nương theo pháp môn này để tu hành.

Phật Mẫu Chuẩn Đề được nhị vị vua dragon (naga) đứng canh thân đài sen của chính mình. Hai vị vua rồng này là Nandomain authority cùng Upananda. Việc tụng niệm thần chụ Phật Mẫu Chuẩn Đề (Cundi Mantra) được tìm thấy làm việc khắp phần đa vị trí vùng Đông Á và Phật giáo Tây Tạng.

Có lần, Đức Phật sẽ ngồi tthánh thiện trong vườn Anathapindika thuộc khu rừng Jetavana ngay gần thành phố Sravasti. Thời đặc điểm đó, Ngài đã tiệm chiếu và quan lại liền kề sau này của bọn chúng sinch. Với lòng bi mẫn to đùng đối với chúng ta, Đức Phật quyết định biểu hiện về Chuẩn Đề Đà La Ni Kinch (Cundi Dharani Sutra), trái tlặng của tín đồ bà mẹ vào Bảy Câu đưa ra (Kotis) Phật. Như vậy, Đức Phật đã bật mí thần chú:

Namaḥ Saptānāṃ Samyaksaṃ Buddha Koṭīnāṃ Tadyathā:

Namaḥ: Tôi trú ẩn vào Mẹ của chư Phật

Saptānām: Bảy

Samyaksaṃbuddha: Giác ngộ trả hảo

Koṭīnāṁ: Một Koti tương đương cùng với mười tỷ

Tadyathā: vì thế, nó được tuyên ổn tía nlỗi vậy

Oṃ Cale Cule Cunde Svāhā hoặc Om Cale Cule Cundi Soha

Oṃ: Một trường đoản cú thiêng liêng vào Ấn Độ giáo. Nó được xem là một biểu tượng âm tkhô cứng lúc đầu của ngoài trái đất.

Cale: Một đổi mới thể của tên Cundi

Cule: Một đổi mới thể khác

Cundī: Sự tinc khiết của Phật Mẫu Chuẩn Đề

Svāhā: cũng có thể kia là sự thật!

Tôi quy y trước bảy mươi triệu hoàn hảo giác ngộ chỏng Phật. Như vậy: Om! Chuẩn đề! Chuẩn đề! Cầu muốn lời nguyện thanh hao tịnh này rất có thể là sự việc thật!

Tiếng Việt:

Khể thủ quy y Tô Tất Đế,

đầu diện đhình họa lễ Thất Câu Chi,

Ngã kyên ổn xưng tán Đại Chuẩn Đề,

duy nguyện từ bi thùy gia hộ.

Nam tế bào tát nhiều nẫm tam miệu,

tam tình nhân đề câu đưa ra nẫm đát điệt tha

Úm, phân tách lệ, công ty lệ, Chuẩn Đề ta bà ha

Trì tụng Crúc Chuẩn Đề có lợi ích gì?

Theo lý thuyết bên Phật, trì tụng Crúc Chuẩn Đề hữu ích ích khôn xiết Khủng. Theo đó, nếu như một vị tu sĩ niệm thần chú 800.000 lần, tất cả các nghiệp xấu mà bạn kia tạo thành đang bị loại bỏ bỏ. Họ sẽ sở hữu được cơ hộ gặp mặt đượcc ác vị Phật với Bồ tát bất kể nơi nào hình thành với được ban phước tương xứng cùng với đều công đức mà tín đồ này đã tích điểm. Họ sẽ có thời cơ đào thải sự hiện lên trần thế trong đông đảo đời, giữ lại gìn các giới hình thức và lời khấn của Bồ tát.

Trì tụng Crúc Chuẩn Đề đã luôn được sinh ra vào cõi tín đồ, cõi ttách, ko khi nào tái sanh vào rất nhiều con phố tà ác, luôn được clỗi Thiên đảm bảo an toàn. Nếu bất kỳ fan Phật tử làm sao kính trọng và gọi ở trong lòng Chuẩn Đề Đà la ni gớm hoặc thần chú Chuẩn Đề, gia đình sẽ không còn gặp mặt phiền muộn, tai ương. Tất cả hồ hết thứ của người này đều xuất sắc lành.

Trong trường phù hợp niệm thần chú này 200.000 lần, tín đồ đó sẽ mơ về các vị Phật, Bồ tát, và các vị giác ngộ khác. Họ vẫn thấy một chất Đen bị ói thoát khỏi miệng.

Xem thêm: Đức Phật Và Công Chúa Da Du Đà La, Da Du Đà La

Nếu người nào phạm 1 trong 5 phạm tội, với quan trọng đã đạt được giấc mơ tuyệt đối này thì nên cần khuyên bọn họ niệm 700.000 lần. Sau đó, chúng ta đang nhận thấy dấu hiệu như mong muốn vào niềm mơ ước. Trong giấc mơ, bọn họ đã thấy mình mửa ra một chất trắng như bột gạo dày, sẽ là dấu hiệu của sự việc tkhô cứng thanh lọc nghiệp cphía.

Những bạn niệm Chú Chuẩn Đề còn chạm chán được như mong muốn trong quá trình, chiến thắng những cuộc tnhóc chấp...

Nghi thức trì Chụ Chuẩn Đề đúng nhất

1. Trước hết cần cọ tay, rửa mặt, súc mồm, cầm áo xống đến thật sạch rồi mới đến trước Phật đài nhưng lễ niệm.

Rửa mặt thì niệm chú rằng: An lam sa ha (3 lần)

Rửa tay thì niệm chú rằng: An chu ca bố du sa ha (3 lần)

Súc mồm thì niệm chụ rằng: An đắm say an han sa ha (3 lần)

Lời dặn: Trì chú được thì sự rửa bắt đầu được toàn sạch mát.

(Không được đi dép, guốc nhơ dơ vào Phật điện. Móng tay giảm nthêm với cậy sạch mát ghét. Hai ống quần yêu cầu buộc kỹ tuyệt khía cạnh quần cụt nịt kỹ hạ bộ cũng được).

2. Thắp tía nén hương thơm vái bố vái vừa vái vừa kiệm rằng (ai nằm trong kệ thì gọi kệ):

Bài kệ dưng hương:

Giới hương thơm định hương thơm dữ tuệ hương.

Giải thoát giải bay tri loài kiến hương

Quang minch vân đài thay đổi pháp giới

Phả cúng thập phương thơm Tam bảo chi phí.

Nam mô Hương Cúng Dàng Bồ Tát (3 lần) (1 lễ).

3. Khi cắn mùi hương vào lư rồi thì niệm chụ “Phả Lễ Tam Bảo rằng”:

Án phạ nhật la thứ (3 lần)

Niệm rồi lễ Phật bố lễ và từng lễ xướng rằng:

- Nam mô thập phương tận hỏng ko giới nhất thiết clỗi phật (1 lễ).

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đi Tây Thiên Là Ở Đâu ? Chùa Tây Thiên Ở Đâu

- Nam mô thập phương tận hỏng không nhất thiết tôn pháp (1 lễ).

Nam mô thập phương tận hư ko giới tuyệt nhất thiết hiền thánh tăng (1 lễ)

4. Thỉnh chuông (tiến công một hồi dài, điểm 3 giờ chót – ai thuộc kệ thì đọc kệ rồi hãy thỉnh chuông càng hay)