Làm Như Chơi Thích Minh Niệm

  -  

(Đọc “Làm như chơi”, người sáng tác Minh Niệm, Saigon Books cùng NXB Văn uống hóa – Vnạp năng lượng nghệ phân phát hành)  

Làm để làm gì?, Ta đang làm cái gi đây?, Làm cho ai?, Ta tất cả sức mạnh không?, Ta vẫn hạnh phúc, ta có biết không?, Sao phải vội vàng?,… Đó là rất nhiều đề mục mà lại tác giả Minh Niệm đang sử dụng cho các bài viết vào cuốn nắn sách “Làm nlỗi chơi”. Điều này không hẳn tình cờ do đây cũng đó là phần đông thắc mắc nhưng mà rất nhiều người đã đối lập.

Với dung lượng khoảng tầm 260 trang, 80 nội dung bài viết trong cuốn nắn sách mang lại đầy đủ lời khuyên, phần đông cách thức, đông đảo bài thực hành đầy thực tế cùng bổ ích, để từ đó góp những người dân mắc có thể giải quyết rất nhiều vướng mắc của mình nhằm rất có thể “vừa làm, vừa sống” vắt bởi buộc phải có tác dụng hoàn thành Việc rồi bắt đầu có thể sinh sống, hoặc làm cho mãi cơ mà quên sống. Tức là “làm” và “sống” được nâng lên đều nhau, cũng chính vì “làm” ngơi nghỉ đó là phần đa hoạt động của đời sống chứ không chỉ là là các bước nghề nghiệp.

Cuốn sách là hiệu quả sau một thời hạn dạy tnhân từ và tâm lý điều trị sinh hoạt trong với ngoại trừ nước của người sáng tác Minh Niệm, đôi khi mong ước sát cánh đồng hành cùng với những người dân mắc, khiến cho họ gồm cuộc sống thỏng thái hơn, an toàn hơn. Sau thời gian khuyên bảo các khóa tnhân từ cho một trong những công ty lớn, nhận thấy những người bận rộn đến cùng với thiền hậu không thật trở ngại với còn lượm lặt nhiều công dụng bất ngờ; chủ yếu điều đó đã khiến cho tác Minc Niệm đưa ra quyết định viết bắt buộc cuốn nắn sách nhằm có thể liên tiếp đồng hành với họ trong những chặng đường tiếp nối. Tuy nhiên, cho cùng với “Làm như chơi”, bạn đọc dễ dãi nhận thấy, cuốn nắn sách không những giành riêng cho giới người kinh doanh mà giành cho tất cả phần đa người; vì đều sự việc được gợi ra trong cuốn sách là hầu như vấn đề phổ biến của tất cả hầu hết bạn trong cuộc sống thường ngày tân tiến ngày nay.

Tác đưa Minc Niệm tên thiệt là Lê Quốc Triều. Sinc năm 1975, tại Châu Thành, Tiền Giang, vẫn xuất gia cùng dành nhiều năm nghiên cứu, thực hành tứ tưởng Phật giáo.


Bạn đang xem: Làm như chơi thích minh niệm


Xem thêm: Top 12 Ngôi Chùa Keo Bắc Ninh, Chùa Keo Một Di Tích Kiến Trúc Nghệ ThuậtXem thêm: Sự Tích Chùa Hương Tích Hà Tĩnh Có Phải Là 'Chùa Gốc'?

Đến ni vẫn liên tục dạy thiền và tâm lý điều trị sống vào với ngoại trừ nước. Trước Lúc giới thiệu “Làm nhỏng chơi”, tác giả Minc Niệm từng tất cả “Hiểu về trái tim” xuất bạn dạng năm 2010, đến năm năm trước được độc giả đánh giá là cuốn sách thương mến nhất trong cuộc bình chọn vị Fahasa tổ chức. Mặc mặc dù là một Đại đức tuy thế người sáng tác Minch Niệm gồm giải pháp tiếp cận độc giả đầy thân cận trải qua lối viết giản dị và đơn giản, chừng mực mang tính chất trung ương tình. Nhờ vậy, phát âm cả nhị cuốn sách, bạn đọc chắc là đã mất cảm giác khoảng cách giữa Đời và Đạo mà gồm sự giao hòa khăng khít. Đặc biệt, trong cuốn nắn sách “Làm như chơi”, tác giả Minc Niệm còn chuyển vào mọi vụ việc đang rất được xã hội quyên tâm cách đây không lâu nlỗi Facebook, trò nghịch Pokemon Go…

*


“Làm nhỏng chơi” đàm luận bên trên các chủ thể, sống đó, mỗi chủ đề là 1 bài thực tập bé dại, nhưng mà kết quả mà nó đưa về không hề nhỏ dại. Chính vì chưng vậy, độc giả rất có thể đọc kỹ với tạm dừng làm việc từng mục để vận dụng ngay. Cũng rất có thể gọi hết cuốn sách sang một lần rồi trở lại thực tập cho đến từng chủ thể một. Điều đặc biệt quan trọng nhất nhưng người sáng tác Minc Niệm ước ao gửi gắm bạn đọc trải qua cuốn sách này chính thông điệp “Sống vào tỉnh giấc thức”. Bởi bởi vì một khi sinh sống vào thức giấc thức, bạn dạng thân bọn họ đang luôn luôn hiểu ra ta đang làm những gì với đầy đủ gì ta làm đang đem lại kết quả ra làm sao. Ngoài ra, sinh sống vào tỉnh thức còn “cho ta sức khỏe để dám làm cho “hầu hết gì buộc phải làm”, với hoàn thành khoát không làm gần như gì “tránh việc làm”.