Lễ Phật Đản Ngày Nào

  -  

Ngày lễ Phật Đản là một vào tía thời điểm dịp lễ lớn những năm của đạo Phật, với lễ Vu Lan cùng lễ Thành đạo. Lễ Phật Đản năm 2022 là ngày nào theo dương định kỳ cùng âm kế hoạch bạn sẽ biết chưa? Hãy cùng Golden Gift cả nước khám phá nhé!

 

Lễ Phật Đản là ngày gì?

Phật Đản là thời điểm dịp lễ quan trọng được tổ chức hằng năm vì chưng cả hai truyền thống lịch sử Nam tông và Bắc tông. Ngày Phật Đản còn là một trong những trong bố ngày lễ hội mập trong thời gian của đạo Phật (Phật Đản, Vu lan, Thành đạo).

Bạn đang xem: Lễ phật đản ngày nào

 

Tương truyền đi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni xuất thân là Thái tử Tất Đạt Đa, chiếc chúng ta Cồ Đàm, vương vãi tộc Thích Ca. Ngài biết tới sinh vào trong ngày rằm tháng tư âm kế hoạch năm 624 trước Tây kế hoạch (theo phân tích và lý giải của phái Nam tông), mùng 8/4 âm lịch (theo phân tích và lý giải của phái theo Bắc tông) trên vườn Lâm Tỳ Ni - địa điểm nằm giữa Ca Tỳ La Vệ cùng Devadaha nghỉ ngơi Nepal.

 

Chính vì thế, lễ Phật Đản được tổ chức hàng năm, vào ngày rằm tháng tứ, sinh hoạt các nước theo đạo Phật là nhằm lưu niệm ngày Đức Phật thành lập.

Ngày lễ Phật đản 2022 là ngày nào?

Ngày lễ Phật đản năm 2022 rơi vào ngày 15/5 dương định kỳ tức là ngày rằm tháng 4 năm Nhâm Dần.

 

Ngày Lễ Phật Đản là 1 trong ba dịp nghỉ lễ hội lớn nhất trong những năm của Đạo Phật, gồm bắt đầu từ Ấn Độ, được các tín đồ Phật giáo với dân chúng chào đón.

Ngày lễ Phật đản ngơi nghỉ Việt Nam

Lễ Phật đản được thừa nhận là một trong những ngày nghỉ ngơi dịp lễ phê chuẩn tại miền Nam cả nước bắt đầu từ thời điểm năm 1958 vì chính phủ Đệ Nhất Cộng hòa của chính thể nước ta Cộng hòa thông qua, vào thời nay thông thường có diễn hành xe hoa trê tuyến phố phố. Khi nước ta thống duy nhất sau khi dứt cuộc chiến tranh nước ta năm 1975, thì thời buổi này không hề là dịp nghỉ lễ nước nhà.

 

Ngày lễ này càng ngày được Phật giáo toàn quốc tổ chức triển khai trọng thể trên toàn quốc với rất nhiều chuyển động đa dạng nhỏng diễn hành, rước xe hoa, nghệ thuật mừng sự Ra đời của Đức Phật cùng các hoạt động tự thiện nay không giống. Đại lễ Phật Đản LHQ - Vesak đã có được tổ chức tại nước ta vào những năm 2008, 2014, 2019.

Xem thêm: Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh, Tâm Kinh Bát Nhã Ba La Mật Đa

 

Những năm gần đây, ngày Phật Đản được xem như là một ngày lễ hội hội quan trọng, mê say sự tsay mê gia không chỉ có của Phật tử mà còn là một của fan dân trên hồ hết miền của Việt Nam. Ngày này cũng dìm những sự quyên tâm của cơ quan ban ngành, thực tế đầy đủ sự kiện Phật đản thông thường của các thị xã đều sở hữu sự tmê mẩn gia của chủ tịch thị trấn và các chuyến thăm của chủ tịch mặt trận Tổ quốc, sự cung ứng kinh phí vào công tác làm việc tổ chức triển khai Phật đản.

 

*

Lá Bồ Đề mạ vàng biểu lộ cho sự tôn quý nlỗi bao gồm tín nhiệm của mỗi người về đức Phật.

 

*

Hoa sen diễn đạt sự tkhô giòn cao, tinc khiết với bay tục

 

Thống kê ngày lễ Phật đản trong những năm gần đây

Ngày lễ Phật đản 2021 rơi vào hoàn cảnh Thđọng 4, ngày 26 tháng 5 dương lịch. Tức vào rằm tháng bốn âm lịch.

 

Ngày lễ Phật đản 2019 lâm vào tình thế Chủ nhật, ngày 19 mon 5 dương kế hoạch. Tức vào rằm tháng tư âm định kỳ.

 

Ngày lễ Phật đản 2018 rơi vào hoàn cảnh Thđọng 3, ngày 29 mon 5 dương kế hoạch. Tức vào rằm tháng tư âm kế hoạch.

Xem thêm: Sự Thật Về Chân Khí Công Có Thật Không ? Khí Công Dưới Mắt Một Số Võ Sư Và Nhà Nghiên Cứu

 

Ngày lễ Phật đản 2017 lâm vào cảnh Thứ đọng 4, ngày 10 tháng 5 dương kế hoạch. Tức vào rằm tháng bốn âm định kỳ.