Kinh vô lượng thọ thích trí thoát mp3

  -  

Bản Audio Kinc Vô Lượng Tbọn họ bởi thầy Thích Trí Thoát tụng. Rõ lời, chuẩn xác và đã được hàng trăm ngàn Phật tử tụng theo.

Bạn đang xem: Kinh vô lượng thọ thích trí thoát mp3


hầu hết tín đồ Cảm Xúc hiểu Kinh khôn cùng cạnh tranh, hình như mình không có duim cùng với Kinh Phật?

Thì Tamlinc.org xin trả lời rằng: Khó hay dễ ở chính vị trí bạn. Clỗi Tổ dạy: khi mê thì Thầy độ, ngộ rồi, tự mình phải độ mình. Bạn phát âm tởm Phật, đọc được lời Phật dạy nhưng chưa thực sự y giáo phụng hành cần tạm hiểu là chưa ngộ, vì không ngộ cần chưa thể độ chính mình.

*

Phật dạy: Một niệm sảnh khởi lên thiêu trụi một rừng công đức. Công đức từ đâu mà có? Chẳng phải nơi ăn chay, chẳng phải nơi tụng tởm, niệm Phật, trì chú… mà có. Trái lại phải ở địa điểm trì giới. Bạn hãy tự hỏi: Hàng ngày mình đã thực sự trì giới và cố gắng trì giới chưa? Nếu có hoặc có cố gắng tất trung tâm phiền não, sảnh hận, trung tâm thủ chấp sẽ ngày phải giảm thiểu; ngược lại sẽ ngày càng mãnh liệt hơn.

Nhân của sảnh hận vốn từ cống cao, ngã mạn mà sinh. Lý do? Vì mình nghĩ mình là trên nhất, mình cao, đúng, vượt trội rộng tổng số, ngoài mình ra chẳng ai bằng mình. Bạn hãy học quán: Trên đời, ngoài mình ra, còn tất thảy mọi người đều là Thiện tri thức, mọi hành vi thiện-ác của họ đều là để chình họa tỉnh mình, giúp mình thăng tiến bên trên đường tu đạo. Khi ý niệm này thường hiện hữu, tất những vọng niệm sẽ dần bị đẩy lùi.

Xem thêm: Độc Đáo Những Pho Tượng Phật Cổ Cực Quý Hiếm Đang Trưng Bày Tại Tphcm

Nhân của chấp trcầu, không chịu bỏ qua (còn đọc nhân chấp thủ) phát xuất thì thiếu lòng từ và ko chịu buông xả. Trong Tứ vô lượng trung tâm Phật dạy: Từ-Bi-Hỉ-Xả thì Xả là quan liêu trọng hơn cả.

Người thiếu lòng Từ tất chẳng thể cảm thông, yêu thương thương thơm, đùm bọc, quý kính kẻ khác -> ko có Bi. Vì thiếu Từ-Bi buộc phải trung tâm luôn sống trong tđắm say, sảnh, đê mê, mạn, phân biệt, chấp trmong yêu cầu chẳng thể sanh Hỉ, vì không hỉ đề nghị chẳng thể Xả. Đó là gọi theo nghĩa thô. Chúng ta tu học cũng phải đi từ thô tới vi tế. Ví nhỏng quý khách làm được việc thiện (có từ, có bi)lại làm với trung khu hoan hỉ, không phân biệt, không tính toán thiệt rộng, làm rồi có thể quên ngay việc thiện đó rồi lại bắt tay và những việc thiện kế tiếp. Được thế có nghĩa là người tiêu dùng đãhành thiện bằng trung tâm từ-bi-hỉ-xả.

Ngược lại, vai trung phong muốn giúp người, hoặc giúp rồi, nhưng lại còn so kè, tính toán thiệt rộng, cao-thấp, lạ-thân quen, rồi nương chấp những việc thiện đó (muốn mọi người biết mình làm thiện; tán thán mình; hàm ơn mình, hoặc giả ko được vậy thì sanh phiền não, bực tức, thoái tâm…). vì thế có nghĩa là có từ-bi tuy thế chưa tkhô hanh tịnh (vì còn nữa phân biệt), vì ko tịnh yêu cầu tất nhiên hỉ-xả ko thể hiện hữu. Đó hiểu là vi tế hoặc, nghĩa là những phiền não vi tế còn vướng kẹt vị trí vai trung phong.

Xem thêm: Cùng Khám Phá Địa Điểm Chùa Diệu Đế Pagoda, Ghé Thăm Chùa Diệu Đế

Sơ lược vậy để cácngười mua gọi, chúng ta tu hành, chẳng phải ngày một, ngày nhì đã giác tỉnh, và thành đạo, trái lại nó là các bước dài, lâu, không mỏi mệt. Tu mà thấy mỏi mệt Có nghĩa là đã lạc đường và phải chấn chỉnh tức thì, bằng không sẽ lạc vào ma đạo.