Lễ hạ điền

     

Toàn cảnh lễ Vua đi cày trên Campuchia

Lễ Hạ điền năm nay sinh sống Campuchia được tổ chức triển khai trên khu vực quần thể thường Angkor, sinh sống tỉnh giấc Siem Reap. Sau các nghi thức trọng thể, những người dân trong Hoàng tộc đang thực hiện cho song trườn thiêng cày cùng gieo phân tử giống như. Kết thúc nghi lễ cày và giao phân tử giống, đôi bò thiêng được thả mang lại ăn 7 các loại thức ăn.

Bạn đang xem: Lễ hạ điền

*
Tổng Quan Du Lịch Campuphân tách

Lễ Hạ điền trong năm này nghỉ ngơi Campuphân chia được tổ chức triển khai trên quần thể quần thể đền rồng Angkor, nghỉ ngơi tỉnh Siem Reap. Sau các nghi tiết long trọng, những người trong Hoàng tộc đang thực hiện đến đôi trườn thiêng cày cùng gieo hạt giống như. Kết thúc nghi lễ cày với giao phân tử giống như, song trườn thiêng được thả đến ăn 7 loại thức ăn uống.

Lễ Vua đi cày tổ chức triển khai hàng năm nhằm ghi lại mùa mưa bắt đầu, dân cày chuẩn bị xuống ruộng cày cấy tăng gia sản xuất. 

Phần lễ được bắt đầu từ bỏ tục rước đất với nước. Trong đoàn rước bao gồm có: thầy cúng, team trống, đội kèn, những cung đàn bà, nhị song phái nam thanh nữ chưa bà xã chưa chồng khiêng kiệu rước. Đôi bò cày là trườn của Hoàng tộc được nuôi và chăm lo hết sức cẩn thận tại Hoàng cung Call là “trườn thiên” tất cả cả ách và đính thêm cây cày. 

Bò vẫn ăn lúa cùng ngô.

Tại sự kiện, Hoàng tộc chuẩn bị sẵn 7 mâm đựng những loại: gạo, ngô, đỗ, vừng, nước, rượu với cỏ có tác dụng thức ăn uống đến bò thiên. Sau lúc tiến hành xong nghi thức đi cày, Nhà vua thả trườn ra nhằm nạp năng lượng những thức nạp năng lượng đề cập bên trên./.

Xem thêm: Ghé Thăm Chùa Linh Thắng Có Bộ Tượng Ngàn Năm Tuổi, Chùa Linh Thắng Di Linh

Người dân Campuphân tách tin rằng ví như trườn ăn thức nạp năng lượng như thế nào thì các loại cây cối năm đó sẽ trúng mùa; dẫu vậy ví như bò ăn uống cỏ thì ngành NNTT sẽ có dịch sợ với nếu trườn uống rượu thì năm đó non sông đã không ổn định.

Không biết việc phán đóan của trườn thiên của Hoàng cung gồm đúng hay là không cơ mà ngành nông nghiệp & trồng trọt và dân cày Campuchia cực kỳ quyên tâm đến sự lựa chọn với ăn thức ăn uống của đôi bò thiên. 

Lễ vua đi cày.

Kết thúc buổi lễ, ông Pra Sdach, thay mặt đại diện Ban tổ chức triển khai chào làng kết quả bò nạp năng lượng thức ăn uống như sau: “Tôi xin thông tin hiệu quả phán đoán thù của trườn thiên ăn thức ăn uống từ bây giờ nlỗi sau: Thứ đọng tuyệt nhất lúa trườn ăn uống không còn 90% số lúa trong mâm, lắp thêm nhì là ngô trườn ăn không còn 90% cùng đậu bò nạp năng lượng hết 95%. bởi thế năm nay lúa, ngô cùng đậu sẽ được mùa. Đây là công dụng phán đoán thù tự bò thiên của vua sẽ có từ nhiều đời qua”.

Xem thêm: Ca Sĩ Thủy Tiên Hải Ngoại - Thủy Tiên (Ca Sĩ Hải Ngoại)

Kết thúc phần lễ, Ban tổ chức đưa sang trọng phần hội. Phần hội được bước đầu bằng những điệu múa với các huyết mục văn nghệ dân gian rực rỡ của fan dân như: Rom vong, múa khăn, múa gậy, hát đối. Lễ hội còn tổ chức triển khai Hội chợ triển lãm trưng bày ra mắt những sản phẩm nông nghiệp trồng trọt càng ngày phát triển của Campuchia”.


Chuyên mục: Phật Giáo