Lịch Sử Đức Phật Thích Ca Bằng Tranh

  -  
tamkyrt.vn - Cuộc đời của đức Phật Thích Ca - một bậc thầy của clỗi thiên và loại bạn, không chỉ có được nói đến trong kinh điển còn được các hậu thế sau này bộc lộ dưới nhiều vẻ ngoài thẩm mỹ và nghệ thuật như phyên ổn hình ảnh, nhạc, điêu khắc, hội họa..vv

Đấng Phạm Thiên, Tứ đọng Thiên Vươngvới những chư thiên nghỉ ngơi cung ttách Đâu Suất

thỉnh Bồ tát Hộ Minch tái rứa nhằm giáo hoávà cứu vớt độ chúng sinch sinh sống cõi Ta Bà.

Bạn đang xem: Lịch sử đức phật thích ca bằng tranhHoàng hậu Ma Da (Maha Maya) nằmmộng thấy một nhỏ bạch tượng cực kỳ lớn

tới từ ngọn gàng núi kim cương dơ lên mang lại bà mộtđóa sen white.Vào ngày mồng 8 tháng 4 năm 624TCN, hậu phi Ma Da(Maha Maya) hạ sinh thái xanh tử Tất Đạt Đa(Siddhārtha) trên vườnLâm Tỳ Ni (Lumbini). Khi xuất hiện, ngài đã đi được bảy bước, từng bước một nlàm việc ra một đóasen. Một tayNgàichỉ trời, một tay chỉ đất cùng nói rắng : “Thiên thượng, thiênhạ. Duy bửa độc tôn”. Sau khi sinh ngài được bảy ngày thì cung phi Ma Da quađời. Thái tử được giao cho tất cả những người dì là Ma Ha Ba Xà Bà Đề (Maha Pajapati Gotami)nuôi chăm sóc.Vua phụ vương Tịnh Phạn(Suddhodana)vui mừng bèn triệu tập các vị thánh đưa, đạo sư để xem tướng mạo cùng cầu phúc chonam nhi của bản thân mình.Một hôm tất cả vị đạo sư tên là ATư Đà(Asita) đến từ Hy Mã Lạp Sơn(Hymalaya) xin yết loài kiến vua nhằm chúc mừng vàxem mặt hoàng thái tử. Ngài A Tư Đà coi xong xuôi bật khóc. Vua Tịnh Phạn hỏi nguyên nhân.A Tư Đà thưa rằng : “Thái tử tất cả đủ 32 tướng tá giỏi, 80 vẻ rất đẹp trong tương lai nhất thiết sẽbiến chuyển bậc chánh đẳng, chánh giác. Tôi khóc là vì cho tới thời điểm kia thì tôi vẫn chếtrồi bắt buộc không tồn tại thời cơ nghe pháp của ngài”.


Thái tử Tất Đạt Đa béo lên làfan trầm tứ, xuất xắc kiếm tìm số đông chỗ thanh khô tịnh nhằm thiền lành định. Một hôm vào ngàylễ Hạ Điền, ngài thấy bạn dân cày cụ roi đánh con trâu vẫn nặng nhọc kéocày vùng phía đằng trước. Lưỡi cày xới tung khu đất lên cuốn theo những bé trùng, tất cả nhỏ bịnắng nung nấu, có nhỏ bi lưỡi cày bổ thành nhiều đoạn đang quằn quại. Lại cóhầu hết con chyên ổn nhỏ tuổi bay xuống gấp đem phần lớn nhỏ trùng đó, rồi lại sở hữu đầy đủ conchlặng bự xua đuổi bắt những bé chyên ổn nhỏ dại. Ngài Cảm Xúc ảm đạm pnhân hậu với hầu hết điềutôi vừa nhìn thấy, đề nghị vẫn ra một nơi bắt đầu cây to nhằm thiền hậu định.


Thái tử Tất Đạt Đa được nuôidạy dỗ khôn cùng góc cạnh về cả văn cùng võ. Với sự tối ưu và sức khỏe khác thường củabản thân, mang lại năm 12 tuổi ngài đã thông thuộc toàn bộ các học vấn. Từ năm 13 tuổingày được truyền thú võ nghệ. Ngài gồm sở trường bắn cung rất thiện tại xạ. Trongmột lần trong một cuộc thi phun cung, ngài đang nâng được loại cung siêu nặng nề màtự trước mang lại giờ không ai nâng nổi và phun chiếu qua 7 lớp bia đồng trong khitín đồ tốt tuyệt nhất cũng chỉ phun xuyên ổn được 3 lớp.


Sau Lúc giành thành công trongcuộc thi tuyển chọn phò mã. Ngài đang kết giao với công chúa Da Du Đà La(Yasodhara) thời gian ngài được 16 tuổi.


Vua thân phụ Tịnh Phạn siêu yêu quývới luôn cung ứng đến ngài hồ hết sản phẩm tốt nhất bên trên đời. Ngài đang có 13 năm sốngthuộc vk trong sự tột cùng của nhung lụa.


Một ngày khi đi dạo tư cửathành, ngài đã nhìn thấy 4 hình hình ảnh đó là : một người già yếu ớt, một người bệnhtật, một xác bị tiêu diệt với một vị tu sĩ. Ngài phân biệt một điều là bé người ta đượchình thành rồi già đi, rồi có khả năng sẽ bị mắc bệnh với sau cùng đã chết mặc dù bạn đó cólà ai đi chăng nữa. Ngài trân quý hình ảnh khôn cùng bay của vị tu sĩ.


Ngài trở lại cung nhìn thấy cáccung thanh nữ say sưa, thân thể lõa lồ, ở ngổn ngang vào chống khiến ngài cảmthấy sự ô uế của con fan.


Qua bao nhiêu vấn đề, ngàira quyết định ra đi tìm kiếm đường giải bay. Ngài đến chống của chính mình, gạnh cửa nhìnvào người bà xã yêu thích Da Du Đà La với đứa con thơ La Hầu La(Ràhula) lần cuốitrước khi xuất hành.


Thế rồi ngài vẫn cỡi nhỏ ngựaKiền Trắc(Kantaka) cùng với những người nô quấn của chính mình là Xa Nặc(Channa) bỏ lại kinhvì vậy lấn sân vào thân đêm khuya.


khi cho bên bờ sông Anoma, ngài đãgiảm tóc, trao lại ngựa, tháo quăng quật tất cả trang sức quý quần áo chuyển đến Xa Nặc và kêuXa Mặc trsinh sống về. lúc kia ngài được 29 tuổi.


Sau lúc đang tbọn họ giáo hết với 2vị thấy trước tiên là Alara Kalama và Uddaka Ramaputta ngài đang đi tới một khu rừngđể tu xay xác khổ hạnh cùng rất 5 anh em Kiều Trần Như(Kondana). Sau 6 năm tu épxác, thân thể ngài càng hiện tượng suy nhược, yếu ớt ớt tưởng chừng sắp chết. Đến lúc ngàinghe được giờ bọn của đấng Phạm Thiên Indra, ngài liên hệ mang lại nhiều loại dây đànkhông thực sự căng cũng không thật chùng bắt buộc ngài sẽ vạc chỉ ra con đường trungdung – Trung Đạo. Ngài sẽ ẩm thực thông thường quay trở về. Như vậy để cho 5 anhem Kiều Trần Nlỗi bế tắc và sẽ vứt ngải nhằm ra đi tìm kiếm địa điểm khác liên tiếp nghiền xáctu hành.


Sau khi tchúng ta thực ngừng, ngài đãđặt loại chén bát xuống mẫu sông Ni Liên cùng thệ nguyện vẫn đã đạt được giác ngộ rốtráo. Chiếc chén sẽ trôi ngược theo làn nước. Sau kia ngài đang đi qua mẫu nướcvà được anh nông dân cúng nhường bó cỏ Kusa (một loại cỏ thơm), Ngài bèn dùng bócỏ làm cho gối lót tọa tnhân từ, rồi đến ngồi bên dưới nơi bắt đầu cây Bồ Đề(Boddhi) nhưng mà phátnguyện: “Nếu không đạt thành đạo trái, ta quyết không vực lên với ko tách khỏinơi này.”tamkyrt.vn


Khi ngài sẽ ngồi thiền đức thìtự nhiên tất cả một cơn mưa trái mùa rất to lớn. Thần rắn Naga ngay tức khắc trườn ra khỏi hang,quấn mình xung quanh chổ ngồi của ngài 7 vòng để nâng ngài lên và dùng đầu của mìnhnhằm đậy mưa cho ngài.

Xem thêm:


Ngài đang ngồi tiệm tưởng cácduim khởi, thấy được được những kiếp trước của bản thân mình, của chúng sinh, sự hìnhthành cùng diệt trừ của thế giới, của tương đối nhiều thế giới.


Ma vương vãi Vasavatti cùng đoàntùy tùng đã đến khuấy rối ngài. Một vị thanh nữ thần tự trong thâm tâm khu đất đang tiến công bạima vương vãi để hộ pháp mang đến ngài. Nhờ tu tập pháp độ trong tương đối nhiều kiếp cần ngài đãnhiếp đáp phục ma vương một phương pháp thuận lợi. Cuối thuộc ma vương vãi cũng trở nên chết thật phục vàtâm thành đảnh lễ với ngài.


Vào buổi rạng đông trăng tròntháng tư năm 588 Tcông nhân, ngài sẽ hoàn toàn giác ngộ biến hóa một đấng chánh đẳng,chánh giác, một vị Phật.


3 người con gái của Ma vươngvẫn không buông tha mang lại ngài cùng lại tìm giải pháp sexy nóng bỏng ngài mà lại họ số đông thấtbại trước một vị toàn giác nlỗi ngài.tamkyrt.vn


Đấng Phạm Thiên đã cầu xin ĐứcPhật lấy chánh pháp giáo hóa bọn chúng sanh. Đức Phật đã nhận được lời hoằng pháp độsinc.


Đức Phật sẽ chuyển pháp luânthứ nhất tại Lộc Uyển(sân vườn Nai) gần thành Ba La Nại(Benares). Ngài vẫn giảng bàipháp trước tiên là Tứ Diệu Đế cho 5 bạn bè Kiều Trần Như. Sau này cả 5 fan nàygần như đắc trái A-la-hán


Vào ngày Magha (rằm mon 6)Đức Phật vẫn giáo giới cho 1250 vị Tỳ kheo. Nội dung cầm tắt là : “Không làm cácđiều ác. Gắng làm những bài toán lành. Giữ trung ương ý trong trắng. Chư Phật phần đông dạy thế”.


Thân phú của Đức Phật là vuaTịnh Phạn sẽ già yếu ớt. Nghe tin Đức Phật giảng pháp ngơi nghỉ thành Vương Xá(Rajagaha),vua bèn sai sđọng trả mang lại mời Đức Phật về thành Ca Tỳ La Vệ(Kapilavatthu). Cả 9 vịsđọng đưa vua sai đi lúc đến nơi thì mọi nghe được Phật tngày tiết pháp, xin xuất giacùng kết quả này A-la-hán. Đến vị sđọng trả vật dụng 10 cho (vị này tên là Kaludayivốntrước đây từng là bạn bè của Đức Phật khi ngài còn là thái tử), saukhi nghe tới Phật ttiết pháp cũng xin xuất gia với đắc trái A-la-hán cơ mà cũngluôn ghi nhớ chuyển lời của vua Tịnh Phạn mang đến Đức Phật. Đức Phật nghe hoàn thành đãnhận lời cùng thuộc những thánh đồ đệ khởi hành về viếng thăm gia đình.


Ngày thứ hai sau khi trở lại thăm đơn vị,công ty vua msinh sống tiệc sống Hoàng cung cùng mời Đức Phật cùng thánh đồ đệ tchúng ta trai. Sau khitbọn họ trai chấm dứt, Đức Phật cùng vua phụ thân cùng 2 thánh môn sinh là ngài Xá LợiPhất(Sariputta) với ngài Mục Kiền Liên(Moggalana) đang đi tới phòng công chúa Da DuĐà La. Sau Khi vào phòng, Đức Phật vẫn ngồi vào trong chổ sắp tới sẳn. Sau Lúc công chúađảnh lễ ngài, ngài sẽ tngày tiết giảng cthị xã bổn sanhCandakinnara để nói vềcôn trùng tương tác thân ngài và công chúa. Ngài vẫn đánh giá cao công chúa: “Không phảichỉ vào kiếp sống sau cuối của Như Lai mà vào tiền kiếp, phái nữ sẽ bảo đảm,kỉnh chiêu mộ và trung thành với chủ cùng với Nlỗi Lai.”. Sau đó ngài đã an ủi công chúa với giã từhoàng cung. Về sau công chúa Da Du Đà La cũng xuống tóc theo Đức Phật cùng vẫn đắctrái A-la-hán. Trong mặt hàng các vị tăng ni thì bà Da Du Đà La đang hội chứng đắc thầnthông cao nhất (Maha Abhinna).tamkyrt.vn


Ngài thứ 3 sau thời điểm trở lại viếng thăm nhàcủa Đức Phật cũng chính là ngày cưới của hoàng tử Nanda. Hoàng tử Nandomain authority vốn làanh em cùng cha không giống chị em với Đức Phật. Trong lễ cưới Đức Phật trao đến Nandadòng chén bát, phát âm khiếp cầu phúc rồi ngài vờ nlỗi quên thâu lại cùng đi về tịnh xá.Nanda vì kính nể Đức Phật bắt buộc đề nghị ôm chén bát đi theo. Về cho tịnh xá, Đức Phật hỏiNanda cũng muốn xuống tóc hay không. Nanda do nể nang anh bản thân cần đã miễn cưỡngchấp nhận dẫu vậy trong trái tim thì luôn nghĩ về mang lại bạn vk trẻ trung new cưới của mình.Đức Phật biết điều đó buộc phải đang sử dụng thần thông dẫn Nanda quốc bộ lên cõi ttách.Trên lối đi Nanda thấy có một bé khỉ mẫu lông bên trên mình đã trở nên cháy xém bámbên trên một cây cỏ. lúc lên đến mức cung trời Đâu Suất, Nanda lại thấy gồm vô vàngtiên đàn bà cùng với vẻ tuyệt đẹp vời. Đức Phật chỉ đám tiên nữ giới cùng hỏi Nandomain authority : “NàyNanda, đối với số đông tiên chị em này thì bà xã mới cưới của ngươi cố kỉnh như thế nào ?”. Nandomain authority đáprằng : “Nếu rước so với đông đảo tiên con gái này thì cô ấy giống hệt như nhỏ khỉ cái bịcháy vẫn nắm bám lấy cây cỏ khô”. Đức Phật lại bảo Nanda : “Nếu ngươi kiêntrì thực hành thực tế giáo huấn thì sau đây ngươi đã có rất nhiều cung tần mỹ thanh nữ đẹp mắt nhưnuốm này”. Nanda nghe nói cố gắng trong tim háo hức cùng cụ công tu tập dẫu vậy ngàiđã biết thành các vi tỳ kheo không giống chê cười vì mục đích tu tập bình bình của mình. Ngàisẽ tỉnh giấc ngộ, dấn thức được mục tiêu phải chăng nhát của bản thân mình nên ngài đã gạt vứt nhữngtư tưởng xấu xí, tinch tấn nổ lực tu tập. Về sau ngài bệnh được trái A-la-hán.


Vào ngày sản phẩm 7 Khi Đức Phật lưulại quê công ty, công chúa Da Du Đà La sẽ khoác áo quần tử tế mang lại La HầuLa(Rahula) còn chỉ vào Đức Phật nhưng mà bảo La Hầu La hãy đến xin gia tài của cha conđi. La Hầu La lúc đó được 7 tuổi, là con trai độc nhất của Đức Phật, đã đến bênĐức Phật và bạch rằng : “Xin ngài hãy trao tài sản của ngài đến nhỏ vì tài sảncủa ngài cũng là của con”. Đức Phật suy nghĩ thầm :”Nó ý muốn gia sản của phụ vương,tuy nhiên tài sản vào thế gian quả tình đầy pnhân hậu não. Như Lai đang ban mang lại nó giatài cao thượng tất cả bảy phần mà lại Như Lai đã thâu đạt dưới cội ý trung nhân đề. Nhỏng Lai sẽgiúp cho nó trở thành download nhà của một gia sản vô cùng rứa.” Thế rồi ngài làm lễxuống tóc cho La Hầu La và mang đến theo ngài Xá Lợi Phất tchúng ta giáo.


khi vua Tịnh Phạn hấp hối hận, ĐứcPhật đã đi vào bên nệm bệnh dịch cùng giảng pháp lần sau cùng mang đến vua cha. Vua TịnhPhạn nghe xong ngay thức thì đắc trái A-la-hán. Sau Khi hưởng sự an nhàn bên trên è cổ thếđược 7 ngày, vua Tịnh Phạn nhập niết bàn.


Đức Phật sẽ sử dụng thần thông đểlên cung trời Đao Lợi giảng Vi Diệu pháp (Kinch Địa Tạng) độ mang đến Phật chủng loại làthê thiếp Ma Da.


lúc tròn 80 tuổi, Đức Phật biếtvấn đề thuyết pháp giáo hóa chúng sinc của chính mình vẫn viên mãn, chính là cơ hội Nlỗi Lai sẽnhập nát bàn. Ngài đã nói với ngài A Nan là 3 tháng nữa ngài vẫn nhập diệt. ANan thành khẩn van nài Đức Phật sinh sống thêm 1 kiếp nữa tuy vậy Đức Phật đã trường đoản cú chốicùng giảng pháp vô hay. Từ thành Tỳ Xá Ly(Vaisali) Đức Phật sẽ với A Nancùng các thánh chúng đệ tử đi mang lại thành Câu Thi Na(Kusinara). Trên đường đi ĐứcPhật đã thuyết pháp giáo độ chúng sinh không ít. Lúc đếnPava, Đức Phậtvới thánh môn đệ được ngưởi thợ rèn tên là Thuần Đà(Cunda) thiết tiệc trai. ThuầnĐà còn làm riêng biệt đến Đức Phật món đặc biệt làsùkaramaddava. Đức Phật nhìnthấy món ăn sẽ ngnạp năng lượng ko cho các đồ đệ của bản thân dùng cùng nói rằng :”Chỉgồm Nlỗi Lai mới nạp năng lượng cùng hấp thụ được thức ăn uống này nhưng mà thôi”. Sau khi tbọn họ trai xong,Đức Phật đã biết thành kiết lỵ khôn cùng nặng nề. Tuy khung hình hết sức căng thẳng mệt mỏi nhưng mà Đức Phật vẫn bìnhthản tiếp tục hành trình. Đức Phật rửa mặt lần ở đầu cuối ở sông Kakutthi, và saukhi ngủ một lúc, Ngài nói với Đại đức A Nan: “Có thể gồm tín đồ trách Thuần Đàvề bữa cơm sau cùng dọn mang lại Ta, bởi vì sau bữa ăn đó Ta sẽ nhập Niết bàn, và ThuầnĐà rất có thể ân hận ân hận hận. Nhà ngươi đề xuất nói cho Thuần Đà biết rằng, tất cả nhị bữaăn cúng nhường mang đến Nhỏng Lai, đem đến công đức lớn nhất cho người cúng nhường. Đólà bữa tiệc cúng dường Nlỗi Lai trước giờ đồng hồ Như Lai thành đạo cùng bữa tiệc cúng dườngNlỗi Lai trước tiếng Như Lai nhập Niết bàn. Hãy nói mang đến Thuần Đà hiểu được, dựa vào đãcúng dường Như Lai bữa tiệc sau cùng trước khi Nlỗi Lai nhập Niết bàn, Thuần Đàđược phúc đức to, quả báo lớn, nhờ này mà Thuần Đà được tchúng ta mạng vĩnh viễn, táisinh ngơi nghỉ cõi lành, phong phú, tên tuổi, được sinh lên cõi ttách cùng bao gồm quyền lựcKhủng. Này A Nan, ngươi hãy nói như vậy để thải trừ đa số nỗi ăn năn của Thuần Đà,nếu có”.


Đức Phật mang đến sân vườn cây Sala ởKusinara, nơi bao gồm bộ tộc Mallas làm việc, và bảo Đại đức Ananda chuẩn bị nơi ở, đểĐức Phật yên nghỉ ngơi, đầu phía Bắc, ở nghiêng mình, chân phải bỏ lên trên chântrái, bình tâm, tỉnh táo. Lúc bấy giờ có một đạo sĩ tên làSubhaddomain authority xin vào gặpĐức Phật. Ngài A Nan đã lắc đầu do nhận thấy hôm nay Đức Phật đã cực kỳ mệt nhưngĐức Phật bảo A Nan cho người đạo sĩ đó vào. Sau lúc nghe tới Phật thuyết giảng,Subhadda xin Phật xuất gia. Đây cũng chính là vị đồ đệ sau cùng của Đức Phật. Phậtlại căn dặn A Nan và thánh bọn chúng môn đồ thay sức tu tập để đã có được giải thoát.Sau kia Đức Phật im lặng nhàn nhã lấn sân vào thiền hậu định với nhập Niết Bàn vào thời điểm năm 543Tcông nhân.


Sau 6 năm khổ hạnh, 45 nămtmáu pháp độ sinh, sau cuối công đức của Đức Bổn định Sư Thích Ca Mâu Ni Phậtcũng đã thỏa mãn. Cuộc đời to con của Đức Phật trường đoản cú thời gian đản sanh đến cơ hội nhậpNiết Bàn luôn là bài học kinh nghiệm Khủng có giá trị mặc dù sẽ trãi qua rộng 25 thé kỷ. Suốtcuộc đời hành đạo của bản thân, Đức Phật chỉ nhận bản thân là bậc Đạo sư, là tín đồ dẫncon đường. Ngài luôn luôn dạy dỗ các đồ đệ buộc phải tự mình tu tập và cũng chỉ tự phiên bản thân mìnhcơ mà thôi, không người nào hoàn toàn có thể giúp sức được.

MT

Sưu tầm & tổng hợp


Lịch sử Đức Phật Thích Ca Mâu Ni bằng trạng rỡ,

Lịch sử Đức Phật Thích Ca Mâu Ni bởi hình hình ảnh,

đức phật say mê ca mâu ni


Cảm ơn quý khách đang góp phần với phân chia đã tập truyện tranh đầy ý nghĩa va tốt đẹp như thế. Cho em xin dăng cam kết trường hợp tất cả ấn phđộ ẩm gây ra sách truyện kia nhé. Địa chỉ em 73 Nguyễn Công Trứ -Tp.HuếA Di Đà Phật.

Xem thêm: Khi Chết Con Người Sẽ Đi Về Đâu Sau Khi Con Người Chết? Người Chết Có Biết Mình Chết Không


Trả lời |Thích11


Xem tiếp
*
Reload
Lưu ý : tamkyrt.vn sẽ biên tập ý kiến của khách hàng trước lúc xuất phiên bản. Người Phật tử hoannghênh phần đông chủ kiến khả quan, tất cả tính thành lập và sẽ không đăng phần đông chủ ý cực đoan. Các chủ kiến viết bằng nước ngoài ngữ, giờ Việt ko lốt hoặc có tính chất quảng bá sẽ không còn được đăng. Cám ơn sự góp sức với quan tâm của quý khách.
Xem tin tức theo ngày: Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 2021 20trăng tròn 2019 2018 2017 2016 năm ngoái 2014 2013 2012 2011