HƯỚNG DẪN CÁCH LẠY KINH PHÁP HOA CHUẨN

  -  

Sau Lúc con lạy hoàn tất cuốn nắn kinh, con sẽ rất sáng sủa với coi Việc gọi giỏi ngồi tụng một cuốn kinh như thế nào không giống thừa là dễ dàng (về thời gian) tuyệt cần phải khiên nhẫn xuất xắc nên một nghị lực nhằm thừa qua trở ngại trong các bước làm sao kia của cuộc sống thường ngày, nhỏ coi đó là cthị xã nhỏ tuổi thôi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách lạy kinh pháp hoa chuẩn

Kính bạch Thầy Huyền Diệu!

Trong chuyến hành mùi hương tìm tới Đức Phật lịch sử, mon 10 năm 2012 do TT Thích Nhật Từ hướng dẫn. Lúc đến thăm ngôi chùa Việt Nam Phật Quốc Tự vị Thầy xây cất và trụ trì. Đoàn bọn chúng bé được Thầy Tặng Kèm đến cuốn ghê Diệu Pháp Liên Hoa với điều kiện là mỗi chữ lạy một chữ. Khi bé thấy mọi fan chen nhau vào để được Thầy Tặng, mặc dù Thầy nhắc đi nói lại là “ ai thỉnh ghê này thì cần hứa là mỗi chữ lạy một chữ thì hãy thỉnh”. Lúc đó, bé coi chính là chuyện nhỏ tuổi thôi, rứa là con cũng tsi lam thỉnh mang lại bằng được.

Về đơn vị đã nửa mon trôi đi mà lại bé cũng không đụng mang lại một chữ làm sao, mà lại nhỏ không có quên, ngày như thế nào bé cũng lưu giữ cho tới, mà lại nhỏ lại chưa lạy được, trong con cứ đọng nhỏng còn một lời hứa cơ mà chưa triển khai được nó có tác dụng nhỏ ray rứt với nlỗi còn một các bước rất to lớn mà lại nhỏ chưa làm nó đã ở bên trên vai bé ấy. Con đã đem cthị trấn này trung tâm sự cả với một vài ba người, ai cũng bảo nhỏ ngồi gọi tụng thông thường cũng khá được, giỏi xin khất kiếp sau bé xin tụng, tín đồ thì bảo nhỏ sao rứa chấp, cứ đọng tụng bình thường đi, bao gồm sao đâu.

Đúng là chẳng sao cả, lạy hay không lạy ai biết, nhưng mà là lời hứa hẹn, một lời hứa hẹn trước Thầy thì cũng chính là lời hứa hẹn trước một vị Tăng nhưng mà lời hứa trước Tăng là lời hứa trước ba ngôi Tam Bảo. Nghĩ vậy bé hô quyết trung tâm đang lạy.

Thế là ngày trước tiên bé lạy sau khoản thời gian hiểu tụng phần nghi lễ chấm dứt nhỏ đã mất rộng 15 phút rồi (Con lạy vừa lòng bài xích lí giải của Thầy). lúc vào lạy từng chữ thì ôi ttách, lạy mãi new được tất cả hơn bố chục chữ mà lại mất mang đến từng nào thời hạn. Trong Khi cả một cuốn sát 500 tr núm này thì ôi thôi, chết con rồi. Con bây giờ cứ từ bỏ trách mình “ chỉ trên mẫu lòng tmê say của mày nhưng làm cho khổ mi, ai bảo tđắm đuối ” Con cứ trường đoản cú trách nát nhỏ như thế.

Trên bước mặt đường bên trên 4,6 triệu lạy điều đó, buồn bã, trsinh hoạt hổ thẹn mang đến vạn lần, đâu có được như bé ngồi ở trong phòng bao gồm trải đệm, bao gồm gối mượt, gồm quạt mát, gồm điện sáng sủa, không nắng mưa, không giá bán rét, không có ngày nắng cháy đến 40 độ trên mặt con đường nhựa, ko bụi bặm, không phải đi một bước cơ mà chỉ tất cả đứng nguim một địa điểm để lạy, cũng chẳng tất cả trngơi nghỉ không tự tin ma quỉ làm sao ở đâu tới cản đường, không có ai dèm pha, không một ai dựng chuyện thị phi đến bé cả, giỏi không tồn tại một trsinh sống ngại nước ngoài lai nào, không dừng lại ở đó nhỏ chỉ tất cả đề nghị lạy ít hơn Thầy ấy tới gần như 88 lần. Vậy cơ mà nhỏ cũng ko làm được sao? nhỏ cứ từ bỏ hỏi mình như thế.

Bạch Thầy!

Ban ngày, nhỏ bắt buộc mang lại văn phòng, buổi tối về cơm nước xong thì cũng xấp xỉ 7 tiếng về tối, con cứ đọng nghĩ tới sự việc lạy kinh thì lại cđọng trách nát bé như vậy. Con lạy được một nhì buổi tối nữa thì con lại thấy trước mắt nhỏ là sát 500 trang cứ đọng có tác dụng bé thoái chí, nuốm là có một tối, bé tự suy nghĩ ra một bí quyết và con gồm xin phép Thầy hẳn hoi đấy “ Bạch Thầy! Thầy Huyền Diệu xá tội đến nhỏ, bé xin phnghiền chỉ lạy sống phần đông khu vực tất cả vệt phẩy, dấu chnóng thôi, chứ đọng lạy từng chữ thì không biết đến lúc nào bắt đầu chấm dứt, thầy đồng ý cho nhỏ nhé”. Thế là buổi tối đó bé đọc cùng lạy được tới trên 10 trang. Con đem làm khoái trá lắm cùng nghĩ về cđọng cố này thì cũng nkhô hanh thôi.

Xem thêm: Cùng Khám Phá Địa Điểm Chùa Diệu Đế Pagoda, Ghé Thăm Chùa Diệu Đế

Nhưng ngày hôm sau, con cho chỗ có tác dụng, bé cđọng như bao gồm xúc cảm nlỗi bé đã lừa dối Phật, lừa dối Thầy, bé không vấn đề gì Chịu đựng được và ngay trong lúc đó bé nghĩ rằng cần yếu được. Vậy là buổi tối kia nhỏ về lại lạy từng chữ, tuy vậy con phát âm tiếp chứ không quay lại rất nhiều trang buổi tối qua tức thì cùng hẹn là nhỏ đang con quay lai, khi lạy hết Phẩm trước tiên. Thế cơ mà rộng 10 trang đó nhỏ cũng yêu cầu lạy tới 8 về tối new xong xuôi.

Sau đó thì nhỏ đã khá hơn và nhỏ nghĩ về ra một bí quyết tiệm tưởng rằng: nhỏ đang lạy từng chữ vào ghê Pháp Hoa là bé đã trên đường lạy lên núi Linc Thứu ấy. Vậy là cứ đọng hết 4 tối lạy bé bắt đầu lên được đỉnh núi, vị trí đức Phật ngồi giảng bài xích tởm Pháp Hoa thứ nhất (sở dĩ con tính không còn 4 về tối nhỏ bắt đầu lên được vị quãng mặt đường sẽ là khoảng tầm gần 700 lạy) gồm tối nhỏ vẫn lạy được gần 300 lạy (còn trung bình là 250 cho 200 lạy).

lúc đầu, nhỏ cũng cho rằng ao ước lạy được chữ làm sao thì lạy, bao giờ dứt thì ngừng, 1 năm, 2 năm, ba năm… cơ mà tính nhỏ làm cái gi thì cũng yêu cầu có kế hoạch, không dừng lại ở đó bé nghĩ làm cho được bài toán gì cho từ bây giờ thì cứ đọng làm đi vì đời tín đồ khôn xiết vô thường. Thế là nhỏ quyết vai trung phong kiến tạo một planer là buộc phải cho thời gian này năm sau là đề xuất dứt. Không biết nhỏ làm cho thay có nạm chấp quá ko Thầy? ngoại giả chấp tức thị bé còn tđê mê thừa.

Trước khi, con lạy tởm do bé trót tmê mẩn, con muốn trả bài bác cho Thầy mang lại ngừng lời hứa. cũng có thể bé tất yêu đọc không còn nghĩa, từng từ bỏ, từng chữ nhỏ đã lạy, cũng chính vì con biết Kinh Diệu Pháp Liên Hoa là khó, Thầy TT Thích Nhật Từ bảo là “ chỉ giảng cuốn kinh này ở cấp cho trung, ĐH trsinh hoạt lên” còn Hòa Thượng Thích Trí Quảng thì cũng bảo là cuốn kinh này siêu cạnh tranh. Trong khi bé thì hiểu biết về Kinch kệ thì chỉ nhỏng fan bắt đầu biết đền rồng chữ O, thậm chí chưa biết nổi chữ A nữa. Nhưng bé thật may mắn đã làm được nghe tương đối nhiều bài xích giảng của TT Thích Nhật Từ cùng Hòa Thượng Thích Chí Quảng, của Thiên Sư Nhất Hạnh… giờ đồng hồ bé lại được thực tập lạy Kinh Pháp Hoa vị vậy nhưng bé vẫn biết kềm chế được phiên bản thân bản thân trước phần đa trnghỉ ngơi hổ hang cho cùng với bé phần làm sao rồi. Nếu như thể hồi trước cũng vấn đề như vậy cơ mà cho cùng với bé, Chắn chắn con vẫn âu sầu, mất ngủ vào một thời hạn lâu năm, hoặc mong mỏi tung hê, tuyệt khùng lên nhưng tiếng thì nhỏ thấy cực kỳ yên tâm với bình thản nhằm giải quyết và xử lý vấn đề hay nỗi bi tráng đó qua đi cũng nkhô giòn hơn… chỉ tiếc rằng con nghe biết Phật pháp trễ quá.

Thế rồi, ngày qua ngày, chỉ trừ gần như ngày bé đi quá trình xa bên là nhỏ xong không lạy, còn sót lại thì con mải mê, không nghỉ ngơi về tối làm sao Lúc bé có mặt trong nhà, để lạy kinh cả. Từng trang, từng trang phía mặt tay trái cứ dầy thêm còn trang phía bên đề nghị cứ vơi đi, vơi đi. Con bắt đầu lạy tởm vào ngày14/11 âm lịch năm 2012 thì tới ngày 15/11 âm kế hoạch 2013 là hoàn thành( lẽ ra buổi tối 14 hôm đó gồm một Phật tử rủ nhỏ đi nghe pháp, nếu như bé không đi nghe giảng Pháp thì con cũng đã hoàn thành vào đúng 14/11 âm kế hoạch 2013 rồi), nhỏ cũng không hiểu biết sao lời hứa hẹn của nhỏ lại trùng khớp mang đến nuốm nữa.

Xem thêm: Yêu Nhau Có Phải Cứ " Xa Mặt Cách Lòng Là Gì, Người Ta Có Câu Xa Mặt Cách Lòng Quả Không Sai

Bạch Thầy!

Tuy bé sẽ lạy chấm dứt, tuy thế bé không nhớ được, vị trí nhớ của bé khôn cùng tệ, hơn thế nữa trong khi lạy, trung tâm con cđọng bay nhẩy khắp địa điểm, nhỏ cần yếu làm sao độc nhất vô nhị trọng tâm được, nhỏ chỉ tiệm tưởng được ban đầu là buổi tối qua bản thân đang dừng chân ở trước số chỗ ngồi của Ngài A-Nan- Đà thì buổi tối sau con bắt đầu từ đó, chỉ được một thời gian là trung khu bé đang chỗ nào ấy, nhưng mà mồm vẫn gọi, vẫn lạy, khi gần mang đến địa điểm Ngài Xá- Lợi -Phất là tâm bé bắt đầu quay lại. Thế đấy! Thầy ạ. Con biết như vậy là hết sức tệ, nhưng con không vấn đề gì tuyệt nhất trung tâm được, thành ra có tiếng là con hiểu từng chữ một, lạy từng chữ một của tởm Pháp Hoa, nhưng con không nhớ, không hiểu được không còn Thầy ơi. Có lẽ, con giống hệt như bạn trả bài bác đến Thầy mất rồi. Thầy xá tội với hoan hỷ mang lại nhỏ nhé!

Chỉ gồm một điều là sau thời điểm nhỏ lạy hoàn toàn cuốn kinh, con vẫn cực kỳ sáng sủa với coi câu hỏi đọc tốt ngồi tụng một cuốn nắn ghê làm sao không giống vượt là dễ dàng (về thời gian) giỏi rất cần phải khiên nhẫn tốt nên một nghị lực nhằm quá qua trở ngại vào quá trình làm sao đó của cuộc sống, con coi đó là cthị xã bé dại thôi.