Tiếp Tục Cầu Siêu Cho Người Chết Sau 49 Ngày Có Được Không?

  -  

Giai đoạn Barbởi trung ấm thường diễn ra trong tầm 49 ngày sau khoản thời gian một người vừa qua đời. Trong giai đoạn này, họ sẽ phải trải qua vô số trải nghiệm hãi hùng khác biệt cùng tiếp xúc với rất nhiều Bản tôn. Nhưng vì thiếu công trạng tu tập thực hành tiệm tưởng chư Phật để nhận ra chư Phật tốt tự tính trọng điểm tkhô nóng tịnh của bản thân, nên mặc dù cho có rất nhiều chư Phật An bình với Uy mãnh thị hiện để dẫn dắt giải thoát, vị quá sợ hãi, họ lại thường chạy trốn. Hầu hết mọi người mang lại tới ngày thứ 49 đều tái sinh vào Sáu đạo luân hồi. Vì nguyên do đó, tiếp tục hộ niệm, thực hành nghi thức chổ chính giữa linh đúng pháp cùng miên mật mang lại người chết vào giai đoạn này là khôn cùng quan lại trọng.

Bạn đang xem: Tiếp tục cầu siêu cho người chết sau 49 ngày có được không?

1. Các nghi thức bên ngoài

Như Shop chúng tôi đã giới thiệu ở những bài xích đã đăng trước, cần phải hộ niệm mang đến người chết một phương pháp hết sức cẩn thận bằng phương pháp ko làm phiền với đụng chạm đến thân thể họ tốt nhất là trong vòng 3 ngày, để đảm bảo tiến trình tung rã được hoàn tất vào sự bình yên nhất.

*

Sau một ngày rưỡi đến ba ngày, bao gồm thể tắm rửa cho người chết bằng nước thơm. Sau lúc tắm chấm dứt, cần sử dụng mật ong quẹt vào luân xa tim và dán khăn Mandala gia trì Bách tôn vinh luân xa tim. Mật ong là chất liệu đem lại năng lượng tích cực cùng bình yên, đề xuất được dùng để dán Mandala cho người chết gồm thể đem lại lợi lạc mang đến họ. Sau đó, đặt các Mandala Ngữ giác ngộ của chư Phật Bản tôn lên tlặng người chết, rồi đắp lên người vượt cố “Y phục Giải thoát”, phủ lên mặt họ khăn chúc mừng hạnh phúc, mang đến ngậm thuốc và đeo dây gia trì.

*

Đức Bản tôn Kim Cương Tát Đỏa

Sau khoảng thời gian hộ niệm nhất định, cần thỉnh mời chư Tăng, Ni làm cho lễ quy y, cúng cơm vong cùng làm lễ Nhập liệm mang lại người chết. Trước hết cần làm lễ trẹo tịnh, gia trì cỗ ván bằng bí quyết trì chân ngôn Trăm âm, chân ngôn tịnh hóa chướng ngại, chân ngôn tính không hoặc Đại bi Thập chụ, rồi tụng bài “Tán Dương Chi”, trong khi đó sái tịnh cỗ áo bằng giải pháp rải cát Mandala, đất thánh địa, nước gia trì, các đồ hương liệu như tế bào tả ở phần bên trên, hoặc nếu không tồn tại các hương liệu này thì ướp hoa nhài, chè buồm,... để chống chảy nước với khử mùi hăng.

Tiếp theo là lễ Thành phục, gia chủ nhận khăn tang từ chư Tăng Ni cùng xin bố thí những khóa lễ Thí thân pháp Ba La Mật, Thí thực, Phóng sinch,... việc chôn cất giỏi thiêu tùy thuộc vào tâm nguyện của người chết. Thông thường bao gồm bốn hình thức an táng là Địa táng (chôn vào đất), Thủy táng (thả trôi sông biển), Hỏa táng (thiêu xác), Thiên táng (tuyệt Điểu táng, hình thức để an táng để lộ thiên mang lại thể xác tự tiêu hủy). Theo truyền thống Việt Nam chỉ có Địa táng với Hỏa táng. Tuy nhiên, cần lưu ý chỉ Hỏa táng khi đã dứt chuyển di vai trung phong thức ra khỏi thể xác. Nếu ko, thần thức chịu sự thống khổ dẫn đến đọa lạc.

*
Đức Bản tôn A Di Đà

Nếu chôn cất cần có tác dụng thêm một số thủ tục như tụng Crúc Đại Bi cùng chân ngôn Một Trăm âm, rải cát với nước gia trì xuống đáy cỗ áo, cần viết cha chữ chủng tử: OM AH HUNG bên trên nắp phía trong áo quan, tụng những chân ngôn và gia trì vào huyệt Theo phong cách tác pháp như gia trì quan tài ở bên trên, thỉnh ảnh của Đức Phật A Di Đà ra mộ, đến nghĩa trang nếu đủ dulặng tụng thêm Mông Sơn Thí Thực (đốt các thực phẩm) hoặc pháp cúng dàng Hỏa tịnh sẽ rất lợi lạc đến vong linh mới mất cùng những vong linch chưa vô cùng thoát đang vất vưởng ở khắp nghĩa trang.

Sau Lúc chôn cất hoàn thành, gia quyến cũng bắt buộc thỉnh cầu những bậc Thầy cử hành khóa cầu siêu cửa hàng đỉnh Jangwa, thực hành các nghi quỹ hộ niệm Thí thân Pháp Ba la mật, Di Đà, Cho với Nhận Tonglen, Phổ Ba Kim Cương (với những trường hợp chết bất đắc kỳ tử với tự sát) thuộc các pháp tu, thực hành thiện hạnh cùng cầu nguyện hồi hướng đến người chết đến tới Lúc kết thúc giai đoạn thân Trung ấm. Hoặc nhờ chư Tăng Ni chùa gần nơi bản thân ở có tác dụng lễ quy y vong xuất xắc còn gọi là đưa vong lên ca tòng, càng sớm càng tốt trong tầm 49 ngày.

2. Thực hành trung ương linh

Trong lúc bên phía ngoài gia quyến tiến hành sắp xếp những nghi lễ, tang sự thì những người hộ niệm vẫn cần ở bên người chết với miên mật trách nát nhiệm của bản thân.

*

Trong suốt 49 ngày, nên tiếp tục tụng đọc những giáo pháp knhì thị đến người chết như giáo pháp về Barbởi, “Tử Thư Tây Tạng”, bài bác Kệ knhị thị Barbởi, những phần cúng dàng đèn cùng trì chân ngôn niệm Phật. Những knhị thị trong giai đoạn trung ấm giống như tấm bản đồ hướng dẫn thần thức hướng đi đúng đắn sau thời điểm rời xác thân vật lý cùng đang trôi dạt một phương pháp vô định sợ hãi vào giai đoạn trung gian. Tất cả đều giúp cho thần thức người chết ko dính chấp vào xác thân đã mất cùng những sở hữu không giống của đời sống vừa qua như người thân, tài sản, danh vọng. Đồng thời, thần thức có thể nhận ra bản chất của mọi cảnh giới trong Barvì chưng chết với tái sinch đều vì chưng vai trung phong tạo, từ đó gồm thể giảm bớt hoang mang, sợ hãi mà sáng suốt tránh xa những cạm bẫy của đọa lạc, với thực hành quy y cầu nguyện vãng sinc Tịnh độ.

Khai thị về Bardo

Gia đình người chết nên thỉnh cầu Thượng sư, chư Tăng Ni hoặc đạo hữu Klặng cương thực hiện knhị thị cho thần thức người chết. Ngài tất cả thể thực hành nghi lễ cầu siêu quán đỉnh Jangwa, pháp chuyển di trọng điểm thức Phowa, giỏi những pháp thực hành đặc biệt không giống như Thí thân pháp Ba la mật, cúng dàng Ganachakra, cúng dàng Hỏa tịnh, nhưng ko chỉ giới hạn sự cúng dàng tới hương linh cụ thể mà hồi hướng cúng dàng tới toàn thể pháp giới vũ trụ với hồi hướng trọn vẹn công đức. Nếu đạo hữu Kim cương hay người đọc knhị thị có quan liêu hệ gần gũi với người chết, có thuộc một Bậc Thầy, thuộc giới nguyện và sống hòa hợp với người chết thì lợi ích sẽ rất lớn. Ngược lại, nếu người chết cảm thấy cạnh tranh chịu với người đọc thì những knhì thị này sẽ không có tác dụng.

Hình như, bao gồm thể thực hiện kết hợp đồng thời nhiều phương pháp để lợi ích mang lại vong linh người chết, chẳng hạn như: Treo Mandala Bách tôn Trung ấm hoặc tnhãi Thangka hộ trì của Đức Văn Thù vào công ty. Chúng ta nên lưu ý, những vật này cần được sự gia trì của Kim cương Thượng sư trước Khi treo thì mới bao gồm lợi ích.

Cúng cơm cho vong linh

*
Cúng dàng Hỏa tịnh

Hàng ngày cúng cơm mang đến vong linh ít nhất một lần vào buổi trưa, tốt nhất là cúng cơm cxuất xắc. Thần thức người đã chết không ăn uống như người thường mà ăn bằng hương thơm. Vì vậy, trong khóa lễ cúng cơm vong, cần chuẩn bị một chén bát bột gồm gồm những loại bột ngũ cốc, bánh những loại, bơ, sữa, bột hương, quế, hồi, đinch hương, thảo quả,… Khi đọc bài xích cúng cơm đến phần “Biến thực chân ngôn” thì đem chén bát bột này cùng với một số thức ăn bên trên mâm cúng ra ngoài đốt nhưng ko đốt lên lửa nhưng chỉ đốt bằng than để tạo ra sương thơm. Thần thức người chết sẽ thụ hưởng sương thơm này nhưng được no đủ.

Trì tụng chân ngôn Bản tôn

Thực hành trì tụng miên mật chân ngôn của các Bản tôn như Đức Phật A Di Đà, Đức Quan Thế Âm, Đức Liên Hoa Sinh, Phật Klặng Cương Tát đỏa. Người thân gia đình bao gồm thể phát nguyện trì tụng một hoặc nhiều Tạng chân ngôn của vị Phật Bản tôn. Tụng thêm những bài bác Cầu Vãng sinh Tịnh độ để hồi hướng đến hương linch vào cuối mỗi thời khóa.

Xem thêm: Các Chùa Ở Bến Tre Nhất Định Phải Đi, Danh Sách Những Ngôi Chùa Bến Tre Linh Thiêng

Thực hành cúng dàng đèn

*

Cúng dàng đèn tức là cúng dàng ánh nắng, phẩm vật cúng dàng này tiêu biểu mang đến trí tuệ. Pháp môn này nếu được thực hành với tâm tkhô giòn tịnh vị lợi ích của chúng sinch, là một phương tiện thiện xảo để xua chảy màn vô minh. Chúng ta đặc biệt cúng dàng đèn với mục đích đem công đức hồi hướng mang đến người chết, để dẫn dắt họ đi trong Barvày với ánh sáng của trí tuệ. Ánh sáng này sẽ soi đường mang lại toàn thể chúng sinch vào sáu cõi, đặc biệt những chúng sinc đang trôi lăn vào thân trung ấm, giúp tịnh hóa mọi ám chướng, phiền óc, đánh thức tuệ giác chân thật nơi mỗi người! Trong suốt giai đoạn Thân trung ấm, mỗi tuần cho đến hết bảy tuần, người chết chắc chắn sẽ phải trải qua sự hồi tưởng, pchờ chiếu về cái chết của bản thân bị lặp lại, giống như người đó chết thêm nhiều lần nữa.

Đối với một người phạm phải ác trọng nghiệp là tự kết liễu sinc mạng của chính bản thân thì trải nghiệm chết lại này càng khủng khiếp gấp bội, cũng chính vì vậy sự hộ niệm lại càng khôn xiết cần thiết. Vì vậy, mặt hàng tuần, gia đình, pháp hữu cần thực hành cúng Đại đàn Thí Thực cùng pchờ sinc càng nhiều càng tốt và hồi hướng công đức này tới người chết. Bởi vậy, nếu có điều kiện thì mỗi tuần thất gia đình người chết đề nghị tới các chùa cúng dàng trai Tăng, thuộc với quý Thầy tụng các bộ tởm Lương Hoàng Sám, Địa Tạng, Thủy Sám,… điều này càng lợi lạc cho vong linc với cửu huyền thất tổ đã khuất.

3. Những điều thân nhân cần lưu ý

*

Như đã giải say đắm, khoảng thời gian vào thân trung ấm là thời điểm vong linc rất hoang mang và sợ hãi sợ hãi và luôn trông mong mỏi sự hỗ trợ tinh thần từ những người thân của mình. Kinh điển dạy rằng, vào trạng thái trung gian của chiếc chết, khi không hề sự ngăn ngại của xác thân tứ đại, thần thức trở đề nghị khôn cùng tinc nhạy, có thể “tuyệt vời hơn chín lần” Lúc họ còn sống. Thần thức tất cả rất nhiều năng lực thần thông như bao gồm thể đọc được trung tâm của người khác, bao gồm thể biết được tình cảm gia đình quyến thuộc thực sự dành cho họ bây giờ ra làm sao. Vì thần thức vượt linc thông, họ càng đau khổ hơn khi biết rằng những người thân không thực sự quyên tâm đến cảnh khổ của họ.

Vì vậy, nếu người thân thực hành tu tập, có tác dụng các thiện hạnh cùng hồi hướng mọi công đức cho vong linh cũng như chúng sinch khắp mười phương pháp giới, vong linc sẽ cảm thấy an tâm vì chưng gồm nơi đậy chở nương tựa. Ngược lại vong linc sẽ vô cùng đau khổ và tức giận nếu thân nhân của họ ko tạo phúc lành, hơn nữa ngay cạnh sinc hại vật, tạo tác ác nghiệp, xuất xắc mải lo chuyện giành giật tài sản, bằng hữu bất hòa… Điều này khiến họ tuyệt vọng với tất cả thể đọa tức thì xuống địa ngục chịu khổ hành quyết, hoặc làm cho quỷ đói nđần năm không thể rất thoát.

*

Trong thời gian 49 thời buổi này, thân nhân người chết cần cố gắng ăn ctuyệt, niệm Phật, pchờ sinch, tụng khiếp cầu nguyện với làm các công đức thiện hạnh bố thí, cúng dàng đèn, giữ trai giới tkhô nóng tịnh, tách tạo ác nghiệp, hồi hướng mọi công đức mang đến vong linc cũng như bọn chúng sinc khắp mười phương pháp giới. Gia đình tuyệt đối không gần cạnh sinc vì chưng đó là hành động tội lỗi nhất khiến thêm ác nghiệp đến người chết với khiến người đó nhanh lẹ bị đọa lạc. Xã hội thường tất cả phong tục làm cho cơm cúng mang lại người chết, làm cho cỗ đến khách hàng tới viếng đám ma hoặc có tác dụng cỗ giỗ. Trong những dịp này, việc gần cạnh sinh được thực hiện hàng loạt, mặc dù trực tiếp hay loại gián tiếp. Như vậy sẽ là một nghiệp dulặng cực kì bất lợi với người chết. Cách tốt nhất là thay thế bằng những món ăn cgiỏi, cỗ cgiỏi để tách đoạt mạng chúng sinc.

Là Phật tử, bọn họ cũng cần bao gồm chủ yếu kiến, tránh việc mời thầy cúng thực hành nghi lễ không đúng pháp do đó là việc làm tà kiến, chẳng những không đem lại lợi ích mang lại người chết mà thậm chí còn khiến họ không thể khôn cùng bay hoặc bị đọa xuống những cõi thấp.

*

Những người thân cũng buộc phải lưu ý cư xử hết sức thận trọng trong 49 ngày này vị lợi ích của người đã mất. Trong giai đoạn này, vong linch người mới mất thường xung quanh quẩn ở nhà hoặc mặt người thân cùng những nơi cơ mà họ giỏi lui tới khi còn sống. Họ tất cả thể chứng kiến tất cả những gì người sống đang có tác dụng cũng như thấu hiểu những gì người sống đang nghĩ. Chẳng hạn, nếu người vợ đi với một người đàn ông khác xuất xắc người chồng đi với một cô bé khác, những xử sự như thế sẽ có tác dụng linc hồn người chết rất đau đớn, đặc biệt nếu đây là vấn đề nhưng họ đã lo nghĩ ám ảnh suốt cả cuộc đời. Tập khí này rất mạnh, vày thế họ sẽ cảm thấy hết sức khổ sở. Bởi vậy, nếu bạn tất cả tình cảm với ai đó không giống trước Lúc người thân của bạn mất thì bạn cũng đề nghị tạm thời gạt bỏ mối quan tiền hệ ấy trong vòng không nhiều nhất 49 ngày.

*

Chúng ta cũng yêu cầu xử sự tương tự đối với các vấn đề về tài sản và những việc khác. Chẳng hạn, chúng ta tránh việc thừa tđắm say lam với vội xoàn kiểm tra tài khoản ngân hàng, lấy đi mọi thứ như giấy tờ, di chúc, tuyệt nói và nghĩ đến nó, hay phân tách nhau của cải, tài bảo của người chết,… Việc hành xử thận trọng và đúng đắn trong những vấn đề này cũng là bí quyết hộ niệm cần thiết và quan trọng đối với người chết vào giai đoạn 49 ngày. Bên cạnh đó, nếu người mất dịp sinch thời là Phật tử gồm trung tâm xả ly hoặc trước lúc chết tất cả ý muốn nguyện thì bao gồm thể đem tài bảo, vật dụng, tiền mọi người phúng viếng đám tang người đó để cúng dàng Tam Bảo, bố thí người nghèo khổ, kẻ bất hạnh để tích lũy thêm công đức cho người chết.

*

Cũng phải lưu ý rằng thực hành hộ niệm sớm trong giai đoạn đầu của thân trung ấm, trước Khi thần thức luân chuyển lịch sự giai đoạn vượt xa của tiến trình tái sinh là tối ưu, bởi nếu sau một thời gian nhất định, thường là sau 21 ngày, người chết sẽ bao gồm khuynh hướng quên đi mọi chuyện trong đời quá khứ cùng bắt đầu bị những xu hướng nghiệp đẩy tới trạng thái tái sinh kế tiếp. Lúc ấy, những nỗ lực thực hành hộ niệm của bạn sẽ không thể nhiều tác dụng. Trong giai đoạn đầu của Barbởi vì trung ấm thân, mặc cho dù đang ở trong trạng thái khôn xiết hoang mang lo lắng bối rối, nhưng thần thức người chết vẫn đang còn nhiều cam kết ức và những mối liên hệ của kiếp sống vừa qua, bắt buộc vẫn có thể đón nhận được “tín hiệu” từ phía chúng ta. Bởi vậy sự thực hành knhì thị hộ niệm cho họ từ bây giờ gồm tác dụng nhất định.

Chụ thích:

* Hỏa tịnh là đại cúng dàng qua phương pháp đốt thực phẩm do người quá cố chỉ gồm thể hưởng thụ thức ăn qua hương vị. Đây là pháp tu hết sức thù thắng của Kim cương thừa, góp tịnh hóa vô số chướng ngại với cả người sống và người thừa cố.

* Một Tạng chân ngôn tương đương 120.000 câu chân ngôn của vị Phật Bản tôn. Tùy vào thời gian cùng độ tập trung, người thân gồm thể vạc nguyện trì một Tạng hoặc nhiều Tạng chân ngôn của một vị Phật giỏi nhiều vị Phật Bản tôn. lúc tụng bắt buộc thực hành theo Nghi quỹ, dù cho là nghi quỹ tu trì giản lược. Tmê mẩn khảo thêm trang 371 với cuốn Mật pháp Nghi quỹ thực hành thường nhật Truyền thừa Drukpage authority.

* Thông thường Khi cúng dàng đèn chúng ta cúng 25 ngọn nến hoặc 108 ngọn nến bơ, hoặc cúng càng nhiều đèn càng tốt. Chúng ta cũng tất cả thể thỉnh cầu chư Tăng ni, các bậc Xuất gia tkhô nóng tịnh cúng dàng đèn để hồi hướng mang lại hương linh người đã khuất. Chi tiết về ý nghĩa lợi ích và thực hành pháp tu này, coi Phần cúng dàng đèn trang 348.

Xem thêm: Lịch Sử Đức Phật Thích Ca Bằng Tranh 3D Thái Lan, Lược Sử Đức Phật Thích Ca Bằng Tranh

* Tuần thất gồm nghĩa là trong chu kỳ 49 ngày, cứ vào đúng 7 bữa sau ngày chết họ gọi là một tuần thất. Quan kiến Phật giáo cho rằng cứ hết mỗi 7 thời nay là thần thức lại trải nghiệm lại dòng chết. Chính vị thế, gia đình người thân rất cần tu tập tạo phúc, thực hành thiện hạnh vào những dịp này. Số 7 này cũng là con sô trọng tâm linc, tương ứng với tổng số của không gian (bốn phương chính) với thời gian (tía chiều vượt khứ - hiện tại - vị lai).