Lịch Sử Hồ Con Rùa

  -  

Có không hề ít giai thoại truyền mồm về hồ Con Rùa, rất nhiều có Màu sắc trung tâm linc, tử vi bí ẩn.

Bạn đang xem: Lịch sử hồ con rùa

*
Sài Gòn 1972 – Hồ Con Rùa.Giai thoại được nói tới nhiều duy nhất là vào thời điểm năm 1967, Lúc tướng mạo Nguyễn Vnạp năng lượng Thiệu lên làm tổng thống Việt Nam Cộng Hòa, sẽ mời một thầy phong thủy fan Hoa khét tiếng mang lại coi gắng đất tại dinch Độc Lập. Người thầy phong thủy này khen địa chỉ của dinch là địa điểm của long mạch, trấn yểm địa chỉ của đầu dragon (đề nghị nói một cách khác dinc Độc Lập là che Đầu Rồng).Cũng theo lời thuật trên thì con dragon này đầu tại dinh Độc Lập với đuôi nằm ở vị trí địa chỉ Công trường Chiến sĩ. Tuy phạt hưng vượng, nhưng do đuôi Long xuất xắc vùng vẫy bắt buộc sự nghiệp ko bền, vì chưng vậy rất cần phải yểm bùa bằng phương pháp đúc một con rùa phệ để trấn đuôi rồng không vùng vẫy nữa thì mới duy trì được ngôi vị tổng thống vĩnh viễn.Cũng vì thế, nhưng mà theo một vài bạn thì phong cách xây dựng tháp cao hệt như hình một thanh hao gươm (hoặc cây đinh/kim), đóng góp xuống hồ nước để ổn định đuôi dragon, với khuôn viên đầm nước gồm hình bát quái, bên thân gồm hình âm dương.Nguyên lúc đầu, tại vị trí Hồ Con Rùa hiện giờ, vào khoảng thời gian 1790 là địa điểm cổng thành Khảm Kmáu của thành Bát Quái (còn gọi là thành Quy). Về sau vua Minch Mạng đổi tên thành cửa Vọng Kmáu. Tuy nhiên sau cuộc nổi loàn của Lê Văn uống Khôi (1833-1835) thì vào thời điểm năm 1837, đơn vị vua vẫn mang lại phá thành Bát Quái với thành lập một ngôi thành nhỏ tuổi hơn mang tên là thành Phụng. Vị trị cửa Khảm Ktiết biến hóa một điểm ở ko kể thành.
*
Ảnh: bạn dạng vẽ hoạ thành Quy-Gia Định, cửa ngõ Khảm Kmáu nằm ở góc trái trên cùng.Sau khi tín đồ Pháp thu được thành Gia Định (là tên thỏa thuận của thành Phụng), chúng ta đã cho san bởi ngôi thành này vào ngày 8 tháng 3 năm 1859. Vào năm 1878, bạn Pháp cho xây cất một tháp nước trên địa điểm Hồ Con Rùa ngày này nhằm cung ứng đồ uống mang đến dân cư trong vùng. Tháp nước cao đôi mươi m, bao gồm thể tích 100 m3, desgin kết thúc năm 1880.
*
Ảnh: Tháp nước tại vị trí vòng xoay Hồ con Rùa thời buổi này.Đến năm 1921 thì tháp nước bị phá quăng quật vì chưng không còn vừa đủ sức đáp ứng nhu yếu hỗ trợ nước nữa. Tại vị trí này, bạn Pháp đang mang đến tạo ra một tượng đài tía binh sỹ Pháp bằng đồng nguyên khối cùng với đầm nước nhỏ dại, nhằm lưu lại cuộc lấn chiếm và biểu tượng của bài toán bạn Pháp làm chủ Đông Dương. Do đó người địa phương thường xuyên hotline nó là Công trường Ba hình.

Xem thêm: Clip Về Tình Yêu - Những Clip Ngắn Về Tình Yêu

*
Ảnh: Tượng Đài chiến sỹ trận vong Thế chiến thứ nhất – Công ngôi trường Ba Hình.Các tượng đài này trường tồn cho năm 1964 thì bị nhà nước Việt Nam Cộng hòa phá vứt, chỉ với lại đầm nước nhỏ dại. Giao lộ cũng khá được đổi tên thành Công trường Chiến sĩ.
*
Ảnh: Tượng làm việc Công trường Chiến sĩ bị lag đổ.Thời điểm sản xuất phong cách thiết kế hồ nước Con Rùa ngày này chưa được khẳng định đúng mực. Một số tài liệu chỉ ra rằng nó được chế tạo vào năm 1965, vài tài liệu không giống thì chỉ ra rằng 1967. Người kiến thiết Hồ nhỏ Rùa là phong cách xây dựng sư Nguyễn Kỳ. Mẫu xây cất của ông được chọn trong cuộc thi kiếm tìm quy hoạch bắt đầu mang lại địa danh này (Nguyễn Kỳ nay sinh sống tại Sydney, Australia).
*
Ảnh: Hồ Con Rùa năm 1972Có 1 dự án công trình sản xuất trên vòng luân chuyển hồ Con Rùa là Đài đáng nhớ Viện trợ Quốc tế cho nước ta Cộng Hòa tức miền Nam toàn nước trước năm 1975. Tháp cao nhất trọng tâm quan sát như một bông hoa đó là hình hình họa phương pháp điệu của không ít bàn tay tiếp nhận viện trợ. Bia bên trên sườn lưng rùa một mặt thì xung khắc câu tri ân những đất nước đang viện trợ, một khía cạnh khắc tên toàn bộ những quốc gia này. Con rùa này trông nlỗi được đúc bằng đồng nguyên khối tuy thế thật ra nó được làm bởi lá đồng mỏng, ốp trên form sườn bằng chất liệu thép góc và thnghiền lá, do vậy ko tốn kém nhẹm mấy về vật liệu cùng dễ dàng triển khai.

Xem thêm:

*
Tại sao Hồ Con Rùa lại thiếu tính nhỏ rùa? Vào đầu năm 1976 (xuất xắc 1978), tnóng bia cùng nhỏ rùa bị tàn phá trong một vụ nổ, Mặc dù nhỏ rùa không hề nhưng mà bạn dân vẫn quen thuộc Điện thoại tư vấn là Hồ Con Rùa, cầm cố đến tên thường gọi phê chuẩn.Xung quanh cthị xã này còn có 3 ttiết. Tmáu thứ nhất cho là 1 trong đội fan phản đối chính quyền đã đặt bom hủy hoại bé rùa, tổ chức chính quyền bấy giờ đồng hồ nói chúng ta tất cả mục tiêu “giải thoát cho đuôi dragon để nó phá chính quyền mới”.Tngày tiết thiết bị nhị thì nhận định rằng nhỏ rùa được phá vì chính quyền mới đến phá, vày tấm bia bên trên lưng con rùa sở hữu thương hiệu đông đảo nước vẫn viện trợ tổ chức chính quyền toàn quốc Cộng Hoà. Để lại nhỏ rùa như một sự chính thức công phu của những nước trên.
*