Đĩa Bay Ngoài Hành Tinh Tới Trái Đất Qua Lỗ Giun Vũ Trụ Là Gì?

  -  

Lỗ giun (wormhole) là 1 đưa thuyết mà làm việc đó, bé fan có thể du hành ngoài hành tinh qua “đường hầm” ko gian-thời hạn, một “lối tắt” để bé bạn dịch chuyển nhanh khô hơn trong hành trình dài lâu năm khám phá thiên hà của bản thân mình. Khái niệm lỗ giun được chỉ dẫn dựa trên thuyết kha khá rộng của Albert Einstein.

Bạn đang xem: Đĩa Bay Ngoài Hành Tinh Tới Trái Đất Qua Lỗ Giun Vũ Trụ Là Gì?


Là một loài tò mò và hiếu kỳ, từ tương đối lâu con fan vẫn mong ước đi tới các không gian xa xôi của vũ trụ. Vũ trụ bí ẩn cùng với kích cỡ đẩy đà của chính nó, những hành tinh ở kề bên, ngôi sao sáng và các vũ trụ những bí quyết xa trái khu đất hàng vạn năm ánh nắng.

lấy ví dụ như, Proxima Centauri, ngôi sao gần Trái Đất tốt nhất cũng biện pháp 4.2hai năm tia nắng. Nếu tàu vũ trụ Voyager dịch chuyển cùng với vận tốc tối nhiều để tiếp cận Proxima Centauri, thì nó đã đề nghị mang đến 80.000 năm nhằm mang đến được đó.

Vậy bọn họ mày mò ngoài hành tinh ra sao lúc đa số chỉ sinh sống không quá 100 tuổi? Đôi khi tốc độ chưa phải là 1 chắt lọc. Vậy làm ráng nào nhằm thừa qua khoảng cách kếch xù của vũ trụ?

Trong số các khái niệm mà lại những đơn vị phân tích đang giới thiệu, một chuyên môn quan trọng phổ biến trong nghành nghề dịch vụ công nghệ viễn tưởng: cầu nối hoặc các mặt đường hầm định hướng được điện thoại tư vấn là lỗ giun – wormhole.


Nội dung bài bác viết


Lỗ giun là gì?

Cho đến đầu những năm 1900, tmáu lực lôi kéo của Newton được đa số những nhà kỹ thuật đồng thuận. Đó là ý tưởng phát minh, tất cả những thứ thể vào ngoài hành tinh, của cả chúng ta cùng tôi đều có một sức khỏe bđộ ẩm sinh phía bên trong chúng ta say mê các thứ khác.

Đối tượng càng mập, lực lôi kéo nội trên càng dạn dĩ. Như vậy lý giải nguyên do vì sao họ “dính” vào Trái khu đất cụ bởi bay vào không khí.

Nhưng vào thời điểm năm 1915, Albert Einstein trọn vẹn bóc tránh phát minh đó. Ông lý luận rằng, lực lôi kéo thực chất là công dụng của việc biến tấu vào không-thời hạn (phối kết hợp thân không gian cùng thời gian). Về cơ bạn dạng, sự trường tồn của một đồ thể đã có tác dụng biến dị không gian cùng thời hạn bao bọc nó để tạo thành một vết ấn trên ngoài trái đất.

Lỗ giun (wormhole) lần trước tiên được đưa ra vào năm 1916, mặc dù kia không phải là những gì nó được gọi vào thời đặc điểm này. Trong lúc chứng kiến tận mắt xét chiến thuật của một bên thiết bị lý không giống so với phương thơm trình vào thuyết kha khá rộng lớn của Albert Einstein, công ty thứ lý tín đồ Áo Ludwig Flamm phân biệt một phương án không giống là rất có thể.

Ông diễn đạt “lỗ trắng”, một sự đảo ngược triết lý của một “lỗ đen”. Lối vào của lỗ Đen và trắng hoàn toàn có thể được kết nối bởi một ống dẫn thời hạn.


Vào năm 1935, Einstein với công ty vật lí Nathan Rosen đang áp dụng thuyết kha khá rộng để giải thích cụ thể về phát minh này, và đề xuất sự trường thọ của “cây cầu nối” vào vũ trụ.

Những “cây cầu” này liên kết nhị điểm không giống nhau trong không gian-thời gian, kim chỉ nan tạo thành một lối tắt nhưng con người hoàn toàn có thể trải qua nó để tới những vị trí xa tít của dải ngân hà nhưng không bắt buộc quan tâm mang đến tốc độ của con thuyền. Lối tắt này được gọi là “cây cầu Einstein-Rosen” hoặc những lỗ giun ngoài hành tinh.

Theo Einstein cùng đồng nghiệp Nathan Rosen, một lỗ giun (wormhole) sẽ được tạo ra nếu sự biến dạng của không khí theo cách như thế để kết nối nhị điểm khác nhau trong ko gian-thời hạn. Kết quả là 1 trong những cấu trúc y hệt như mặt đường hầm hoàn toàn có thể thẳng hoặc cong, liên kết nhị vùng của ngoài trái đất phương pháp xa nhau.

Hãy tưởng tượng bạn đang cầm cố một tờ giấy cùng lưu lại 2 điểm A và B bí quyết cách nhau. Bây giờ đồng hồ uốn cong tờ giấy này một nửa nhưng ko để cho 2 đầu đụng vào với nhau.

Nếu bạn muốn đi tự A lịch sự B trong không gian thông thường (nghĩa là dọc theo tờ giấy), thì quãng đường nhưng mà chúng ta phải đi sẽ xa hơn nếu như khách hàng theo đường hầm hoặc lỗ giun liên kết hai điểm trên giấy tờ thông qua không gian gian giữa chúng. Lỗ giun có thể liên kết những điểm khác biệt trong một ngoài hành tinh nhất hoặc chúng rất có thể liên kết các ngoài trái đất khác biệt (thuyết nhiều vũ trụ).

Các quy mô toán học tập của Einstein đã tiên đoán rằng, có lỗ giun như vậy nằm nơi nào đó trong ngoài trái đất, tuy nhiên cho tới nay khoa học vẫn không tìm kiếm thấy.

Fumio Abe, một bên thiên văn uống học tập trên Đại học tập Nagoya, đã lời khuyên một cách để kiếm tìm kiếm các lỗ giun rộng lớn (đầy đủ béo mang lại tàu vũ trụ) bằng phương pháp nhìn vào ánh sáng của ngôi sao lúc nó di chuyển hẳn sang lỗ giun.

Một hiệu ứng được Gọi là thấu kính lôi cuốn vẫn khiến cho khả năng chiếu sáng xê dịch theo một phương pháp tuyệt nhất, lực thu hút của lỗ giun sẽ ảnh hưởng mang lại ánh nắng trải qua.

Một số chiến thuật của tngày tiết tương đối rộng chất nhận được trường tồn những lỗ giun, nơi mồm của lỗ Đen. Tuy nhiên, một lỗ Đen được sinh ra bởi sự sụp đổ của một ngôi sao sẽ hấp ân hận, bạn dạng thân nó tất yêu tạo thành một lỗ giun.

Du hành ngoài trái đất trải qua lỗ giun

Khoa học viễn tưởng sẽ vẽ rất nhiều mẩu truyện du hành ngoài hành tinh thông qua những lỗ giun trên phlặng ảnh. Nhưng thực tế của chuyến du ngoạn đó phức hợp rộng không hề ít, với không chỉ là bởi vì họ vẫn không tìm thấy nó.

Xem thêm: Kiến Trúc Sư Tadao Ando Là Ai? Kts Tadao Ando

Vấn đề trước tiên là form size. Các lỗ giun nguyên ổn tbỏ được dự đân oán đã trường thọ tại mức độ rất bé dại, khoảng tầm 10 -33 cm. Tuy nhiên, lúc ngoài hành tinh không ngừng mở rộng sau vụ nổ Bigbang, hoàn toàn có thể một số trong những đã làm được trải nhiều năm đến những size to hơn.

*

Một vấn đề khác khiến trsinh sống hổ thẹn đến Việc du hành ngoài trái đất là sự định hình của lỗ giun. Cây cầu Einstein-Rosen dự đoán thù sẽ không còn bổ ích cho việc du hành chiếu qua vì bọn chúng đang sụp đổ hối hả.

“quý khách đang cần một vài nhiều loại thiết bị chất vô cùng kỳ quái để bất biến một lỗ giun” Stephen Hawking nói, “với chúng ta cũng ko rõ liệu đa số đồ hóa học đó có mãi sau trong vũ trụ hay không.”

Tuy nhiên, nhiều phân tích gần đây cho biết, vào dải ngân hà có đựng “đồ gia dụng chất kỳ lạ” hoàn toàn có thể giữ lỗ giun mngơi nghỉ với ko thay đổi vào thời gian dài.

Vật hóa học ngoại lai, ko lộn lạo cùng với hóa học tối hoặc phản bội đồ vật hóa học, cất mật độ năng lượng âm với áp lực nặng nề âm bự. việc này chỉ được thấy được trong hành động của một trong những trạng thái chân không phải như là 1 phần của tmáu ngôi trường lượng tử.

Nếu một lỗ giun đựng đầy các trang bị hóa học nước ngoài lai, dù tự nhiên và thoải mái tuyệt nhân tạo, về khía cạnh kim chỉ nan hoàn toàn có thể được sử dụng như là một cách thức gửi lên tiếng hoặc nhỏ tín đồ qua không gian. Thật rủi ro, hành trình dài của nhỏ bạn qua những lỗ giun có thể là một trong thử thách to của quả đât.

Mặc cho dù câu hỏi thêm những “vật hóa học lạ” vào lỗ giun rất có thể tạo cho nó bình ổn đến cả nhưng mà tàu dải ngân hà hoàn toàn có thể đi qua nó một bí quyết bình yên tuy vậy vẫn có khả năng là Việc bổ sung những “vật dụng hóa học bình thường” đã đủ để gây không ổn định mang lại “cây cầu nối” này.

Công nghệ ngày này không đủ để không ngừng mở rộng hoặc bất biến các lỗ giun, ngay cả lúc chúng hoàn toàn có thể được kiếm tìm thấy. Tuy nhiên, các đơn vị công nghệ thường xuyên khám phá tư tưởng nàgiống như là 1 trong những phương pháp du hành không khí cùng với mong muốn rằng, sự phát triển của công nghệ đang chuyển bọn họ đến những vị trí xa nhất trong ngoài trái đất.

“Bạn vẫn buộc phải một số công nghệ siêu việt, cùng ở lúc này, con fan sẽ không thể có tác dụng điều này bất kể thời điểm nào trong tương lai ngay sát.” Stephen Hawking

Lỗ giun chưa phải cơ hội nào cũng ngay sát hơn

Theo lý thuyết thì lỗ giun để giúp chúng ta đi trường đoản cú A quý phái B bởi tuyến đường nđính độc nhất, tuy vậy thực tiễn thì chưa phải cơ hội nào thì cũng vậy. Ta rất có thể mang quả táo bị cắn làm ví dụ lối đi của nhỏ kiến trường đoản cú điểm đầu đến điểm cuối quả táo bị cắn dở.

Theo kim chỉ nan thì bé kiến đã chui qua lỗ giun được đục xuyên thẳng qua thân trái táo khuyết từ bỏ trên xuống nỗ lực vày đi nữa vòng tròn trên bề mặt. Nhưng không có nguyên nhân cụ thể nào để bảo đảm lỗ giun đó sẽ tạo một lối tắt thẳng trường đoản cú bên trên xuống, cơ mà nó hoàn toàn có thể xoắn ốc, vòng vèo phía bên trong thân trái táo khuyết. Vì ráng, lối vào cùng lối ra của lỗ giun vẫn gần nhau rộng giả dụ con con kiến dịch rời bên trên mặt phẳng.

Du hành thời hạn trnghỉ ngơi về thừa khư thông qua lỗ giun

Lỗ giun rất có thể không chỉ kết nối nhì vùng lẻ tẻ vào thiên hà, chúng cũng rất có thể kết nối hai ngoài hành tinh khác nhau. Tương từ những điều đó, một vài bên kỹ thuật tin rằng, nếu một mồm của lỗ giun được dịch chuyển một giải pháp rõ ràng, nó vẫn chất nhận được bọn họ du hành xuyên ổn thời hạn để trngơi nghỉ về quá khứ.

“Bạn rất có thể cho sau này tốt về thừa khứ đọng giả dụ sử dụng lỗ giun”, bên vật lý thiên văn uống Eric Davis tuyên bố bên trên LiveScience. Nhưng nó sẽ không dễ dàng: “Sẽ tất cả một cố gắng nỗ lực Herculean nhằm trở thành lỗ giun thành một bộ máy thời hạn.”

Các bên trình bày vẫn đưa ra các giải pháp khác, chiến thuật này kết nối các mô hình học trên cả nhị mồm của lỗ giun. Một tinh tướng hoàn hảo nhất của lỗ giun là nó được tạo ra do sự uốn cong của không gian với thời gian, vì thế, lỗ giun đã có thể chấp nhận được họ du hành xuyên thời gian! Nếu họ đi nhanh hơn ánh nắng, nghĩa là bạn cũng có thể giao tiếp với thừa khứ đọng.

Không cần phải nói, năng lực này là một trong điều xứng đáng khiếp sợ, du hành thời hạn đang có thể chấp nhận được một loạt các tình huống nghịch lý, ví dụ như trở lại thừa khđọng với làm thịt ông nội của người tiêu dùng trước lúc cha của khách hàng được xuất hiện.

Câu hỏi đề ra là liệu chúng ta cũng có thể sản xuất một lỗ giun cùng dịch chuyển nó theo một phương pháp để thay đổi một bộ máy thời gian rất có thể thực hiện được.

Mặc dù bây chừ hình như ko có khả năng thoải mái và tự nhiên để chứng minh sự trường thọ của các lỗ giun mô hình lớn tuy vậy vẫn tồn tại kia hầu hết lập luận được cho phép những bên trang bị lý triết lý liên tiếp nghiên cứu và phân tích chi tiết kỳ quặc và lôi kéo của không gian-thời gian.

Kết luận

Cho đến lúc này những nhà khoa học vẫn không xác minh được sự lâu dài của lỗ giun vào dải ngân hà. Tuy nhiên, theo đơn vị đồ vật lý thiên văn uống Stephen Hawking, hố black có thể trường tồn trong bong bóng lượng tử, môi trường nhỏ tuổi độc nhất trong ngoài hành tinh.

Tại đây, những mặt đường hầm nhỏ tuổi thường xuyên nhấp nháy trong cùng xung quanh sự tồn tại, trong giây lát liên kết các địa điểm với thời hạn cá biệt nhỏng trò đùa “Chutes & Ladders” luôn luôn thay đổi.

Lỗ giun là một trong giả ttiết tuyệt đối, chủ đề này đắm đuối không những với các đơn vị khoa học ngoài ra với những người dân thông thường nhỏng bọn họ. Nó vẫn đáp án rất nhiều bí mật của ngoài hành tinh, cuộc sống thiên hà, fan vũ trụ hay nhân loại khác mà những người dân giỏi sau khi chết sẽ được tái sinh làm việc kia.

Xem thêm: Điều Mình Không Muốn Thì Đừng Làm Cho Người Khác, Đừng Đem Cho Người Điều Mình Không Muốn

Nhưng có lẽ rằng, họ bắt buộc ngóng một thời hạn rất lâu nữa thì technology mới trở nên tân tiến kịp nhằm đáp án phần đông vướng mắc của bé bạn sinh sống lúc này.