LỄ HỘI ĐÈN LỒNG HÀN QUỐC

  -  

Đến Hàn Quốc vào một trong những ngày tháng năm hay như là một tháng ngày mười chắc hẳn rằng vẫn khiến chúng ta choáng đúng theo trước những chiếc lồng đèn bùng cháy trải lâu năm dọc mọi tuyến đường to nhỏ tuổi. Đó nguyên nhân là khoảng thời hạn này chính là thời khắc ra mắt liên hoan đèn lồng Hàn Quốc. Bài viết ngày lúc này sẽ đem đến cho chính mình rất nhiều ban bố hữu ích nhằm chúng ta có những kinh nghiệm tuyệt vời nhất Khi xẹp thăm non sông này.

Bạn đang xem: Lễ hội đèn lồng hàn quốc


LỄ HỘI ĐÈN LỒNG HÀN QUỐC RA ĐỜI KHI NÀO?

Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc, xuất xắc nói một cách khác là Yeon Deung Hoe – một tiệc tùng truyền thống gồm lịch sử dân tộc ndại năm với mong ước về việc hạnh phúc với ấm no của người Hàn. YeonDeungHoe (연등회) được ghép từ bỏ YeonDeung tức là thắp sáng mẫu đèn lồng với Hoe Có nghĩa là liên hoan. Bằng biện pháp thắp sáng sủa các cái đèn lồng tại Lễ hội lồng đèn Yeon Deung Hoe, những người tham mê gia có thể thắp sáng sủa trái tyên của chính chúng ta cũng bao gồm nlỗi thắp sáng niềm tin với mong muốn vào một trong những cuộc sống thường ngày giỏi đẹp hẳn lên. Ngày nay, liên hoan sẽ trở yêu cầu phổ biến trên khắp non sông Nước Hàn và được tổ chức cùng với quy mô hầm hố. 

*

Lồng đèn hoa sen được chính phủ Nước Hàn công nhận là Tài sản Văn hóa Phi thứ thể Quốc gia số 122. So với các tiệc tùng truyền thống lịch sử thì lồng đèn hoa sen trường đoản cú có lượng khác nước ngoài tsay đắm gia đông độc nhất vào toàn bộ những tiệc tùng, lễ hội được tổ chức làm việc giang sơn này từ trước đến thời điểm này. Theo báo cáo năm 2017, có khoảng trên 300.000 khách nội địa và 30.000 khác nước ngoài nước ngoài đã tham mê gia festival. Hơn 50.000 người đang tsay đắm gia sản xuất đèn lồng. Rất đông tự nguyện viên tmê mẩn gia diễu hành đèn lồng và múa đèn lồng. Con số đông đảo này là 1 trong những trong những nguyên tố khôn cùng tuyệt hảo của tiệc tùng, lễ hội đèn lồng Hàn Quốc.

THỜI GIAN TỔ CHỨC

Lễ hội lồng đèn thường được diễn ra xuyên suốt trong tầm 4 – 15 ngày cùng với không hề ít hoạt động thú vị người dân Hàn Quốc cùng khách phượt. Các địa điểm tổ chức triển khai tiệc tùng vẫn bắt đầu mở cửa tiếp đón quý khách vào 13h30 hoặc 12h cho đến 17h chiều. Riêng chuyển động thả đèn lồng ban đầu vào 18h30 cùng dứt vào tầm khoảng 21h.

Trước ngày thỏa thuận ra mắt liên hoan, những cái đèn lồng đủ màu sắc làm cho tự giấy Hanji được tô điểm từ bỏ trên khắp con phố u ám bự bé dại cho tới thường cvào hùa chốn thanh tịnh. Tuy các bản thiết kế không giống nhau nhưng lại đa phần đèn lồng vẫn tải loại hoa sen vị hoa sen, bí quyết có tác dụng đèn trung thu hình hoa sen cũng rất được yêu thích kiểu dáng này. Lúc bấy giờ không tính đèn lồng bằng tay còn lưu giữ trên các ngôi ca dua truyền thống lịch sử thì fan ta hoàn toàn có thể dùng cả đèn lồng cài đặt sẵn dựa vào tính tiện nghi.

Ý NGHĨA LỄ HỘI ĐÈN LỒNG HÀN QUỐC

*

Ý nghĩa của liên hoan tiệc tùng đèn lồng Hàn Quốc nằm ở tứ tưởng trung tâm linc một quả đât rộng lớn hơn nơi con bạn ko bóc tách biệt nhưng liên kết với nhau của Phật giáo. Chỉ chỉ cần một dòng đèn lồng là đủ thắp sáng mọi vùng nhan gian, những người dân ttê mê gia đã thắp sáng festival bằng thời gian cùng công sức của con người của mình nhằm hiến đâng mang đến niềm vui của tất cả số đông fan. Đằng sau sự thành công của tiệc tùng là sức lực với cố gắng nỗ lực của không ít Phật tử, trường đoản cú phương pháp có tác dụng đèn hoa đăng xuất xắc giải pháp có tác dụng những cái lồng đèn hoa sen trường đoản cú kích cỡ nhỏ cho tới béo bệu tới các điệu múa truyền thống lịch sử cũng giống như nhiều các bước không giống.

TOPhường ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC LỄ HỘI LỒNG ĐÈN HOT NHẤT HÀN QUỐC

Suối Cheonggyecheon 

Suối Cheonggyecheon là 1 trong trong những vị trí diễn ra liên hoan đèn lồng Hàn Quốc. Con suối mua chiều dài lên tới 5,8km, hướng tan trường đoản cú Tây quý phái Đông. Dưới thời Joseon, nhỏ suối này được tôn tạo với mục tiêu kiến tạo hệ thống nước thải vững chắc vào triều đình. Nó còn có tên Điện thoại tư vấn là Gaecheon – tức thị suối mnghỉ ngơi. khi xảy ra chiến tranh cùng với Nhật Bản, Gaecheon được đổi tên thành Cheonggyecheon nlỗi ngày nay.

Để đi cho suối Cheonggye – địa điểm ra mắt với tổ chức triển khai tiệc tùng, lễ hội lồng đèn hoa senHàn Quốc cực kỳ hối hả. quý khách có thể đi đến ga Dongdaemun ( ngơi nghỉ mặt đường tàu năng lượng điện ngầm số 1 và 4) và số ra 8 sau đó đi dạo từ 3 – 5 phút ít. Hoặc bí quyết không giống nếu khách hàng sẽ ở Sejongro, hãy đi dạo vài ba phút rất có thể đến địa điểm này rồi. Len lỏi tức thì trung tâm Hà Nội Thủ Đô Seoul, đi dọc từ suối Cheonggye là vẫn có thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn không khí xinh xinh, ảo huyền bên các chiếc đèn lồng hoa sen tỏa nắng.

Xem thêm:

Sông Namgang

Sông Namgang là vị trí khét tiếng hàng năm cùng với liên hoan đèn lồng Jinju ra mắt từ thời điểm ngày 01 – 10/10 từng năm. Du khách hàng tham mê gia lễ hội sẽ được yên cầu những vận động như: từ bỏ làm đèn lồng hoa sen, thả đèn lồng trên sông, chiêm ngưỡng và ngắm nhìn lễ lễ hành múa đèn lồng và tmê mẩn những sự khiếu nại văn hóa truyền thống khác.

Sông Namgang nằm ở vị trí tỉnh giấc tỉnh giấc Gyeongsangnam-vị, bắt nguồn từ bến xe pháo khác tỉnh 서울고속버스터미널 (Seoul Express Bus Terminal) hoặc bến 동서울종합터미널 (Dong Seoul Termina) chúng ta bắt xe mang đến bến xe Jinju. Đến điểm bến Jinju, liên tiếp sang trọng con đường Dongjin-ro với bắt tiếp xe số 250 và chúng ta xuống trạm giới hạn Jeil wedding Hall, từ bỏ trạm giới hạn này bạn đi bộ khoảng chừng 130m là tới vị trí tổ chức triển khai tiệc tùng.

Thành phố Daegu

 Cách nhanh hao độc nhất nhằm mang đến Daegu từ Seoul giỏi Busan là các bạn hãy di chuyển bằng tàu Mugungwha hoặc tàu ITX – Seaemaul. Tùy thuộc vào chúng ta chắt lọc tàu nkhô hanh giỏi tàu thường mà lại giá chỉ vé sẽ sở hữu sự chênh lệnh. Nhớ truy cập can dự webistie letskorail.com giúp xem kế hoạch tàu chạy hàng ngày và chủ động đặt khu vực trước.

NHỮNG TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ KHI THAM GIA LỄ HỘI ĐÈN LỒNG

Đến tham gia liên hoan, các bạn sẽ tận mắt chứng kiến hàng chục ngàn loại lồng đèn được thả lên khung trời vào đêm hôm cùng một dịp. Cả không khí nlỗi được được bao phủ đầy hầu như do sao huyền ảo. Những điều ước của bản thân sẽ tiến hành cho 1 năm bắt đầu sẽ đượcc gửi gắm vào những chiếc lồng đèn này.

*

Có không hề ít khách hàng phượt đang xem qua phần thả đèn ttách sẽ vội vã ra về. Nếu điều đó thì thiệt đáng tiếc bởi sẽ bỏ dở màn pháp hoa cực kỳ sệt với lôi cuốn trên tiệc tùng, lễ hội rồi đấy. Bên cạnh hoạt động thả đèn ttách, tiệc tùng, lễ hội  có rất nhiều những chuyển động hấp dẫn không giống như: diễu hành lồng đèn, đoàn tmê mẩn gia diễu hành lồng đèn đang bao hàm các xe cộ đèn lồng bằng giấy được trang trí hết sức sâu sắc. Đặc biệt duy nhất là hoạt động du khách được học tập biện pháp làm đèn hoa đăng với thả đèn trên sông. Những chiếc đèn được thắp sáng với thả bên trên sông rực rỡ tỏa nắng sắc mang đến sự lung linh đẹp tươi hết sức.

Xem thêm: 1001 Phiên Bản Chế ' Thanh Xuân Như Một Tách Trà Chế Thơ ❤️️ 1 Tách Trà Vui

NHỮNG LƯU Ý KHI THAM LỄ HỘI LỒNG ĐÈN HOA SEN

Khác cùng với sinh sống cả nước bọn họ, nhằm tham gia thả đèn ttránh trong liên hoan thì chúng ta phải để tải vé bên trên trang web. thường thì chỉ vỏn vẹn 2 phút ít là số lượng vé đẩy ra đã không còn, tuy nhiên chỉ cần chúng ta nhanh hao tay là đã có cơ hội download tnóng vé tham dự sự kiện. 

Nếu không kịp cài đặt vé thì bao gồm một thời cơ sau cùng là hãy đến thật sớm nhằm xếp sản phẩm đem vé vạc miễn phí tổn, vé này con số có hạn, chỉ có tầm khoảng 6000 vé. Thêm một xem xét nữa, các bạn hãy với theo đồ ăn nhanh hao nhằm không bị đói vì thời hạn dịch chuyển cũng như chờ đợi khá dài. 

Theo phóng viên thông tấn buôn bản cả nước tại Hàn Quốc, Hội Phật giáo làm việc Nước Hàn ngày 10/4 thông báo sẽ hủy vứt tiệc tùng, lễ hội đèn lồng trong năm này sinh hoạt nước này. Hoạt động văn hóa này đã bị hủy vứt thuộc các sự khiếu nại văn hóa truyền thống không giống vì nhà nước Hàn lo sợ dịch bệnh COVID -19 thế giới chưa tồn tại tín hiệu dừng lại. Đây là năm sản phẩm nhì thường xuyên lễ rước đèn nói bên trên bị hủy bỏ vày đại dịch COVID-19.

Lễ hội đèn lồng Hàn Quốclà đường nét văn hóa xuất hiện hầu hết sinh hoạt những non sông vùng Á Đông, với người dân xđọng củ sâm liên hoan tiệc tùng này đã được nâng yêu cầu biến chuyển nét văn hóa đặc trưng. Nếu chúng ta là du học viên Hàn Quốc, đừng bỏ qua ngày hội Phật Đản, vì chưng đấy là cơ hội tuyệt vời nhằm tsay mê gia với đòi hỏi nét văn hóa truyền thống cuội nguồn tại đất nước này, chúc những các bạn sẽ rất nhiều khohình ảnh xung khắc thật nao nức và ấp áp!