Làng mai

     

Năm 2009 con số qúy thầy quý sư cô môn đệ của Sư Ông Làng Mnhiều người đang ngụ tại các trung vai trung phong trên khắp trái đất đã lên đến mức ngay sát 700 vị, thuộc 30 quốc tịch khác biệt. Ngoài trung trung ương tu học tập bao gồm Làng Mai trên Pháp, những Tu viện đã có ra đời để thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu tu học của chúng xuất sĩ và tăng thân cư sĩ như: Tu viện Lộc Uyển, tu viện Bích Nsi mê, tu viện Rừng Phong, trung trọng tâm tu tập Tkhô hanh Sơn, tu viện Từ Hiếu – Diệu Trạm, Viện Phật Học Ứng Dụng Châu Âu, ca tòng Đại Bi. Hiện nay trung trọng điểm trên Úc cùng trên Vương Quốc Nụ Cười cũng đã được xuất hiện cùng bằng lòng lấn sân vào vận động.

Bạn đang xem: Làng mai

Tu viện Bích Nmê mẩn, New York, Mỹ 

*

Tu Viện Bích Nham mê phía trong vùng Hudson Valley của Tiểu bang Thủ đô New York, một vùng khu đất cây cối xanh xao. Tu Viện được ra đời trong tháng 5, trong năm 2007. Tu viện Bích Nyêu thích, như các tu viện không giống của Đạo Tràng Mai Thôn, luôn luôn Open đón nhận toàn bộ quý đạo hữu xa sát cùng quý vị từ nhiều truyền thống cuội nguồn không giống về tu học tập theo cách thức Đạo Bụt nhập nắm .

Tu Viện Bích Nsi rộng với 80 chủng loại tây rừng cây thiên nhiên. Không khí tại chỗ này rất trong mát. Tu viện là một trong địa điểm tu học yên tĩnh đến các bạn thiền khô sinch. Nằm ngay sát đô thị Thành Phố New York và làm việc ngay lập tức Một trong những đồi núi ngoạn mục của Tiểu bang Thành Phố New York , địa điểm đây đang trở thành chỗ lý tưởng phát minh để đều bạn về tu học tập, tạo nên niềm tin vui lạc, an ninh cùng hài hoà vào cuộc sống.

Tăng thân Tđọng chúng , các thầy, các sư cô với các vị cận sự phái mạnh, cận sự thanh nữ trên Tu Viện Bích Nsi mê xin đón nhận quý vị cho tới Tu viện để thuộc chúng tôi tu tập phương pháp chánh niệm trong đời sống mỗi ngày.

Được có mặt một đơn vị ngủ đuối hoạt động từ năm 1939, Tu viện Bích Nsi hiện thời vẫn có khá nhiều sự đổi mới với tương đối nhiều cây xanh xanh lè, hầu như nơi dành riêng cho tất cả những người tàn tật cùng khu vực đơn vị nạp năng lượng mới. Thiền khô con đường Đại Đồng được tạo ra vào năm 2008 có mức độ cất mang lại 800 fan.

*
Tu viện Lộc Uyển, California, Mỹ

Tu Viện Lộc Uyển là 1 trong những trung trung tâm thiền khô tập theo truyền thống lâu đời Làng Mai. Tu viện ở êm vào một thung lũng ẩn mình giữa những sườn đồi phía Tây Bắc đô thị Escondivì chưng, ở trong quận San Diego, tiểu bang California, cùng với diện tích 400 mẫu Anh, bao gồm chình họa núi đồi ngoạn mục và hầu hết rừng cây mang đến nhiều bóng đuối. Cách trên đây rộng nhị ndở hơi sáu trăm năm, tại vườn cửa Lộc Uyển, xđọng Isipatana sát Benares (Ba-La-Nại, đức Bụt lần đầu tiên chuyển bánh xe pháo pháp khai thị mang đến năm anh em ông Kiều Trần Như con đường mang tới giác ngộ với giải bay. Do một cơ dulặng mầu nhiệm, hai nđần sáu trăm năm sau, bánh xe pháo pháp tiếp tục được vận chuyển tới một vùng rừng núi tất cả thuộc tên Lộc Uyển – Deer Park. Tnhân từ sư Thích Nhất Hạnh cùng Tăng đoàn Tu Viện Lộc Uyển cùng với sự cỗ vũ của tứ đọng chúng sinh sống khắp địa điểm đang xây hình thành một trung chổ chính giữa tu học khu vực phía trên. Tu viện vẫn bằng lòng được Thành lập vào thời điểm tháng 6 năm 2000. Đây là một trong sự sắp xếp của chư Tổ và các cụ Tổ tiên bạn Hoa Kỳ cũng như bạn Việt. Tu Viện tất cả tất cả hai xóm: Xóm Vững Chãi (Solidity Hamlet) giành cho những thầy, là vùng khu đất ở phía bên trên đỉnh đồi, Xóm Trong Sáng (Clarity Hamlet) giành cho những sư cô, vùng khu đất dưới rừng sồi xanh mát. Trung tâm tuy còn đối kháng sơ, chống ốc không đủ hiện đại, nhưng với mọi bàn tay và tấm lòng của các thầy, những sư cô với những vị thân hữu cùng với năng lượng tu tập hằng ngày, Tu viện đang trở thành một nơi phụ thuộc cho tứ đọng bọn chúng về tu học tập. Với trên 40 vị xuất gia hay trú, Tu viện đang liên tục tổ chức những khóa tu học mỗi năm. Về cho Lộc Uyển là về cho tới bên, ngôi nhà trung khu linc của tất cả hồ hết người. Vào hầu như buổi sáng sớm mau chóng leo lên đỉnh núi, ngồi tọa thiền khô bên trên đều cục đá phẳng phiu, xúc tiếp với khu đất ttránh với bầu không khí thanh khiết, họ sẽ có thời cơ trsống về với bao gồm bản thân vào khoảng thời gian ngắn bây chừ. Xin chúc quý vị thân hữu xa sát về phía trên đã có được đa số ngày tu học thật an lạc với nhàn rỗi.

Xem thêm: Ts. Dương Ngọc Dũng Xin Lỗi Vụ Phát Ngôn Được Cho Xúc Phạm Phật Giáo

Viện Phật Học Ứng Dụng Châu Âu (EIAB), Đức

Hiện giờ có nhiều chương trình giảng dạy Phật pháp xuất sắc đẹp trong số viện ĐH mọi quả đât. Tuy nhiên bạn ta nhận thấy rằng, hầu như các chương trình này hầu hết nhắm vào mục đích trao truyền mang đến học tập viên một số kỹ năng và kiến thức về Đạo Bụt rộng là dạy mang đến bọn họ đa số cách thức cụ thể rút tự kho tàng giáo huấn của Bụt giúp xoa dịu đông đảo khổ đau, đem đến an lạc, niềm hạnh phúc cho bạn dạng thân, gia đình, cộng đồng cùng đến toàn trái đất. Tại những nước Á châu, địa điểm nhưng mà đạo Bụt được truyền tay sâu rộng nhỏng Trung Quốc, Japan, Đại Hàn… vấn đề học Phật càng lúc càng đi về hướng triết lý, xa rời sự thực tập. Tại Việt Nam cũng thế, các Phật học viện chuyên nghành được mở ra tương đối nhiều cơ mà cũng chỉ nhằm mục tiêu trao truyền một trong những kỹ năng. Các học viên mang đến Viện học chấm dứt thì về lại trú xứ đọng của bản thân mình. Đôi khi gần như điều học tập được nghỉ ngơi ngôi trường ko cân xứng cùng với giải pháp sinc hoạt trên chùa bản thân ngơi nghỉ đề nghị cảm giác siêu lo sợ.

Từ đều dữ khiếu nại bên trên với từ bỏ kinh nghiệm tay nghề đào tạo và giảng dạy trong gần 30 năm qua cho những tthánh thiện sinc về Làng Mai tu tập, cũng tương tự cho các thiền khô sinh mang đến tham gia rất nhiều khóa tu được tổ chức triển khai khắp khu vực bên trên nhân loại, Thầy Thích Nhất Hạnh với hội đồng Giáo tchúng ta Làng Mai nhận thấy cần phải hệ thống hóa cơ sở khuyên bảo, mới giải quyết được yêu cầu ngày càng tăng bây chừ cho những người gồm có trở ngại trong đời sống hiện đại. Nhất là hoàn toàn có thể tạo nên cơ hội cho người mong tiến xa hơn nữa trong sự việc tu tập, ko phần đông nhằm đưa hóa những tập vận xấu cho chính mình mà còn có thể giúp được bạn khác đưa hóa đau khổ.

Để phê chuẩn hóa cũng như hệ thống hóa quá trình của bản thân mình, tăng thân Làng Mai đó đã thành lập và hoạt động một học viện cùng với tên gọi: Viện Phật Học Ứng Dụng Âu Châu (VPHUDAC).

Tu viện Mộc Lan, Mississippi, Mỹ

*

Tu viện Mộc Lan là trung trọng tâm tu học tập theo truyền thống lâu đời Làng Mai, được thành lập và hoạt động vị Tnhân hậu sư Thích Nhất Hạnh. Cách trên đây mười năm, Mộc Lan chỉ là 1 trong khu đất rộng hơn 120 chủng loại tây, vì một vài vị thân hữu cùng mái ấm gia đình quan tâm đóng góp để sở hữ đất. Với phong cảnh đẹp với kết đúc đủ phần nhiều ĐK thuận lợi đến bài toán Thành lập tu viện, mon 10 năm 2005, Mộc Lan chấp thuận biến hóa một trung trọng điểm tu học tập với sự đồng ý của Tnhân hậu sư Thích Nhất Hạnh, đúng cùng với ước muốn cùng hoài vọng của tăng thân địa phương thơm. Hiện tại, đang có rộng 25 vị xuất sĩ ở trong tăng thân Làng Mai cho thường xuyên trú tại tu viện Mộc Lan.

Các chúng ta có thể mang lại tu học theo thời khóa hàng ngày cùng rất chúng tôi tại tu viện vào ngẫu nhiên thời hạn như thế nào những năm, kế bên hầu như thời gian gồm khóa tu đặc trưng. Xin để ý rằng Cửa Hàng chúng tôi chỉ rất có thể sắp xếp xe để đưa, đón chúng ta vào trong ngày máy Sáu trong tuần; với xin mang đến trước 17giờ đồng hồ 30 giả dụ rất có thể. Mỗi sáng sủa vật dụng Bảy, công ty chúng tôi sẽ sở hữu được buổi lí giải bao quát dành riêng cho chúng ta thiền đức sinch new mang đến – đấy là một buổi khôn xiết đặc biệt quan trọng mà chúng ta nên tham gia để biết phương pháp thực tập ra sao mang lại có khá nhiều lợi lạc trong số những ngày tu học tập tại đây.

Xem thêm: Xem Phim Tình Là Dây Oan, Thvl1 Việt Nam (2015), Tình Là Dây Oan

Thiền lành mặt đường Hơi Thlàm việc Nhẹ, Paris, Pháp

Vào ngày 18 mon 2 năm 2008, 3 thầy cùng 3 sư cô đã có Tăng thân Làng Mai chính thức đề cử đến chăm sóc trung tâm tu học tập này. Như một trong những quý khách đang biết, Thiền hậu con đường Hơi Thnghỉ ngơi Nhẹ là hậu thân của Thiền đức con đường Hoa Quỳnh. Thiền đường Hoa Quỳnh theo thời hạn đang trlàm việc đề nghị cũ kỹ với nền tang ban đầu xiêu lòng vẹo, cảm thấy không được bình an làm cho những người tiếp tục sinch hoạt nghỉ ngơi đó nữa. Và thiền khô đường Hoa Quỳnh đang cần tạm dừng hoạt động một thời hạn chờ ĐK hội tụ nhằm khai công tạo ra lại. Trong thời gian đó, phần đa tthánh thiện sinc của tnhân hậu mặt đường vẫn giữ lấy nhịp độ sinch hoạt tiếp tục của họ, không hề cách quãng. Họ đã tổ chức triển khai tại Evry để họp mặt sinc hoạt theo thời hạn các tháng. Qua kia, dòng mong muốn có các thầy, gồm các sư cô cùng tu tập thông thường với họ nhỏng thời còn thiền khô con đường Hoa Quỳnh mỗi một khi từng nhu yếu cùng lan rộng. Chính do vậy cơ mà trải sang 1 thời hạn ko lâu tiếp nối, đều bức tường của nơi ở cũ đã được đập phá xuống để xây lại. Khi cánh cổng của căn nhà new được dựng lên chưa lâu, nền xi-măng vẫn chưa khô, thì 2 tiếng đồng hồ khuya hôm đó, những thầy những sư cô trường đoản cú Làng Mai sau 8 giờ đồng hồ đồng hồ đeo tay tài xế đã đến trước cổng. Khuya hôm đó những thầy những sư cô đành nên trèo qua cổng! Người trong kẻ ngoại trừ chuyền đông đảo thùng đồ vật qua cổng. Đống gạch ốp vụn từ bỏ căn nhà cũ pha trộn cùng với đất mèo cùng nước mưa đã tạo ra lên một con phố gồ ghề và phủ bùn xum xuê từ cổng vào cho cửa ngõ của căn nhà mới. Các thầy các sư cô đã cần úp ngược những chậu xô lót con đường để hoàn toàn có thể bước đi bên trên tuyến phố trơn tru trợt sình lầy kia.


Chuyên mục: Phật Giáo